Friday, December 6, 2013

VÌ SAO PHẢI THOÁT LỪA?

Hai hôm nay đã có 2 người công khai từ bỏ đảng. Người thứ nhất là ông bệnh nhân Lê Hiếu Đằng đã sắp đến lúc lìa trần. Người thứ hai là ông tiến sĩ kinh tế, kiêm nhà báo Phạm Chí Dũng đang tuổi sung sức. Nhưng theo mình thì, quan trọng là ra khỏi đảng rồi có thành lập đảng khác để hoạt động làm đối trọng với đảng cầm quyền hay không? Điều này bị đảng cộng sản cầm quyền ở Việt Nam bịt đường trong hiến pháp vừa mới sửa đổi chưa ráo mực.

Nhớ thời 1986 cũng có hàng chục ngàn đảng viên cộng sản âm thầm bỏ đảng, bằng cách không đi sinh hoạt đảng, mà không dám làm đơn xin ra. Nhưng số lượng đảng viên cộng sản ở Việt Nam ngày lại càng đông hơn, và đảng càng mạnh hơn theo cách khác.

Nhưng rồi, năm 1990, sau khi mất viện trợ từ Liên Xô và Đông Âu, đảng cộng sản cầm quyền ở Việt Nam xoay sang hữu hảo với Trung Hoa bằng hội nghị Thành Đô 1990. Sau hội nghị này, Việt Nam đã sao y con đường cải cách của Đặng Tiểu Bình tại Trung Hoa. Cuối cùng đảng lại mạnh hơn nhờ vào cải tổ kinh tế, và sau đó bằng cách chia phần ăn cho đảng viên thông qua qui định 15/QĐ-TW ngày 28/8/2006 - cho phép đảng viên làm kinh tế tư nhân, mà đảng viên lại được phép đảng cho nắm quyền lãnh đạo trong hiến pháp và điều lệ đảng - để giữ sự đoàn kết trong đảng cầm quyền.


Song cũng từ vấn đề hiến pháp, điều lệ đảng cộng sản và quy định 15/QĐ-TW này mà chỉ trong vòng 7 năm qua, tình trạng tha hóa, biến chất và các nhóm lợi ích đã mọc lên như nấm sau mưa, nhờ vào đảng đã tạo điều kiện thâu tóm mọi quyền hành về cho đảng viên của mình. Hôm nay những sai lầm trong hiến pháp, điều lệ đảng và quy định 15QĐ-TW này đã và đang tạo ra một cái gọi là giặc nội xâm - tham nhũng và tha hóa cho các nhóm quyền lợi trong đảng ăn chia. Nó đã và đang làm mất toàn bộ uy tín và quyền lực của đảng cầm quyền ngay trong những thành viên của đảng, và cả trong nhân dân.

Nhưng giờ thì phần ăn về của để dành của tổ tiên - tài nguyên - đã cạn. 

Rừng vàng đã cạn kiệt vì các nhóm lợi ích. Global Witness đã và đang kiện Tập đoàn công nghệ cao su Việt Nam và Hoàng Anh Gia Lai đi phá rừng ở Lào và Cambodia.

Biển bạc thì thăm dò dầu khí cũng đang cạn dần. Trong khi đó thì việc ngư dân đánh bắt thủy hải sản trên biển cũng bị Trung Hoa vây khốn.

Ngay cả phần còn sót cuối cùng là cái mỏ đất hiếm ở ngoài Bắc cũng đã thế chấp cho Nhật để mời gọi đầu tư. 

Giờ chỉ còn bóc lột sức dân để ăn, thông qua việc tăng giá các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu mà đảng cầm quyền đang độc quyền kinh doanh như xăng, dầu, gas, điện nước, và các loại phí, thuế vô tội vạ. Trong khi tấm thân gầy còm của người dân đã kiệt quệ rõ từ tháng 6/2013 đến nay, và tương lai của nhiều năm sau do suy thoái kinh tế trong nước đang diễn ra, mà không thấy đáy.

Điểm lại hơn 68 năm đảng cộng sản cầm quyền ở Việt Nam về mặt kinh tế và chính trị chỉ vỏn vẹn trong 3 chữ: ăn xin, ăn cướp và làm chết dân qua nhiều kiểu khác nhau.

Năm 1945, sau khi cướp chính quyền từ chính phủ Trần Trọng Kim vào ngày 19/8, đảng cộng sản đã đi ăn xin các nhà tư sản và địa chủ trong nước để có kinh tài hoạt động.

Sau chiến thắng Điện Biên 1954 chưa yên ấm thì, đảng cộng sản đã làm cuộc cải cách ruộng đất để cướp của cải, đất đai giết người của tư sản, địa chủ, kể cả nông dân bị chết oan do chỉ tiêu đưa ra của đảng cầm quyền lúc ấy, những người mà trước đó đã từng giúp đảng cộng sản tiền của để sống còn từ 1945 đến 1954.

Từ 1954 đến 1975, đảng cộng sản đã đi ăn xin khắp các quốc gia cộng sản trên thế giới mà, đứng đầu là Liên Xô và Trung Hoa, để thực hiện nhiệm vụ quốc tế cộng sản giao cho. Kết quả là 3,5 triệu thanh niên miền Bắc đã ngả xuống đến nay còn hơn 500 ngàn chưa tìm ra xác hoặc chưa được đặt tên.

Từ 1975 đến 1986, với chính sách ăn cướp kiểu 1957 ở miến Bắc, đảng cộng sản đã vào cướp của dân miền Nam bằng chính sách cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh, và 2 lần đổi tiền năm 1976, 1985. Dân cả nước đã không chịu nổi phải bỏ mình trên biển cả để tìm đường sống ở xứ lạ quê người, hàng triệu người phải làm mồi cho cá biển và cướp biển. 

Lịch sử hơn 2.600 năm nước Việt chưa có triều đại nào người Việt bỏ nước ra đi. Nhưng khi đảng cộng sản lên nắm quyền thì có 2 lần dân tộc Việt phải bỏ quê cha đất tổ ra đi. 1954 còn có miền Nam để dân di cư từ Bắc vào Nam. 1975 chỉ có con đường bỏ tổ quốc ra đi, mà ai cũng biết trước là đánh đổi sinh mạng với biển, cá biển và cướp biển, nhưng họ vẫn ra đi.

Sau hội nghị Thành Đô 1990 đến nay cũng vẫn trò đi xin khắp thế giới, ăn cướp của dân thông qua nghị định đất đai và chính sách tiền tệ làm lạm phát từng đợt phi mã. Bán tài nguyên, khoáng sản ông cha để lại để trong nội bộ đảng ăn chia cho các nhóm quyền lợi.

Không những thế, về văn hóa ngày nay dân Việt đã mất đi cái ôn nhu của đạo Phật - quốc giáo của từ nhiều triều đại trước - thay vào đó văn hóa thù hằn, hiếu chiến diễn ra mỗi ngày. Đây sẽ là cái đáng ngại nhất cho nước Việt trong tương lai gần. Những vụ hôi của mà dân Việt đã thực hiện trong năm 2013, nói lên tất cả văn hóa dân Việt ngày nay không khác việc phá kho thóc năm 1945 trong nạn đói năm Ất Dậu!


Đến hôm nay ông tổng bí thư đảng cộng sản cầm quyền ở Việt Nam cũng phải công nhận, và trả lời trước đại biểu nhân dân ở quận Ba Đình, Hà Nội lấy điển tích Tây Du Ký để lột trần bộ mặt thật của đảng rằng: "Đường Tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ". Vậy thì không còn gì để lưu luyến với quốc gia, dân tộc nữa rồi!

Một cuộc cách mạng hoặc chuyển đổi thể chế chính trị đòi hỏi không chỉ những điều kiện về chính trị và kinh tế, mà cốt yếu để cuộc chuyển đổi hay cách mạng ấy diễn ra êm thắm và được lòng dân thì nền tảng văn hóa dân tộc phải hiền hòa, vị tha và bao dung. Nhưng Phật giáo ngày nay đã mất đi bản chất của trường phái triết học Đông phương ở Việt Nam, thay vào đó, Phật giáo đã trở thành một tôn giáo phục vụ cho chính trị và kinh doanh.

Khi đã cạn kiệt tài nguyên để bán hoặc thế chấp ngoại bang để ăn chia; Khi sức dân đã cạn kiệt do kinh tế suy thoái; Khi lòng tin của dân và ngay cả các thành viên của đảng cầm quyền cũng đã mất; Khi văn hóa chém đinh chặt sắt đang trổi dậy, Và khi sự đoàn kết giả tạo trong đảng độc quyền cầm quyền ở Việt Nam chỉ sống nhờ vào của ăn cướp và của hồi môn dân tộc ngày cạn kiệt, thì hậu quả dễ nhìn thấy trong tương lai gần của tình hình chính trị xã hội Việt Nam. 

Sẽ không có một sự chuyển đổi nhẹ nhàng như Miến Điện, hay Nam Phi của vĩ nhân Nelson Mendela vừa mới qua đời hôm qua. Càng không thể có cuộc chuyển đổi cách mạng nhung ở Đông Âu, vì đã có Trung Hoa đè đầu cưỡi cổ. Đó là điều mà bất kỳ ai có hiểu biết cũng dễ nhìn thấy được. Và nó cũng là cái mà những ai có lương tâm và hiểu biết cần phải chọn lựa cho mình một tương lai. Vì không ai quyết định được nơi mình sinh ra, nhưng mỗi người đều có thể quyết định được nơi mình sống, bằng chính năng lực vô tận của mỗi cá nhân mà tạo hóa đã ban cho.

Gần đây người Việt lại làm sống lại đợt sóng thứ ba bỏ nước ra đi, để thoát khỏi đất nước đang trong cơn ngột ngạt chính trị, suy sụp về kinh tế, và văn hóa bị hủy diệt do đảng cầm quyền gây ra. Đó là cách tốt nhất và khả dĩ nhất dành cho người dân Việt trong quá khứ và hiện tại, khi đối mặt với đảng cộng sản.

Cái cây ngọn cỏ cũng phải đi tìm đất sống. Con chim cũng biết tìm vùng trời bình yên, nắng ấm để di cư. Tại sao trách con người có tư duy, và tự hào là loài thông minh nhất quả đất đi tìm chốn bình yên, ít bi kịch để sống, mà phải tự trói mình với những quan niệm cổ hũ: quốc gia, dân tộc, hay trách nhiệm, v.v...?

Thoát lừa là thoát trong tư tưởng chứ không phải thoát từ thân xác. Đã có hàng triệu người thoát lừa bằng thân xác sang xứ giãy đành đạch mãi chưa chết, nhưng tư duy vẫn cứ là loài lừa.

Hay nói cách khác, gia tài của Mẹ Việt Nam có còn gì để dân Việt sống? Nói như nhà văn, nhà thơ Nga được giải Nobel văn chương năm 1958 - Boris Pasternak - Con người ta sinh ra đời để sống, chứ không phải để chuẩn bị sống - “Man is born to live, not to prepare for life.” Dân tộc Việt chuẩn bị sống đã dài hơn lịch sử hình thành và trở thành siêu cường Hoa Kỳ đến hơn chục lần về thời gian rồi. Nên nhớ rằng, không ai yêu ta bằng chính ta yêu bản thân ta. Hãy tự cứu lấy mình khi chưa muộn.

Asia Clinic, 10h09' ngày thứ Sáu, 06/12/2013

41 comments:

 1. "Thế mà hơn tám mươi năm nay, bọn thực dân Pháp lợi dụng lá cờ tự do, bình đẳng, bác ái, đến cướp đất nước ta, áp bức đồng bào ta. hành động của chúng trái hẳn với nhân đạo và chính nghĩa.

  Về chính trị, chúng tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào.


  Chúng thi hành những luật pháp dã man. Chúng lập ba chế độ khác nhau ở trung, nam, bắc để ngăn cản việc thống nhất nước nhà của ta, để ngăn cản dân tộc ta đoàn kết.


  Chúng lập ra nhà tù nhiều hơn trường học. Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong những bể máu.

  Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân.
  Chúng dùng thuốc phiện, rượu cồn để làm cho nòi giống ta suy nhược.

  Về kinh tế, chúng bóc lột dân ta đến tận xương tủy, khiến cho dân ta nghèo nàn, thiếu thốn, nước ta xơ xác, tiêu điều.

  Chúng cướp không ruộng đất, hầm mỏ, nguyên liệu.

  Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn, trở nên bần cùng.

  Chúng không cho các nhà tư sản ta ngóc đầu lên. Chúng bóc lột công nhân ta một cách vô cùng tàn nhẫn."


  Trích : Tuyên ngôn độc lập (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa) - Hồ Chí Minh

  Đọc lại cái này giờ thấy đúng cho Đảng Cộng sản tại Việt Nam như hồi Pháp phết :p

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hôm nay nhà cháu mới nhân được giấy kê khai phương tiên nộp phí đường bộ cho xe 2 bánh.Điều đáng nói là bây giờ đã là tháng 12 thế mà phí thì thu trọn năm 2013.Một kiểu tân thu tới đáy.

   Delete
  2. Đã có giấy kê khai này rồi sao? Bác chụp hình và post lên đây được không?

   Cám ơn bác trước.

   Delete
 2. Con đang chờ bài "Làm sao để thoát Lừa" của bác.

  ReplyDelete
 3. Cháu đi đâu được, làm gì được khi đầu bị nhồi toàn thứ ngu muội, cộng với hai bàn tay trắng vì bị bóc lột thường xuyên?

  ReplyDelete
 4. Ngay cả phần còn sót cuối cùng là cái mỏ đất hiếm ở ngoài Bắc cũng đã thế chấp cho Nhật để mời gọi đầu tư.

  Cái này hiện Nhật bản dừng hẳn rồi. Cty & nhân công cũng rời hết. Họ ko đàu tư nữa thưa bsHohai

  ReplyDelete
 5. Tôi một vé với BS ơi!

  ReplyDelete
 6. Ông cựu tổng biên tập báo Thanh Niên đang mơ mộng: 'VN nên học Mandela tinh thần hòa giải'. :'(

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ai chưa xem phim về Nelson Mandela thì hay xem phim Phim Invictus - Bất Khuất (2009) do Hoillywood đóng nhen.

   Delete
  2. Đọc bài này của Bác tự nhiên em thấy tương lai mình tối thui

   Delete
 7. Lần thứ hai thấy một bài hay của ngài Hồ Hải. Hay và rất xác đáng.

  ReplyDelete
 8. Lời Đức Phật: "Kẻ nào cố ý nói dối mà không biết hổ thẹn thì không có điều gì ác mà không dám làm".

  Lừa đẳng cấp từ 1945 tới nay đã gần 60 năm rồi, ngẫm lại có cái ác nào mà họ không dám làm đâu... hiến pháp mới càng hợp thức hóa cái chuyện lừa, cướp và tàn ác này. Hy vọng kỳ chuyển trục lần này của Mỹ sẽ đánh đổ mấy con trùm Lừa Đảo này, không có đất để mà chôn...

  ReplyDelete
 9. Làm thế nào để thoát lừa hả bác?

  ReplyDelete
 10. "Người thứ nhất là ông bệnh nhân Lê Hiếu Đằng đã sắp đến lúc lìa trần."
  Bác nói gì vậy bác?
  Không nên nói như thế, cần sửa lại là nằm trên giường bệnh.
  Tôi kính phục bác Lê Hiếu Đằng. Ông có nhân cách lớn. Mong ông chóng qua khỏi.

  ReplyDelete
 11. Giờ chỉ còn lên núi làm ruộng, ở ẩn thôi Bác sĩ ơi. Ngẫm đời càng thêm chán chỗ này, thương chỗ kia ...

  ReplyDelete
 12. Sáng nay xem VTV thấy có tin là hải quan cửa khẩu phía Bắc bắt được 1 xe tải chở hơn 5 tấn thuốc kích thích tăng trưởng thực vật của Trung Hoa nhập lậu sang Việt Nam. Giờ đọc báo thấy tin này: Vụ 4 người tử vong do rượu: Lượng methanol trong rượu “xịn” cao gấp 2.000 lầnCảnh báo ngộ độc rượu tăng cao. Giờ sống ở nước mình chả biết phải ăn uống làm sao nữa?

  ReplyDelete
 13. Lại thêm 1 người đăng đơn ra khỏi đảng nữa:

  http://boxitvn.blogspot.com/2013/12/

  Có lẽ người dân quá chán ngán và mệt mỏi rồi. Mặc kệ hiến pháp mới hay cũ.

  Những gì bác Hải viết đã và sẽ tiếp diễn! Bức bí quá!!!

  ReplyDelete
 14. [img]https://lh6.googleusercontent.com/-Zm3PNKMycAA/UqLZwCAr4gI/AAAAAAAAIlg/gdoAm6gGukE/s800/H%25C3%25B4i%2520c%25E1%25BB%25A7a%2520bia%25201.jpg[/img]
  [img]https://lh5.googleusercontent.com/-tfJFNq3m7gs/UqLZwJcaRsI/AAAAAAAAIlc/h1FTkkMfjoQ/s800/H%25C3%25B4i%2520c%25E1%25BB%25A7a%2520bia%25202.jpg[/img]
  [img]https://lh5.googleusercontent.com/-OtBTrSOYj20/UqLZwPuCs7I/AAAAAAAAIlk/vOBtexZyqmU/s800/H%25C3%25B4i%2520c%25E1%25BB%25A7a%2520bia%25203.jpg[/img]
  [img]https://lh5.googleusercontent.com/-T16VmmzpjII/UqLZxMCSJlI/AAAAAAAAImA/8P4NQNV6278/s800/H%25C3%25B4i%2520c%25E1%25BB%25A7a%2520bia%25204.jpg[/img]
  [img]https://lh6.googleusercontent.com/-K-mg1XxBz38/UqLZxKHjNJI/AAAAAAAAIl8/KDwBeCfLMGs/s800/H%25C3%25B4i%2520c%25E1%25BB%25A7a%2520bia%25205.jpg[img]
  [img]https://lh5.googleusercontent.com/-AhbaWqhTFVE/UqLZxEdGjvI/AAAAAAAAIl4/ECVrBGRc9lA/s800/H%25C3%25B4i%2520c%25E1%25BB%25A7a%2520bia%25206.jpg[/img]
  [img]https://lh3.googleusercontent.com/-tp4tHxx60Hg/UqLZx0sZPcI/AAAAAAAAImE/r_y53wawHBE/s800/H%25C3%25B4i%2520c%25E1%25BB%25A7a%2520bia%25207.jpg[/img]
  [img]https://lh4.googleusercontent.com/-1mmagNQNGqc/UqLZy-f6c0I/AAAAAAAAImM/KyAQolPfQNc/s800/H%25C3%25B4i%2520c%25E1%25BB%25A7a%2520bia%25208.jpg[/img]
  Nguồn: Những khuôn mặt rạng rỡ vì hôi được bia ở Đồng Nai.

  ReplyDelete
 15. [youtube]http://youtu.be/Fp0audEAagc[/youtube]

  ReplyDelete
 16. [img]https://lh3.googleusercontent.com/-AheLr_vGik8/UqMzBxdEzRI/AAAAAAAAImw/ZC2eVH2b6RM/s800/HCM%2520v%25C3%25A0%2520Mandela.jpg[/img]

  ReplyDelete
 17. Khổ đau cho dân tộc, khi nào chuyển mình cũng phải trả giá quá đắt. Chưa bao giờ có được chuyển đổi 'nhài'. Cơ hội có được chuyển mình 'nhung' vừa bị tập đoàn lợi ích chối bỏ. Giờ đây lại rơi vào tình trạng 'nhằm thẳng nhân dân mà ...moi tiền'.

  ReplyDelete
 18. Hôm qua trả lời phỏng vấn ông Nguyễn Đức Kiên phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc hội. Ông này tuyên bố hiếp pháp mới 2013 đã khẳng định vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước là hoàn toàn đúng đắn. Giờ đảng viên cộng sản ở Việt Nam và lãnh đạo Việt nam nói láo không biết xấu hổ nhể? khẳng định vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước là hoàn toàn đúng đắn. Giờ đảng viên cộng sản ở Việt Nam và lãnh đạo Việt nam nói láo không biết xấu hổ nhể?

  ReplyDelete
 19. Bây giờ thì báo đảng cũng không có kinh phí hoạt động nên phải quảng cáo cho lang băm để kiếm tiền. Sao không giới thiệu ông lang băm này để loãnh giải Nobel y học nhỉ? Thoát khỏi bệnh ung thư khi bị bệnh viện trả về nhà báo làm bài phóng sự cũng không dám để tên tuổi mà để nặc danh BT! :'(

  ReplyDelete
 20. Giờ không hiểu ra làm sao nữa: Mẹ ốm, không nấu cơm bị con đánh tử vong. Loạn thật rồi. Văn hóa dân tộc bị bào mòn đến cùng cực rồi.

  ReplyDelete
 21. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản cam kết ODA ở mức cao, thấy chưa, quan hệ đa phương theo kiểu ăn xin là chắc ăn nhất. Hehehe.

  ReplyDelete
 22. Xem bai cua Nguyen Van Minh tren bao QDND: Le Hieu Dang "ra khoi dang":luon di cho nuoc no trong!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nhà nước sẽ ứng xử ra sao với ông Đằng?, như mình đã nhận định cách đây 1 tuần anh Đằng sắp về trời. Trong Y khoa có câu: "Nhất thanh, nhì sắc" Thanh là giọng nói của người bệnh, sắc là sắc diện của bệnh nhân. Nghe giọng nói anh Đằng hồi tuần trước là mình đã đoán anh ấy chẳng còn bao lâu nữa rồi.

   Dù sao cũng chúc anh nếu có ra đi cũng đừng ray rức nữa. Mỗi người một nhiệm vụ đến với đời chỉ để hoàn thiện mình. Lần đến với đời này anh học được sự dối trá lưu manh của cộng sản là cũng lãi rồi. Tôi thì chắc đã học trước anh 1 kiếp. Giờ tôi chỉ ngồi nói lại cho sắp nhỏ hiểu thôi.

   Delete
 23. Nha ngheo! con cai con duc gi cung khong biet lam sao muu sinh, lay duoc cai gi cua ong cha de lai ban kiem song qua ngay! Cuoi cung lam thue cho nuoc ngoai ngay tren manh dat cua cha ong!

  ReplyDelete
 24. Truy tố Bầu Kiên cùng 6 đồng phạm:

  "TP - Ngày 15/12, Viện KSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Đức Kiên (tức Bầu Kiên), nguyên Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập ngân hàng ACB về các hành vi: kinh doanh trái phép; cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; lừa đảo chiếm đoạt tài sản, và trốn thuế.

  Liên quan đến vụ án, Viện KSND Tối cao cũng truy tố 6 bị can khác, trong đó có 4 người nguyên là lãnh đạo ngân hàng ACB gồm: Trần Xuân Giá, nguyên Chủ tịch HĐQT; Lý Xuân Hải, nguyên Tổng giám đốc; Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang, nguyên phó chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB; 4 người này đều bị truy tố về hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Hai bị can Trần Ngọc Thanh và Nguyễn Thị Hải Yến, là Giám đốc và Kế toán trưởng Cty CP đầu tư ACB Hà Nội bị truy tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Cơ quan chức năng xác định, tổng số thiệt hại do các bị can trên gây ra trong vụ án này là gần 1.700 tỷ đồng. Cụ thể năm 2009, Cty CP đầu tư thương mại B&B (1 trong 6 Cty do Bầu Kiên thành lập), kinh doanh vàng lãi hơn 100 tỷ đồng, Nguyễn Đức Kiên cùng một số đối tượng chuyển lợi nhuận của doanh nghiệp sang cá nhân nhằm trốn thuế thu nhập cho Công ty B&B hơn 25 tỷ đồng.

  Vẫn theo cáo trạng, Kiên cùng các đồng phạm Trần Ngọc Thanh và Nguyễn Thị Hải Yến đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của Cty cổ phần Hòa Phát 264 tỷ đồng. Về hành vi “cố ý làm trái” cáo trạng xác định, thực hiện chủ trương của thường trực HĐQT ngân hàng ACB và Nguyễn Đức Kiên về việc ủy thác cho các cá nhân gửi tiền VNĐ và USD tại các tổ chức tín dụng; từ tháng 6/2011 đến tháng 9/2011, Lý Xuân Hải đã chỉ đạo và ủy quyền cho Kế toán trưởng ủy thác số tiền hơn 718 tỷ đồng cho 19 nhân viên ngân hàng ACB gửi tiết kiệm vào Vietinbank chi nhánh Nhà Bè và chi nhánh TP Hồ Chí Minh. Số tiền này đã bị Huỳnh Thị Huyền Như, nguyên trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ thuộc Viettinbank chi nhánh TP Hồ Chí Minh chiếm đoạt.

  Lê Dương"

  ReplyDelete
 25. Từ 1945 đến nay hết bán máu xương, thì đến bán môi trường và tài nguyên để ăn chứ có làm được cái gì ra hồn đâu, mà bảo Nguồn nước các đô thị: Chỗ nào cũng ô nhiễm, suy trữ, chỉ tớ xem nào?

  ReplyDelete
 26. Internet có thể chập chờn trong vòng 2 tháng tới, như thế này thì chả phải đứt cáp mà có chuyện gì đó rồi bà con ạ. Tềnh hềnh rất là tềnh hềnh khi Đại sứ Việt Nam bị bắt tại sân bay Frankfurt (Đức) vì nghi rửa tiền. Liệu có phải đang có 1 cuộc tháo chạy ngầm không mà làm cho internet chậm chứ làm gì nối cáp mà mất 2 tháng nhỉ? Hèn gì 3 hôm nay internet rất chậm mặc dù mình dùng gói cáp quang doanh nghiệp. :(

  ReplyDelete
 27. Nước Việt có 65% người đang ở độ tuổi lao động # 58.5 triệu người trong 90 triệu dân. Nhưng Có đến 17 triệu người thu nhập 40K cụ/ngày tương đương 29% người trong độ tuổi lao động có thu nhập bình quân là 1.2 triệu/tháng # 720usd/năm. Nhưng 1 tô phở bình dân thì 20K cụ. Như vậy thu nhập của 17 triệu lao động chính này chỉ đủ mua 60 tổ phở trong 1 tháng. Đau bệnh lấy gì lo cho bản thân, chưa nói đến sinh con và lo cho con? Thế mà GDP đầu người được thủ tướng công bố là >1900USD/năm. Như vậy, cái >1900USD/năm kia là dồn cho ai?

  ReplyDelete
 28. Theo một viện nghiên cứu Nga, trong khoảng thời gian từ năm nay 2013 cho đến năm 2016, Trung Quốc sẽ chỉ đứng thứ tư trong danh sách các bạn hàng mua vũ khí của Nga, tụt 2 hạng so với giai đoạn 2005-2013. Từ nay đến năm 2016, thứ hạng đầu vẫn là Ấn Độ, theo sau là Irak, và đứng thứ ba là Việt Nam. Nên Mua vũ khí Nga : Việt Nam sẽ vượt Trung Quốc.

  Tiền này của dân được tính vào tăng trưởng GDP nhé. Xưa Liên Xô sụp đổ bỡi vì chạy đua vũ trang với Mỹ. Giờ bài cũ đó lập lại ở Việt Nam, mà chạy đua với thằng to đầu Trung Hoa thì được mấy năm hơi? Hèn chi mấy hôm nay các cụ liên tục thúc giục công an và quân đội như thời chiến.

  ReplyDelete
 29. Mình nghĩ mãi thì thấy cái gì nó cũng có sự tích lũy và nhân duyên để hội ngộ nhau. Để hôm nay dân và nước Việt chìm đắm trong tủi nhục như tể tướng nói trong chuyện các quan chức Việt đi công cán nước ngoài đừng để phải đáng xấu hổ, thì dân và nước Việt cũng được dưới sự giáo dục và cầm quyền của đảng suốt 68 năm qua.

  Giờ, dân Việt quen nghe lời nói láo, nên hễ nhà cầm quyền nói thật là bị ném đá ngay tắp lự. Mình xin đơn cử 2 ví dụ cụ thể nóng hổ gần đây là:

  1. Cụ tổng bí thư bảo: cuối thế kkỷ 21 chưa chắc thấy hình bóng xã hội chủ nghĩa ra sao, và cương lĩnh của đảng đứng trên hiến pháp là cụ nói thật, thì bị ném đá liên miên bất tận.

  2. Cụ tể tướng bảo trong thông điệp đầu năm 2014, dân chủ là phải thực hiện quyết liệt dưới sự cầm quyền độc tôn của đảng là phi lý nhưng lắm "trí thức" khen lấy, khen để.

  Đúng là nhân duyên hội tụ đến một lúc nào đó có những điều phi logic sẽ được đẻ ra và sống rất khỏe nhỉ?

  ReplyDelete
 30. Năm nào cũng chỉ chống chọi 3 vấn đề: Ổn định kinh tế vĩ mô trong rách nát; Kiềm chế lạm phát vì đầu tư công kịch trần để xén lông cừu; và tăng trưởng giả tạo để báo cáo thành tích dõm. Cụ già 85 tuổi mụ đang bệnh trầm kha. Giờ chỉ còn 2 con đường:

  1. Thay đổi thể chế chính trị đa nguyên để tạo sức mạnh toàn dân đưa dân tộc thoát khỏi vũng bùn nhơ nhuốc của đảng cộng sản gây ra.

  2. Tiếp tục thể chế chính trị đơn nguyên độc tài để làm thân chư hầu cho Trung Cộng tiếp tục hút máu dân phè phởn ăn chia của lũ tham quan vô liêm sĩ.

  Hiện tập đoàn cộng sản độc tài ở Việt Nam đã và đang đi theo con đường thứ 2 sau chuyến viếng thăm Lý Khắc Cường để ra lệnh chúng vẫn giữ nguyên hiếp pháp.

  ReplyDelete
 31. Nhiều bạn hỏi: "Làm sao để thoát lừa?". Mình xin trả lời là: "Thoát lừa là thoát trong tư tưởng chứ không phải thoát từ thân xác. Đã có hàng triệu người thoát lừa bằng thân xác sang xứ giãy đành đạch mãi chưa chết, nhưng tư duy vẫn cứ là loài lừa. Nếu ta sống với lũ lừa đảo chúa mà tư tưởng ta thoát khỏi sự lừa đảo của chúa lừa, thì còn hơn vạn lần thoát lừa bằng cách bỏ tổ quốc ra đi. Vì chính ta sẽ là người làm cho lừa chúa nó không còn là lũ lưu manh nữa."

  Ai đồng ý giơ cái tay, cái chưn nào? hệ hệ.

  ReplyDelete
 32. Cháu có ý thế này, là bác viết riêng một trang hoặc blog chỉ về du học, không biết có được k a.? Vì nhiều DLV chửi vô học, xem viết vè du học họ chửi thế nào?

  ReplyDelete
  Replies
  1. DLV biết gì về du học mà chửi vô văn hóa? Hehehe, viết blog còn có bảo an tốt của google, viết một website tụi quảng cáo bậy bạ nó vào xả rác cũng mệt lắm. Tớ đã từng có một website: www.lamgiauvn.net nhưng bị xả rác đầy rẫy chuyện sex sủng cuo061i cùng phải vứt sọt rác.

   Delete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]