Wednesday, February 27, 2013

NĂM MƯƠI NĂM VÀ SÁU MƯƠI BẢY NĂM

Bài chép lại trên google cache

Năm mươi năm trước vào ngày 17/12/1963 ông Phát Chánh Huy - Park Chung Hee - tuyên bố là tổng thống của Hàn Quốc, với ngân khố trống rổng, sau cuộc nội chiến Nam Bắc Hàn, vừa mới kết thúc - 1953 - và phân chia ranh giới 2 miền ở vĩ tuyến 38. Khi ấy con gái của ông mới 11 tuổi.

Năm mươi năm sau, cô con gái 11 tuổi của ông khi ấy, bà Phát Cận Huệ - Park Geun Hye - cách đây 2 hôm, 25/02/2013 ngồi vào chiếc ghế nóng của ông ngày ấy, nhưng Hàn Quốc đã là một cường quốc châu Á, có nền kinh tế đứng thứ 12 của thế giới.

Năm mươi năm là một quãng thời gian hơn nửa đời người, nó đủ làm cho một đứa trẻ trở nên người bản lĩnh và chín chắn. Năm mươi năm nó cũng đủ làm một con người tham sống, sợ chết lúc trẻ trở thành một con người xem cái chết nhẹ tự lông hồng. Nhưng với lịch sử, nhiều khi chỉ là một dòng ngắn ngủi, để giáo khoa thư lưu lại sử sách cho thế hệ mai sau.

Năm mươi năm, quá ngắn khi nhìn một con người, hay một đất nước biết rũ bùn vươn thành một thế lực của toàn cầu. Nhưng năm mươi năm cũng lại là quá dài cho một dân tộc vẫn còn ngụp lặn trong hố đen của cùng khổ, vì các chính khách lầm đường lạc lối triền miên.

Năm mươi năm, hiến pháp Hàn Quốc chỉ thay đổi 1 lần vào năm 1987 của thời tổng thống Roh Tae Woo từ khi nó ra đời vào ngày 17/7/1948. Sau 39 năm là một nhà nước quân phiệt, nền kinh tế hùng cường bật dậy buộc hiến pháp Hàn Quốc phải thay đổi để phù hợp với tình hình, và biến nó trở thành một quốc gia tự do, dân chủ như hôm nay. Điều thay đổi quan trọng nhất của hiến pháp Hàn Quốc là, "Tất cả công dân đều được đảm bảo giá trị, nhân phẩm con người và quyền mưu cầu hạnh phúc. Nhà nước có nhiệm vụ xác định, đảm bảo quyền cơ bản và không thể xâm phạm của cá nhân" trong điều 10. Từ đó, nhân dân Hàn Quốc được quyền trực tiếp bầu ra tổng thống của mình.

Năm mươi năm đủ để một Hàn Quốc có nền văn hóa trọng nam khinh nữ đến cực đoan - do ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa - có được vị nữ lãnh tụ đầu tiên cho một Hàn Quốc dân chủ và tự do đến mọi nhà.

Cũng Nam Bắc phân tranh, cũng nồi da nấu thịt tương tàn. Đất nước Đại Hàn cùng thảm kịch như Việt Nam, nhưng không "độc lập và thống nhất" như Việt Nam.

Cũng năm mươi năm ấy - mà còn hơn thế nữa, đến 67 năm - nước Việt có đến 5 hiến pháp khác nhau với 4 lần thay đổi, 1946, 1959, 1980, 1992 và 2013.

Thay đổi nhiều, nhưng tập đoàn cầm quyền chưa bao giờ sử dụng nó để điều hành và tuần thủ nó.

Thay đổi nhiều, nhưng người dân ngày càng teo tóp dần quyền được sống và mưu cầu hạnh phúc như tuyên ngôn độc lập đã được sao chép từ Hoa Kỳ và Pháp.

Thay đổi nhiều, nhưng thay đổi vì tập đoàn cầm quyền cần nó để hợp thức hóa quyền lực của mình.

Thay đổi nhiều, nhưng đất nước cứ thụt lùi, trong khi thế giới đang tiến về phía trước, đến nay, ngay cả Cambodia nước ta cũng không thể sánh bằng.

Và tất cả những điều trên đã được ông đảng trưởng tổng kết rất ngắn gọn, đơn giản và xúc tích theo kiểu mà Mao Trạch Đông đã dùng trong đại cách mạng văn hóa ở Trung Hoa: Trăm hoa đua nở trăm nhà đua tiếng, để tiêu diệt đồng đảng và bảo vệ ngai vàng.


Năm mươi năm là khoảng thời gian đủ để khoảng 5% những đứa trẻ sinh ra về với đất, nhưng sáu mươi bảy năm thì đủ thời gian để hơn 50% những đứa trẻ ấy từ giã cõi đời. Không lẽ, để cho một quốc gia mà ở đó dân giàu, nước mạnh, người dân được hưởng quyền tối thiểu làm người khó đến mức đó sao?Asia Clinic, 8h09' ngày thứ Tư, 27/02/2013

15 nhận xét:

 1. Vâng! Qua nhưng điều bác nói với những gì trải qua có thể khẳng định không có gì thay đổi ở đât nước này.
  Trả lời
 2. 50 nam lam kiep con nguoi,gio nhin lai!mot troi bat cong!
  Trả lời
 3. lời bác hải như kim đâm vào tim, riêng tôi cũng mệt mỏi với xã hội này lắm , tôi không có sức như bác hải nói hoài ,nói mãi mà đất nước nầy nó vẫn trơ trơ.ôi trơi ơi!!!!!!!!!!!! mệt
  Trả lời

  Trả lời

  1. BAO GIỜ ĐẤT NƯỚC ĐỔI THAY.
   THÌ TRONG VŨ TRỤ CÓ HAI ỘNG TRỜI.
   VÌ AI ĐẤT NƯỚC TƠI BỜI?
   VÌ AI DÂN CHÚNG KHẮP NƠI ĐÓI NGHÈO?
   CỘNG SẢN LÀ MỘT LỦ HEO.
   BÁN ĐẤT,HẢI ĐẢO ĐỂ THEO THẰNG TÀU.
   THẰNG TÀU SẼ BỊ LẬT NHÀO.
   VIỆT CỘNG CŨNG BỊ CHẶT ĐÀU TỪNG EM.


 4. Nếu không thay đổi trước khi Nam Bắc Hàn hợp nhất thì sẽ sao ta?
  Trả lời
 5. Đọc xong bài viết cảm thấy buồn và nhớ đến bài thơ Vì Ấu Trĩ của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện.

  Vì ấu trĩ, thờ ơ, u tối
  Vì muốn an thân, vì tiếc máu xương
  Cả nước đã quay về một mối
  Một mối hận thù, một mối đau thương!
  Hạnh phúc, niềm mơ, nhân phẩm, luân thường
  Đảng tới là tan nát cả!
  Lịch sử sang trang, phũ phàng, tai họa
  Nào đâu chính nghĩa thắng gian tà?
  Đau đớn này không chỉ riêng ta
  Mà tất cả!
  Cả những kẻ đã nằm trong mả
  Và những bào thai trong bụng mẹ chót sinh ra
  Chúng sẽ có quyền nguyền rủa lũ ông cha
  Đã để chúng sa xuống hầm tai vạ
  Lỗi lầm tại ai? Xét ra tất cả
  ...
  Trả lời
 6. Ông John Kerry đang ở hội nghị các nước Ả Rập và tuyên bố ủng hộ liên minh chống chính quyền al Assad 60 triệu ông Tơn hàng hóa phi sát thương, gồm: thuốc men, và lương thực. Trong khi bạn thân của al Assad là Hugo Chavez đang chết lâm sàng. Không biết bao lâu nữa thì Assad đệ nhị chui ống cống?

  Trong khi đó, Iran tuyên bố tăng làm giàu Uranium thì chỉ trong vòng 1 tháng tới họ sẽ có vũ khí hột nhưn. Và Irael đang rục rịch chuẩn bị gây chiến với Iran, thì ông tân bộ trưởng Hoa Kỳ lại tuyên bố, Mỹ cần phải giảm bớt vai trò đại ca toàn cầu. Hãy để các quốc gia tự lo lấy thân, nó giống như kinh tế thị trường tự do, ắt cung cầu sẽ tự điều chỉnh, mà Mỹ giảm được thâm thủng ngân sách.

  Với tình hình Trung Hoa di chuyển tên lửa hướng đến quần đảo Senkaku, và Triều Tiên hung hăng, mà tuyên bố của ông tân bộ trưởng Mỹ - Chuck Hagel - tuyên bố như vậy thì tình hình các nước độc tài và nhược tiểu chỉ còn con đường đổ máu tự lo lấy thân là một tương lai gần.


  Nguy hiểm thật,
  Trả lời

  Trả lời

  1. Cháu nghĩ các lãnh đạo của mình luôn muốn phát triển dân tộc nhưng họ dùng phương tiện sai:

   1954 - đầu thập niên 80: Cộng sản.
   Từ 85-90 là giai đoạn mày mò.
   Từ 1990-2013: Cách phát triển của Trung Quốc.
   Đầu thập niên 2010 sẽ là giai đoạn mày mò tiếp. Cái chính là Việt Nam mình chưa có tư tưởng mà dùng của dân tộc khác là nguy hiểm thứ 1.
   Cái nguy hiểm thứ 2 là tầng lớp lãnh đạo cao nhất càng lúc càng suy thoái tâm và tầm. .
   Cái nguy hiểm thứ 3 là vận hội mới này mà vuột khỏi tầm tay thì không biết bao giờ mới có lại. Và giai đoạn này quá nguy hiểm, Việt Nam chỉ có 2 con đường là lệ thuộc Trung Quốc thêm ngàn năm nữa hoặc là dứt bỏ sự lệ thuộc vào TQ.

   Hiến pháp 2013 sẽ là cột mốc đánh dấu các lãnh đạo VN chuyển hẳn sang lợi ích nhóm, không quan tâm lợi ích dân tộc nữa. Khi mà Đảng hoàn toàn bỏ dân tộc thì chỉ có thể là tạm thời mà thôi, tiếp theo có thể là tắm máu, hoặc thành 1 tỉnh của Trung Quốc và có thể là giàu mạnh.

   Cái khó thứ 1 là lãnh đạo hiện tại không đủ tâm tầm và yêu nước để cải tổ chính trị. Cái thứ 2 là lực lượng kế cận sẽ phải có nỗ lực rất nặng nề. Cái thứ 3 là văn hóa ngày càng suy đồi - kéo dài nữa thì rất nguy hiểm.

   P/S: Ông TBT của mình, ở vào vị trí của ổng mà nói những lời đó - nhiều khi vì ..... ổng yêu nước đó bác Hồ ơi .
  2. Rất tâm đắc với ý kiến sâu sắc của bạn Cường!
 7. Năm nay năm 68.
  6 năm nữa hi vọng nước mình không lập kỷ lục 74 năm lâu nhứt thế giới. 5 năm nữa là đẹp.
  Trả lời
 8. Sáng nay 3 tờ báo sai nha mà không ai đọc: nhân dân, quân đội và đại đoàn kết vẫn ra rả: đảng độc quyền cai trị và quân đội phải bảo vệ đảng là khoa học, là đúng tư tưởng Mao và cu.
  Trả lời
 9. Đoàn thanh niên đã làm được việc hơn đảng khi có hội nghị các trường đại học Hà Nội để đưa ý kiến Quyền lập hiến phải thuộc về nhân dân. Nhưng chắc chả ăn thua khi súng nằm trong tay đảng. 
  Trả lời
 10. Hiến pháp là luật cơ bản để cho viết ra luật pháp cụ thể điều hành quốc gia, mà hiến pháp phải đi theo luật pháp là chỉ có lũ lừa đảo vô liêm sĩ mới soạn ra như thế thôi. Nên hôm nay trên Vietnamnet có bài rất đúng của Khánh Duy là Hiến pháp có nên ghi 'theo quy định của pháp luật'?
  Trả lời
 11. có ý kiến cho rằng, Hồ Chí Minh là một nhà dân tộc, đấu tranh vì độc lập dân tộc, còn con đường XHCN là vì muốn đánh Pháp thì phải dựa vào Nga, Trung, tất nhiên ko thể nói đó là con đường duy nhất, nhưng ít ra đã dành được độc lập dân tộc cho VN. Vậy bác đánh giá về nhận định này thế nào, đây cũng là vấn đề tranh cãi, ông Hồ là người yêu nước hay cũng chỉ là một người ham quyền lực như các ông lãnh đạo CS khác
  Trả lời

 12. Ái chà chà, cái đài Radio Chân Trời mới lấy bài của mình làm cái video clip. Hôm nay ngồi viết bài mới, tìm lại bài này để dẫn nguồn, làm cú gúc gù thì thấy cái này. Chết thật.

Tuesday, February 26, 2013

TÀI LIỆU LỊCH SỬ

Bài sao chép lại google cache
Theo dõi từ phút thứ 3 trở đi để nghe lời vàng ngọc của ngài TBT
Video clip này đã vừa mới bị lấy đi lúc 16h00 ngày 26/02/2013. Nên xem cái clip kề ngay phía dưới nhen bà con.

Asia Clinic, 14h00' ngày thứ Ba, 26/02/2013

17 nhận xét:

 1. Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên có bài viết rất xuất sắc để trả lời với bài nói chuyện của ông tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam được đưa lên chương trình thời sự tối 19h ngày 25/02/2013 như sau:

  Vài lời với TBT ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng
  Nguyễn Đắc Kiên – Nhà báo, báo Gia Đình & Xã Hội

  26-02-2013

  Chương trình Thời sự VTV1, 19h, ngày 25/2 đưa phát biểu tại Vĩnh Phúc của TBT ĐCS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng như sau: “… Vừa rồi đã có các luồng ý kiến thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống chứ gì nữa … Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn ‘tam quyền phân lập’ không? Hả? Muốn ‘phi chính trị hóa quân đội’ không? Người ta đang có những quan điểm đấy!… Đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa! Chỉ ở đâu nữa nào? … Tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể … thì nó là cái gì?! … Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này.”(*)

  Bằng tất cả sự tôn trọng với người đang đứng đầu một đảng chính trị của VN, tôi xin nói với ông Nguyễn Phú Trọng vài lời như sau:

  Đầu tiên, cần phải xác định, ông đang nói với ai? Nếu ông nói với nhân dân cả nước thì xin khẳng định luôn là ông không có tư cách. Ông là Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, nếu muốn dùng hai chữ “suy thoái” thì cùng lắm là ông chỉ có thể nói với những người đang là đảng viên cộng sản, ông không đủ tư cách để nói lời đó với nhân dân cả nước. Nếu ông và các đồng chí của ông muốn giữ Điều 4, muốn giữ vai trò lãnh đạo, muốn chính trị hóa quân đội, không muốn đa đảng, không muốn tam quyền phân lập, thì đó chỉ là ý muốn của riêng ông và ĐCS của ông. Ông không thể quy kết rằng đó là ý muốn của nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, cũng cần phải nhấn mạnh rằng, những ý muốn trên chỉ nên xem là của riêng ông TBT Trọng, chưa chắc đã là tâm nguyện của toàn bộ đảng viên cộng sản hiện nay.
  (còn tiếp)
  Trả lời

  Trả lời
  1. Tiếp theo, xin đi vào nội dung, ông nói suy thoái về đạo đức. Tôi muốn hỏi ông, đạo đức của ông đang muốn nói là đạo đức nào? Đạo đức làm người? Đạo đức công dân? Đạo đức dân tộc VN? … Tôi tạm đoán là ông đang muốn nói đến đạo đức người cộng sản của các ông. Vậy, các ông cho rằng chỉ có đạo đức cộng sản của các ông là đạo đức đích thực? Thế ra, cha ông tổ tiên chúng ta, khi chưa có chủ nghĩa cộng sản vô đạo đức hết à? Thế ra, những người không theo đảng cộng sản trên thế giới là vô đạo đức hết à?

   Tiếp theo, xin đi vào nội dung suy thoái chính trị, tư tưởng. Tôi muốn hỏi ông, chính trị, tư tưởng ông đang muốn nói là chính trị, tư tưởng nào? Có phải chính trị, tư tưởng của đảng cộng sản? Vậy ra chỉ có đảng cộng sản của các ông là duy nhất đúng à? Cá nhân tôi cho rằng, không một người có lương tri bình thường nào thừa nhận như thế. Cùng lắm ông chỉ có thể nói với các đảng viên cộng sản như vậy, nhưng ngay cả với các đảng viên cộng sản, ông cũng không thể quy kết tội suy thoái cho họ. Nếu không tin, ông thử đọc lại Cương lĩnh chính trị và Điều lệ đảng các ông ban hành xem. Không có điều nào nói xóa bỏ Điều 4 là suy thoái, muốn đa nguyên về chính trị là suy thoái, muốn phi chính trị hóa quân đội là suy thoái, chỉ có tham ô, tham nhũng… đi ngược lại lợi ích của nhân dân là suy thoái. Ông đương kim tổng bí thư ĐCS VN thử đọc lại và nghĩ lại chỗ này xem.

   Bây giờ, tôi trân trọng tuyên bố những điều tôi muốn:

   1- Tôi không chỉ muốn bỏ Điều 4 trong Hiến pháp hiện hành, mà tôi muốn tổ chức một Hội nghị lập hiến, lập một Hiến pháp mới để Hiến pháp đó thực sự thể hiện ý chí của toàn dân Việt Nam, không phải là ý chí của đảng cộng sản như Hiến pháp hiện hành.

   2- Tôi ủng hộ đa nguyên, đa đảng, ủng hộ các đảng cạnh tranh lành mạnh vì tự do, dân chủ, vì hòa bình, tiến bộ của dân tộc Việt Nam, không một đảng nào, lấy bất cứ tư cách gì để thao túng, toàn trị đất nước.

   3- Tôi không chỉ ủng hộ xây dựng một chính thể tam quyền phân lập mà còn muốn một chính thể phân quyền theo chiều dọc, tức là tăng tính tự trị cho các địa phương, xây dựng chính quyền địa phương mạnh, xóa bỏ các tập đoàn quốc gia, các đoàn thể quốc gia tiêu tốn ngân sách, tham nhũng của cải của nhân dân, phá hoại niềm tin, ý chí và tinh thần đoàn kết dân tộc.

   4- Tôi ủng hộ phi chính trị hóa quân đội. Quân đội là để bảo vệ nhân dân, bảo vệ tổ quốc, bảo vệ cương vực, lãnh thổ không phải bảo vệ bất cứ một đảng phái nào.

   5- Tôi khẳng định mình có quyền tuyên bố như trên và tất cả những người Việt Nam khác đều có quyền tuyên bố như thế. Tôi khẳng định, mình đang thực hiện quyền cơ bản của con người là tự do ngôn luận, tự do tư tưởng; quyền này mỗi người sinh ra đã tự nhiên có, nó được nhân dân Việt Nam thừa nhận và tôn trọng; quyền này không phải do đảng cộng sản của các ông ban cho, nên các ông cũng không có quyền tức đoạt hay phán xét nó. Vì thế, tôi có thể xem những lời phán xét trên của ông, nếu có hướng đến tôi là một sự phỉ báng cá nhân. Và tôi cho rằng, những người nào chống lại các quyền trên là phản động, là đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, dân tộc, đi ngược lại xu hướng tiến bộ của nhân loại./.
  2. Sau bài viết đanh thép với ông tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam thì báo GĐ và XH liền ra thông báo này với anh Nguyễn Đắc Kiên. Xã hội Việt là 1 lũ hèn. Mình cũng thấy mình hèn. Sức mạnh công dân đâu cả rồi. Chỉ cần quay lưng với chúng là chúng sẽ chết thôi mà sao khó thế? Thông báo nguyên văn như sau:

   "Thứ Ba, 26/02/2013 17:59 (GMT+7)

   Anh Nguyễn Đắc Kiên không còn tư cách là phóng viên Báo Gia đình & Xã hội

   GiadinhNet - Báo Gia đình & Xã hội xin thông báo, do anh Nguyễn Đắc Kiên (nguyên phóng viên) vi phạm Quy chế hoạt động của Báo và Hợp đồng lao động nên Hội đồng Kỷ luật của Báo Gia đình & Xã hội đã họp và ra Quyết định kỷ luật, buộc thôi việc đối với anh Nguyễn Đắc Kiên.

   Hiện nay anh Nguyễn Đắc Kiên không còn tư cách là phóng viên Báo Gia đình & Xã hội và tự chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật với các hành vi của mình. Các đơn vị, cá nhân lưu ý khi liên hệ công việc, đề nghị liên hệ thẳng với Tòa soạn, không qua anh Nguyễn Đắc Kiên.

   GĐ&XH"

   Có ai mà muốn làm việc với báo này nữa nhỉ? 
 2. Thấy báo đăng ông này mới nhận quyết định thôi việc của tòa báo.
  Trả lời
 3. niềm tin về sự cải cách và thay đổi vì tương lai của đất nước, dân tộc từ ĐCSVN đã chấm hết
  Trả lời

  Trả lời
  1. Có niềm tin bao giờ mà chấm hết? 
  2. dạ trước đó thì có, con có một chút tin sự thay đổi dân chủ từ đợt sửa đổi hiến pháp này, thay đổi cải cách dần như cách Myanmar đang tiến hành, giờ thì đất nước phải đổ máu để có tự do sao bác Hồ Hải ?
 4. Quá hay, đây là 1 trong những ngọn lửa đầu thiêu rụi cái đảng cộng sản khốn kiếp đang đầy đọa nhân dân.
  Trả lời
 5. Bài thơ mới của Nguyễn Đắc Kiên viết trên blog của anh ta đáng để đọc lắm.

  bởi vì tôi khao khát Tự do
  Tặng những người biểu tình ngày 09/12/2012

  nếu một ngày tôi phải vào tù,
  tôi muốn được vào nhà tù Cộng sản,
  ở nơi đó tôi gặp những người ngay,
  ở nơi đó đồng loại tôi đang sống.

  nếu một ngày tôi phải vào tù,
  tôi muốn được vào nhà tù Cộng sản,
  ở nơi đó giam giữ Tự do,
  giam giữ những trái tim khao khát Sống.

  nếu một ngày tôi phải vào tù,
  tôi muốn được vào nhà tù Cộng sản,
  ở nơi đó giam giữ những nhà thơ,
  giam giữ kẻ ngủ hoang để thức tỉnh muôn đồng bào vô thức.

  bắt nhà thơ giam vào trong ngục tối,
  là mở ra ngàn thiên thể Tự do.
  bắt Tự do giam vào trong ngục tối,
  là mở ra ngàn thơ tứ Con người.

  nếu một ngày tôi phải vào tù,
  thì chắc chắn là nhà tù Cộng sản,

  bởi vì tôi khao khát Tự do.

  N.Đ.K, 09/12/12
  Trả lời

  Trả lời
  1. Câu chuyện nhà báo Nguyễn Đắc Kiên mất việc ở báo Gia Đình & Xã Hội do anh ấy viết bài phản biện ông đảng trưởng đi ngược với quyền lợi quốc gia dân tộc hôm nay trở thành chuyện mẫu mực cho người Việt noi gương. Có người cho rằng anh ấy đã bị kế điệu hổ ly sơn khi chính quyền đưa ra miếng mồi nhử sửa hiến pháp. Nhưng khi đọc những dòng thơ nhà báo Nguyễn Đắc Kiên viết cho những người biểu tình ngày 09/12/2012 sẽ thấy mọi hậu quả anh ấy đã chuẩn bị sẵn sàng không hối tiếc. Tôi xin chép lại bài thơ ấy ở đây xem như một sự kính trọng chân thành với nhà báo Nguyễn Đắc Kiên. Anh ấy đã chọn cuộc dấn thân đúng nghĩa trí thức là một Kẽ Sỹ!
 6. Nhà báo Nguyễn Đức Kiên sẽ bị bắt vì tội sử dụng .... đã qua sử dụng!!!

  "Một hành động quay lưng lại ... chẳng lẽ khó lắm sao?"

  Một chữ ký khẳng định quyền lập hiến cá nhân khó lắm sao?
  Trả lời
 7. Từ ý nghĩ, đến cất lên tiếng nói, và biến thành hành động là một quá trình. Quá trình đó được thực hiện hay không là do lòng cam đảm dám vượt qua sự sợ hãi để nói ra những điều sai trái. Nếu đất nước này có được 1% số người dám nói ra những điều sai trái của ông Trọng như anh Kiên, chắc chắn sẽ có thay đổi tốt hơn và anh Kiên sẽ không bị mất việc.

  Từ những phát biểu của ông Trọng, có thể hiểu rõ hơn mục đích thay đổi hiến pháp lần này không phải vì quyền lợi của nhân dân và đất nước Việt Nam, mà vì sự tồn vong của đảng ông Trọng. Đảng ông Trọng tài tình như con cắc kè, luôn biết thay đổi màu sắc cho phù hợp với môi trường để tồn tại. Dân lừa cứ ngồi đó mà chờ đợi đảng ta rộng lượng từ bi bố thí cho một chút dân chủ. Chờ đến tết Công Gô...

  Một nhà lãnh đạo có lương tâm và vì dân, vì nước thì họ sẽ đặt quyền lợi của nhân dân và đất nước lên quyền lợi của đảng.
  Trả lời
 8. Góp với Bác sĩ 2 clip:
  Xà quần với dân “Nói biển Đông không phải chỉ là biển Đông"
  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=Jgd3ZoBeKo4
  Trịch thượng trong nghi lễ ngoại giao với nguyên thủ CPC
  http://www.youtube.com/watch?v=5uy-phIP9rg?rel=0' 'player_embedded
  Trả lời
 9. Cháu Nguyễn Ngọc Diễm Phượng còn can đảm và xuất sắc hơn cả nhà báo Nguyễn Đắc Kiên luôn. Cảm phục, cảm phục thật.
  Trả lời 10. Hahaha, ngay cả báo chí hôm nay cũng có ý đồ muốn nói là đảng đã hiếp dâm hiến pháp nhỉ?
  Trả lời