Sunday, September 15, 2013

BÒ, SÓI, SƯ TỬ VÀ NGƯỜI

Bài đọc liên quan:

Tối nay trên Discovery Chenel - một kênh truyền hình chuyên phát những chương trình khám phá khoa học tự nhiên và xã hội của thế giới - nói về đàn bò rừng mỗi con nặng nửa tấn, có những con bò mẹ có bê con. Đàn bò hàng ngàn con, nhưng lại bị chỉ 10 con chó sói đuổi chạy không ngừng nghỉ.

Đến khi 1 con bê con kiệt sức bị 10 con sói tấn công, thì chỉ 1 con bò mẹ nặng nửa tấn ở lại để chiến đấu với bầy sói bảo vệ con mình. Trong khi, cả đàn bò hàng ngàn con, to lớn khỏe mạnh vẫn bỏ chạy bỏ lại mẹ con bê chiến đấu một mình với bầy sói.

Có 2 tình huống diễn ra, một là, bò mẹ bảo vệ được con bằng tư duy tự vệ, và thoát khỏi đàn sói để nhập đàn. Và cuộc rượt đuổi tiếp tục diễn ra đến khi một bên bỏ cuộc. Tình huống thứ hai là, bò mẹ không thể bảo vệ bê con, và bê con trở thành miếng mồi cho đàn sói đói. Và đàn sói chỉ cần có thế là đủ, không còn rượt đuổi đàn bò rừng.

Chuyển sang một bối cảnh khác, đàn bò rừng bị đàn sư tử chỉ 3 con tấn công. Khác với sự việc đối đầu với sói. Lúc này, những con bò rừng khỏe nhất cùng chụm lưng với nhau quay về 3 con sư tử để bảo vệ bê con, và bò yếu. Vì khác với sói, chỉ cần no bụng. Sư tử không chỉ no bụng, mà còn muốn bắt thêm nhiều con bê và bò khác sau khi đã no. Sư tử săn mồi là một thú tính và một sự chứng tỏ sức mạnh của mình, chứ không chỉ vì bản năng đói khát.

Bò là loài động vật tự dưỡng chỉ ăn thực vật, không có nanh vuốt để tiêu diệt động vật khác. Hơn nữa, nhu cầu của nó là thực vật chứ không phải động vật. Nên nó chỉ có tư duy tự vệ và sinh tồn, không có tư duy hủy diệt các động vật khác.

Khác với loài bò, sói và sư tử là loài động vật dị dưỡng. Chúng không thể có cái bao tử 2 ngăn để vi sinh trong bao tử như bò biến cellulose thành glucose và ATP - Adenosin triphotpahte - để có thể tổng hợp protein từ cellulose và acid amine của vi sinh như bò. Nên loài động vật dị dưỡng phải trang bị nanh vuốt để ác hơn, hủy diệt các loài động vật khác cho quá trình đấu tranh sinh tồn của mình.

Nhưng bò hiểu tự vệ với sói chỉ là bỏ chạy, vì sói chỉ cần no, không cần chứng tỏ sức mạnh với muôn loài. Còn đối với sư tử, bò biết sau khi no, sư tử còn muốn tiêu diệt thêm những con bò khác nữa.

Song dù gì, thì tư duy của bò vẫn là tư duy tự vệ để sinh tồn. Cả đàn bò sẵn sàng vì sự sống còn của bản thân từng cá thể một hơn là cùng chung sức để đánh đuổi sói. Nhưng cả đàn bò sẵn sàng chung sức để tự vệ với sư tử khi mbi5 tấn công. Đó được gọi là tư duy tâm lý hành vi theo thói quen, hay nói đúng nghĩa là quán tính tư duy. Tại sao cả đàn bò không thể thoát ra khỏi quán tính tư duy để chung sức chống lại chỉ 10 con sói, mà sức vóc và trong lượng chỉ bằng một con bò?

Các nhà Động Vật học nghiên cứu về tâm lý động vật và người, họ thấy có sự giống nhau về mặt mặc định trong não bộ về đẳng cấp các dòng họ và loài.

Họ thấy rằng, mặc định loài trâu và bò trong não trạng của chúng luôn bỏ chạy và sợ sệt loài chó sói, và chó chăn bò, nên bò trâu nuôi để giết thịt luôn chịu đựng sự chăn dắt của chó chăn bò, mặc dù, con bò thịt chỉ cần giẫm đạp thôi con chó đã nát nhừ.

Đối với con người cũng vậy, dòng giống làm chính khách luôn chăn dắt những dòng họ bình dân vì đẳng cấp thấp hơn về tư duy thỏa hiệp và tinh thần thép. Mặc dù, cả chục triệu dân bình thường cũng không thể chọi lại chỉ 1 chính khách nhỏ bé cũng từ tâm lý và đẳng cấp là vậy. Nó cũng giống dân nô lệ da đen xưa cam chịu làm nô lệ cho chủ đồn điền da trắng vậy.

Nhìn đàn bò rừng, sói và sư tử mà nghĩ đến con người không thấy có sự khác nhau. Con người tự cho mình là loài thông minh nhất. Nhưng trong sâu thẳm của quán tính tư duy của con người không khác đàn bò rừng đang được chiếu trên Discovery Chenel. 

Trong con người của một xã hội cũng có loài bò người, loài sói người, và loài sư tử người. Bò người luôn làm thân trâu ngựa, để đóng thuế nuôi loài sói người, và loài sư tử người ăn trên ngồi trốc ở từng vị trí khác nhau trong hệ thống cai quản xã hội.

Nghịch lý của loài bò người là trong tư duy của chúng tự an ủi mình là loài lương thiện nhất trong đám loài người. Chúng có thể tự tìm lấy miếng ăn, tự sinh tồn bằng sức lực và trí tuệ mình. Và chúng tự mãn, tự sướng với khả năng của mình rằng, mình là loài lương thiện, tài ba nhất trong đám loài người. Nên chúng không có nhu cầu đòi hỏi bảo vệ cộng động, mà chỉ khư khư lo cái an toàn của bản thân mình, khi đồng loại bị loài sư tử và sói người tấn công.

Làm sao để loài bò người hiểu được, tư duy được để biết chung sức, mà không chỉ nghĩ riêng sự sinh tồn của cá nhân mình, mà chống lại sói, cũng như chống lại sư tử người là một quá trình gian nan và không phải lúc nào cũng làm được.

Quán tính tư duy, một quá trình kéo lùi nhân loại, giúp sức muôn loài đấu tranh sinh tồn và duy trì nòi sống cũng như sự sống tiếp nối theo lịch sử. Nhưng để thoát ra khỏi quán tính tư duy của bò, thành sói hay thành sư tử là điều quá khó cho những loại động vật bậc thấp được cho là người.

Bi kịch của loài động vật thông minh người là ở chỗ, nó không thoát ra khỏi tư duy bầy đàn của loài bò, sói và sư tử. Ấy thế cho nên đã là bò người, sói người hay sư tử người thì mãi mãi là tư duy của bò, sói và sư tử theo từng cấp độ khác nhau. Không thoát ra được.

Tư Gia, 22h22' Chúa nhựt, 15/9/2013

44 comments:

 1. Từ Đoàn Văn Vươn đến Đặng Ngọc Viết và sẽ là ai nữa...

  ReplyDelete
 2. "Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường.

  Anh chị em đồng bào ta đã hiểu thấu các lẽ, thì phải mau mau góp sức lo toan việc nước mới mong có ngày cất đầu lên nổi. "
  Phan Chu Trinh (1872 - 1926)

  ReplyDelete
 3. Vừa rồi xem phim Django Unchained, một bộ phim bề ngoài như một bộ phim bắn giết máu me không giá trị, nhưng triết lý của phim lại thật hay, hệt như bài viết này, và bài trước của bác sĩ HH.

  (Spoiler :p) Theo em tâm điểm bộ phim nằm ở 2 đoạn thôi.
  1: Khi Calvin (Leo D.Caprio) cầm cái sọ một người da màu hỏi mỉa mai: (đại ý là) "Tao thắc mắc là tại sao từ đời ông tao cho đến nay, bọn nô lệ da đen [có số lượng và sức khỏe vượt trội] không giết hết bọn tao, cho dù bọn chúng có những cơ hội rất dễ dàng để làm việc đó"
  2. Ánh mắt bừng sáng [ngộ ra điều gì đó] của một nô lệ da đen khi thấy hành động đứng lên phản kháng lại bằng cách giết các tên da trắng tàn ác, là một hành động có thể làm không mấy gì khó.

  Ngày nào đó, khi tầng lớp bị áp bức nhận ra điều họ lẽ nên làm, ngày đó sẽ rất kinh khủng với tầng lớp cai trị ác độc.

  Mong mọi người sống đối xử với nhau đàng hoàng hơn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Calvin còn chỉ ra sọ của dân da đen có một rãnh nhỏ, cái đó chứng tỏ dân da đen mãi nô lệ, phim hay nhất đoạn này. Mà cuối cùng chốt lại giải phóng nô lệ lại là người davtrangws

   Delete
 4. con người là động vật bậc cao và con sư tử, con bò là động vật bậc thấp. Nhưng tất cả đều có chung nổi nổi sợ.
  Đó là tiếng động âm thanh lớn phát ra bên tai là giật mình sợ mà chạy. Nên khi 1 con bò gặp nguy mà bỏ chạy, thì tạo tâm lí cho cả đàn chạy, khi cả đàn chạy thì sẻ tạo ra tiếng động nên theo bản năng thì sẻ chạy.
  Đó là con sư tử nó có nanh vuốt dùng để xé mồi và vồ bắt mồi, còn con người thì phải dùng công cụ bắt mồi. Nếu con người được trang bị về mọi mặt làm công cụ để bảo vệ mình thì chẳng có con sư tử mang bộ mặt người mà dám cai trị họ được.

  ReplyDelete
 5. Bò luôn nghĩ mình ngu và các bạn nó cũng ngu, "ngu như bò" mà. "Tại sao tao phải nghe mày?" là câu hỏi thường trực của Bò đối với những ý kiến của đàn, và chúng chờ đợi một "Siêu Nhân Bò" xuất hiện và dẫn dắt chúng, còn hôm nay ... cứ chạy đã.

  Sói khôn lanh luôn biết lợi dụng nhược điểm của Bò.

  Còn Sư tử thì làm việc có kế hoạch, biết lắng nghe ý kiến của đàn và quan trọng: nó biết tận dụng những kinh nghiệm của đợt đi săn ngày hôm qua, hôm kia... Chúng cũng biết rằng nếu không có các đặc điểm trên chúng sẽ bị chết vì đói.

  (Tư duy của một con Bò trong hình dáng của một con Sói, cũng có chút quan hệ với mấy bạn Sư tử)

  ReplyDelete
 6. Phát hiện 7.000 thương binh giả, đây là một dạng sói/hoặc sử từ người. Trong số này có sói biến thành sư tử khi leo cao trèo sâu vào hệ thống xã hội.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Một con bò đã chết rửa xác được sư tử và sói ban cho phúc phận của một con bò: Văn Hiệp chính thức nhận danh hiệu NSƯT. :D

   Delete
  2. Khi đàn bò biết hợp quần gây sức mạnh để tiêu diệt những con bò trở thành sói lẻ loi: 800 hộ dân ký đơn nhận tội đánh chết “cẩu tặc”.

   Delete
  3. Sư tử đang sử dụng lũ sói tiêm liều thuốc gây mê để ru ngủ quần chúng loài bò người: Ông Bá Thanh cần mở rộng "tầm ngắm"?

   Delete
  4. Sói đang làm công tác tư tưởng dùm cho sử tử để loài bò yên tâm mà nộp mạng: Giữ vững niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước, Quân đội. Hehehe,

   Delete
  5. Sói đang ăn theo sư tử, nên phải phục tùng sư tử để sinh tồn. Đó là cái đáng sợ nhất, dù mâu thuẫn: 'Đã nghèo lại trả nhiều lương, lắm bổng'. Cái đáng sợ là tổ chức đảng, đoàn, công đoàn, etc... nhờ vào độc quyền của sư tử.

   Delete
 7. Thưa bác Hồ Hải, Sau khi đọc bài này và nghiền ngẫm, E rút ra được một bài học là đấu tranh sinh tồn diễn ra cả ở tự nhiên và xã hội loài người. Vì vậy, rất cần thiết phổ biến bài này lên FB để loài "bò dân đen" hiểu ra sức mạnh của mình. Xin phép bác post lên FB được không?

  Cảm ơn bác!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dear Thanh,

   Tớ đã đưa link nó Ở ĐÂY rồi. Vào mà share, chứ đừng đưa cả nội dung lên facebook làm gì nhen.

   Delete
  2. Vâng, thưa bác. E không share lên FB đâu nhé.

   Cám ơn bác!

   Delete
 8. Bác Hải ơi, cháu xin kể cho Bác nghe chuyện về bạn bè cháu nhá. Hôm nọ ngồi quán cóc uống vài chén rượu nhạt với bạn bè, chúc mừng thằng bạn vừa được vào Party, tiễn thằng bạn đi nghĩa vụ ( thằng mới được vô Party, nó lobby trong dân quân nên mới được vô Party đấy Bác, chúng cháu uống một hồi thì bàn luận chính trị, xã hội, vì lúc này ai cũng ngà ngà say, mà đã say thì hay nói thật, và có chút rượu thì đéo sợ thằng nào ( cháu xin lỗi vì dùng chữ nói "tục" nhá Bác). Bàn luận về vấn đề tham nhũng ở nước ta. Thằng được vào Party nó bảo chúng cháu là lũ ngu, tại sao chúng bây hay chửi mấy thằng tham nhũng, tại sao tui bây không cố gắng để được như chúng nó, chúng cháu cãi lại nó, nó vẫn giữ quan điểm đó, nó còn cho chúng cháu là không biết gì về xã hội, không biết gì về chính trị, suy nghĩ phản động, ngu ngốc. Thế đấy Bác mới vào Party đã nghĩ mình là ông vua nhỏ, mà nó giờ còn trẻ, chưa co chức có quyền đấy nhé Bác, chứ sau này 10 hay 20 năm tuổi Party thì nó chắc chắc thành ông Vua Hiền ở TL, Hải Phòng đấy Bác. Đấy Bác thấy không, sống chung với tụi da đen mà Chúng Ta da trắng, trước sau gì chúng nó cũng lột da, an tươi nuốt giống chúng ta. Theo cháu nghĩ, chúng ta chỉ có hai cách thôi Bác :
  Cách 1 : Chúng ta nên bồi than lên người, tạm thời chấm nhận sống chung với tụi da đen ( cháu nói là tam thời thôi nhá, không khuyến khích đi nhuộm da giống Michael Jackson đâu Bác ạ)
  Cách 2 : .......................

  ReplyDelete
 9. Em thấy ngoài bò người, sư tử người, sói người ra thì còn một loài nửa: khỉ người. Khỉ người chỉ trèo trên cao quan sát sói cùng sư tử săn bò. Đôi lúc thấy vui, khỉ già lại rung cây chỉ điểm con mồi cho kẻ đi săn hay cảnh báo cho bò ... có sư tử đang rình rập... Vài ngu ý, mong BS chém nhẹ tay.

  ReplyDelete
 10. Sư tử giờ hiếm rồi bác ạ. Chúng có tên trong sách đỏ. Đang đưng trước nguy cơ diệt chunǵ́g .

  ReplyDelete
 11. Suy cho cùng hiện nay 3/4 loài người trên thế giới là Bò, Sói, Sư tử đội lốt người mà thôi.
  Một số nơi "người" Bò thông minh hơn một chút: chúng biết cách tạo nên sức mạnh tập thể buôc đám "người" Sói, Sư tử phải thay đổi và thoả hiệp. Và chúng đang cùng nhau tiến hoá trở thành "người" với đúng nghĩa.
  Nhưng còn lâu lắm - lâu như lời tiên tri của bà Van Ga vậy: "Một lý thuyết cổ xưa sẽ quay trở lại" "nhưng đến bao giờ?" "còn lâu lắm, dân Asiri còn chưa bị tiêu diệt".

  Chỉ sợ "Bò" Bách Việt - một thời lừng lẫy với 100 chi, giờ teo tóp còn mấy chục không biết tới lúc ấy có còn đại diện nào theo kịp đà tiến hoá?

  Cách duy nhất để "bò" tồn tại và tiến hoá là phải hợp sức nhau lại - bài học từ thiên nhiên luôn đúng.

  Còn một khi Bò bị tiêu diệt hết thì Sư tử, Sói cũng chẳng còn, Khỉ hay Kền kền cũng tiêu nốt.

  ReplyDelete
 12. Mình thật không hiểu tại sao ở nước Việt thời nhà sản nhưng đếch phải là sản, chúng còn ngồi bàn về các khái niệm về thành phần kinh tế của nước Việt sản mà không sản làm 2 phương án vì chúng cải nhau quá ngu, cụ thể là:

  Phương án 1 là: Nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa với nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế, trong đó kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo.

  Phương án 2 là: nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa với nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế.

  Tiên sư chúng nó, chết đến mũi rồi còn nhì nhằng cái mà thế giới đã có từ triệu năm qua. Lũ bò sai nha này sử tiền dân đóng thuế để ngồi ăn nhậu, chơi gái ở khách sạn 5 sao mỗi năm 4-5 lần chứ biết chó gì mà ngồi đó sủa nhỉ?

  ReplyDelete
 13. Hehe, thấy giống chó săn hơn chó sói. Chó săn theo lệnh chủ, chó sói theo lệnh cái bao tử của nó. Sư tử biểu chó săn cắn cổ 5 con thỏ vô thì nó cắn cổ 5 con, sư tử ăn xong nhổ xương nó đứng chực để chờ gặm xương và thịt thừa. Gặp trúng con chó săn ma lanh thì nó cắn 10 con, nộp sư tử 5 con đúng quy định, còn 5 con kia tha về hang ăn dần. Sư tử biểu cắn cổ thỏ mà đi cắn cổ hươu thì sư tử cắn cổ chó săn.

  ReplyDelete
 14. Đáng buồn là rất nhiều bạn trẻ bây giờ có tư duy sinh tồn của loài bò bác à! Khi nói đến những chuyện ngoài chuyện miếng cơm manh áo thường nhật ra thì họ giãy nảy như đỉa phải vôi : Đó không phải là chuyện của tôi! hay mình dân đen , biết gì mà nói ....thật đáng buồn cho cả một thế hệ trẻ mù lòa mông muội!

  ReplyDelete
 15. Theo Quyết định 3704/QĐ-BGDĐT năm 2013 thì Chương trình hành động của ngành Giáo dục thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì bắt đầu từ niên học này Bộ GDĐT sẽ triển khai và đảm bảo 90% HSSV phải học Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật và sau năm 2016, phấn đấu đưa tỉ lệ này đạt trên 99%.

  Tiêu đòi các thế hệ bò nước Việt rồi.

  ReplyDelete
 16. [youtube]http://youtu.be/O0n7plHAA3Q[/youtube]
  Sáng nay uống cà phê một mình nghe bài này của Trịnh thấy thấm thía lắm

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cho nên cả thành phố nầy bị lây bệnh bò điên

   Delete
 17. Theo ông Bùi Kiến Thành thì Ma trận sở hữu chéo rất nghiêm trọng và theo giới báo chí thì NHNN ngăn báo chí tiếp xúc ông Nguyễn Bá Thanh. Hehehe, các sư tử gầm ghè nhau và lũ sói đang kiếm tìm chúa sơn lâm.

  ReplyDelete
 18. Đơn xin ngu của Lê Hoàng trên chungta.com. Trích:
  "...Ngay từ nhỏ, con đã được ngài chỉ ra phải cố gắng học hành. Ngay từ buổi đầu học hành, con đã được giáo dục rằng trí khôn là điều quan trọng nhất của loài người. Nhờ trí khôn ta phân biệt được cái đẹp với cái gần như đẹp, cái vĩ đại với cái giả vĩ đại và ta cũng sẽ không nhầm lẫn giữa cái trong sáng và cái ngớ ngẩn. Tóm lại, có trí khôn sẽ có tất cả, ai khôn nhiều sẽ được nhiều, ai khôn ít sẽ được ít và không khôn tí gì thì cũng chả được tí gì.

  Chính do hiểu như thế, con ra sức học hành, rèn luyện đầu óc để có được một lượng trí khôn khá phong phú. Con đinh ninh mình sẽ đứng vững, và nếu gặp may, sẽ tiến lên.

  Ngài ơi, con nhầm.

  Khi tốt nghiệp ra trường, con mới phát hiện rằng, ở một số nơi, đặc biệt là những nơi "ngon", càng khôn, hay nói cách khác, càng tỏ ra biết nhiều càng chết !..."

  ReplyDelete
 19. Tin mới được truyền mồm trong giới làm ăn là sắp có một đồng chí trưởng chi cục thuế quận X của HN sắp bị lôi ra ánh sáng với tội danh cầm đầu một đường dây buôn bán hóa đơn đỏ .Tình hình là hồ sơ thuế má của chúng ta đang vô cùng phức tạp , chồng chéo , lằng nhằng và thiếu minh bạch. Tình hình kinh tế ngày càng xấu di khiến đám kền kền phải vào cuộc điều tra ráo riết.Dự là sắp tới sẽ có nhiều kịch hay để xem bác à!

  ReplyDelete
 20. Theo VOV.VN- "Có tham nhũng trong lực lượng phòng chống tham nhũng?" Đây là một trong các câu hỏi mà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khi đánh giá báo cáo của Chính phủ về phòng chống tham nhũng.

  Đương nhiên, ngay cả ông, ông thử lật đít mình lên xem phân của ông thải ra có đồng tiền nào từ tham nhũng nó được dùng để mua thức ăn mỗi ngày và tiêu hóa ra thành cứt của ông không thì biết. Ông mần dư lợn diên làm gì hử con sư tử người kia?

  Công nhận thằng phóng viên nó chụp tấm hình chả chu cái mỏ ếch của chả trông hay thật.

  [img]https://lh3.googleusercontent.com/-TPNk7Fv12NY/UjpdB-mpZgI/AAAAAAAAHS0/1PACI5czRtA/s800/Nguyesinhhung.jpg[/img]

  ReplyDelete
 21. GĐ Cty Nicotex Thanh Thái Nguyễn Đình Thống đã gửi lời khẩn cầu số 94/CTTT đến Ban lãnh đạo CA tỉnh Thanh Hóa, Phòng CSMT CA tỉnh và các cơ quan hữu quan địa phương, cho rằng “trong những ngày vừa qua một số kẻ xấu đã lợi dụng sự việc để quậy phá Cty và dựng hiện trường giả cho các cơ quan báo chí tung tin, làm rối loạn tình hình”.

  Ông Thống cho rằng, ngày 3.9, kẻ xấu đã phá kho nhãn thuốc của Cty rồi dựng hiện trường giả để báo chí quay vào đó đưa tin là chất thải của Cty; kẻ xấu nhiều lần cắt đứt dây điện tại khu vực nhà xưởng để lợi dụng đêm tối phá hoại tài sản; ngày 10.9, kẻ xấu đột nhập vào khu vực sản xuất, cắt cầu dao điện dựng hiện trường giả, cũng trong ngày này kẻ xấu bắt 2 con chó của Cty; đêm 11.9, một số kẻ lạ mặt đã vây nhà nhân viên thủ kho Tô Xuân Thành đe dọa sẽ bắt.

  Ông Nguyễn Văn Dần - Phó phòng TCHC Cty - báo cáo một số kẻ lạ thường xuyên nhắn tin đe dọa đánh đập, tung tin đánh trọng thương hoặc tử vong một cán bộ của Cty...

  Từ đó, Ban GĐ Cty Nicotex Thanh Thái đưa ra nhận định: Kẻ xấu đã lợi dụng dùng truyền thông để thổi phồng sự kiện, làm xã hội hoang mang, các cấp chính quyền từ thấp đến cao phẫn nộ; đặc biệt, Nicotex Thanh Thái cho rằng “một số phóng viên báo chí đã thường trực khu vực xung quanh Cty để đưa các thông tin sự việc do kẻ xấu dựng hiện trường giả, gây hoang mang cho nhân dân cả nước và gây áp lực cho các cấp chính quyền”.

  Đúng là láo như sản! Vụ này chắc chìm xuồng vì nó là của bên nhóm súng đạn?

  ReplyDelete
 22. [img]https://lh3.googleusercontent.com/-B5aiJJGLSsU/Uj--h3P8XBI/AAAAAAAAHVI/0_zH7UkoGYs/s800/Hi%25CC%2580nh0308.jpg[/img]
  Há há, mới nhận hàng tàng kinh các Lý Ninh tàn tập 85kg để ngâm kiếu xem Lý Ninh mần gì mà làm một nửa nhơn loại khổ đau và thành những con bò.

  ReplyDelete
 23. Khổ nỗi em lại làm loài bò của bò thì bác liệt em vào loại gì hả bác?

  ReplyDelete
 24. Trong 84 trang đầu của cuốn 1 trong Lý Ninh toàn tập, khi viết về vấn đề: "Những biến đổi mới về kinh tế trong đời sống nông dân", ông chỉ có một việc đem dẫn chứng tổng kết của tác giả Postnikov hết hơn 60 trang và ông kết luận rằng: "Chúng ta phải tiêu diệt địa chủ để chia đất cho nông dân".

  Công lao của Lý Ninh về vấn đề nông dân từ đó là, nông dân từ làm thuê cho địa chủ có cơm ăn thành làm thuê cho đảng cộng sản không mảnh vải che thân! Ấy thế mà 1/2 nhân loại con bò lại đứng lên làm cải cách ruộng đất. Thế mới là lũ con bò.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Từ trang 89 đến trang 146 tập 1 của Lý Ninh Toàn Tập, khi viết về vấn đề: "Bàn về cái gọi là vấn đề thị trường", lão này đem cái công thức của lão Mã Khắc Tư về giá trị thặng dư trong bộ tư bổn lựng ra để chứng mình là ở Liên Xô dứt khoát không nên có kinh tế thị trường tự do và tư bổn tồn tại, mà phải cào bằng.

   Với lý luận của này của Lý Ninh đã làm 1/2 nhơn loại loài bò từ việc làm công cho chủ xưởng, hãng có miếng ăn trở thành kẻ làm công cho đảng cộng sản chả còn gì để nhét vào mồm, mà còn phải chết vì đảng cộng sản trên toàn cầu lên đến cả trăm triệu người. Hehehe, đúng là lũ con bò.

   Delete
 25. Sói tranh giành miếng ăn??? http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/570500/hop-bao-vu-csgt-ban-nhau-mot-thieu-ta-chet.html

  ReplyDelete
 26. Xem ở đây
  Em xin lỗi, em thử tính năng chèn link mà bác Hồ Hải hướng dẫn. Em muốn hỏi bác là cái cách viết cú pháp này có ứng dụng được trên các trang web khác không? Em cảm ơn bác

  ReplyDelete
  Replies
  1. Theo tớ biết thì wordpress thì cũng vậy. Nhưng ở web khác thì tớ không rõ.

   Delete
 27. Bí ẩn tình cảm trong đời Hồ Chí Minh làm gì mà khó khăn thế? Chỉ cần kiểm nghiệm ADN là ra thôi mà? Đúng là sử nô. Thế những gì ông thầy của ông Vũ Quang Hiển nói trong clip này thì sao?
  [youtube]http://youtu.be/D2fH5GulgTw[/youtube]

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hehe, là thánh chứ đâu là người nên chắc không có ADN để phân tích mà bác.

   Delete
 28. Lão này làm dư lợn diên ngu nhể? Giờ dân ai tin sản mà bảo dân đưa 400 tấn vàng cho sản để cứu bất động sản? Đúng là con sói con biết hót.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ngân hàng Việt Nam đang khủng hoảng, và kinh tế Việt Nam sẽ khủng hoảng kéo dài chưa thấy có điểm dừng. Bà con cẩn thận củi lửa nhen. Từ quý IV của năm 2013 bắt đầu sẽ diễn ra tình trạng domino tài chính đấy.

   Delete
 29. Hôm trước mình xem trên Discovery chương trình nghiên cứu của các nhà môi trường và động vật học. Họ chia trâu rừng và bò rừng làm 2 nhóm:

  1. Nhóm bị chó sói, linh cẩu đuổi và cứ chạy, con nào bị ăn thịt thì bỏ lại, không quay lại bảo vệ, hay chống lại.

  2. Nhóm bị sư tử săn thịt, chúng hợp quần để chống lại sư tử.

  Theo dõi 2 nhóm thì họ đưa ra kết quả và kết luận:

  Tuổi thọ trung bình của nhóm 1 cao hơn nhóm 2. Từ đó họ kết luận là stress do phải tư duy để đối phó tình huống hoặc sự kiện đòi hỏi phải động não nhiều hơn dẫn đến tuổi thọ trung bình của động vật giảm hơn.

  Mình chưa nghiên cứu vấn đề này ở con người. Bạn nào còn điều kiện nghiên cứu thì làm thử tuổi thọ trung bình của dân có học so với người ít học lao động giản đơn trong một điều kiện môi trường xã hội giống nhau thì sẽ ra sao?

  ReplyDelete
 30. [youtube]http://youtu.be/0u22iaURj4s[/youtube]

  ReplyDelete
 31. Tư tưởng chủ đạo của Xã hội dân chủ Vệ;

  Tư tưởng chủ đạo của Xã hội dân chủ Vệ; là tập hợp các tổ chức xã hội dân sự; thành hệ thống tổ chức xã hội dân chủ.
  Mục đích giác ngộ nhân dân tùy vào điều kiện cụ thể, tùy vào nhận thức các tổ chức dân sự bảo vệ sự trong sáng tổ chức; bảo vệ sự sống còn và tồn vong dân tộc Vệ; những vấn đề cơ bản của tổ chức dân sự Vệ; là tùy vào điều kiện cụ thể áp dụng để đạt kết quả; tùy điều kiện mà vận dụng phương thức đấu tranh; từ các cuộc cách mạng xã hội trên thế giới; áp dụng phù hợp với điều kiện thực tiển của Vệ; phát triển một cách sáng tạo.
  Trong đó về truyên truyền từ các sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp đời sống nhân dân; tùy vào điều kiện cụ thể; các tổ chức dân sự kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Vệ; tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại với những phương thức đấu tranh phù hợp.
  Đó là tư tưởng của một Xã Hội dân sự độc lập; không lệ thuộc ngoại bang về giải phóng con người bị áp bức bởi chế độ công sản; tạo động lực giải phóng tư tưởng có tư duy độc lập; nhằm phát huy tư tưởng dân tộc mang tính khai phóng; tư tưởng được tự do mà không bị cộng sản nhồi sọ; việc giải phóng tư tưởng khai phóng là giải quyết mâu thuẩn giữa dân tộc Vệ với các dân tộc như Tề muốn áp bức chèn ép dân tộc ta, giữa nhân dân ta bị chèn áp nhồi sọ từ công sản; buộc họ tôn trọng quyền con người; tôn trọng quyền độc lập dân tộc ta; giải phóng tư tưởng nhân dân Vệ theo từ bước, từng phần; từ việc giáo dục con em được học hành không bị nhồi sọ; về y tế được chăm sóc,; về kinh tế nước nhà không bị lệ thuộc ngoại bang; về chính trị không bị lệ thuộc...
  Cuộc cách mạng xã hội dân chủ nhằm tạo động lực giải phóng tư tưởng, giải phóng dân tộc Vệ không bị chèn ép, bị nhồi sọ bởi cộng sản; tư tưởng giải phóng gắn lền cách mạng xã hội dận chủ lấy sức mạnh của nhân dân và dựa vào sức mạnh của dân tộc ta là chính; từng bước giải phóng tư tưởng; từng nơi từng cụm . Cuộc cách mạng xã hội do chính các tổ chức xã hội tự quyết định; không phân biệt giai cấp; giàu nghèo, địa vị và không bị áp đặt trước một phương thức nào, của bất cứ tổ chức ngoại bang nào;
  Kết hợp sức mạnh của dân tộc, của nhân dân tạo thành cuộc cách mạng Xã hội của các tổ chức dân sự; có sự đoàn kết toàn diện về mọi mặt, mọi lĩnh vực, chính nhân dân thực hiện quyền làm chủ cuộc cách mạng xã hội dân chủ, tiến tới xây dựng nhà nước dân chủ của dân tộc Vệ, do dân tộc Vệ, vì dân tộc Vệ; sự nghiệp cách mạng xã hội của các tổ chức dân sư gắn liền giải phóng tư tưởng dân tộc Vệ; không còn bị công sản áp bức nhồi sọ;
  Cuộc cách mang xã hội của các tổ chức dân sự tạo tiền đề xây dựng xã hội dân chủ có cuộc sống hạnh phúc; từng bước nâng cao đời sống văn hóa phát triển kinh tế tự lực, phát triển quân sự tự cường, phát triển thể chế chính trị không lệ thuộc ngoại bang; phát triển tiềm lực quốc phòng đủ sức bảo vệ và răn đe các cường quốc muốn áp đặt bành chướng; xây dựng lực lượng quân đội độc lập; bảo vệ bờ cỏi đất nước.
  Kết hợp lực lượng dân sự chính trị với lực lượng cách mạng xã hội dân sự, xây dựng đạo đức xã hội mang tính nhân bản; đi theo cuộc cách mạng xã hội dân sự, khai phóng tư tưởng cách mạng xã hội dân sự: không chủ quan áp đặt mà lấy lực lượng nhân dân làm chủ đạo.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]