Wednesday, September 25, 2013

HỒ CHÍ MINH, HỒ TẬP CHƯƠNG VÀ CÒN CÁI GÌ NỮA?

Dưới đây là những lý giải của tác giả Vũ Thư Hiên - người đã từng tiếp xúc với cụ Hồ nhiều lần trong đời - viết về Hồ Chí Minh và Hồ Tập Chương trong cuốn "Hồ Chí Minh sinh bình khảo" là một sự bịa đặt vô lý. Bài này tác giả gửi cho tôi để biên tập lại hoàn chỉnh và phổ biến cho cộng đồng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh họp với Alexander N. Shelepin tại Hà Nội ngày 12/01/1966 để đề nghị viện trợ cho chiến tranh. Ảnh của tạp chí AP

Mới đây, nhà bất đồng chính kiến Phạm Quế Dương có nêu câu hỏi trên net: “Đề nghị làm sáng tỏ vụ việc: Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay Đài Loan”?. Câu hỏi của ông thế này : “Gần đây, dư luận sôi động về việc Đài Loan xuất bản cuốn sách “Tìm hiểu về cuộc đời Hồ Chí Minh.” ( Hồ Chí Minh sinh bình khảo), do nhà xuất bản Bạch Tượng Văn Hóa ấn hành ngày 01-11-2008.Tác giả là Hồ Tuấn Hùng, giáo sư đã từng dạy học hơn 30 năm, tốt nghiệp trường Đại Học Quốc Lập Đài Loan, khoa lịch sử”... 

Đã có khói ắt có lửa đâu đó. Lửa đây là cuốn sách của giáo sư Hồ Tuấn Hùng nói trên (ít người được đọc nguyên bản) và bài “Một nghi án lịch sử Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh: một hay hai người?” của bình luận gia Trần Bình Nam hết lời ca ngợi cuốn sách nọ (“Cuốn sách của ông Hồ Tuấn Hùng viết một cách có phương pháp, trưng dẫn tài liệu xác thực và kết luận một cách có tính khoa học”).

Mới đây, nhà bất đồng chính kiến Phạm Quế Dương có nêu câu hỏi trên net: “Đề nghị làm sáng tỏ vụ việc: Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay Đài Loan”?. Câu hỏi của ông thế này : “Gần đây, dư luận sôi động về việc Đài Loan xuất bản cuốn sách “Tìm hiểu về cuộc đời Hồ Chí Minh.” ( Hồ Chí Minh sinh bình khảo), do nhà xuất bản Bạch Tượng Văn Hóa ấn hành ngày 01-11-2008.Tác giả là Hồ Tuấn Hùng, giáo sư đã từng dạy học hơn 30 năm, tốt nghiệp trường Đại Học Quốc Lập Đài Loan, khoa lịch sử”... 

Đã có khói ắt có lửa đâu đó. Lửa đây là cuốn sách của giáo sư Hồ Tuấn Hùng nói trên (ít người được đọc nguyên bản) và bài “Một nghi án lịch sử Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh: một hay hai người?” của bình luận gia Trần Bình Nam hết lời ca ngợi cuốn sách nọ (“Cuốn sách của ông Hồ Tuấn Hùng viết một cách có phương pháp, trưng dẫn tài liệu xác thực và kết luận một cách có tính khoa học”).

Bài của bình luận gia Trần Bình Nam được cả chục web và blog đăng lại, hẳn có nhiều người đọc. Thú thật, tôi ngán các chuyện tầm phào nọ. Cái đề tài này rõ là tầm phào bên cạnh những chuyện tày trời đang làm nóng dư luận như các vụ xử án vô lối các bloggers, vụ Yên Mỹ, vụ nổ súng vì cưỡng chế đất ở Thái Bình, vụ chống cưỡng chế đất liên tục ở… khắp nơi.

Sở dĩ tôi thấy cần phải viết mấy dòng về nó là vì có nhiều bạn fb gửi nhời hỏi tôi: này, chuyện ấy thực hư ra sao hở ông? 

Là người chẳng phải giáo sư hay bình luận gia như hai ngài nói trên, thế tất ý kiến của tôi không thể có trọng lượng với tư cách người khảo cứu. Nó là ý kiến của dân thường, người nghe thấy có lý thì gật cho một cái khích lệ, thấy không ra gì thì phẩy tay cho qua. 

Tôi không biết nhiều về ông Hồ Chí Minh, tuy nhiên cũng đủ để thấy chuyện ông Hồ là người Tàu là chuyện tào lao. Mà chẳng phải chỉ mình tôi nghĩ thế. Nếu ông Hồ là người Tàu thật thì tất tần tật những ai từng gặp ông, từng làm việc với ông (có cả nghìn, cả vạn người đấy), tạm kể từ thời Quốc dân Đại hội Tân Trào 1945 cho tới khi ông qua đời năm 1969, hoá ra đều mù dở - khốn nạn, ông là Hồ Tập Chương đấy, là người Tàu đấy, người Khách gia đấy, thế mà không một ai phát hiện. 

Trước hết, ta hãy xem những tài liệu cũ còn được lưu xem Quốc tế Cộng sản (QTCS) đánh giá Hồ Chí Minh như thế nào vào thời điểm có tin về cái chết của ông? Những tài liệu này cho thấy vào thời điểm đó ông bị QTCS đánh giá thấp lắm. Thấp đến nỗi ban lãnh đạo QTCS phải cử Trần Phú, Ngô Đức Trì về Đông Dương để sửa chữa những sai lầm của Nguyễn Ái Quốc liên quan tới Hội nghị hợp nhất các đảng cộng sản (1930) do ông chủ trương. Tại Hội nghị TƯ tháng 10-1930, Trần Phú kịch liệt phê phán quan điểm chính trị và tổ chức của ông là “chỉ lo đến việc phản đế mà quên mất lợi ích giai cấp đấu tranh, ấy là một sự rất nguy hiểm…”

Sau đó, Trần Phú được cử làm Tổng bí thư, còn Nguyễn Ái Quốc chỉ còn được giữ chân liên lạc giữa VN và vài chi bộ Đông Nam Á với quốc tế. Thậm chí khi được tin Nguyễn Ái Quốc qua đời ở Hồng Kông, Hà Huy Tập còn viết: “Công lao mà ông đã đóng góp cho Đảng chúng ta thật là lớn. Song các đồng chí chúng ta trong lúc này không được quên những tàn dư dân tộc chủ nghĩa của Nguyễn Ái Quốc, các chỉ thị sai lầm của ông về những vấn đề cơ bản của phong trào CM…Ông đã không đưa ra bàn luận trước về những sách lược mà QTCS đòi hỏi phải áp dụng để loại bỏ những phần tử cơ hội trong Đảng.

Ngoài ra, ông Hồ Chí Minh còn khuyến dụ một sách lược cải lương và hợp tác sai lầm: trung lập hóa tư sản và phú nông, liên minh với trung và tiểu địa chủ”. Một người bị QTCS đánh giá như thế, thử hỏi QTCS tạo ra một người giả ông ta để làm gì? 

Lập luận của bình luận gia Trần Bình Nam: “Nhưng sau đó Quốc tế Cộng sản thầy cần người có uy tín như Nguyễn Ái Quốc để phát triển phong trào Cộng sản tại Đông Dương nên dấu nhẹm và tìm cách xóa dấu vết việc Nguyễn Ái Quốc chết và lên kế hoạch dùng phái viên của Quốc tế Cộng sản Hồ Tập Chương có khuôn mặt hao hao giống Nguyễn Ái Quốc và từng làm việc với nhau để làm sống lại nhân vật Nguyễn Ái Quốc”, rõ ràng không thuyết phục. Một câu hỏi khác cũng có người đặt ra: Ờ thì QTCS không làm việc ấy, nhưng nếu Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) làm thì sao? Để phục vụ cho mục đích bành trướng trong tương lai ở Đông Dương chẳng hạn?

Các chứng cứ lịch sử cho thấy ĐCS TQ vào thời kỳ đó rất yếu, thậm chí một địa bàn đủ an toàn cho Đại hội VI của nó (1928) trên lãnh thổ quốc gia cũng không có, phải mượn đất Nga để tổ chức tại Moskva. Cuộc chiến Quốc-Cộng khởi đầu năm 1927 đã buộc những người cộng sản Trung Quốc phải lui về nông thôn và hoạt động bí mật, thắng lợi to lớn nhất mà họ có được là chiếm thành phố Quảng Châu trong vẻn vẹn có 3 ngày để thành lập một Công xã Quảng Châu hữu danh vô thực.

Trong hoàn cảnh ấy, một Khổng Minh tái thế cũng không nghĩ tới việc cho ai đó đóng giả Hồ Chí Minh cho một tương lai trời không biết, đất không hay.

Như thế, QTCS không cần một Hồ Chí Minh giả, ĐCSTQ cũng không nghĩ tới việc ấy. Vậy ai cần, ngoài hai học giả nói trên?Chuyện những nhà cầm quyền độc tài thường sử dụng những người giống hệt mình để đóng thế trong những trường hợp phòng xa bị hành thích là có thật. Có Hitler giả, Stalin giả, Mao giả… nhưng người ta chỉ dùng người đóng thế cùng nòi giống, có diện mạo và hình thể giống người thật khi di chuyển, khi xuất hiện ngắn trước quần chúng, chứ người không cùng nòi giống như Hồ Tập Chương giả Hồ Chí Minh, lại đóng giả dài hạn nhiều năm, như thật, trong đời sống hàng ngày, thì chưa có tài liệu nào nói tới.

Trước hết, cái dễ phân biệt nhất giữa người thật với người giả là ở ngôn ngữ. Những người đã trưởng thành mới học ngoại ngữ dù cho thông thạo đến mấy cũng không thể nào sử dụng nó hoàn hảo như người bản địa được. Ta tính thử: Nguyễn Ái Quốc, năm 1932 đã qua đời vì bệnh lao (ông sinh năm 1890, tức lúc đó 42 tuổi), Hồ Tập Chương (sinh năm 1901, tức lúc đó 32 tuổi) được lập tức thay thế (cứ cho là đã có một viễn kiến không bình thường và ông này đã được dự trữ sẵn để thay thế), thì thời gian học tiếng Việt của Hồ Tập Chương cho tới khi mở lớp huấn luyện cho hội Thanh niên Cách mạng Đồng chí năm 1941 là 9 năm (giả định là chỉ có học tiếng mà thôi). Mở lớp huấn luyện cho nhiều người Việt thì không thể bằng một thứ tiếng Việt không thông thạo được.

Nhưng không một ai trong những người tiếp xúc với Hồ Chí Minh trong thời kỳ ấy tỏ ra nghi ngờ ông không phải người Việt. Không một ai trong những người Việt thuần, ở sát bên ông Hồ Chí Minh trong công việc hàng ngày trong cuộc kháng chiến chống Pháp (9 năm) như Phan Mỹ, Vũ Đình Huỳnh, Nguyễn Văn Lưu, Lê Văn Rạng, Lê Giản, Trần Duy Hưng, Trần Hữu Dực…, và rất nhiều người khác nữa, có một chút nghi ngờ ông Hồ Chí Minh không phải là người Việt.

Tôi từng gặp nhiều người có năng khiếu xuất chúng về sử dụng ngoại ngữ, trong đó có hai người Trung Quốc nói tiếng Việt rất thông thạo là Văn Trang và Lương Phong. Văn Trang đại diện cho phân bộ Hoa Nam ĐCSTQ liên lạc với ĐCSVN, Lương Phong là cán bộ ngoại giao, sau này xếp hàng thứ sáu tính từ Giang Thanh là số 1 trong cuộc Đại cách mạng Văn hoá Vô sản (thập niên 60 thế kỷ trước). Hai người này nói thạo tiếng Việt tới mức làm tôi ngạc nhiên. Nhưng đấy chỉ là cảm giác ban đầu, một lúc sau, khi câu chuyện mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác, tinh tế hơn, tức thì họ ngắc ngứ, phát âm sai, hiểu sai.

Ngay trong những người Hoa thuộc những thế hệ ra đời ở VN, lớn lên trên đất Việt, sống chung với người Việt từ tấm bé, ta vẫn nhận ra những nét khác biệt nào đó để ta biết họ không có nguồn gốc Việt. Trong khi đó thì chưa một ai bắt gặp ông Hồ nói sai hoặc hiểu sai tiếng Việt. Còn hơn thế, ông còn có thể bắt bẻ những cán bộ dưới quyền khi họ dùng từ ngữ sai. Những ví dụ về chuyện này nhiều, xin miễn kể. 

Nhân vật Hồ Tập Chương của tác giả Hồ Tuấn Hùng là người Hakka (người Hẹ, hoặc Khách gia), là cán bộ hoạt động quần chúng của ĐCSTQ, chắc chắn phải nói được tiếng quan thoại (tiếng Bắc Kinh). Hồ Chí Minh (thật) thì lại không thông thạo tiếng ấy, và ông không giấu giếm điều này. Trong những cuộc gặp gỡ không trù liệu trước với các tướng Tàu như Lư Hán, Tiêu Văn, Long Vân… vào năm 1946, ông đều phải dùng bút đàm. Chuyện này nhiều người biết, và có được ghi lại đâu đó trong những hồi ký. Khi phải dùng quan thoại trong tiếp xúc ông thường phải dùng ông Nguyễn Văn Thuỵ (biệt hiệu Thuỵ Tàu) và Phạm Văn Khoa (biệt hiệu Khoa Tếu) làm phiên dịch. 

Còn nhiều, rất nhiều, chứng cứ khác bác bỏ luận chứng của ông học giả Hồ Tuấn Hùng về một Hồ Chí Minh giả.

Tôi có mặt trong buổi mừng thọ 60 tuổi ông Hồ Chí Minh tại thác Dẫng thuộc khu An toàn ở Việt Bắc, tôi lúc ấy 17 tuổi, mắt tinh, đầu tỉnh táo, xác nhận rằng hôm đó tôi đã gặp một người 60 tuổi thật, chứ không phải một người 49 tuổi là Hồ Tập Chương.

Tôi cũng xác nhận rằng trong thói quen ẩm thực ông Hồ Chí Minh là người thích ăn các món ăn Việt Nam như canh riêu, cá kho khô, cà Nghệ muối xổi… và chưa bao giờ đòi hỏi người nấu ăn cho ông phải làm bánh bao, màn thầu, tỉm xắm… hay là thứ gì khác gợi nhớ tới ẩm thực Trung Hoa.

Chắc chắn sẽ còn nhiều người viết về Hồ Chí Minh - chính khách liên quan tới nhiều lĩnh vực: những giai đoạn hoạt động chưa được làm sáng rõ, lý do gắn liền với những bí danh vô số kế của ông, những người đàn bà trong đời ông, công và tội của ông trong thời gian làm chủ tịch nước VNDCCH v.v… Nhưng đó là những chuyện khác, những đề tài khác. Theo tôi nghĩ, chuyện Hồ Chí Minh là người Tàu tên Hồ Tập Chương của học giả Hồ Tuấn Hùng là một tác phẩm giả tưởng tồi, không đáng để đọc, so với những chuyện giả tưởng của văn học Trung Quốc hiện đại như Ma Thổi Đèn, Mật Mã Tây Tạng…

Vũ Thư Hiên

Tư Gia, 20h18' ngày thứ Tư, 25/9/2013

32 comments:

 1. Với kiến thức uyên thâm của Bác như thế, thì đúng là chỉ có kẻ trâu mới hỗn với Bác thôi nhỉ.

  Em theo dõi mục Hồ tập cương này ko dám có y kiến gì ngay từ đầu. Thường thì muốn phủ nhận hay đánh tráo khái niệm đã khó. Huống chi phủ nhận một nhân vật lịch sử quá mấy giai đoạn trọng đại của VN quả là không thể coi thường.

  Nhìn nhận vấn đề logic. Người châu âu (chính khách, hay các tư liệu còn lưu giữ đã được công bố hoặc chưa) cũng chưa bao giờ nêu vấn đề nầy tại bất kỳ thời điểm nào.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hồ Chí Minh viết: "Trong lúc nầy, tôi là một người Trung quốc chứ không phải là một người An nam và tên tôi là Lý Thụy chứ không phải là Nguyễn Ái Quốc". Điểm mấu chốt là ở đây: Từ nay, đừng ai nhầm lẫn Hồ Chí Minh và Nguyễn Ái Quốc cả. Ai chưa rõ hay còn hoang mang thì xem nguồn: Hồ Chí Minh Toàn tập 2, bản PDF, Trang 9: Thư gửi Chủ tịch đoàn quốc tế cộng sản. Sau nầy Hồ Chí Minh bị tiết lộ là Thiếu tá Hồ Quang thuộc Bát lộ quân, Hồ Chí Minh là Lý Thụy, chồng của Tăng Tuyết Minh, ... còn Nguyễn Ái Quốc đã chết trong tù ở Hồng không năm 1932.
   Hồ Chí Minh là người Tầu nên khi viết thư cho Stalin xin viện trợ bằng tiếng Nga, cuối thư ký tên bằng tiếng Tầu.
   Hồ Chí Minh là người Tầu nên khi viết tiếng Việt lại dùng bản ABC của tiếng Tầu: K thay bằng C (Kách mệnh), Z thay cho D (Zân chủ, Tự zo), F thay cho Ph (fải=phải, fong=phong). Hồ Chí Minh vì là người Tầu mới học tiếng Việt nên không biết dấu hỏi, dấu ngã! Bác uyên thâm như thế, lại là một danh nhân văn hóa thế giới mà phải mất 5 năm mới viết xong bản di chúc, lại sửa tới sửa lui như gà bới. Tác giả cuốn Ngục Trung Nhật Ký là một người Tầu, bác cũng là người Tầu nên bác chôm của người ta, tưởng không ai biết, nào ngờ trong Ngục Trung Nhật Ký, bản chính viết bằng tiếng Tầu (năm 29-8-1932 và 10-9-1933) và nội dung của nó không đá động gì đến phong cảnh, lịch sử Việt nam mà toàn nói chuyện ở bên Tầu không à! Bác sửa ngày viết 29-8-1942 và 10-9-1943 cho khớp với thời gian bác đi tù.

   Delete
 2. Vấn đề giả thuyết đặt ra là có 2 cụ.
  Giả thuyết A: có 1 Cụ cao 1m50 , QTCS và các đồng đoảng biết rỏ, sở thích hút thuốc cầm điếu thuốc bằng tay trái, hình dáng vành lổ tai bên trái dưới to ra, mặt bên trái có góc cạnh ít hơn bên phải, chùm râu bên dưới màu trắng , chùm râu bên trên ít trăng, vì ở trong chiến khu tóc sơ sát hơn. Nhưng đồng Đoảng không nhân biết.
  Giả thuyết B: có 1 Cụ cao 1m70 , có thể từ quần chúng giác ngộ đi vào chiến khu chiến đấu, nên QTCS và Đồng đoảng chưa biết , có thể đã từng sống ở Vệ từ tấm bé, nên ngôn ngữ Vệ không thành vấn đề, Khi đi ngoại giao tiếp xúc bắt tay luôn là tay phải, khuôn mặt ít góc cạnh, cả 2 hàm râu trắng buốt. Nhưng QTCS và đồng Đảong không nhận ra
  Giả sử nếu có hậu tự.thì kết như sau
  A. Cụ 1m50 và phu nhơn giả sử 1m60 thì công lại chia 2 .Kết quả hậu tự cao 1m 55.
  B. Cụ 1m70 và phu nhân giả sử 1m60 thì cộng lại chia 2. Kết quả hậu tự cao 1m65.
  Kết luận: Nếu hậu tự hiện tại cao 1m55 thì vào nhận cụ Nghệ làm đấng sinh thành.
  nếu hậu tự hiện tại mà cao 1m65 thì ra nhận cụ (Đoài Lan) đã sống từng ở Vệ và từng là quần chúng giác ngộ vào chiến khu, để làm đấng sinh thành.
  Vậy nếu ai biết rỏ hâu tự đang ở đâu thì đem so sánh sẻ rỏ. Vì cả QTCS và Đồng Đoảng không ai phân biệt thì chỉ có so sánh với hậu tự hoặc phân tích gen ADN.

  ReplyDelete
 3. Giả sử Cụ là người Tàu thật, thì đã sao.

  Tổ tiên ta cũng là người Tàu vậy. Lý Bôn (Lý Nam Đế) - Tàu 100%. Lý Công Uẩn là con sư Lý Khánh Văn, là một người Tàu 100%.

  Vương triều Trần cũng 100% Tàu, đến nỗi họ sợ bị pha loãng máu Tàu nên phải loạn luân.

  Mạc Cửu sau này cũng người Tàu.

  Và nhiều người Tàu khác.

  Những người Tàu kể trên, họ bảo vệ bờ cõi như thế nào, đã được ghi rõ ràng trong lịch sử.

  Còn thành tích của Cụ thì sao:
  - Cải cách ruộng đất. Luật pháp quy định, chỉ có chủ tịch nước mới có quyền ký án tử hình.
  - Thông qua Phạm Văn Đồng ký Văn bản 1958

  Tiểu sử của Cụ cực kỳ bí hiểm nên bị Hồ Tuấn Hùng lợi dụng khai thác. Thực ra y - Hồ Tuấn Hùng - khai thác thư khố của Quốc dân đảng thời kỳ Cụ lưu lạc ở Quảng Châu, giai đoạn hợp tác với Tướng Trương Phát Khuê rồi OSS.

  Phản động Hồ Tuấn Hùng có mưu đồ phủ nhận công lao của Cụ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mình quan tâm đến kết quả của chính khách mang lại cái gì tốt/xấu cho đất nước và dân tộc hơn là đi tìm cội nguồn của chính khách.

   Kết quả của cụ Hồ đem đất nước đến mọi việc như thời nội chiến và hôm nay là minh chứng hùng hồn nhất cụ từ đâu đến, cụ làm gì, và cụ là người của đại diện cái thiện hay cái ác. Đó là cái mà mọi người cần biết hơn về cụ. Đúng không? :D

   Delete
  2. Và mọi sự lừa đảo,dối trá thì sao BS HH?

   Delete
  3. 1. Hồ Tuấn Hùng là một học giả - Nhà nghiên cứu.

   2. Ông ta không phải là Nhà văn viết chuyện giả tưởng.

   3. Một cuốn sách trên 100 trang - nhiều chi tiết và sự kiện được nêu ra. Không riêng gì chiều cao.

   Delete
 4. Gần đây, một giả thuyết cho rằng chiều cao thật của Cụ chỉ 1.55 tại sao hình chụp cao thế.

  Trả lời: người duy nhất chụp Cụ là Đinh Đăng Định, một trong 8 vị Trường - Kỳ - Kháng - Chiến - Nhất - Định - Thắng - Lợi. Ai học qua hình họa cũng đều biết rất rõ: phối cảnh hoàn toàn có thể lừa thị giá về mặt kích thước. Cụ thể là:

  - Người đứng ở xa hơn có vẻ "nhỏ hơn" người đứng gần ống kích hơn. Theo nguyên lý này, Cụ luôn đứng gần ống kính hơn.
  - Cụ chỉ chụp ngang hàng với những người nhỏ con như các em thiếu nhi, tướng Giáp, đ/c Trường Chinh.
  - Khi ngồi, người lùn có vẻ cao hơn.

  Kết luận: Không thể nhìn ảnh chụp mà đánh giá chiều cao.

  ReplyDelete
  Replies
  1. [img]https://lh5.googleusercontent.com/-clrrxmTfqzw/UkO39cQMp5I/AAAAAAAAHWg/fMqbgYbXpAY/s800/chi%25E1%25BB%2581u%2520cao%2520c%25E1%25BB%25A5.jpg[/img]
   Như tấm hình này hả Lý?

   Delete
  2. Bác Hải có tấm hình nào của ông Hồ chụp với Đặng Tiểu Bình thì cao bằng nhau đó bác. Nếu bác nhìn kỹ tấm hình này và quay ảnh theo ngược chiều kim đồng hồ sao cho cạnh của hình song song với bậc tam cấp thì sẽ rõ ông Hồ không thể cao bằng ông Tây được.
   Mà phải nói mấy ông Tây cũng lịch sự là hơi khuỵu gối xuống để ông Hồ đỡ phải ngước lên đó.

   Delete
  3. [img]https://lh3.googleusercontent.com/-aVs3joCHcsg/UkPvnkwtxxI/AAAAAAAAHXc/9xT-FbIJG_8/s800/Chi%25E1%25BB%2581u%2520cao%2520c%25E1%25BB%25A5%2520H%25E1%25BB%2593%25204.jpg[/img]
   Hình này hả Việt Nam?

   Delete
  4. [img]https://lh6.googleusercontent.com/-IPAPkJyVHx4/UkPw2u7g-yI/AAAAAAAAHYA/CNhWdZX1Sh4/s800/Hochiminh%2520v%25C3%25A0%2520%25C4%2590%25E1%25BA%25B7ng.jpg[/img]
   À, té ra là hình này phải không Việt Nam?

   Delete
  5. Anh chàng họ Đặng này cũng có chiều cao mét rưỡi nếu không nói là mét mốt.

   Delete
  6. Đặng muốn chứng tỏ là đàn anh của cụ nên để tay hắn trên vai cụ, để tay cụ dưới nách hắn. Tay Đặng này láo, nhưng về vai vế với Quốc Tế Cộng Sản thì hắn cao hơn cụ. Đặng đang phải rướn người lên để bá vai Cụ. Nhưng hai người cao gần bằng nhau, nhìn ngang đầu thì thấy. Và hai người cao gần bằng nhau mà một người muốn khoác tay lên trên vai người kia thì vẫn phải hơn rướn chứ nhỉ?

   Delete
 5. VIỆT NAM – Bị nhốt trong ý thức hệ xã hội chủ nghĩa là một bài viết đúng của ông Lý Quang Diệu. Ông Lý đã 90 tuổi nhưng xem ra minh mẫn hơn tất cả các lãnh tụ cộng sản trên toàn cầu.

  Theo tớ, Lão Lý độc tài thì tớ công nhận, nhưng lão ấy độc tài cho cái tốt cho dân, cho nước chứ không phải độc tài vì tư túi như sản.

  Việc lão Lý làm vì quyền lợi của nước lão thì các lãnh tụ như lão Lý ở thế kỷ XX chỉ có vài người: Nelson Mandela, Mahatma Gandhi mà thôi.

  ReplyDelete
 6. Đúng là GDP “có chân”!?. Chích xác là Có. Có 2 chân như gái chưn dài, cave. Nên mấy tháng nay chúng nó chạy tứ tán khắp thế giới làm cái bang, giờ vẫn còn đứa chưa về đến nhà kìa. Hehehe, giống như luật pháp mờ ảo, và lịch sử cũng ảo mờ, có chân chạy tứ tán á.

  ReplyDelete
 7. Hình do Đinh Đăng Định chụp, Cụ luôn đứng trước người khác. Cụ là đối tượng chụp, mọi người còn lại chỉ là nền
  [img]http://static.kienthuc.net.vn:81/Images/dataimages/201003/original/images326457_10.jpg[/img]
  [img]http://tamnhin.net/Uploaded/thanhlongtn/Images/th%C3%A1ng%2010/25-10/B%C3%A1c%20H%E1%BB%93.jpg[/img]


  Đi cùng hàng, Cụ không nhỉnh hơn các cháu thiếu nhi là bao
  [img]http://1.bp.blogspot.com/-8zb2EgAUNog/UHVqYfgb0HI/AAAAAAAAAes/EMzFBkjc0Lg/s1600/BH-voi-tnqt20_n.jpg[/img]

  Còn đây là Tây chụp
  [img]http://baotanglichsu.vn/Uploaded/Portal0/Gallery/Tintuc_cgs_vn_201281010h35m54s.jpg[/img]

  Cũng Tây chụp, Cụ có cái đầu to gấp 2 lần người cùng "vóc dáng"
  [img]http://baotanglichsu.vn/Uploaded/Portal0/Gallery/Tintuc_cgs_vn_201281010h35m54s2.jpg[/img]

  ReplyDelete
 8. Ai cũng đựơc thôi , làm ông ngừơi bình thừơng thì cơm ăn ,áo mặc đủ thực sự ,hửơng các quyền do tạo hoá ban cho thật sự .Quyền mà các dân tộc khác hửơng đựơc ,thì mình cũng phải đựơc vì họ và chúng ta đều là human beings ,nếu không thì chúng ta là những con bò ,aka.
  Bs có biết cái bà ngừơi Mỹ xem Việt Nam là quê hương thứ 2 hình như tên là Lady Borton Có lên tivi Ngừơi đương thời không ? Khi bà bảo rằng Bản tuyên ngôn độc lập Mỹ không có tính nhân bản bằng bảng tuyên ngôn độc lập của việt nam vì ông Thomas Jefferson viết dùng chữ Man , có nghiã chỉ có bình đẳng cho ngừơi đàn ông ,còn đàn bà thì không ,trong khi đó bản tuyên ngôn ĐL của VN là Mọi ngừơi sinh ra đều bình đẳng ,có nghĩa là đàn bà đàn ông trai gái đều bình đẳng . BS có thấy bà Mỹ này hài hứơc giống Jane Hanoi không ? Ai biết tiếng Anh thì đều biết chữ Man ngoài nghĩa đàn ông thì còn có nghiã là Con Ngừơi ,thế mà bà này đi xuyên tạc bản tuyên ngôn độc lập Mẽo . Không biết chính quyền Mẽo có kết tội bà phản động không nữa ,nếu chị gái VN nào mà là như thế thì sẽ bị ném đá tới tấp ,rồi cái ông ngừơi bò xuất hiện kết tội và về nứơc thì ....phục hồi nhân phẩm . Nay thấy 1 lão có Blog Con Bò đi phân tích Bản TNĐL Mẽo hồi năm 1787 rồi so sánh với bản TNĐL Vệ năm 45 rồi bảo rằng thì là mà chỉ có bọn nhà giàu có bao nhiêu tiền mới đựơc bầu cử và ứng cử v.vv.v đọc mới vài trang thấy gs gì ngu bỏ mẹ.Năm 1787 cả cái thế giới này ngoại trừ Mẽo ra thì tất cả đất nứơc đều là tài sản của Vua cả ,trong khi ấy Mẽo Quốc thì bầu cử chọn ngừơi đứng đầu đất nứơc .
  Đúng là triết lý giáo dục kinh khủng ,đẻ ra 1 nền giáo dục kinh dị và nó sản xuất ra những sản phẩm toàn chứa chất độc hại cực độc .
  Ko biết ai lấy nick HDN của tôi ?

  ReplyDelete
 9. Nó là thằng nào cũng được
  Chỉ biết rằng nó là thằng hại nước hại dân
  Nó không cho ai hơn ai, người giỏi cũng như người hèn. ngày trước nhiều người hèn nên nó được nhiều người tôn sùng nó. Hậu quả đất nước như ngày nay: VĂn hóa xuống cấp, kinh tế tụt hậu, lãnh đạo là bọn chộm cướp.

  ReplyDelete
 10. [youtube]http://youtu.be/_K20UNR_Z2Q[/youtube]

  ReplyDelete
 11. Lần này Nguy thì nguy quá rồi bà con ạ. Thủ tướng Dũng đang ở Mỹ sau khi thăm Pháp, vừa phát biểu trước UN tại New York, liền tới DC. Thủ tướng chỉ thăm 3 nơi, World Bank, IMF và Bộ Thương mại Mỹ. Chắc có nguy thật thì ông mới đến những nơi có chuyên gia kinh tế thế giới. Hehehe, sao 2 hôm nay hổng thấy Thánh 3 hốt, bắt gì cả nhể? Chắc chuyến này có nhiều chuyện vui à nha.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đồng lòng với ông về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh và Ngoại Trưởng Phạm Bình Minh, Trưởng ban Nội Chính Nguyễn Bá Thanh.. là những công bộc nguyên khí quốc gia.

   Delete
 12. Nhiều lúc tâm trạng tôi hoang mang, không biết ủng hộ quan điểm nào:
  + Một: Trực giác và lý trí của tôi muốn cho thằng Cộng Sản chết mẹ nó đi, tiêu diệt nó đi, toàn dân lầm than họ sẽ nổi dậy để làm một cuộc Cách Mạng lớn để thay đổi đất nước này.
  + Hai: Về cảm tính, thì gia đình tôi và vợ con tôi sẽ không biết vin vào đâu để sống đây nếu đất nước xảy ra bạo loạn.
  Thôi đành phó mặc cho số phận vậy ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn nên thiên về cảm tính về ôm vợ ôm con ngủ cho chắc cú. Bạn nên nên quên chuyện lý trí đi vì bạn làm gì có lý trí. Năm giác quan thì bạn đã hỏng mất ba..Mắt thì mù (thị)Tai thì điếc(thính)không biết cảm thông với nỗi đau của đồng loại(cảm). .."không biết vin vào đâu để sống.." (?). Thưa quý vị ! Tôi không còn biết nói gì hơn..

   Delete
  2. Hồi năm '76, một đoàn nhà báo kia đến thăm miền quê nam bộ, ghé vô hỏi thăm một má kia. Phòng viên kia hỏi: sau một năm giải phóng má thấy thích điều gì nhất. Má thiệt thà trả lời: sướng nhất là ngủ ngon, hồi trước khi giải phóng cứ đêm hôm Việt cộng bắn vô làng đùng đùng, rồi chó sủa, ngủ chút là dậy liền lo cho sắp nhỏ không biết có bị trúng đạn lạc vô nhà không. Bây giờ hết vậy rồi nên ngủ ngon lắm. Hehe. bạn hỏi thử mấy ông bà già miền Nam, mấy người đó đã sống ở miền Nam từ trước năm '75 đó, coi thử không có cộng sản thì cuộc sống có yên bình hay không?

   Delete
 13. CS có nhiều trò lắm mà, mấy cái lý thuyết tào lao về xhcn, về cs chẳng có cơ sở khoa học gì hết mà lừa được khối người trên trái đất này thì ba cái chuyện liên quan tới CS khó mà tin được.

  ReplyDelete
 14. Chính cái sự giấu nhẹm những thông tin về một người nổi tiếng, chính sự định hướng của truyền thông đã rơi mặt nạ... đã làm nên những vấn đề rắc rối nảy sinh như bây giờ. Đó là nguyên nhân dẫn đến kết quả tất yếu đó.

  ReplyDelete
 15. TÔI KHÔNG TIN HỒ CHÍ MINH, HỒ TẬP CHƯƠNG LÀ MỘT!
  (Kính gửi tác giả cuốn sách “Hồ Chí Minh sinh bình khảo”)

  Tôi không tin Hồ Chí Minh, Hồ Tập Chương là một!
  Như sách của ông năm 2009 đã xuất bản tại Đài Loan(1)
  Tôi không tin một người Hán cổ Trung Hoa dân tộc Hẹ
  Mà lại dám tự xưng là “cha già của dân tộc Việt Nam”!(2)

  Ông đọc “Những mẫu chuyện…” Trần Dân Tiên khắc biết(3)
  Cụ Hồ Chí Minh nhận là Nguyễn Ái Quốc của Việt Nam
  Một thanh niên yêu nước đã từng qua năm châu bốn bể
  Mẹ mất sớm, cha bị thải hồi nên sự học quá dở dang!

  Dù cuốn sách đó xuất bản lần đầu năm Bốn Tám
  Bằng tiếng Hoa, chứ không như lời tác giả lúc đầu
  Rằng sách viết để đồng bào Việt Nam hiểu về lãnh tụ
  Mà chục năm sau mới xuất bản bằng tiếng Việt là sao?

  Ông đã so sánh người này “mắt hiền”, người kia “mắt ác”
  Người này Nguyễn Ái Quốc, người kia là Hồ Tập Chương
  Theo tôi nghĩ, mắt là cửa sổ tâm hồn nên luôn luôn thay đổi
  Có thể tâm Nguyễn Ái Quốc đã đổi thay vì đau nhớ cố hương?

  Ông có biết, hồi CCRĐ, mới chỉ lỡ “giết nhầm” vài vạn
  Mà cụ đã đăng đàn lau nước mắt để xin lỗi đồng bào(4)
  Thế mới biết cụ Hồ là một người “rất từ bi phật độ”
  Vậy Hồ Tập Chương mà “đạo đức” đến thế sao?

  Cụ là một người Việt “yêu Việt Nam” chảy bỏng
  Thề hi sinh cả dân Nam, để thống nhất quê hương
  Tết 68 Mậu Thân, cụ đọc thơ hô quân vào tắm máu(5)
  Hàng vạn đồng bào Miền Nam, hay Hồ Tập Chương?

  Ông còn trích dẫn “Nhật Ký Trong Tù” của cụ Hồ ra để viết(6)
  Rằng cụ Hồ chính là Hồ Tập Chương, dân tộc Hẹ của ông
  Bởi cái lý, Nhật Ký Trong Tù dùng Khách Gia khẩu ngữ
  Nếu không là người Khách Gia, liệu có viết thế không?

  Ông còn viết, suốt 134 bài thơ không nói về cảnh Việt
  Thưa, cụ lấy Tăng Tuyết Minh là một phụ nữ Trung Hoa(7)
  Khi nhớ vợ, nhớ nhà trên đất Hoa thì lấy đâu ra cảnh Việt
  Chỉ khi thơ chữ Hán viết hay, may mới có thể là người Hoa!

  Đã có rất nhiều người bình luận về Nhật Ký Trong Tù của cụ
  Và cũng đã có một số nhà phê bình thận trọng đã nghi ngờ
  Nhưng, khoan thấy người “sang” mà bắt quàng làm họ
  Bởi dân tôi chưa thể tin, vì chưa xét nghiệm ADN!

  Thưa ông, tôi nghĩ cụ Hồ là một người Việt Nam thứ thiệt
  Nhưng cụ đã có cách cư xử với dân giống hệt kẻ ngoại bang
  Đã ép dân tôi thực hiện các đường lối của Liên Xô, Trung Quốc
  Rồi bắt nhà nhà phải bài trừ các thuần phong mỹ tục của Việt Nam!

  Và thưa ông, đầu thập niên 1930, Nguyên Ái Quốc đã bị Stalin coi rẻ
  Nên chắc gì QTCS đã chủ trương cho đóng thế Nguyễn Sinh Cung
  Chỉ trừ trường hợp Hồ Tập Chương của ông có mưu đồ chính trị
  Biết Nguyễn Ái Quốc đã qua đời, tự xin đóng thế để lập công!

  Xin cám ơn và gửi ông Hồ Tuấn Hùng lời chúc phúc sức khỏe
  Kính nhờ ông trả lời đồng bào Việt Nam những trăn trở trên đây
  Dù sao “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” cũng là cuốn sách phản biện
  Về một lãnh tụ Việt Nam đã bị người ta thần thánh hóa bấy lâu nay…

  Hà Nội, 18/11/2013
  Đặng Huy Văn

  CHÚ THÍCH & TÀI LIỆU THAM KHẢO:

  (1). e-ThongLuan - Hồ Chí Minh sinh bình khảo (Hồ Tuấn Hùng) – (Thái ... thongluan co/vn/modules.php?name=News...sid

  (2). Trong lịch sử Việt Nam, chưa từng có một người Việt Nam nào dám tự xưng mình là “cha già dân tộc”. Các vua chúa cũng chỉ xưng là “cha mẹ của dân” chứ không xưng là “cha già của dân tộc” vì danh xưng đó đến các Vua Hùng sống lại cũng không dám nhận!

  (3). Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch 6/6 | Tủ Sách ...
  tusachtonghop.com/nhung-mau-chuyen-ve-doi-hoat-...‎

  (4). Cải cách ruộng đất tại miền Bắc Việt Nam – Wikipedia tiếng Việt
  vi.wikipedia.org/wiki/Cải_cách_ruộng_đất_tại_miền_...‎

  (5). Tội Ác Cộng Sản Tết Mậu Thân 1968 - YouTube
  www.youtube.com/playlist?list...‎

  (6). Nhật ký trong tù, Nhật ký trong tù - Việt Nam thư quán
  vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid...‎

  (7). Tăng Tuyết Minh – Wikipedia tiếng Việt
  vi.wikipedia.org/wiki/Tăng_Tuyết_Minh‎


  ReplyDelete
 16. Trên Dân Luận có bài Bá Ngọc - Ban Thẩm Tra vụ việc Nguyễn Ái Quốc ở Quốc Tế Cộng Sản có nhiều thông tin có tính lịch sử rất đáng quan tâm về cuộc đời hoạt động của cụ Hồ giai đoạn còn tranh tối tranh sáng từ 1924 đến 1938, rất đáng đọc.

  ReplyDelete
 17. Lấy ít tóc, móng tay của HCM đang nằm ở Ba Đình đi xét nghiệm ADN với Hồ Tuấn Hùng là biết ngay thôi, cần gì phải đoán cho mệt hả các bác!

  ReplyDelete
 18. cái xác đó là xác giả, ai dám lấy đi xét nghiệm

  ReplyDelete
 19. Trên Chính Luận có bài này khá sắc bén: Phản Biện Bài Viết Của Ông Bùi Tín Về Nhân Vật Hồ Chí Minh. Đúng là cụ Hồ là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng là một nhân vật quá bí ẩn. Kiểu bí ẩn này chỉ có ở các quốc gia theo chế độ phong kiến.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]