Monday, November 11, 2013

BI KỊCH CỦA KẺ SỸ GIỮA ĐÁM BẦN NÔNG

Tôi hầu như không ca ngợi hay khen ai ở chế độ xã hội chủ nghĩa này, đặc biệt là những quan lại triều đình hiện nay.

Tôi biết ông Nguyễn Thiện Nhân qua cố GSBS Nguyễn Thiện Thành - bố ông - ngòai ra tôi chưa bao giờ tiếp xúc hay quen biết ông Nhân. Hôm nay ông từ nhiệm cương vị phó thủ tướng để về lo cho người già và người nghèo ở Mặt trận tổ quốc. Một cơ quan mà ai cũng hiểu là về an vị để chờ tuổi hưu. Âu đó cũng là cái nghiệp giống bố của ông, khi cuối đời nghiên cứu và chữa trị ngành lão khoa - lo cho người già.

Nhiều người đồn đại rằng, ông vô tài, không làm được cái gì cho ra hồn, đánh trống bỏ dùi, làm dang dở rồi lại đi, nên không bộ nào dung nạp được ông. Ngày ông ra Hà Nội lãnh chức thượng thư bộ Học, ông ở chưa yên vị, thì lên phó thủ tướng chăm lo văn thể mỹ, giờ thì vừa vào nhóm 16 người thinktank, lại đến chỗ để chờ ngày lãnh lương hưu.

Nhưng tôi lại thấy khác, những cái ông Nguyễn Thiện Nhân làm được tuy dở dang, nhưng ông để lại những dấu ấn vô cùng quan trọng, mà ít ai thấu hiểu và thấy nó là những viên gạch đặt nền tảng cho công cuộc phục hưng đất nước.

Ngày ông làm bộ trưởng giáo dục và đào tạo, với 3 không, ông đánh động tất cả mọi cấp bậc giáo dục và không chừa bất kỳ ai, ngành nghề nào, cấp bậc nào trong chính quyền. Từ vấn nạn sách giáo khoa sai trái, đến chạy bằng cấp, mua bằng giả, học trường dõm để mua chức quyền. Có lẽ mọi việc ông dang dở cũng từ đây, và cũng từ đây, ông đơn độc giữa bầy sói vô học, thiếu văn hóa, háu đói, tranh ăn.

Chính việc dám nhìn thẳng vào sự thật một nền giáo dục thui chột này nó là động lực để chính bản thân tôi lao vào viết báo và viết blog một cách say sưa, không kiêng dè, sợ sệt bằng những bài tố cáo những trường đại học dõm, giả danh, những nhân vật vô học đứng ra làm cò mồi để buôn bằng bán chức tước. Rồi sau đó, tôi mới có loạt hơn 50 bài về học bổng du học ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Loạt bài này hằng năm đã trực tiếp hoặc gián tiếp giúp được cho các cháu mỗi năm đạt đến cả triệu đô la Mỹ vào gói học bỗng du học bậc đại học.

Sau đó, tôi lại tiếp tục phản biện cho tất cả mọi lĩnh vực trong xã hội: kinh tế, chính trị, y học, văn hóa, môi trường, chính sách, v.v... như một con tằm phải nhả tơ không mệt mỏi.

Khi ông chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu từ nhiệm, và nhận trách nhiệm mới, song ông Nhân gửi lời cảm ơn và xin thôi không phát biểu. Điều này đã nói lên cho nhân dân hiểu rất nhiều.

Suy cho cùng, trong hàng ngũ lãnh đạo của Việt Nam hiện nay, để kiếm được có một người có thân thế gia đình dòng tộc và bản thân có những thành quả học tập, rèn luyện học vị, lẫn học hàm bằng nổ lực thực sự của bản thân như ông Nhân là hiếm. Nhưng cũng chính vì thế mà, ông không thể làm việc được với họ. Kẻ sỹ sống giữa bầy sói khác nào đem dao phay mổ trâu mà thái mớ hành hẹ? 

Chữ Nhân làm sao đi với lũ bất nhân? Chữ Thiện làm sao sống cùng với lũ lưu manh? Thôi thì ông cũng đã đến lúc yên lặng để làm kẻ sỹ thất thời lỡ vận như bao tiền nhân mà sách sử đã ghi vậy.

Đơn độc giữa bầy sói mà chưa bị sói ăn thịt cũng là may mắn lắm rồi, ông cựu thượng thư bộ Học ạ. Chúc ông may mắn trong những năm tháng còn lại, nơi chính trường hôi tanh mùi xác chết của hàng triệu dân nước Việt đã ngã xuống, để có hôm nay mùi tanh tưởi.

Asia Clinic, 14h20' ngày thứ Hai, 11/11/2013

52 comments:

 1. Có lẽ nên thay cái tít trên = "Kẻ sỹ sống giữa bầy sói" hợp hơn bác ạ . Bần nông nào có tội vì nghèo và thất học nhưng xét ra họ sống tình nghĩa hơn đám được gọi là có văn hóa

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đám bần nông lên lãnh đạo còn tệ hơn sói. Hãy nhìn lại lịch sử xem tầng lớp lãnh đạo cộng sản thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có phải từ giai cấp bần nông cướp chính quyền và cai trị không luật hiến pháp theo kiểu của họ không?

   Delete
  2. Quá chán nản với cái chế độ mạo danh nhân dân này rồi. Ngày nào lên báo cũng ra rả kêu gọi xây dựng XHCN, xây dựng cái gì khi mà đạo đức "con người" đi xuống trầm trọng. Mà khi đạo đức đi xuống thì cũng có nghĩa là chế độ đã thất bại và mục nát phải ko Bác Hải?

   Delete
  3. Dường như cái đám ngoại bang phương bắc luôn tìm cách gây sức ép để cho những người tài giỏi của Đất Nước không làm gì được hay là về hưu sớm để bọn chúng dễ bề thao túng thì phải. Tôi đang nghi ngờ điều này.

   Delete
  4. Và hắn vừa "tay trong tay" với các "bạn" mà "núi liền núi, sông liền sông" khi biển Đông bị tàu nó chiếm... Kẻ sĩ này đang đi theo con đường của Ích Tắc, CHiêu Thống ngày xưa...

   Delete
 2. Không đúng ! Có thể ông Nguyễn Thiện Nhân là người thực học nhưng không thực tài . Đáng trách là ông không có cái dũng của một kẻ sĩ ,dẫu có đứng giữa bầy sói thì cũng không run sợ . Có thể ông không chiến thắng được chúng nhưng ít nhất cũng tự hào rằng ;TA LÀ MỘT KẺ SĨ .

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bác vào làm Chính Trị đi mà ở đó nói về chữ Dũng !

   Delete
  2. Kẻ sĩ chưa chắc là người có cái dũng. Tôi thấy đa phần kẻ sĩ đều thiếu chữ dũng, do đó gắn chữ dũng vào với kẻ sĩ là không đúng. Thực tế cho thấy đa phần các triều đại đều được cai trị bởi những người có dũng chứ không phải kẻ sĩ. Thời đại nào được cai trị bởi kẻ sĩ thì nhân dân hạnh phúc, nhưng tiếc thay trong lịch sử thì kẻ sĩ không cầm quyền thường không được lâu.

   Delete
  3. Kẻ sỹ cần có dũng, nhưng hehehe, cả 1 đám sói lang nó đoàn kết lại trùm mền đánh thì như ông Nhân là nhẹ nhàng lắm rồi Bui Anh Tuyet ạ. Nặng thì như Bạc Hy Lai thì bỏ mẹ đời. Gương tày liếp của Trần Xuân Bách, Võ Nguyên Giáp, Trần Độ, Nguyễn Hộ chưa thấy sao?

   Nếu nói đúng thì kẻ sỹ phải biết chọn chúa để thờ. Chúa là hôn quân thì kẻ sỹ nên ẩn dật chờ thời. Còn không thì nên biết cách mà chọn thời cơ xuất hiện. Hehehe,

   Delete
  4. iPhone; Xin loi, khong dann dau duoc.

   Ke SY = Tri thuc
   Nguoi Tri thuc + DUNG (trong BI-TRI+DUNG = SY PHU.

   4 vi tri / Position la:
   QUAN = Vua, Lanh tu
   THAN = Muu than (sy phu khi co Minh quan/ vua sang)
   TA = Tro ly trung gian
   SU = nhu ban Tuyen giao.

   Than men.

   Delete
  5. sống giữa bầy sói không thành sói, không bị ăn thịt là hay quá rồi

   Delete
  6. Thôi cũng tự an ủi:sanh bất phùng thời.ông này dù là đảng viên,nhưng thấy có vẻ là người tốt

   Delete
  7. Xin lỗi, nhưng bạn vinh tran có giỏi thì đứng lên hô hào thử cái đi chứ đừng ngồi đây chém gió, chê bai bác rằng bác Nhân không có Dũng.

   Delete
 3. Dẫu sao ông cũng đã từ chối phát biểu lời cuối cùng rồi. Và cũng chính ông vừa Thiện vừa Nhân nên khó có cái lắt léo của việc làm chính trị vốn đối nghịch với nghề giáo của ông.
  Và trong thâm tâm ông cũng muốn nền giáo dục nước nhà đạt tầm như các nước tiên tiến mà ông đã được đào tạo nên mới nhận chức Bộ học, chứ nếu như tỉnh táo hơn hẳn ông đã ở lại thành phố để có thể làm tốt hơn với tài năng của ông.

  ReplyDelete
 4. Nhiều bạn cho rằng ông Nhân chỉ nói mà không làm, nhưng ông Nhân có ngồi ở bộ GD được lâu đâu mà làm được gì? Chỉ 1 năm sau khi phát động 3 không và đánh cái đám bằng giả đang làm chủ tịch tỉnh, bí thư tỉnh là nó lấy xà beng xeo ông Nhân ra khỏi cái bộ đó ngay và luôn thì làm gì được? Thử hỏi cái đám kia làm được gì khi ngồi cả 10 năm? Hay là chỉ phá nát tan hoang đất nước như hôm nay?

  Ông Luận chỉ mới có rút học vị 1 tay GSTS dõm về hưu mà tụi nó đánh còn xính quýnh mấy tuần nay, chứ đừng nói là đụng tới tụi ủy viên TW đảng và Bê như ông Nhơn. Các bạn nhìn vấn đề cần có hệ thống và khách quan, không nên chỉ nhìn chỉ 1 góc nhỏ chủ quan của mình thì làm sao đánh giá khoa học được?

  Cái tay gì mua bằng TS dõm 16K USD bị moi ra thì lo lót chạy vào cả trung ương to hơn ấy nhỉ? Còn làm ở ban kỷ luật gì đó nữa chứ?

  Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Yên Bái. Ngoài ra còn có một trường hợp khác là ông Nguyễn Ngọc Ân, Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Thọ, có bằng tiến sĩ do trường đại học Nam Thái Bình Dương cấp, trong khi chính ông Ân cho biết, những nghiên cứu sinh như ông không cần phải biết tiếng Anh, không cần phải thi đầu vào.

  Còn đây Danh sách 10 quan chức ở Hà Tĩnh dùng bằng dỏm, bằng giả, bằng không có chất lượng, Phát hiện hàng chục cán bộ mua bằng để giữ chức, etc...

  Các bạn cứ search Google từ khóa quan chức, bằng giả thì sẽ thấy ông Nhân đã làm chúng nó sợ như thế nào sau chỉ 1 năm là bộ trưởng GDĐT? Và đó chính là lý do chính mà ông Nhân không thể nào được chúng nó ủng hộ để có quyền điều hành đất nước.

  Muốn lên cao thì phải ngậm miệng và chịu ăn chia, phát biểu và làm theo những câu khẩu hiệu như anh cả Trọng ấy, ắt sẽ đến đỉnh của đỉnh để làm dư lợn diên ngay. Huhuhu,

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bác ơi nếu sau này bác được lên cao bác nghĩ sao về những điều đó ạ?
   Ở VN có câu vuốt mặt phải nể mũi, liệu rằng có ai vượt qua được câu đó không ạ?

   Delete
 5. Tôi cho rằng bất kỳ kẻ sĩ thực sự nào ở nước Việt này đi làm chính trị cũng vậy cả thôi. Tôi không hiểu ông Nhân tài cán cỡ nào nhưng ông bị "tẩy chay" hay "ra rìa" thường xuyên. Khi còn là PCT UBND TP HCM chẳng ai coi ông ra gì. Một lần chúng tôi tổ chức buổi làm việc với một tổ chức nước ngoài tại hội trường văn phòng UBND TP, đến giờ họp chìa khóa phòng không có, chè nước máy lạnh chả ai lo (thường phải chuẩn bị phòng, chè nước máy lạnh trước 1/2 giờ). Xem lịch thì có, hóa ra văn phòng quên ...phân công.
  Cha ông là người có mưu đồ chính trị thực sự. Cấp phó của ông là ông Thông cha bà Kiều Liên-bs riêng của Phạm Hùng không chịu nổi ông nên xin đi sớm,ông Trương Công Cán cũng là cấp phó, rất lành nhưng không có nhận xét tốt về ông NT Thành.
  Có lẽ chính quyền thanh phố thấy dàn lãnh đạo toàn dân thành đoàn học hành không đến đâu nên chọn ông Nhân về. Ông Nhân nếu không có "gốc" là con ông thành thì chắc đã làm chủ tịch MT TP HCM như ông Nguyễn thành Long rồi.
  Kẻ sĩ không làm được việc nên hiểu theo nghĩa rộng. Xưa nay vẫn vậy.

  ReplyDelete
 6. [img]https://lh4.googleusercontent.com/-DlACq4Lj4tM/UoDDGB77XtI/AAAAAAAAICY/zA6Ig_tGUSM/s800/Ph%25C3%25A2n%2520bi%25E1%25BB%2587t%2520giai%2520c%25E1%25BA%25A5p.jpg[/img]
  Theo Kênh 14 thì tránh bão cũng bị xét lý lịch ở Đà Nẵng

  ReplyDelete
 7. http://trantrongyen.blogspot.de/

  NÓNG NÓNG NÓNG

  Ông NGUYỄN THIỆN NHÂN không có bằng tiến sỹ ở Đại học Kỹ thuật Magdeburg – Cộng hòa Dân chủ Đức!
  Hôm nay 25 thang 7 năm 2013 tôi có gọi điện thoại đến trường Đại học Otto-von-Guericke-Universität Magdeburg

  (Được thành lập năm 1993 từ việc sát nhập ba trường cũ là Technische Universität, Pädagogische Hochschule und Medizinische Akademie Magdeburg.)
  Số telefon của trường 0049-0391-6701 người ta đã giới thiệu cho tôi đến phòng lưu trữ (Archiv telefon 0049-0391-6712780) và
  Câu trả lời là Đại học Kỹ thuật Magdeburg – Cộng hòa Dân chủ Đức
  Không có sinh viên nào, không có nghiên cứu sinh nào tên là Nguyễn Thiện Nhân sinh ngày 12 tháng 6 năm 1953. Tôi ngạc nhiên hỏi lại đến ba lần nhưng câu trả lời vẫn vậy.
  Xem:http://chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/tieusulanhdao?personProfileId=726&govOrgId=2856

  Tóm tắt tiểu sử Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân


  Sinh ngày: 12/06/1953.
  Quê quán: Trà Vinh.
  Học hàm, học vị: Giáo sư – Tiến sỹ.
  Ủy viên Trung ương Đảng khóa X, XI
  Đại biểu Quốc hội khóa X, XII, XIII
  6/1970-12/1979: Nhập ngũ, sau đó học đại học và làm nghiên cứu sinh tại Đại học Kỹ thuật Magdeburg – Cộng hòa Dân chủ Đức (1972-1979)…

  Chỉ cần suy luận đơn giản là ta có thể tìm ra vấn đề: năm 19 tuổi (1972) ông Nhân sang đức du học thì 1 năm đầu phải học tiếng đức( Thời đó chưa có ai sang học bằng tiếng anh). Sau đó là học đại học từ 4 năm đến 4 năm rưỡi (tổng cộng là 5-6 năm) ngoài ra còn có thời gian thực tập sau đại học( khoảng 1 năm) thời gian còn lại là 1 đến 2 năm để làm nghiên cứu sinh thì không đủ vì thông thường là thời gian này phải từ 3-4 năm. Trong khi tiểu sử ghi thì ông Nhân du học ở Đức là 7 năm( 1972-1979).

  Vậy mong Thủ tướng chính phủ và Bộ chính trị Đảng cộng sản Việt Nam làm minh bạch vấn đề này!

  ReplyDelete
  Replies
  1. @Trần Trọng yến,

   Bài viết của bạn là một bài viết không hiểu biết. Ông Nhân chỉ là phó tiến sĩ của Đông Đức về ngành điều khiển học. Sau này hợp thức hóa tiến sĩ của Việt Nam thôi, nên làm gì có việc ông Nhân là TS của Đức?

   Vấn đề đánh giá một con người không nên nhìn ở một thông tin không đúng như thế. Khi đánh giá một ai đó cần nhìn toàn diện và đúng với sự thực hơn. Tôi đánh giá ông Nhân ở tầm góp phần cho đất nước chứ không moi móc đời tư không trung thực về thông tin như bạn viết.

   Dù sao 2 năm học chính sách công quyền học ở Hoa Kỳ sau này của ông Nhân là một nổ lực đáng quý bạn ạ.

   Delete
  2. Gui cho ban cai link nay, cong dong mang biet chuyen nay tu lau roi: https://www.facebook.com/groups/TranhLuanMo1106/permalink/191016304400285/

   Delete
 8. "Bài viết của bạn là một bài viết không hiểu biết" ?Toi chi muon cung cap cho ban mot thong tin, mot su thatla ong Nguyen Thien Nhan chua tung la sinh vien hoac nghien cuu sinh o truong DH Magdeburg.Ban viet: Ông Nhân chỉ là phó tiến sĩ của Đông Đức về ngành điều khiển học...?Chung to la ban van tin vao loi khai ly lich cua ong Nhan. Toi viet la :"Câu trả lời là Đại học Kỹ thuật Magdeburg – Cộng hòa Dân chủ Đức
  Không có sinh viên nào, không có nghiên cứu sinh nào tên là Nguyễn Thiện Nhân sinh ngày 12 tháng 6 năm 1953...." Neu ban van nghi nhu ban viet o tren thi hay xoa bai binh luan cua toi di. Can on

  Dipl. Ing Trần Trọng yen

  ReplyDelete
 9. Con chuyen :" phó tiến sĩ của Đông Đức Sau này hợp thức hóa tiến sĩ của Việt Nam " thi toi biet vi toi cung du hoc o CHDC Duc tu 1975- 1981 va hien nay dang song o Duc...:-)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dear Tran Trong Yen,

   Theo tôi thì nếu bạn đã viết thì nên viết cho đầy đủ là Otto-von-Guericke University Magdeburg tuy thành lập năm 1993, nhưng tiền thân của nó là Technical University Magdeburg (Technische Hochschule Magdeburg).

   Và cũng không nên bới móc đời tư của người khác kiểu: "Phúc thống phục nhân sâm..." lơ lửng nửa vời như thế.

   Delete
  2. Em biết GS Nguyễn Thiện Nhân từ khi ông ấy còn là Phó hiệu trưởng DHBK kia, anh Hồ Hải phản bác ông Yến làm gì, động cơ xấu quá rõ! Sau này lên PCT thành phố, tầm 9h tối em hay cafe cà pháo ở đó thì thấy ông ấy thường xách chiếc cặp nhỏ đi bộ về khu Bắc Hải, sau khi tranh thủ dạy lớp cao học kinh tế. Vẫn nhớ dáng ông ấy đi lúc ấy, thật xúc động. Công nghiệp phần mềm Sài Gòn có công rất lớn của GS Nhân.

   Một điều lạ, sao anh "mạnh miệng" phê phán thế nhỉ?

   Delete
  3. Tớ chỉ làm việc phản biện đúng sự thật những gì nó hiển hiện để xây dựng chứ có làm gì khác đâu mà bảo là mạnh miệng phê phán? Làm kẻ sỹ không nói ra sự thật để có cái nhìn đúng còn biết mà sửa chữa thì chờ ai nói nữa bây giờ?

   Delete
  4. Cám ơn bác Hải! Giờ em e khó sửa lắm!

   Delete
 10. Mình nghĩ có khả năng là Trung Quốc không thích ông Nhân.
  Nếu không dùng ông Nhân, họ không đưa ông vào Bộ Chính trị.
  Khi mới nhận quyết định vào BCT, ông đã phải vội vã bay sang TQ để ra mắt.
  Sau đó về Việt Nam thì bị thất sủng.
  Có lẽ có bàn tay của Trung Quốc.

  ReplyDelete
 11. Thực sự tôi cũng không ưa gì tựa bài viết này của anh nhưng tôi rất thích những gì anh viết về Nguyễn Thiện Nhân trong bài viết này. Anh đã cho tôi một góc nhìn khác đối với vị quan chức ấy và tôi cũng hoàn toàn thông cảm với ông ta mặc dù từ trước đến giờ tôi không có thiện cảm Cuối cùng tôi xin được chúc anh mạnh giỏi, viết khỏe hơn nữa và nên sửa lai tựa bài viết này đi

  ReplyDelete
  Replies
  1. BS Hồ Hải đã giải thích tựa đề ở trên rồi anh Nguyễn Thằng Khờ.

   Delete
 12. Những con người làm chính trị bao giờ cũng có nhưng toan tính khó lường. Ắt hẳng họ là những người thông mình, tài giỏi hơn trong nhóm còn lại nên mới có khả năng leo lên chức lãnh đạo được. Tuy nhiên, cái tài đó lại không được dùng nhiều cho dân, cho nước mà chỉ lo ăn chia ấm thân. Mình cũng đánh giá cao các hoạt động cải cách giáo dục ngắn ngủi của ông. Không có nó thì ngành giáo dục còn bưng bít đến ngày nào. Tuy nhiên vì ông ấy vẫn còn là uỷ viên BCT nên biết đâu việc sang bên kia chỉ là né đón do anh X đạo diễn để cho bọn còn lại cấu xé, đánh nhau chán chê, thương vong đầy mình rồi anh người tốt trở lại cũng nên.

  ReplyDelete
 13. Bác Nhân có học ở Đông Đức là sự thật 100%.Vì em có quen với cô Loan,là bạn học của bác Nhân bên Đức. Cô kể lại là bác Nhân học rất giỏi, sáng láng,thông minh. Nhân chứng sống đáng tin gấp vạn lần mấy cái thông tin đồn nhảm. bác nào mà nói bác Nhân ko học ở Đức là lời vu khống vô căn cứ và có dụng ý xấu

  ReplyDelete
 14. Tôi thấy ai cũng người ta cũng da cũng thịt, y như nhau cả. Muốn được làm cán bộ thì phải làm sao? làm cán bộ muốn vô đảng thì phải làm sao? Muốn lên chức thì phải làm sao? Muốn không bị giết chết tươi thì phải làm sao? Có tài á? có đức á? tài gì? đức gì?

  ReplyDelete
 15. Tôi không hiểu những người cs học giỏi kiểu gì mà ai cũng tin vào sẽ có cncs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu để mà lao theo. Nếu mà người ta không tin là có xã hội đó trên đời thì khi người ta lao theo nghĩa là người ta lừa đảo.

  ReplyDelete
 16. " Số telefon của trường 0049-0391-6701 người ta đã giới thiệu cho tôi đến phòng lưu trữ (Archiv telefon 0049-0391-6712780)" - Ai nghi ngo thi goi so telefon nay hoac hoi ong Nhan :-)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thế bạn Tran Trong Yen có biết cái trường Technical University Magdeburg (Technische Hochschule Magdeburg) là trường gì không?

   Lịch sử sang trang năm 1990 ở Đông Đức sau khi phá bỏ bức tường Bá Linh thì cái trường này đổi thành Otto-von-Guericke University Magdeburg bạn có biết không?

   Cũng giống nước Việt sau 30/4/1975 miền Nam Việt Nam sụp đổ, hàng ngàn bác sỹ đang làm việc mà chưa lãnh bằng sau 2 năm đi làm việc, rồi họ không được công nhận bác sĩ vì trường Y Sài Gòn bị quân phỏng dái vào đốt sạch hồ sơ lưu trữ. Một số bác sĩ may mắn vì có người thân nằm trong cán bộ cộng sản tiếp thu được đi làm việc mà không có bằng cấp bạn có biết không?

   Viết thì cũng phải viết có đầu có đủa, có chứng cứ rõ ràng, không nên ngắt đầu để lại đít như thế khác nào chính quyền hiện nay vu khống ông linh mục Kiệt về chuyện ông ấy nói cầm cái visa Việt Nam đi ra nước ngoài thấy nhục?

   Nhân cách của con người xây dựng từ việc nhỏ đến việc lớn. Nhân cách và danh dự của con người được xây dựng một quá trình dài và cam go gian khó hoặc sự lừa lọc xảo trá. Nó không thể mất đi chỉ trong chốc lát vì một sự đánh đổ vô căn cứ và thiếu thiện chí.

   Tôi không bênh ông Nhân. Tôi chỉ nói lên sự thật hiển nhiên những gì ông đã làm, và những gì người ta đã trói tay chân ông bằng những chức vụ tướng mà không có quân để ông không làm được việc vì mục đích xấu xa của họ.

   Thế nhé, nếu bàn về những tiểu tiết chủ quan và thiếu thông tin như bạn Tran Trong Yen thì cũng sẽ tạo cho bạn một nhân cách ra sao? Ngưng bàn những trò nhỏ nhen kiểu văn hóa làng xã ở đây nhé. Vì cái này không nên có ở một người được có học, được đi với mắt xanh mũi lõ, và được sống ở trời Tây.

   Cheers,

   Delete
 17. [img]https://lh4.googleusercontent.com/-oWRupcwIKto/UoLz2ayYrpI/AAAAAAAAIEU/e2K0k6U6X0E/s800/tr%25C3%25AD%2520t%25E1%25BB%2587%2520Vi%25E1%25BB%2587t%2520Nam.jpg[/img]

  ReplyDelete
 18. Otto von Guericke University Magdeburg
  The Otto von Guericke University Magdeburg was founded in 1993 and is one of the youngest German universities. It was formed in a merger of the existing Technical University, the Teacher Training College and the Medical School.

  http://www.uni-magdeburg.de/

  ReplyDelete
 19. [img]https://lh5.googleusercontent.com/-2QPTr2dxK6o/UoMUAyJSDQI/AAAAAAAAIFI/SLvSndOo-XY/s800/Nguy%25E1%25BB%2585n%2520V%25C4%2583n%2520N%25C3%25AAn.jpg[/img]
  Người được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chọn vào vị trí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ là ông Nguyễn Văn Nên, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

  Ông Nguyễn Văn Nên (sinh năm 1957, quê huyện Gò Dầu, Tây Ninh) là cử nhân Luật, có trình độ lý luận chính trị cao cấp. Quá trình công tác của ông Nên chủ yếu gắn bó với quê nhà. Ông trải qua nhiều cương vị từ lãnh đạo huyện Gò Dầu đến lãnh đạo tỉnh Tây Ninh.

  Năm 2010, ông Nên là Ủy viên trung ương Đảng, giữ cương vị Bí thư tỉnh Tây Ninh. Một năm sau ông được phân công làm Phó ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên. Từ tháng 3/2013, ông Nên về làm Phó trưởng ban Tuyên giáo trung ương.

  Giới thiệu Phó ban Tuyên giáo làm người phát ngôn Chính phủ

  Mình nhớ bạn này từ thời còn đi công tác chỉ đạo tuyến y tế cuối 1990s. Đúng như truyền thống chọn người của các cụ: hồng hơn chuyên. Hehehe,

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cái ông này cười thì thấy cái mặt vô duyên quá, người phát ngôn mà như vầy, thì ai mà nghe, có nghe thì cũng thấy khiếu chọ...

   Delete
 20. [img]https://lh5.googleusercontent.com/-MmP-Pej_lno/UoNc0zz-s5I/AAAAAAAAIF0/dxi4QlhpmNk/s800/V%25C5%25A9%2520%25C4%2590%25E1%25BB%25A9c%2520%25C4%2590am%2520%25C4%2591ang%2520ng%25E1%25BB%25A7.jpg[/img]

  ReplyDelete
 21. Cái này là tối hôm qua đi chơi....quá khuya, nên hom nay làm nghị gật & nghị ngủ, hèn chi QH biểu quyết toàn là 99% - 100%, thương thay cho hoàn cảnh nước Việt hiện nay!

  ReplyDelete
 22. Biết bao giờ người Việt thoát ra khỏi tư duy làng xã bị nhà Sản chụp vào đầu gần một thế kỷ nay, cho dù đó là một người Bần nông hay là những người đã từng bước ra khỏi cái ao làng Việt Nam, được học hành có những học hàm học vị ở những trường nổi tiếng thế giới ở Tây âu hoặc Mỹ. Không có được một cái nhìn tổng quan về một hiện tượng mà chỉ biết lấy hiện tượng lấp bản chất.

  Nền giáo dục Việt Nam nó thối từ ngày có cái Đ62 Cương Văn Hóa của ông Xuân Đít nào đó, cho đến ngày hôm nay. NHưng bây giờ khi nói đến "Sự thối" giáo dục Việt Nam, Nhưng người mang trên mình nhưng "Học Hàm, Học vị lớn" đều trút lên đầu ông Nguyễn Thiện Nhân mà không chịu nhìn vào quá trình làm việc của ông hay nhìn với ánh mắt thiên lệch theo kiểu đã kích cá nhân..

  Có 2 chuyện tôi nghĩ ông là một kẻ sỹ đang trọng:

  Khi còn làm phó chủ tịch thành phồ, phụ trách mảng khoa học kỹ thuật của thành phố, có một lần ông tâm sự: "Tôi từng hỏi một người Đức: Tại sao các ngài đầu tư vào Việt Nam, họ trả lời vì nhân công rẻ. Ông(NTN) nói thêm: Việt Nam có thể thu hút đầu tư bằng nhân công rẻ nhưng không nên lâu dài bằng phương pháp này. Có lẽ đây cũng là ý tưởng để Thành Phố SG thành lập khu Công Nghệ cao từ những ngày ông còn làm PCT và động lực thôi thúc ông làm cuộc cải cách giáo dục thật sự nhưng ông cũng không ngờ nó đụng chạm "Khủng khiếp" đến đến đám Quỷ Diên vả Bê Xê Tê đên thế.

  Câu chuyện thứ 2 là Trang Web của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo bị một em học sình Hack vào thay hình của Ông(Lúc này là Bột Trưởng) bằng hình của em này. Trái ngược hoàn toàn với Ông Quách Tuấn Ngọc, Giám đốc Trung tâm Tin học, Bộ GD-ĐT, nói về em học sinh này với ngôn ngữ sặc mùi chợ búa, sẵn sàng huy động an ninh vào trả thù, Ông nói về em nay một cách từ tốn nhẹ nhàng, đánh giá đây chỉ là việc làm nông nỗi, nhà trường cân nâng cao giáo dục ý thức cho em và giúp em tiếp tục con đường học vấn để trở thành công dân tốt
  "http://tuoitre.vn/Giao-duc/179485/Hoc-sinh%C2%A0hack-trang-web-Bo-GD-DT-Co-nen-xu-ly-hinh-su.html"

  Ngày đầu tiên lên làm giáo dục, ông đề ra phong trào "3 không" có kết quả bước đầu ngay lập tức là tỉ lệ đổ tốt nghiệp trung bình cả nước chỉ là 66%, các năm trước là 90--99,9%.

  "http://vov.vn/Binh-luan/Su-kien-Doi-Ngo-va-chuyen-ve-ty-le-do-tot-nghiep-999/213235.vov"

  Thế là xã hội xúm nhau khui ra chuyện bằng giả, trường dỏm, Săm xoi băng cấp của Các Quỷ Diên, thậm chí dân mạng còn bàn tán cái bằng Cữ Nhân Lụt của Anh Ếch, Anh ấy học ở trường nào, khóa nào sao không ai biết. Thầy Giáo Đỗ Việt Khoa hăng hái cầm máy quay phim những cảnh "thi cử" đặc thù nhà Sản và tung lên mạng.

  Thế là chúng xúm nhau trùm mềm đập ông, xúc ngay ông ra khỏi chức Bộ Trướng Giáo Dục, cao điểm của việc hạ nhục ông là Cho dù Ông đã đến địa phương để tuyên dương thầy giáo Đỗ Việt Khoa nhưng chúng vẫn thản nhiên tiếp tục trù dập Thầy Giáo Đỗ Việt Khoa sau khi ông quay lưng đi. Nếu tiếp tục để ông làm những hiện tượng như thi tốt nghiệp, Đỗ Việt Khoa mà nhân rộng thì các đống phân của nhà Sản sẽ bung bét khắm nơi vì gốc rễ của sự Suy đồi văn hóa xã hội Việt Nam là từ giáo dục mà ra

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bọn Tư bản giẫy chết nói chúng ta là: bãi rác lao động đó

   Delete
  2. Cháu là 1 người ít tuổi
   Đúng là giáo dục của mình không theo cái gốc là đào tạo, hun đúc lên 1 "con người"
   Một thời gian dài cháu đã mất phương hướng không biết học để làm gì
   Tất nhiên lỗi đầu tiên vẫn là mình không biết vượt qua hoàn cảnh và quá thiếu thông tin
   Bây giờ mới được he hé mắt nhìn ra thế giới xung quanh, biết là phải nỗ lực nhiều
   Nghĩ lại thấy cháu thật may mắn đã được vào Sài Gòn
   Nhưng cũng lại thật buồn khi bao nhiêu bạn bè, anh em ngoài kia không được may mắn như cháu
   Sẽ nỗ lực đến lúc vận mệnh đến với mình

   Delete
 23. [youtube]http://youtu.be/19zw_XYlSIQ[/youtube]
  Nghệ sỹ ảo thuật Pyotr Pavlensky biểu diễn trước quảng trường Đỏ trước lăng Lý Ninh bằng màn dùng đinh đâm xuyên bùi dái của mình dính chặt xuống nền đá để nói lên Nnước Nga đang trở thành một nhà nước cảnh sát, song thay vì sử dụng sức mạnh của số đông thì dân chúng chỉ bất động ngồi nhìn chính quyền tóm chặt dái mình, đóng đinh mình vào nền tảng của chế độ và phó mặc cho số phận. Một tuyên ngôn đau đớn về tuyệt vọng và khuất phục.

  Nước Việt đáng hơn thế nữa nhỉ?

  ReplyDelete
 24. Chuyện khiến ông Nguyễn Thiện Nhân lặng người xấu hổ, giờ ông Nhân làm dư lợn diên rất giỏi. Hehehe, đảng chọn người đúng rất.

  ReplyDelete
 25. Con dấu nhà nước và chuyện Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bị kiện ra tòa. Nát thật rồi. Theo hiểu biết của mình thì, luận án tiến sỹ là phải tìm ra cái mới mà thế giới chưa tìm ra. Còn đi chép của người ta thì gọi là sinh viên đại học chứ làm sao là tiến sỹ nhỉ? Mà sao bộ giáo dục lại nhúng tay vào việc này mà không mao đầu 2 giáo sư đỡ đầu luận án?

  ReplyDelete
 26. Anh bây giờ chỉ lo chuyện Liên hoan thanh niên Việt - Trung: Nồng ấm, trông mà thấy tội nghiệp thật.

  ReplyDelete
 27. Bới tung 1 đống rác lên lên rồi bỏ đi! Không có nghĩa là bạn đã dọn rác!

  ReplyDelete
 28. Kẻ sĩ giữa bầy quỷ kiểu như Ông Nguyễn Thiện Nhân là KẺ SỸ HÈN. Tôi cũng từng có cơ hội đã gặp Nguyễn Thiện Nhân và chỉ là MỘT KẼ trong vô số đảng viên ác đảng cướp csvn vô thần, man rợ, tàn bạo, thúu tính, gian manh, quỷ quyệt, ác ôn nhứt hành tinh hiện nay. Tuy rắng Tôi thấy ông là MỘT NGƯỜI duy nhất GỌI là KẼ SỸ được cơ hội có cha lý lịch làm cách mạng GIUP đảng cướp hiếp, cướp, giựt, cưỡng chế, trấn lột, tàn sát DÂN OAN VN -TRẼ EM DÂN OAN VN , thì dù có tốt chúti xíu do có đi học nước ngoài, về tiếp tay câm mỏ, giả điềc, ngọng, ... trước SỰ THẬT TỘI ÁC kinh dị, bạo tàn của khủng bốvc- đảng cướp csvn, thì còn TỆ HẠI, ÁC ÔN HƠN khủng bô`vc- đảng cướp csvn. Tại sao bầy ác quỷ quáo thúi khùng bố vc- đảng cướp csvn , còn tồn tại GÂY ÁN CAI TRỊ, CẦM TÙ ghê rợn ởVN tới ngày hôm nay là do CÓ, CÒN NHỮNG KẼ SĨ kiểu như Nguyễn Thiện Nhân. Mắc dù trước đây, Nguyễn Thiện Nhân là một người trong ác ôn đảng cướp csvn, có chút TÍNH NGƯỜI mà chính Tôi đã trực tiếp cùng DÂN OAN KIỄM TRA khi Nguyễn Thiện Nhân làm hội đồng nhăn răng, đại biểu quốc hội của khủng bốvc-csvn, mà Tôi là nữ đại biểu quốc hội tự ứng cử duy nhất ở Sài gòn có lý lịch MỸ- NGỤY ( VNCH ) ,.... Đến giờ phút nầy Nguyễn Thiện Nhân còn cúi , HÈN nhận chức MTTQ cơ quan ác độc đảng cướp csvn nơi bầy quốc hội khủng bốvc-csvn phải GIẢ ĐUI, ĐIẾC, CÂM, NGỌNG , CHẤP NHẬN luật pháp và hiến pháp xhcn chỉ có ở LÝ THUYẾT, còn thực tế chế độ xhcn do ác đảng cướp csvn chỉ sài luật RỪNG RÚ cai trị, cầm tù kinh dị tại ngục tù lớn VN. Tôi ác của LOẠI KẺ SỸ như Nguyễn Thiện Nhân , VÌ ĐỚN HÈN phải im lặng, đồng lỏa, tòng phạm, đồng bọn với ác đảng cướp csvn, như Tên Lê Hiếu Đằng chỉ tới LÚC CHẾT XUỐNG ĐỊA NGỤC ĐỀN TỘI ÁC mới chấp nhận BỎ ác đảng cướp csvn, dù biết rằng quá muộn vẫn còn HƠN KHÔNG, nên Tôi không thay DÂN OAN VN nguyền rủa Lê Hiếu Đằng về TỘI ÁC của ông ta với đồng bọn, tòng phạm kiểu MẶT TRẬN GIÃI PHÓNG đã tiếp tay bầy quỷ quáo thúi khủng bốvc- đảng cướp csvn đã, đang cai trị khủng khiếp ở ngục tù ghê rợn VN hiện nay.

  Nữ luật sư miễn phí Bùi Kim Thành- Victoria Kim viết SỰ THẬT THAY HẰNG TRIỆU DÂN OAN ở ngục tù VN

  ReplyDelete
 29. Ông Người Tốt mà đọc được bài này chắc ứa nước mắt vì cảm động mất thôi.
  Một kẻ sĩ lỡ thời vận, một con én lạc loài giữa trời đêm.

  Mong sao đợt bầu bán đang diễn ra thuận lợi cho ông. Vì dù một con én chưa thể làm nên mùa xuân nhưng là để báo mùa xuân sắp về. Đừng hi vọng có một đàn én nếu không có sự góp phần của từng con én.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]