Wednesday, November 20, 2013

CẬP NHẬT NHỮNG PHÁT BIỂU ĐI VÀO LỊCH SỬ CỦA KỲ HỌP QUỐC HỘI THỨ 6 KHÓA 13

Tổng bí thư đảng cộng sản ở Việt Nam phát biểu hôm 23/10/2013 trước toàn thể đại biểu Quốc Hội về vấn đề sửa đổi hiến pháp: "...Đổi mới chỉ là một giai đoạn, còn xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa...". Thưa ông đảng trưởng, thế thì đất nước dân tộc ta đang đi đâu? Có phải đi lang thang, tức là đi đó, đi đây mà không có mục đích, thưa ông?

Trong trả lời chất vấn của ông bộ trưởng công thương Vũ Huy Hoàng với đại biểu quốc hội Ngô Văn Minh về trách nhiệm xả lũ làm chết dân, tai hại đến kinh tế quốc dân ai chịu trách nhiệm? Ông Vũ Huy Hoàng trả lời“Quy hoạch thủy điện trải qua nhiều thời kỳ là quy hoạch chung của cả nước chứ không phải quy hoạch riêng của Chính phủ hay Bộ Công thương... Chúng ta nói về chúng ta chứ không phải chúng ta nói về Chính phủ, cũng không phải chúng ta chỉ nói về bộ, ngành này hay bộ, ngành khác mà chúng ta nói về chúng ta”. Có lẽ, câu trả lời bóng gió này là đúng nhất, chí lý nhất trong tất cả những trả lời chất vấn của các quan phụ mẫu trong kỳ họp quốc hội này. Nhưng làm cách nào để bỏ đi tình trạng khi ăn ốc thì chỉ một số ít nhóm quyền lợi ăn, còn khi đổ vỏ thì lại không ai chịu trách nhiệm đổ vỏ, thưa ông bộ trưởng? Nhưng, có lẽ cách nói vòng vo ai muốn hiểu sao cũng được là cách trả lời "tốt nhất" của thời đại hiện nay ở nước Việt?

“Tại sao chúng ta đầu tư lôm côm, lãng phí thế này? Rất đơn giản, bởi vì lâu nay các cơ quan dân cử không thể kiểm soát được đầu tư” - Đại biểu Trần Du Lịch đã nói như vậy tại buổi thảo luận về dự án Luật Đầu tư công. Thưa ông đại biểu, dân đen chúng tôi có được cử bất kỳ cán bộ nào của đảng cầm quyền đâu, mà ông nói thế thì tội cho dân đen chúng tôi quá.

Trả lời câu hỏi của một đại biểu “Bao giờ thì trình độ khoa học công nghệ của Việt Nam có thể nằm trong top đầu các nước ASEAN”, Bộ trưởng Nguyễn Quân nói: “Với tiềm lực khoa học công nghệ Việt Nam hiện nay, có thể tự tin nói rằng trong một số ngành khoa học công nghệ liên quan đến nông nghiệp như nghiên cứu giống lúa thì chúng ta đã có thể vượt nhiều nước trong khu vực, trong đó có cả Thái Lan”. Thưa ông bộ trưởng, thế tại sao xếp hạng trí tuệ toàn cầu của Việt Nam so với toàn cầu lại báo động đỏ, và so với Thái Lan thì ta đứng thứ 57 còn ta đứng thứ 76 là sao? Nông dân thì chế tạo được máy móc phục vụ nông nghiệp, còn nhà khoa học thì không có gì để giúp cho lúa gạo nông dân bán được giá, mà để cai đầu dài của đảng ăn chia làm nông dân thua lỗ, phải bỏ ruộng đi kiếm ăn xứ khác là sao?

Trước câu hỏi của hàng loạt đại biểu liên quan đến thông tin “30% công chức không làm được việc”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình nói đó chỉ là “dư luận”. "Và chỉ có 1% cán bộ công chức không hoàn thành nhiệm vụ thôi." Trong khi đó, chính ông Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Xuân Phúc đã công nhận từ đầu năm 2013 là: "30% công chức sáng cắp ô đi, tối cắp về".  Sao lại có chuyện trống đánh xuôi, kèn thổi ngược vậy các quan phụ mẫu?

Bà bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xin nhân dân bao dung với ngành Y vì 4 lý do, trong đó có do "những mặt trái của cơ chế thị trường dẫn đến quan điểm bất chấp tất cả để kiếm được nhiều tiền". Vì cơ chế thị trường hay vì cơ chế chính trị tạo điều kiện để con người tha hóa và tham nhũng thưa bà? Cái nguyên nhân sao bà không dám nói, mà bà đi nói ra cái hậu quả của vấn đề nhức nhối của chế độ hiện tại ở Việt Nam? Triết học duy vật biện chứng về cặp phạm trù nhân quả ngày xưa bà được học không đúng rồi, thưa bà.
Phát biểu của ông Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại phiên họp quốc hội lần này: “Bộ Giáo dục và Đào tạo chúng tôi sau khi trao đổi với Hội đồng dân tộc, Ủy ban Dân tộc và với Bộ Nội vụ thì đã căn cứ vào các chủ trương chính sách của Đảng và của Quốc hội, đã có chính sách cử tuyển, dự bị đại học và tuyển thẳng cho 125 huyện nghèo và 23 huyện có tỷ lệ nghèo cao trên phạm vi cả nước. Chúng tôi đã chỉ đạo tất cả các nhà trường trong toàn hệ thống là tôn trọng và đáp ứng tối đa yêu cầu về đào tạo cử tuyển của các địa phương. Trách nhiệm về việc phân công cho các cháu thuộc đối tượng này sau tốt nghiệp thuộc về các địa phương”. Tại sao phải có sự ưu tiên bất công bằng trong đào tạo như vậy ông bộ trưởng có biết không? Tại sao ở các quốc gia khác không có kiểu ưu tiên như Việt Nam, nhưng những vùng xa xôi hẻo lánh vẫn có người ở, thậm chí có người đã từng là giáo sư danh tiếng ở các trường đại học trên thế giới vẫn đến đó để ở. Đó mới là cách để tìm ra câu trả lời tốt nhất mà chế độ này cần phải học hỏi và làm theo, thưa ông.

Trong kỳ họp quốc hội này, ông bộ trưởng kế hoạch và đầu tư Bùi Quang Vinh không được quốc hội sắp xếp lịch trả lời chất vấn. Nhưng các đại biểu vẫn đòi nợ những câu hỏi cũ từ hơn 1 năm trước mà ông chưa chịu trả lời, vì hoặc "quên" hoặc nhiều việc quá nên chưa trả lời được. Nhưng trong thảo luận ở tổ riêng lẻ, ông trả lời về khối nợ công như sau: "Chỉ cần tách nợ địa phương ra khỏi nợ chính phủ, sau một năm xử lý, nợ xây dựng cơ bản đã giảm được khoảng 50%, từ 85.000 tỷ đồng xuống chỉ còn 43.000 tỷ đồng ở thời điểm hiện tại. Như vậy, khối nợ còn lại các địa phương phải chịu trách nhiệm xử lý. Đây là cố gắng rất lớn của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương nhất là sau Chỉ thị 1792 ban hành cuối năm 2011”. Xin hỏi ông bộ trưởng, thế nợ công chính quyền địa phương và nợ công của chính quyền trung ương là không phải nợ công? Đất nước Việt chia làm loạn sứ quân hồi nào vậy cà?

"Tăng giá cước 3G là việc làm bình thường trong cơ chế thị trường nhằm bảo đảm cạnh tranh lành mạnh cũng như để tăng đóng góp cho Nhà nước", đó là ý kiến của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Bắc Son trước nhiều chất vấn của đại biểu Quốc hội (ĐBQH). Thưa ông bộ trưởng 4T, có phải ý ông nói rằng, chúng ta đang độc quyền, nên chúng ta muốn tăng thì tăng lo gì dân không xài? Tôi chưa thấy ở đâu trên thế giới, và thời đại nào, cũng như sách giáo khoa kinh tế học nào dạy rằng để cạnh tranh trên thị trường thì tăng giá hàng hóa, mà chỉ có hạ giá thành hàng hóa và tăng chất lượng sản phẩm mà thôi, thưa ông?

Trả lời câu hỏi ép cung của trường hợp ông Nguyễn Thanh Chấn, ông Trương Hòa Bình Chánh án TAND Tối cao trả lời rằng: "Việc ép cung, nhục hình nếu có phải được chứng minh. Vụ án ông Chấn không thể kết luận ngay là có ép cung, cán bộ nào vi phạm đều phải xử lý, tùy vào mức độ, nếu vi phạm pháp luật phải xem xét trách nhiệm hình sự về vi phạm hoạt động tư pháp. Nếu không phải chúng ta không thể kết luận bởi còn liên quan đến tinh thần, ý chí tấn công trấn áp tội phạm. Nếu không khéo sẽ làm nhụt ý chí của những người đang làm nhiệm vụ trên mặt trận đầy khó khăn gian khổ này.” Nhưng thưa ông, chứng cứ làm gì còn sau 10 năm lao tù? Và ai đứng ra bảo vệ cho người oan sai, khi tình hình luật pháp ở ta đang nhập nhèm, và việc điều hành đất nước không phải bằng luật, mà bằng nghị định và nghị quyết, trong khi đó nghị định và nghị quyết thì đầy lỗi sai.

Chiều nay, 14h50' ngày 21/11/2013, ông thủ tướng chính phủ trả lời chất vấn của đại biểu về vấn đề lạm phát có xảy ra, nợ công có an toàn không khi nâng chỉ tiêu ngân sách? Ông thủ tướng khẳng định rằng: "Nợ công nước ta vẫn trong giới hạn an toàn và ổn định, theo đánh giá của các tổ chức uy tín trên thế giới. Chính phủ sẽ quản lý tốt để tình trạng lạm phát trong mức cho phép của quốc hội đề ra, sử dụng hiệu quả vốn vay, nợ trung hạn và tích lũy trả nợ, đảm bảo thực hiện đúng chiến lược nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia. Tốc độ nợ xấu đã chậm lại, đã lành mạnh hơn, tỉ lệ an toàn vốn tối thiểu cao hơn nhiều so với quy định. Tuy nhiên, nợ xấu vẫn còn cao với mức 4,62% tính tới cuối tháng 10.2013”.

Nhưng thưa ông thủ tướng, người dân chúng tôi muốn biết rõ nợ công thực là bao nhiêu % GDP, và những con số thực về phương pháp trả nợ của quốc gia có được không? Chúng tôi muốn nghe cụ thể, chứ không chung chung như thế này. Như thế nào là an toàn, những con số đó có bắt dân đen chúng tôi phải còng lưng đóng những loại thuế phí vô lý mà, từ những nghị định của chính phủ đưa ra trong tương lai hay không?

Trong giờ giải lao các nhà báo đã phỏng vấn ông phó thủ tướng Hoàng Trung Hải về vấn đề an toàn của thủy điện. Ông trả lời: "Công trình (thủy điện) nào đã đầu tư, nhưng không hợp lý cũng phải dừng…”. Nhớ mới ngày nào cũng chính ông nói với báo chí rằng: "Tất cả các dự án đầu tư thủy điện đều đã được nghiên cứu khảo sát rất kỹ lưỡng về an toàn và làm lợi cho xã hội, rồi mới cho thực hiện. Cho nên tất cả các đập thủy điện đều an toàn". Tin chào buổi sáng 22/11/2013, ông còn tuyên bố rằng: "Theo báo cáo từ các chủ đập thủy điện, việc xả lũ theo đúng quy trình. Chuyện lũ lụt là do thiên nhiên, không phải do xả lũ thủy điện, mà ông là người quản lý trực tiếp." Ngay cả thủy điện Sông Tranh 2 bị nứt đập rò rỉ lớn ông cũng nói an toàn. Sao nay ông lại nói thế?


Sau khi thông qua bản hiến pháp 1 tuần, mà nội dung của hiến pháp 2013 về bản chất không có gì thay đổi. Ông Nguyễn Đức Kiên phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc hội. Ông này tuyên bố hiến pháp mới 2013 đã khẳng định vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước là hoàn toàn đúng đắn. Nhưng thưa ông Kiên, thế hiện nay kinh tế nhà nước là nơi để rửa tiền và tẩu tán tài sản của quan tham ông có biết không?

Đến hôm nay thì, đảng viên cộng sản ở Việt Nam và lãnh đạo Việt nam nói láo không biết xấu hổ nữa rồi?

(Còn tiếp tục cập nhật đến hết kỳ họp quốc hội dài nhất lịch sử nước Việt)

Tư Gia, 22h09' ngày thứ Tư, 20/11/2013

25 comments:

 1. Những phát biểu ngu toàn tập, và ngu hệ thống

  ReplyDelete
 2. Đây cũng là một trong những nơi cần bổ sung muối iod.

  ReplyDelete
 3. Những phát biểu này mà xuất hiện bên Tây là xảy ra xâu ẩu rồi! 2' za

  ReplyDelete
 4. Phía trước là con đường mù mịt.

  ReplyDelete
 5. Sáng nay thấy VTV đọc báo dùm bạn có một bài viết của một chức sắc tôn giáo được đăng trên mục Thời Luận của báo Đại Đoàn Kết là yêu cầu bỏ điều 4 hiến pháp để dân tin và ủng hộ đảng nhà nước. Nhưng mình tìm hoài chả thấy, có thể nó chỉ ở báo giấy, mà không có trên báo mạng, bạn nào tìm được đưa link này hay ở miến Bắc mua được báo giấy thì chụp hình đưa lên dùm cái. Vì báo này không có bán ở Sài Gòn. Xin cảm ơn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Trời, Bác ơi, là người làm trong lĩnh vực truyền hình, em biết VTV chẳng bao giờ làm cái việc dại dột ấy đâu!

   Delete
  2. Đúng rồi tớ nghe nhầm. Giờ xem lại Mục điểm báo VTV sáng ở phút 13 thì là mục đả kích thiên chúa giáo và nhân dân là những thế lực thù địch chống phá đảng và nhà nước ăn chia. :D
   [img]https://lh3.googleusercontent.com/-CA2VIoFTbEw/Uo2URDpFqdI/AAAAAAAAITY/8mctMosJtyI/s800/%25C4%2590%25E1%25BB%2593ng%2520h%25C3%25A0nh.jpg[/img]

   Delete
 6. Trên Dân Luận có bài Bá Ngọc - Ban Thẩm Tra vụ việc Nguyễn Ái Quốc ở Quốc Tế Cộng Sản có nhiều thông tin có tính lịch sử rất đáng quan tâm về cuộc đời hoạt động của cụ Hồ giai đoạn còn tranh tối tranh sáng từ 1924 đến 1938, rất đáng đọc.

  ReplyDelete
 7. Một thiếu sót lớn nếu thiếu câu này "bỏ điều 4 là tự sát".

  ReplyDelete
 8. Giới tinh hoa nói đó nghen, nghe cán bộ nói là cán bộ là cha mẹ dân mà. Vậy thì dân ngu khu đen chắc nói còn hay ho hơn. Hay là thời thế đảo điên, toàn là tôm cứt lộn lên đầu? Vậy thì tới thời rồi.

  ReplyDelete
 9. Mặt trái của cơ chế thị trường + mặt phải của cơ chế độc quyền + mặt mốc của "quý ông bà" -> thảm họa cho dân lành

  ReplyDelete
 10. Sáng nay phá thừa tướng họ Hoàng lên ti vi tuyên bố là không có hồ thủy điện nào trên cả nước xả lũ sai quy trình. Nên chuyện lũ lụt miền Trung là chuyện không ai muốn. Ôi dân tộc tôi đang trả nghiệp cho lũ súc sinh do cuï gaày döïng töø thôøi 1930.

  ReplyDelete
 11. Tối qua chương trình Tài chính Kinh doanh lúc 20h30’ ngày 21/11/2013 đưa tin câu chuyện vỡ tràn bùn đó Titan ở công ty cổ phần đầu tư khoáng sản & thương mại Bình Thuận hiện nay thông tin trống đánh xuôi kèn thổi ngược.

  [img]https://lh5.googleusercontent.com/-n0AzrMFUock/Uo7G-vtA72I/AAAAAAAAIVU/UTFLVo3D-A4/s800/B%25C3%25B9n%2520%25C4%2591%25E1%25BB%258F%2520Titan%25200.jpg[/img]
  Bùn đỏ Titan sau khi bị vỡ hồ chứa
  [img]https://lh3.googleusercontent.com/-YDutDNLI8RE/Uo7G_ZyvbyI/AAAAAAAAIVg/zD2JxBcsJEQ/s800/B%25C3%25B9n%2520%25C4%2591%25E1%25BB%258F%2520Titan%25201.jpg[/img]
  Bảng hiệu công ty.
  [img]https://lh5.googleusercontent.com/-zfPig51_4N0/Uo7G_bHBIUI/AAAAAAAAIVc/p4_kBHW3GmA/s800/B%25C3%25B9n%2520%25C4%2591%25E1%25BB%258F%2520Titan%25202.jpg[/img]
  Báo cáo kiểm tra ngày 11/10/2013 của đoàn kiểm tra liên ngành.
  [img]https://lh5.googleusercontent.com/-PftYiXOPUe0/Uo7HJ88vVzI/AAAAAAAAIVo/DAvD0Ev9WEc/s800/B%25C3%25B9n%2520%25C4%2591%25E1%25BB%258F%2520Titan%25203.jpg[/img]
  Titan đang chôn giấu trong trước khi đợt lũ lịch sử diễn ra đang bị kiểm tra.
  [img]https://lh4.googleusercontent.com/-ecipOU133lo/Uo7HM9raxzI/AAAAAAAAIVw/NGRBw8WP86U/s800/B%25C3%25B9n%2520%25C4%2591%25E1%25BB%258F%2520Titan%25204.jpg[/img]
  Biên bản kiểm tra ngày 30/10/2013 của đoàn liên ngành địa phương.
  [img]https://lh3.googleusercontent.com/-ZKwkTH7350M/Uo7HOTYXk5I/AAAAAAAAIV4/qJ2EewtJw2I/s800/B%25C3%25B9n%2520%25C4%2591%25E1%25BB%258F%2520Titan%25205.jpg[/img]
  Tổ kiểm tra liên ngành cho thấy mới hôm 19/11/2013 thì công ty chôn Titan dưới lớp cát.
  [img]https://lh3.googleusercontent.com/-K3L2b_U5wgQ/Uo7HbTonwPI/AAAAAAAAIWA/qci7dm6fG1Y/s800/B%25C3%25B9n%2520%25C4%2591%25E1%25BB%258F%2520Titan%25206.jpg[/img]
  Ông tổng giám đốc công ty Tô Tích Tài tố cáo chủ tịch hội đồng quản trị công ty tham nhũng tiền của công ty lên đến hơn 30 ngàn đô la. Mọi thiệt hại do công ty gây ra công ty xin chịu trách nhiệm xử lý và bồi thường. Mọi kinh doanh của công ty đều được khai báo đầy đủ, đóng thuế không thiếu một xu. Bùn đỏ Titan chỉ là đất Bazan thôi, nó còn làm tốt cho cây cỏ và môi trường hơn là không có nó.
  [img]https://lh5.googleusercontent.com/-dwyDiJM1nxY/Uo7HgHsSmFI/AAAAAAAAIWI/elHPsr28pOI/s800/B%25C3%25B9n%2520%25C4%2591%25E1%25BB%258F%2520Titan%25207.jpg[/img]
  Ông chủ tịch hội đồng quản trị Nguyễn Thành Long của công ty tố cáo công ty khai thác sai quy định của bộ tài nguyên khoáng sản, làm ăn trốn thuế bằng hóa đơn giả từ những công ty con thành lập trong ngắn hạn. Thiệt hại môi trường và dân không thể nói là không có dù có rửa sạch và bồi thường.
  [img]https://lh4.googleusercontent.com/-WqFf11L9n8o/Uo7Hor3_baI/AAAAAAAAIWQ/kaV-L9XsXQU/s800/B%25C3%25B9n%2520%25C4%2591%25E1%25BB%258F%2520Titan%25208%2520Ho%25C3%25A0ng%2520Gi%25C3%25A1c.jpg[/img]
  Ông Hoàng Giác giám đốc sở tài nguyên môi trường tỉnh Bình Thuận trả lời là việc quản lý công ty này là thuộc quyền của bộ tài nguyên môi trường, chứ sở không có quyền hạn để quản lý.
  [img]https://lh6.googleusercontent.com/--aNmpwf7oU4/Uo7H4YFST_I/AAAAAAAAIWY/w71WCKn0d1Y/s800/B%25C3%25B9n%2520%25C4%2591%25E1%25BB%258F%2520Titan%25209%2520Nguy%25E1%25BB%2585n%2520V%25C4%2583n%2520Thu%25E1%25BA%25A5n.jpg[/img]
  Ông Nguyễn Văn Thuấn Tổng cục trưởng tổng cục địa chất khoáng sản cho rằng công ty này có 3 vi phạm nên không được gia hạn cấp giấy phép khai thác từ tháng 10/2012. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi quyết định ngưng khai thác thì công ty vẫn còn tiếp tục khai thác. Thời gian chờ ngưng cấp phép ra quyết định theo luật là 90 ngày. Nhưng kể từ tháng 5/2012 đến tháng 10/2013 đã 210 ngày vẫn chưa ra quyết định là một dấu hỏi lớn vì sao?

  Mặc dù sau 7 tháng - 210 ngày - bộ tài nguyên môi trường làm thinh, nhưng tổ kiểm tra liên ngành của địa phương có công ty này đặt bản doanh khai thác đã kiểm tra 2 lần trước khi bão lũ. Và ra báo cáo để buộc công ty ngưng hoạt động để tránh thiệt hại xảy ra, nhưng công ty vẫn hoạt động.

  Trách nhiệm này thuộc về ai?

  ReplyDelete
 12. Bạn mình ở Quy Nhơn gom góp được chỉ 20 triệu đi cứu đồng bào bị nhân tai xả lũ vừa qua. Anh ta về quê của anh ta ở Tây Sơn từ sáng hôm qua đến chiều tối, mà cầm 20 triệu chả biết phải làm gì? Vì mỗi gia đình đã thiệt hại lớn hơn con số ấy. Nhưng nếu đưa cho chính quyền thì sợ chính quyền nó bỏ túi chia nhau.

  Cuối cùng hôm qua anh ấy cầm tiền về lại nhà để suy tính lại xem phải cho ai cụ thể. Nên anh ấy nhờ bà con cho ý kiến, rồi sẽ đi tặng sau. Song qua chuyến đi này anh ta rút ra một kết luận rất tốt là: bây giờ dân từ nông thôn đến thành thị ai cũng rõ hậu quả lũ lụt là do đảng và nhà nước cầm quyền ở Việt Nam gây ra.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bác ơi, ít tiền thì tặng quà ít tiền, miễn là hữu ích, của ít lòng nhiều mà. Mua giày dép trẻ con, sợ mưa lũ trôi hết. Gối nằm, lũ lụt ngập nước nhiều khi ngầm nước người ta lấy phơi khô rồi năm, sợ có nấm mốc, côn trùng ở trỏng, chiếu cũng vậy, không biết có kiêng không nếu không kiêng thì tặng, Cặp sách, đồ chơi trẻ con, banh nhựa, dậy nhảy, dây dây cột tóc, búp bê, nếu gom được đồ chơi cũ thì cũng hay, trẻ con đâu cần ăn chỉ cần chơi mà :) . Mấy thứ tẩy rửa khử trùng gì đó, vợt muỗi, đèn pin, bình nấu nước điện,... Mấy cái đồ điện nhiều khi nước vô không biết bảo quản nó hư hết, nếu không có thì cho họ mấy cái vật dụng tiện ích đó cũng tốt. Mì gói, bánh tráng, dầu ăn, bột giặt... thì chắc người ta cũng qua cơn ngặt nghèo rồi nên chắc cũng không cần.

   Delete
 13. Thông tin này hơi bị hay trong lúc kinh tế nước nhà hết thuốc chữa à nha bà con: Hành trình chuyến bay chở 230 kg heroin đi Đài Loan. Trích:
  "Hành trình chuyến bay chở 230 kg heroin đi Đài Loan

  Số heroin bị cơ quan chức trách Đài Loan bắt giữ nằm trong lô hàng nặng 438 kg xuất phát từ TP HCM do hãng hàng không China Airlines chuyên chở.

  Đài Loan tịch thu 230 kg heroin trên chuyến bay từ Việt Nam
  Nhà chức trách Đài Loan hôm 17/11 đã bắt 7 nghi phạm và tịch thu 600 bánh heroin trị giá 300 triệu USD. Theo đó, số ma túy này được cất giấu trong máy bay chở hàng của hãng hàng không China Airlines (Đài Loan) cất cánh từ Việt Nam.

  Ông Trần Cao Thuận, đại diện hãng China Airlines tại TP HCM cho biết, hãng bắt đầu nhận được hợp đồng đặt hàng từ đại lý Korchina Logistics (Nguyễn Trãi, quận 1) qua mail vào 10h5 sáng ngày 14/11. Đây là đại lý ký hợp đồng thường xuyên với hãng. Thông tin mà đại lý gửi đến hãng là sản phẩm speaker (loa) với trọng lượng hơn 400 kg (12 cái loa) của người gửi ghi tên Công ty TNHH thương mại - dịch vụ giao nhận Lê Hòa và yêu cầu chất riêng trong một thùng AKE.

  Theo ông Thuận, ban đầu đại lý Korchina Logistics đặt chuyến bay CI782 khởi hành 11h5 ngày 16/11, tuy nhiên, đây là máy bay chở khách nên không đủ chứa hàng với khối lượng lớn buộc phải chuyển sang chuyến bay chở hàng với giờ dự kiến khởi hành là 20h5 cùng ngày. Sau khi thương thảo hợp đồng, giá cả và xác nhận chuyến bay phù hợp với đại lý, hãng đã tiến hành làm thông tin chất xếp hàng hóa cho kho hàng TCS (Tan Son Nhat Cargo Services - nơi vận chuyển hàng hóa Tân Sơn Nhất).


  [img]https://lh3.googleusercontent.com/-tBbXo_0DcTI/UpFuvVL0k8I/AAAAAAAAIYE/ooGNBMNg_yQ/s800/Heroin%2520b%25E1%25BB%258B%2520b%25E1%25BA%25AFt%2520%25E1%25BB%259F%2520%25C4%2590%25C3%25A0i%2520Loan.jpg[/img]

  ReplyDelete
  Replies
  1. (Tiếp theo)
   11h ngày 15/11, lô hàng gồm 12 chiếc loa được giao cho TCS kiểm tra, lưu kho. Sáng 16/11, sau khi qua các khâu kiểm tra, lô hàng đã được đơn vị phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất cho vào thùng mang ký hiệu AKE65814CI, rồi đưa lên máy bay với sự giám sát của nhân viên China Airlines.

   Chuyến bay này bắt đầu khởi hành từ Taipei (Đài Bắc) đi qua hai điểm dừng đó là Penang (Malaysia) và TP HCM (Việt Nam). Khi đến Penang, hàng hóa được thả xuống và tiếp tục bốc hàng hóa khác ở sân bay Malaysia, rồi đi tiếp đến TP HCM.

   Đến 18h40 ngày 16/11, máy bay quá cảnh ở TP HCM, toàn bộ hàng ở Penang đi Taipei được giữ nguyên hiện trạng trên máy bay và bổ sung thêm hàng từ TP HCM chính là lô hàng 438 kg của đại lý Korchina Logistics.

   Sau khi xếp hàng xong, 23h máy bay cất cánh và sang tới Đài Bắc (sân bay quốc tế Đào Viên) lúc 3h20 ngày 17/11. Lô hàng được cơ quan chức trách Đài Loan mở, cho chó nghiệp vụ kiểm tra và các nhà điều tra đã phát hiện 600 bánh heroin, nặng tổng cộng 229 kg, được giấu trong 12 dàn loa. Mỗi dàn loa rỗng chứa 50 bánh và các bánh được phủ chocolate nhằm tránh bị chó nghiệp vụ phát hiện.

   Ngay sau khi lô hàng bị bắt, 5h sáng cùng ngày, China Airlines tại Đài Bắc đã thông báo cho Văn phòng đại diện của hãng tại TP HCM. Hiện nay, theo ông Thuận, China Airlines đang kết hợp với hải quan và cơ quan an ninh điều tra làm rõ vụ việc.

   Theo Đại diện China Airlines, không phải là lần đầu tiên hãng gặp hàng chứa ma túy, tuy nhiên đây là vụ lớn nhất trong lịch sử của hãng. Thông thường, hãng chỉ nhận hàng qua đại lý đã ký hợp đồng chứ không bao giờ nhận của khách lẻ nhằm đảm bảo nguồn hàng và uy tín. "Khi nhận đơn hàng, hãng chỉ biết tên sản phẩm và trọng lượng. Việc phân mục hàng hóa và kiểm tra thuộc thẩm quyền cơ quan chức năng”, ông Thuận nói.

   VnExpress đã liên lạc với các đơn vị liên quan gồm Công ty Lê Hòa (người gửi hàng), đại lý Korchina Logistics, Tan Son Nhat Cargo Services nhưng tất cả đều từ chối trả lời với lý do "lãnh đạo đi vắng". Trong khi đó, hải quan Tân Sơn Nhất và An ninh sân bay cho biết "sẽ thông tin khi có kết quả điều tra".

   Một lãnh đạo Tổng cục Hải quan xác nhận việc lô hàng nêu trên được đưa lên từ sân bay Tân Sơn Nhất. Ngành hải quan đang phối hợp với cơ quan an ninh Việt Nam và Đài Loan điều tra làm rõ và mở rộng vụ việc. Do yêu cầu điều tra nên hiện chi tiết vụ việc chưa thể công bố.

   Hồng Châu

   Delete
 14. Giờ có chuyện ép cung, mớm cung thì mình nhớ trước 30/4/1975 hầu hết gần 100% các gia đình thành thị làm ăn kinh tế ở miền Nam đóng góp cho thế giới ngầm Việt Cộng nằm vùng, là vì nếu không đóng hụi cho họ thì trong gia đình thế nào cũng sẽ có 1 người, trong 1 đêm đẹp trời biến mất và 1 lá thư để lại: "Cha/chồng/Con... của chúng mày với họ tên, đã bị chôn sống vào ngày tháng năm... Hãy nhớ mà làm đám giỗ!" Thế là nhà nào cũng bấm bụng đóng hụi hằng tháng, nếu muốn yên thân làm ăn. — feeling angry.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dạ, thiệt tình vậy đó mà những thế hệ sau không thể biết nếu không có những bậc lớn tuổi kể lại. Bà đi buôn thực phẩm khô, thực phẩm đóng hộp. Vài lúc đi ngang vùng vắng, rừng rú thì CS xông ra chặn xe lại tịch thu hết rồi viết giấy biểu là mai mốt CS chiến thắng thì cầm giấy này ra nhận tiền. Bà về sợ quá đốt hết giấy chứ đâu dám cất nếu cảnh sát bắt được thì tù mục xương, mỗi lần cả một vài xe ba lua chứ ít ỏi gì. Ông bà đâu có dám kể cho ai, chỉ nói là khi thì buôn lỗ vốn, khi thì gặp cướp, và rồi phải tích góp vốn để làm ăn tiếp chứ. Bao giờ những chuyện này mới được ghi vô sử sách cho con cháu biết?

   Delete
 15. Giúp cái ông cố tổ chúng mày chứ giúp cái gì? Chúng mày ăn chia phá nát rừng rồi chúng mày xả lũ làm hư hại đường xá, cầu cống, nhà cửa và cả con người giờ chúng mày bắt dân bỏ tiền ra để làm đường rồi chúng mày sử dụng nô lệ lao động thông qua các cháu đi nghĩa vụ quân sự để làm mà chúng mày bảo là giúp dân làm đường sau lũ à? Tiên cố tổ lũ sản láo.

  ReplyDelete
 16. cháu ngẹn ngào khi đọc những lời phát biểu này, cảm ơn bác sỹ, người có quyền và có tiền thì ko sai đâu bác ạ, sai thì sửa được, còn dân đen thì sai hay đúng cũng như nhau à

  ReplyDelete
 17. Chính phủ: 127 tập đoàn, tổng công ty nợ gần 1,35 triệu tỷ đồng, Cả hệ thống tín dụng Việt Nam có tổng số tiền 3,5 triệu tỷ. Chỉ riêng 127 tập đoàn nhà nước nợ 1,35 triệu tỷ. Ít thật.

  ReplyDelete
 18. Gì nữa đây? Trưng thu khi cần cứu đởng hay sao mà Phải kê khai 9 loại rất đáng ngờ thế này từ 16/12/2013:

  1. Các loại nhà, công trình xây dựng

  2. Các quyền sử dụng đất

  3. Tiền (tiền Việt Nam, ngoại tệ)

  4. Ôtô, mô tô, xe gắn máy, xe máy (máy ủi, máy xúc, các loại xe máy khác), tàu thủy, tàu bay, thuyền và những động sản khác trị giá >=50 trẹo cụ.

  5. Kim loại quý, đá quý, cổ phiếu, vốn góp vào các cơ sở kinh doanh, các loại giấy tờ có giá trị chuyển nhượng khác có tổng giá trị quy đổi mỗi loại từ 50 triệu đồng trở lên.

  6. Các loại tài sản khác có giá trị quy đổi mỗi loại từ 50 triệu đồng trở lên như cây cảnh, bộ bàn ghế, tranh, ảnh, đồ mỹ nghệ...

  7. Tài sản, tài khoản ở nước ngoài.

  8. Các khoản nợ gồm các khoản phải trả, giá trị các tài sản quản lý hộ, giữ hộ có tổng giá trị quy đổi từ 50 triệu đồng trở lên.

  9. Tổng thu nhập trong năm quy đổi thành tiền Việt Nam gồm các khoản lương, phụ cấp, trợ cấp, thưởng, thù lao, cho, tặng, biếu, thừa kế, thu nhập hưởng lợi từ các khoản đầu tư, phát minh, sáng chế, các khoản thu nhập khác.

  ReplyDelete
 19. Theo TS Lê Đăng Doanh thì nợ công nợ xấu đáng lo ngại, vì: "Thủ tướng công bố con số nợ công là theo báo cáo của Bộ Tài chính, trong đó chỉ tính đến những số nợ nước ngoài và nợ trái phiếu chính phủ ở trong nước, chứ không xem xét đến những khoản nợ của các Doanh nghiệp Nhà nước mà các khoản nợ này thì ít nhiều đều có liên quan đến trách nhiệm của Nhà nước. Thí dụ như trường hợp của Vinashin, khi Vinashin không trả nợ được thì chính phủ đã phải phát hành trái phiếu để trả nợ cho Vinashin và nếu như trong vòng 5 năm Vinashin không trả được nợ, theo luật pháp quốc tế nợ đó chính phủ là người phát hành và sẽ phải trả nợ đó.

  Vì vậy cho nên một số chuyên gia kinh tế đã đi đến một con số nợ đó là cộng nợ của Doanh nghiệp Nhà nước với nợ của chính phủ thì tất cả đã đi lên tới 95% GDP tức là vượt qua giới hạn an toàn mà Ngân hàng Thế giới đã đề ra cho các nước là 65% GDP. Ngoài ra, TS Vũ Quang Việt, nguyên Vụ trưởng Vụ Tài khoản Quốc gia của Cơ quan Thống kê Liên Hiệp Quốc cũng đưa ra một con số thì số nợ đó có thể lên tới 105% GDP. Đấy là những con số mà chúng ta cần tham khảo cho những cách tính và cách tiếp cận khác nhau..."

  ReplyDelete
 20. [youtube]http://youtu.be/vHYKKqTndYQ[/youtube]

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]