Thursday, September 12, 2013

MỘT TRIỆU VÀ BỐN TRIỆU

Bài đọc liên quan:

Vài năm gần đây, tình hình tự thiêu, tự vẩn trước cửa công đường của người trẻ tuổi và người già, là một hình thức biểu hiện sự bất đồng về tình trạng quan lại của chính quyền cướp của dân vô luật pháp.

Lứa tuổi tữ 40 đến 60 là lứa tuổi chín muồi của một đời người. Chín muồi cả về sự hiểu biết lẫn hành động khi quyết định một vấn đề trọng đại cho bản thân và gia đình. Không còn bồng bột, nóng vội của một thanh niên, và cũng không quá chần chờ, toan tính một cách chậm chập như một người già.

Từ Đoàn Văn Vươn đến Đặng Ngọc Viết là những quyết định chín chắn. Khi những con người trụ cột của gia đình, doanh nghiệp quyết định làm luật của riêng mình, để đối đầu với tình hình luật pháp của một quốc gia không có luật. Ví dụ gần đây có chuyện đâm chết vợ trưởng công an phường trên phố, giờ thì đến sự kiện Đặng Ngọc Viết.

Nếu Đoàn Văn Vươn thà đi tù, để bảo vệ tài sản của mình trước công lý bị chà đạp bằng vũ lực, ở mức độ bảo toàn cho cả chính quyền và gia đình, thì Đặng Ngọc Viết cũng bằng vũ lực và sự hy sinh để đổi mạng với quan lại của một chính quyền thối nát.

Với Đoàn Văn Vươn thì mức độ sát thương không đáng kể. Nhưng với Đặng Ngọc Viết, thì một mạng người để đổi lấy bốn mạng cán bộ của đảng cầm quyền. Sự tăng tiến mức độ tổn hại về cả uy tín lẫn lực lượng đảng cầm quyền bằng sự đổi chác giữa dân và quan lại như vậy, là một toan tính có lãi, nếu nhìn ở góc độ khác hơn góc độ đạo đức.

Không rõ hiện nay có bao nhiêu đảng viên đảng cộng sản cầm quyền? Nhưng một nguồn tin từ báo Nhân Dân vào tháng 6/2011, thì đã có đến 3.749.279 đảng viên đảng cộng sản ở Việt Nam. Và năm 2010, cả nước đã "phấn đấu thi đua", kết nạp đảng viên được 186.165 đảng viên mới. Nó đạt kết quả vượt bậc so với "chỉ tiêu" đề ra cho năm 2010 là 105,56% so với cùng kỳ năm 2009. Trong đó, số đảng viên mới đạt trình độ trung học chiếm đến 92,05%. Nó phản ảnh hết tất cả tình hình thiếu nhân lực, và tình trạng xuống cấp đến tồi tệ nhất mọi thời đại của xã hội Việt Nam hiện nay.

Nhưng nếu chỉ làm một con số đơn giản là có khoảng 4 triệu đảng viên đảng cộng sản ở Việt Nam. So sánh với 90 triệu người Việt, thì cứ 22,5 người có 1 đảng viên của đảng cộng sản đang ăn chia trên mồ hôi, công sức, và cả của để dành của tổ tiên để lại hàng ngàn năm qua.

Xưa cụ Hồ có câu nói bất hủ theo kiểu chiến thuật biển người để giành lấy miền Nam: "Thà đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giải phóng lấy miền Nam". Nó đã làm mất đi khoảng 3 triệu người ở Đàng Ngoài, và khoảng 2 triệu người ở Đàng Trong vĩ tuyến 17. Sau 30/4/1975, còn khoảng hơn 2 triệu ngưởi bỏ thây trên biển cả so với hơn 1 triệu người đến được đất liền ở nước thứ 3 để trốn chạy đảng cộng sản cầm quyền.

Xưa cụ Hồ, cụ Giáp đã dùng chiến tranh du kích để giành lấy miền Nam. Nay dân Việt cũng biết dùng chiến tranh du kích để đổi mạng với các đảng viên cộng sản cầm quyền cướp bóc trên xương máu nhân dân.

Nếu làm một bài tính đơn giản nữa, cứ một người dân như Đặng Ngọc Viết đổi lấy 4 đảng viên, thì chỉ cần 1 triệu dân Việt đổi hết 4 triệu đảng viên của đảng cộng sản cầm quyền hiện nay. So với việc cụ Hồ giành lấy miền Nam cũng còn rẻ chán.

Hơn thế nữa, nếu một đổi một giữa dân và đảng viên cộng sản, nếu cần, khi tức nước thì dân Việt có thừa truyền thống qua lịch sử chiến tranh, để làm lấy điều này là không có gì để phải nghi ngờ, mà không cần gây mê toàn dân tộc như cụ đã làm hơn 40 năm trước.

Tức nước thì vỡ bờ. Cấp độ phản kháng của dân mỗi ngày một tăng lên, và đã tăng đến mức độ mà, lý trí, toan tính và sự quyết liệt đã đến đỉnh điểm trong 2 năm qua. Thế mà người ta vẫn ngồi bàn với nhau chuyện xưa như trái đất - công hữu tư liệu sản xuất - để cướp của dân.

Thế mà người ta còn khẳng định, hiến pháp của nhà nước CHXHCN Việt Nam là do dân, của dân và vì dân, không có tam quyền phân lập, không có chuyện tách quân đội công an ra khỏi đảng cầm quyền, để tập quyền đơn nguyên mà bảo vệ tham nhũng hơn là chống tham nhũng.

Thế mà người ta còn ngồi nghĩ ra những nghị định để lấy bạo lực làm phương tiện để cai trị dân, thì dân dùng bạo lực để trả lại cường quyền. Đó là lẽ tất nhiên. "Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên nó. Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà phải đào thải nó" - Boris Elsin.

Có thể lắm, khi người dân không còn cách để lựa chọn, và khi người dân giải thoát được cái sợ, thì chỉ còn việc mạng đổi mạng để đòi lấy công lý với những kẻ cầm quyền tham tàn.

Asia Clinic, 15h23' ngày thứ Năm, 12/9/2013

60 comments:

 1. Bản thân Anh Viết có thể có bệnh:Cha nhiễm chất độc,vợ bỏ....BS có thể đánh giá thận trọng hơn!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đảng rất tài tình khi bơm vào củ sọ dân là anh Đặng Ngọc Viết có bệnh, vợ bỏ... Vẫn với cái kiểu làm báo bôi nhọ cá nhân, đánh lừa dư luận cộng đồng lâu nay vẫn thế. Nhưng anh ta hành động rất sáng suốt khi bắn vào đầu đảng viên cộng sản cả 5 người, mà hụt 1 người, và bắn đúng vào tim mình để không thể kịp cứu chữa đấy TC.

   Delete
  2. Hay thiệt. Anh ta đầu óc hơi có vấn đề mà bắn bách phát bách trúng, 4 cái trúng đầu, 1 cái sợt tai người phụ nữ cảnh cáo mà cả đống đồng chí đồng bọn của họ ở đó không làm gì để cho anh ta ung dung đi ra. Cán bộ và báo chí đầu óc ra sao ta? Tôi nhớ hồi xưa học quân sự, học "giỏi quá" nên khi bắn đạn thiệt lúc bóp cò tay giựt lên 1 phát viên đạn bay đâu mất chắc trúng con thỏ hay con cọp gì đó trong rừng sâu không biết.

   Delete
  3. Phải công nhận anh Đặng Ngọc Viết này bắn bá phát thật đấy. Súng Rulo chỉ có 6 viên đạn. Nhưng anh ta bắn 4 viên chính xác vào đầu, 1 viên sợt tai mụ kia và 1 viên dành cho mình thì quả là một người sáng suốt, can đảm và có nghề, chứ đưa tớ, thì tớ e rằng giỏi lắm tớ phầm chỉ được giỏi lắm là 1-2 đứa.

   Delete
  4. Chiêu bài của tụi tuyên giáo

   1. Không bàn về đất đai - thu hồi...gì sất
   2. Khép lại bằng hướng đình chỉ vụ án
   3. Cố bới tìm cho ra anh Đặng Ngọc Viết có vấn đề
   - Gia đình có người bệnh tâm thần
   - Có thể vợ bỏ gây ức chế
   - Cờ bạc
   - Đi làm ở TP.HCM xài hết tiền
   - Bản thân sống khép kín - ít giao du
   -...Đại loại như vậy
   4. Tốt hơn nữa là lôi thêm mấy ông bà đảng viên già - khu xóm sống chung lên tiếng nhận xét không tốt về anh Viết

   Túm lại: Một người có vấn đề về tâm lý. Còn cán bộ là thành phần tốt - chả liên quan gì.

   Delete
 2. Cùng thì tất biến,biến ắt thông.Hãy cứ chờ xem

  ReplyDelete
 3. Cái này của Bác shared trên fb nè

  Chúng ta là những con người không hoàn hảo. Bạn cũng vậy và tôi cũng vậy. Ai cũng vậy! Cả cuộc đời này cũng vậy! Thế giới này cũng vậy. Tất cả đều không hoàn hảo!!! Bởi vậy mà, đã là con người, chúng ta không ai là không mắc phải những sai lầm. Có ai mà không từng dằn vặt, trăn trở về những việc đã làm, những việc đáng lẽ ra phải làm, những việc không kịp làm...

  ReplyDelete
 4. Tôi không ủng hộ nhiều việc của Chính quyền nhưng việc nhận một phần tiền đền bù rồi "Đấu Tranh" của Anh Viết tôi không cổ súy.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Sao TC biết là ông Đặng Ngọc Viết đồng ý lấy tiền rồi đổi ý? Nếu thế thì tại sao ông ấy phải hy sinh đời mình để làm việc hủy thân trong khi tiền bồi thường chả đáng bao nhiêu. Hai tỷ có đáng để phải tự hủy như thế không?

   Đằng sau sự việc không đơn giản như báo chí đưa đâu. Dù sao ông Viết cũng đã ở tuổi hơn 40 ông ta không thể vì vài tỷ mà chết được.

   Delete
  2. Bác gì kia nói là không có tam quyền phân lập đâu, xã hội này văn minh thế kia vậy thì phải làm gì hở trời? Hic.

   Delete
  3. Có tin mới, các bác kiểm chứng:https://www.facebook.com/ching.su.716/posts/208879499281241

   Delete
  4. Em nghe đâu là ông Viết bị vợ bỏ, lại đang độ hừng hực lửa xuân nên nghĩ quẩn. Không biết các chú công an có xem đây là một nguyên nhân rất chi là nguyên nhân..sau đó các chú ý lại đề xuất quốc hữu hóa cái "chim" của các quý ông để quản lý hoóc môn nhằm ổn định xã hội thì..đúng là thiên đường!!he he

   Delete
  5. Nếu tâm thần, bức bách sao lại tìm "đúng người đúng tội", mà không gây án ở nơi khác, ở đường ở chợ?

   Delete
 5. Khi bị cướp đất.

  Cách 1: Tự vẫn.
  Đảng: Tâm thần.

  Cách 2: Đoàn Văn Vươn.
  Đảng: Ở tù.

  Cách 3: Đặng Ngọc Viết.
  Đảng: Sợ.

  Bà mình 84 tuổi nghe tin ông Vươn thì nói một câu: Ăn ở vậy nên chiến tranh hoài.

  ReplyDelete
 6. Bác nói rất chí lý khi mà người ta giải thoát khỏi cái sợ thì người ta sẽ dám làm tất cả để xóa bỏ bất công.

  ReplyDelete
 7. Bọn giải phóng mặt bằng ăn hối lộ hứa giúp đỡ anh Viết nhưng sau đó trở mặt nên bị thanh toán.
  Thời nay 100% cán bộ đảng viên ăn hối lộ. hàng ngày chúng mang về cho vợ rất nhiều tiền: lương cao, phong bì hối lộ. tiền ăn bớt, tiền làm giấy tờ khống... Làm dân ta bức súc, Ai cũng như quả bom nổ chậm.

  ReplyDelete
 8. Phải nói, các phóng viên báo đảng "lách" rất khéo. Báo tường thuật là, thủ phạm và nạn nhân không có mâu thuẫn cá nhân. Quá đúng, chỉ có thể là mâu thuẫn giai cấp. Các cuộc đấu tranh của đảng từ "Cải cách ruộng đất" đến "Cải tạo tư sản tư nhân" cũng chỉ là đấu tranh giai cấp thôi mà.

  ReplyDelete
 9. Báo đảng lủng ở chiêu cuối. Ông Viết tự sát trước tượng Phật. Người nông nổi không thể tự mình cầm súng bóp cò giết 5 người. Người đầu tiên bị bắn vào đầu, và những người sau cũng bị bắn hướng vào đầu.
  Chỉ có người hạ quyết tâm và nung cấu tâm lý phải bắn đó mới có khả năng như vậy.
  Kế cuối, ông Viết tự sát bằng cách bắn vào tim. Tức là tay phải cầm súng quay ngược vào tim và bóp cò. Nơi tự sát là trước tượng Phật.
  Như BS Hồ Hải và một vài blogger nhận định là ông Viết cùng những người kia có họp để bàn chuyện. Báo chí đặt điều là "xông vào" cơ quan và bắn người.... còn nhiều chuyên báo chí sẽ chẳng bưng bít gì được.

  ReplyDelete
 10. Các bác xem có thằng quan nào mà không đi lên từ đất ! Nơi tôi sinh sống nè , sau vài cái dự án là chúng nó chiếm hết của dân chia nhau rồi để dành . Ngưỡng mộ người hùng PHẠM VĂN VIẾT !

  ReplyDelete
 11. Vụ này đúng y như thằng bạn nói. Lúc trước cafe với nó nói chuyện về vụ Đoàn Văn Vương, nó nói: dân ngoài đấy vẫn sống theo nề nếp dòng tộc họ hàng. Khi cần, một người có thể hy sinh cho toàn họ.

  Anh Viết đã hơn 40 rồi (tứ thập tri thiên mệnh), cha già, anh bệnh, con thơ. Đã lập sẵn di ảnh. Không đơn giản nông nổi vì người vợ đã ly thân mấy năm trước tằng tịu gì gì đó như tin đồn nhảm mà bác TC đưa link... để cầm súng bắn 4 người (toàn vào đầu), tâm thần mà làm được điều này kể cũng lạ. Khi hành sự xong đi đến chùa, trước tượng Phật để "tạ tội" bằng mạng sống!

  Uẩn khúc đằng sau không thể đơn giản là 1 mảnh đất con con, vài tỷ bạc như bác Hải đã nói.

  Đấu tranh giai cấp có vẻ gần đúng như bác Lý Toét nhận xét!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ngũ thập mới tri thiên mệnh, tứ thập thì bất hoặc nhé.

   Delete
 12. Hồi hôm xem tv gặp cái phim của tàu,Biệt động chống khủng bố gì đó,việc các đài vn chiếu toàn phim tàu,hàn...thì không nói làm gì,nhưng cái phim đó,ngay tập 1,đã thấy rặt tuyên truyền cho cam tàu,gì mà công nhân biểu tình,thì 2 đồng chì cam,gọi loa kêu:"Mấy người bình tĩnh đi!""Mấy người giải tán ngay,không là lực lượng cam sẽ giải tán hết"...không có 1 chút gì là thông cảm,hiểu biết,chỉ biết ra lệnh,kiểu mày ko đi là tao giết.Mặc dù không biết người thuyết minh có nhầm không?nhưng đúng là nếu giải quyết biểu tình mà kêu người dân,ở đây là công nhân,bằng cách gọi đó,cách xử sự đó,coi công nhân như kẻ thù,bề trên kiểu đó thì đúng là chẳng ra gì!Đó là chưa kể phim thua xa phim về đề tài cảnh sát của hong kong.Xem một lúc là đã phát chán,y như kiểu tuyên truyền của vn,cam lúc nào cũng là chính nghĩa,còn bọn biểu tình,là bọn phản động,kẻ xấu...thấy mấy cái tập huấn chống khủng bố vừa rồi của các lực lượng cam các tỉnh vn,chắc cũng có ý tưởng như vậy.Xem phim và ngoài đời chán thật!

  ReplyDelete
 13. Sẳng đang nói chuyện phim,thì tôi cũng thấy có cái so sánh thú vị,phim hong kong,cảnh sát sợ người dân như gì,nhiều khi xem thấy tức dùm cho cs,còn phim vn và tàu,thì cam coi dân chả ra gì,như cái phim Biệt đội chống khủng bố hồi hôm,đúng là ngoài đời sao thì trong phim như vậy,trình độ nó quyết định tất cả,dù cho cam tàu,có ăn mặc đẹp,trang bị như cs hong kong,nhưng não bộ tư duy như sh*t thì cũng chẳng thể nào cư xử đàng hoàn được!

  ReplyDelete
 14. Té ra các BQL ngày nay, là lực lượng cường hào mới, đang ngày đêm gây ra bao áp bức, cho dân đen. Nhưng Khổ 1 cái là Dân mình thì có quyền hạn, quá hạn chế nên gặp khi phải lực lượng này mà đòi quyền lợi cho mình thì chỉ có vở đầu, sức tráng.

  ReplyDelete
 15. "Nhưng nếu chỉ làm một con số đơn giản là có khoảng 4 triệu đảng viên đảng cộng sản ở Việt Nam. So sánh với 90 triệu người Việt, thì cứ 22,5 người có 1 đảng viên của đảng cộng sản đang ăn chia trên mồ hôi, công sức, và cả của để dành của tổ tiên để lại hàng ngàn năm qua."
  Phát ngôn và viết là quyền của BS Hồ Hải, tuy nhiên, ông dựa trên sở cứ nào mà đi đến kết luận như đoạn văn trên? Theo ông, cứ đang là đảng viên đảng cộng sản ở Việt Nam thì không làm gì cả à? Chỉ ăn trên, ngồi trốc thôi sao?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thế theo Hiep Nguyen bây giờ vào đảng để làm gì, nếu không để làm lãnh đạo? Thế khẩu hiệu: "đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ" để làm gì? Và có ai làm lãnh đạo mà không đảng viên không?

   Delete
  2. Đảng lãnh đạo,nhà nước quản lý,nhân dân làm chủ.

   Delete
  3. Bây giờ chẳng có lý tưởng gì cả, chỉ có lý tiền mà thôi.
   Ở trong một tổ chức thối nát cũng thấy nhục lắm chứ

   Delete
 16. Từ khẩu hiệu «đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ» đất nước, rồi qua vụ việc bi thảm của anh Đặng Ngọc Viết mà nguồn cơn vẫn do uất hận từ chính sách cướp cạn ‘đất đai thuộc sở hữu toàn dân’, ‘đền bù-giải toả-thu hồi-cưỡng chế’, mới thấy rõ rằng càng dài ‘học tập soi gương’ trên khẩu hiệu, càng lún sâu nông nỗi trong thực tế để không ngại phết phẩy lại cho thật chính xác câu khẩu hiệu thượng dẫn thành «đảng lãnh đạo nhà nước, quản lý nhân dân, làm chủ đất nước». ĐCS VN là một chế độ thê thảm với những công bộc thê thảm!
  Anh Đặng Ngọc Viết có linh thiêng, hãy tìm hỏi vong linh ông Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Thái Bình, Vũ Ngọc Dũng - người đã đi trước anh mấy giờ đồng hồ: Tại sao ông ta (mới 51 tuổi) và đồng bọn đã nhẫn tâm đẩy anh (mới 32 tuổi) vào đường cùng để buộc anh phải tự tay giải quyết vấn đề công lý thế này?
  Khi còn sống, với cương vị Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Thái Bình, ông Vũ Ngọc Dũng sở hữu đất đai e vài trăm hécta là ít; sau khi được chết…oan, mộ phần ông ta to rộng hơn mộ phần dân-oan-sát-thủ Đặng Ngọc Viết mấy mét vuông?
  Đặt câu hỏi mà nẫu cả ruột, nhớ lời xưa «Gia hữu thiên khoảnh lương điền, chỉ thuỵ ngũ xích cao xàng / Dù có ngàn khoảnh ruộng tốt cũng chỉ ngủ trên chiếc giường 5 thước (1 thước Tàu = độ 40 cm)»; rồi nhớ luôn ý nay đọc được trên mạng "Giàu như Bill Gates cũng ngày ăn ba bữa, tối ngủ một giường". (Trần Thị Hải Ý)

  ReplyDelete
 17. @ HoHai
  Chỉ khoảng 10% số đảng viên có cơ hội chấm mút thôi, một nửa số còn lại tìm kiếm cơ hội chấm mút, và số còn lại đã hết cơ hội, cùng vị thế với Vươn, Viết.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hehe, đã có ưu quyền, ưu đãi, ưu thế đảng viên mà không biết đường chấm mút thì mấy người này nếu không là đảng viên chắc chỉ đủ khả năng đi ăn mày.

   Delete
 18. Hôm nay tại Geneva, Thụy Sĩ Nga và Mẽo họp bàn về giải trừ vũ khí hóa chất ở Syria. Như vậy là coi như tạm xong vấn đề Syria, giờ chú Sam lo thằng Tàu. Mình chỉ mong có vậy, thì may ra dân Vệ mới có hy vọng tốt đẹp. Nếu Trung Hoa còn mạnh thì nước Việt mãi điêu loinh dưới gót giày đô hộ, mà người dân Việt chỉ như anh Vươn, anh Viết mãi mãi mà thôi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nếu giải trừ vũ khí hóa học xong thì coi như Al-Assad tiêu!

   Có lẽ Mỹ và Phương Tây (trong đó có cả Nga) sợ thứ đó rơi vào tay bọn khủng bố. Khi kiểm soát được thứ vũ khí đó rồi thì xem như xong!

   Bọn Mẽo thời hoang dã có súng là vì vậy! Thèng nào cướp đất tao là "đòm". Tới bây giờ, luật sử dụng súng cũng không thể bỏ được. Vì nếu có 1 chính quyền nào đó cướp quyền thì người dân có thể chống trả và tiêu diệt đám đó! Like

   Delete
 19. [img]https://lh5.googleusercontent.com/-AthtDssG2Zg/UjLLvABW2JI/AAAAAAAAHPs/XjTyH6mcu2k/s800/d%25E1%25BB%25B1%2520%25C3%25A1n%2520d%25E1%25BA%25ABn%2520%25C4%2591%25E1%25BA%25BFn%2520Vi%25E1%25BA%25BFt%2520b%25E1%25BA%25AFn%2520c%25C3%25A1n%2520b%25E1%25BB%2599.jpg[/img]
  Quyết định giải tòa đất dẫn đến bất đồng đền bù giải tỏa nhà của Đặng Ngọc Viết
  [img]https://lh3.googleusercontent.com/-oOPQgf30IKg/UjLLvDOQDSI/AAAAAAAAHPo/-evTOiMLJBU/s800/d%25E1%25BB%25B1%2520%25C3%25A1n%2520d%25E1%25BA%25ABn%2520%25C4%2591%25E1%25BA%25BFn%2520Vi%25E1%25BA%25BFt%2520b%25E1%25BA%25AFn%2520c%25C3%25A1n%2520b%25E1%25BB%2599%25201.jpg[/img]
  Dự án đang thi công thì đình trệ vì vụ án Đặng Ngọc Viết
  [img]https://lh5.googleusercontent.com/-mevymR5SUWU/UjLLvBq6d2I/AAAAAAAAHPw/vnJ5rV7YuCM/s800/d%25E1%25BB%25B1%2520%25C3%25A1n%2520d%25E1%25BA%25ABn%2520%25C4%2591%25E1%25BA%25BFn%2520Vi%25E1%25BA%25BFt%2520b%25E1%25BA%25AFn%2520c%25C3%25A1n%2520b%25E1%25BB%2599%25202.jpg[/img]
  Nhân dân phong anh hùng cho Đặng Ngọc Viết

  ReplyDelete
 20. Ước gì có thật nhiều Đặng Ngọc Viết !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ước gì anh Viết có khẩu liên thanh, có vô số đạn và có vài tạ TNT...

   Delete
 21. Giết được một tên ác ôn ăn xương máu nhân dân (tên Dũng phó phòng đền bù và giải phóng mặt bằng hàng ngày đem về cho vợ một ca táp tiền) - Đặng Ngọc Viết xứng đáng được dân Việt Nam suy tôn là Anh hùng dân tộc thời kỳ Mất ruộng đất vào tay cộng sản

  ReplyDelete
 22. Ông Viết 'gây án vì bị thách thức'?. Như thế này thì đúng là hết nói rồi. Nhưng xét cho cùng thì anh Đặng Ngọc Viết vẫn còn rất đáng kính, khi không bắn chết phụ nữ. Chỉ bắn đàn ông còn người nữ thách thức mình thì bắn sượt tai. Rõ ràng kiểu hành xử của dân God Father loại cao thượng như lời thề Ometa.

  ReplyDelete
 23. Trong lúc người dân còn chưa hết bàng hoàng,máu người chết còn chưa kịp khô mà đã có những người (kẻ) cố dùng ngòi bút của mình để định hướng dư luận rằng anh Viết là một tay cờ bạc có máu mặt (có khác gì cho rằng anh Viết là một kẻ côn đồ) thì quả thật không thể nào hiểu nổi họ là hạng người nào.
  Ai đúng,ai sai,ai đáng thương,ai đáng trách thì rồi sẽ dần được sáng tỏ.Nhưng trước mắt tôi chỉ biết rằng tất cả những kẻ côn đồ đều rất hung hãn với những người xung quanh nhưng đều rất sợ hãi và hèn nhát mỗi khi va chạm với nhà chức trách.Việc dùng súng bắn nhân viên Nhà nước trong công sở dứt khoát không thể là hành động của một kẻ côn đồ mà chỉ có thể là của những người nông dân khi họ bị đẩy vào bước đường cùng.
  Tôi không hoan hô cổ súy cho hành động của anh Viết vì việc làm của anh không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm cả đạo đức của người Việt nữa.Nhưng tôi phải thầm cám ơn anh vì hành động đó của anh dẫu sao cũng là một lời cảnh báo cho những kẻ còn đang coi thường luật pháp và đạo đức hơn anh.

  ReplyDelete
 24. Nếu làm một bài tính đơn giản nữa, cứ một người dân như Đặng Ngọc Viết đổi lấy 4 đảng viên, thì chỉ cần 1 triệu dân Việt đổi hết 4 triệu đảng viên của đảng cộng sản cầm quyền hiện nay. So với việc cụ Hồ giành lấy miền Nam cũng còn rẻ chán.
  Dear Dr. Ho, do you want to start a civil war ? And do you volunteer to be one of the one million mentioned above ? Or did you just want to stir up a big mess so that you could benefit from that ?
  When you fight crime with crime, you gain nothing. Vietnam does not need another civil war where Vietnamese kills Vietnamese.
  And Dang Ngoc Viet, to me, is just a coward. He did not have the bravery to face the consequence of his action. To murder unarmed civilian is an act of coward and then killing himself to escape the trial is more coward than that. And people who read this blog consider those actions as a hero's doing ? Please, you guys are pathetic. Fighting against injustice is a right thing to do, but not in Mr.Dang Ngoc Viet's way. Violence just leads to more violence.
  So, please, for the sake of peace, do not promote those murders or act of violence anymore. Otherwise, you guys are just bloodthirsty monsters.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dear Duy, tôi nghĩ bác Hồ Hải muốn đưa ra 1 lời cảnh tỉnh cho Đảng về cách Đảng đang làm khi cần đất của dân, chứ không phải là mong muốn nhân dân phải sử dụng con tính 1tr vs. 4tr.
   Dear bác Hồ Hải, em hiểu thế ko biết có gần với ý bác trong bài viết hay không; nếu ko đúng, mong bác bỏ qua nhé.

   Delete
  2. @Duy : Lập luận của bạn không ổn
   1) Tự sát vì không muốn kẻ thù hạ nhục mình thì không có gì gọi là hèn cả, trong sử Việt Tổng đốc Nguyễn Tri Phương cũng tự sát vì không giữ được thành Hà nội, trước đó Võ Tánh cũng tự sát để không bị quân Tây sơn bắt. Những người đó đều được sử sách xem là anh hùng, không ai bắt họ phải sống để chấp nhận consequence như bạn nghĩ hết.
   2) Những kẻ có quyền thế, có thể đập bàn gọi bảo vệ đuổi người khác ra đường thì không thể xem là unarmed civilian nhé. Những tên trùm đầy đàn em bảo vệ thì đâu có cần mang súng theo người làm gì, chả nhé vì thế mà ai bắn chúng thì bị xem là hèn à?

   Delete
  3. Bác Hải ơi, theo một số thông kê trên trang báo khác, thì cứ 6 người Vn thí có 01 an ninh chìm đó Bác, cho nên bạn @Duy nghĩ rằng thống kê của Bác bị thiếu sót phần này chăng?, :),

   Delete
  4. Sorry @Thien Ma, your logic is flawed too. Nguyen Tri Phuong was taken prisoner and he availed himself of a traditional Vietnamese means of political and moral protest by tearing at his bandages and starving himself to death. And Võ Tánh requested the Tây Sơn field commander Trần Quang Diệu to spare his men in exchange for his own life. Both are calculated deaths, Nguyen Tri Phuong's was to make a statement and Vo Tanh's was an exchange for something more valuable than his life.
   And your boss could call security and have them kick you out of your company too, so is he not an unarmed civilian ?
   If Dang Ngoc Viet lets himself get caught , then kills himself to make a statement then to me, he is not a coward.
   But my point here is that his violent act is wrong for reader of this blog to worship and then some even want to stir up a civil war by calling Vietnamese people up in arm to get rid of every single Communist Party's member. That is just plain wrong.
   A change is indeed needed for Vietnam but violent is not the answer . We Vietnamese had enough bloodshed in the past.

   Delete
 25. Nếu cứ 1 đổi 4 thế này thì lấy đâu ra ai lãnh đạo xã hội như một đầy tớ cỡ bự đã nói. Rồi thì nếu người dân được giữ súng như những xứ tự do thì ôi thôi đùng đoàng suốt ngày, công an chính quyền quay tít như đèn cù chạy theo dân oan.
  Mong lắm một xã hội công dân ở xứ này để người dân có quyền sống, quyền được bảo vệ đất đai tài sản để không phải bị đẩy đến bước đường cùng phải dùng những viên đạn để xử những kẻ gây tai họa cho gia đình mình và rồi tự vẫn bằng viên đạn cuối cùng như anh Đặng Ngọc Viết.
  Cầu chúc cho linh hồn anh được siêu thoát ở cõi vĩnh hằng.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Xin cho hỏi , ngoại trừ Mỹ, còn cái xứ tự do nào mà người dân được giữ súng?

   Delete
  2. Chính quyền đương nhiên có súng, có nghiệp vụ. Nếu dân cũng có súng thì chính quyền sẽ hạn chế làm bậy, không dám thách thức dân!

   Bạn có súng, tôi cũng có súng thì chắc 1 điều tôi sẽ không muốn làm bạn nổi giận, "dĩ hòa vi quý". Bạn có súng, tôi thì không tôi cũng không dám làm bạn giận, "nhịn nhục".

   Khoái câu nói của bác Buôn Gió về anh Viết: "...là 1 thằng đàn ông với 1 thằng đàn ông, tôi hiểu và phục bạn"

   Delete
  3. "Theo tôi biết Thụy Sĩ là quốc gia cho phép xữ dụng súng, và tỷ lệ súng trên đầu người cao nhất thế giới. Gần ta có Thái Lan cho phép dân dùng súng không giới hạn."

   Đó là 2 câu trả lời của 2 người bạn ở Thái và ở Thụy Sĩ của tớ trên facebook.

   Delete
  4. Tôi nghĩ rồi đây sẽ còn xuất hiện thêm nhiều anh Viết nữa...

   Delete
  5. Gun politics in Switzerland are unique in Europe. Switzerland does not have a standing army, instead opting for a people's militia for its national defense. The vast majority of men between the ages of 20 and 30 are conscripted into the militia and undergo military training, including weapons training. The personal weapons of the militia are kept at home as part of the military obligations.
   Just saying.

   Delete
 26. [youtube]http://youtu.be/5pWWKPdXp44[/youtube]

  ReplyDelete
 27. Suy cho cùng thì những cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP. Thái Bình cũng như hầu hết cán bộ đảng cộng sản ở VN và nhân dân Việt Nam là nạn nhân của cụ cả.

  ReplyDelete
 28. Anh em giống nhau cả. Ở Việt Nam dân cũng bị cướp giết hiếp vì đất chả khác gì ở Trung Hoa. Câu chuyện bà Trương ở Trung Hoa có khác gì chuyện Đoàn Văn Vươn và Đặng Ngọc Viết ở Việt Nam?

  ReplyDelete
 29. Hehehe, Bắt khẩn cấp đối tượng ném mìn vào nhà chủ tịch xã là một sự nhân rộng mô hình anh Đặng Ngọc Viết, nhưng không có kế hoạch tốt bằng anh ấy. Thế mới thấy lũ báo đảng bôi nhọ anh Viết là lũ tâm thần và ngu xuẩn vì chén cơm manh áo mà bán rẻ nhân cách.

  ReplyDelete
 30. Hầu hết người dân Việt Nam giờ đều có ý ăn thua đủ, không những với quan chức mà còn sẵn sàng ăn thua đủ với tất cả mọi người. Ra đường giờ nhìn thấy ai cũng có thể là quan tham, con cháu của quan tham cả!!!
  Hix!!!

  ReplyDelete
 31. đọc được cái này cháu thấy hay, rất hay ạ...

  Nếu làm một bài tính đơn giản nữa, cứ một người dân như Đặng Ngọc Viết đổi lấy 4 đảng viên, thì chỉ cần 1 triệu dân Việt đổi hết 4 triệu đảng viên của đảng cộng sản cầm quyền hiện nay. So với việc cụ Hồ giành lấy miền Nam cũng còn rẻ chán.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]