Tuesday, January 7, 2014

CHUYỆN GÌ ĐANG DIỄN RA TỪ 2014 ĐẾN 2016 CHO NỀN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM?

Hình 1: Thời báo Kinh tế Việt Nam đưa tin: Thông điệp thủ tướng 01/01/2014: Với tiêu đề: "Hoàn thiện thể chế, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2014, tạo nền tảng phát triển nhanh và bền vững", thông điệp của Thủ tướng nhìn nhận: “Chất lượng thể chế không chỉ tác động như một yếu tố tự thân mà còn ảnh hưởng có tính quyết định đến môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh của cả nền kinh tế, của từng doanh nghiệp và là điều kiện tiên quyết để phát huy có hiệu quả lợi thế quốc gia. Không thể có được năng lực cạnh tranh cao nếu không có một thể chế chất lượng cao và một nền quản trị quốc gia hiện đại”.

Hình 2: Báo Dân Trí đưa tin: Quyết định về danh mục bí mật nhà nước độ Tuyệt mật, Tối mật của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) và Ban Nội chính Trung ương (NCTƯ) của tể tướng vừa ký chưa ráo mực hôm 05/01/2014. Trong khi đó, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng thì trực thuộc Bộ chính trị do Tổng Bí Thư đảng cộng sản ở Việt nam làm chủ tịch.

Hình 3: Báo Một Thế Giới đưa tin: Ai là người thông báo cho Dương Chí Dũng chạy trốn. Bài này đã bị sửa tên cái tựa. Nhưng các bạn chú ý những chữ viết tắt ở cái link gốc nối nhau bằng những dấu gạch(-) sẽ biết ông anh là ai. Và sẽ thấy bài báo này phạm vào Quyết định về danh mục bí mật nhà nước độ Tuyệt mật, Tối mật của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) và Ban Nội chính Trung ương (NCTƯ) của tể tướng vừa ký chưa ráo mực hôm 05/01/2014 vừa rồi. Cái tựa đúng của bài này là như hình 4 sau đây:
Hình 4: Báo Một Thế Giới đưa tin ban đầu đích danh người thông tin cho Dương Chí Dũng chạy trốn. Sau đó sửa lại tựa bài viết và cả nội dung bài viết bên trong. Nhưng link gốc của bài sẽ không bao giờ sửa được, nếu không xóa bài viết ngay trong cả Google Cache.


Hình 5: Báo điện tử Vnexpress đưa tin: Ghi rõ họ tên ông Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, là người báo tin khởi tố. Nhưng trao đổi với Vnexpress ông Ngọ đã phủ nhận.


Hình 6: Theo báo Thanh Niên đưa tin: Dương Chí Dũng khai đã mang 500K USD đến nhà ông Phạm Quý Ngọ.

Trước khi có phiên tòa với bị can Dương Tự Trọng là em ruột Dương Chí Dũng diễn ra, trong phiên tòa sơ thẫm Dương Chí Dũng dứt khoát không khai ai là người thông báo cho mình chạy trốn, vì sợ tạo dư luận. Nhưng sau phiên tòa sơ thẩm bị kết án tử hình, thì đến phiên tòa này Dương Chí Dũng làm nhân chứng khai ra điều này.

Tòa án là trọng chứng chứ không trọng cung. Việc lời khai của Dương Chí Dũng còn phải đi tìm chứng cứ sự thật về người thông báo cho ông Dương Chí Dũng chạy trốn, và việc Dương Chí Dũng khai mang 500K USD đến nhà ông Ngọ, chứ không thể vì lời khai mà kết luận được.

Các sự kiện trông có vẻ rời rạc, nhưng nếu với tư duy độc lập, và biết phân tích, tổng hợp các sự kiện sẽ cho ta thấy toàn cảnh bức tranh chính trị Việt Nam đang như thế nào? Lực lượng nào đang chống đối cho tiến trình cải cách chính trị, lực lượng nào đang là tiên phong cho xã hội Việt Nam có một nền chính trị tốt đẹp hơn?

Asia Clinic, 14h28' ngày thứ Ba, 07/01/2014

34 comments:

 1. "Các sự kiện trông có vẻ rời rạc, nhưng nếu với tư duy độc lập, và biết phân tích, tổng hợp các sự kiện sẽ cho ta thấy toàn cảnh bức tranh chính trị Việt Nam đang như thế nào? Lực lượng nào đang chống đối cho tiến trình cải cách chính trị, lực lượng nào đang là tiên phong cho xã hội Việt Nam có một nền chính trị tốt đẹp hơn?"

  Chú 3X thì ký quyết định danh mục bí mật nhà nước độ Tuyệt mật,còn lực lượng đăng tin lên thì sai sót,hé lộ thông tin(nhẽ ko thể vô tình thế được nhỉ)!

  Vậy suy ra phe chống đối là chú 3X?

  ReplyDelete
 2. lần này ép quá phe 3x sẽ lật cả mâm.

  ReplyDelete
 3. Vietnamnet đưa tin: Tại phiên tòa xét xử vụ đưa Dương Chí Dũng bỏ trốn ra nước ngoài, chiều nay, Viện Kiểm sát kiến nghị khởi tố vụ án hình sự người mật báo cho Dương Chí Dũng.

  [img]https://lh6.googleusercontent.com/-ccQ-22Fq4Bs/UsvP9brl_NI/AAAAAAAAJxI/WEGsS4cyHhU/s800/r%25C3%25BAt%2520ch%25E1%25BB%2591t.jpg[/img]
  Nóng rồi đây. Hehehe, có khi mình chưa kịp thoát lừa thì đã rút chốt bà con ợ.

  ReplyDelete
 4. Vấn đề là 1 con rắn có 4 cái đầu. Bắt rắn, thì bắt nắm cái đầu. Ai đời lại nắm cái đuôi, để lòi ra cái đầu, bắt không khéo lở để cho nó quay lại cắn thì nguy to. Cả xứ Vệ mà biết nó cắn nhau thì chết chắc.

  ReplyDelete
 5. Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin: "...Theo Dương Chí Dũng, sau khi xử xong vụ Vinalines, ông Dũng có viết đơn tố cáo gửi Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, ông Nguyễn Bá Thanh (trưởng ban nội chính). Trong đơn ông cho rằng ông không nhận 1,666 triệu USD tiền lại quả từ việc mua ụ nổi. "Oan cho tôi nên tôi không nhận. Việc này có có nguyên nhân sâu xa từ anh Ngọ. Việc điều tra không khách quan. Cố ý ép tội cho tôi chết. Những điều trước đây tôi phản bác giờ tôi khai lại: Vấn đề anh Ngọ nhận tiền, ngoài 500.000 USD thì còn khoản nữa. Liên quan đến việc đầu tư làm ăn nên tôi và bà Lan (công ty Vạn Thịnh Phát ở TP.HCM- PV) còn đưa cho anh Ngọ 1 triệu USD. Hôm đưa tiền tôi gọi cho anh Ngọ, anh nói 5g về đến nhà. Tôi mang túi vào phòng anh rồi để luôn hai cái túi ở phía bên trong nhà".

  Bà Phạm Thị Mai Phương, vợ ông Dương Chí Dũng khai trước tòa ngày 29-4, bà cùng chồng đi thăm vợ chồng ông Ngọ ở Tuần Châu và có đưa tiền cho ông Ngọ.

  Ông Dũng khai ở cơ quan điều tra ông thay đổi lời khai vì sợ bị giết hại. Ông xác nhận lời khai của các bị cáo tại tòa là đúng và đề nghị HĐXX giảm nhẹ cho các bị cáo. Riêng bị cáo Dương Tự Trọng vẫn khai rằng "Tôi không biết, không nhớ, không thừa nhận và cũng không phủ nhận".

  Theo đại diện VKS, việc ông Dương Chí Dũng khai được ông Ngọ báo tin để ông Dũng trốn, việc thứ hai là ông Dũng đã đưa tiền hối lộ cho ông Ngọ và một số người khác, thứ ba là ông Dũng khai ông Ngọ đã nhận 1 triệu USD, ba việc này đại diện VKS sẽ có kiến nghị để HĐXX xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật..."


  Lại dính đến Vạn Thịnh Phát và gia tộc của vợ Thanh Bùi Ca sĩ mới vừa làm đám cưới đình đám! Rối như tơ vò.

  ReplyDelete
 6. Lại có câu chuyện Tướng tỷ phú này nữa, lắm tin đồn thật giả chả biết đâu mà lần?

  ReplyDelete
 7. Cuối năm nhiều chuyện vui không biết các bố nhà mình năm nay ăn Tết có vui không?Riêng nhà cháu thì háo hức chờ tin mới.Thế mới biết tử hình DCD đâu có dễ

  ReplyDelete
 8. Tại sao lần xử án sơ thẩm của Dương Chí Dũng Vina Lầy không cho nhà báo được đem các thiết bị hành nghề vào, và không được đưa tin, nhưng khi xử án sơ thẩm Dương Tự Trọng thì tác nghiệp báo chí phản ứng rất hăng, và đưa thông tin rầm rộ, trong khi trước đó 2 ngày, tể tướng đã ra quyết định tuyệt mật, tối mật những thông tin chống tham nhũng?

  Chữ tuyệt mật, tối mật thông tin chống tham nhũng ở đây là, trong quá trình điều tra tham nhũng mà chưa đưa ra toà án, thì mọi thông tin phải tuyệt mật, và tối mật chứ không phải là sau khi đã ra tòa. Dĩ nhiên, thông tin khi ra tòa cái nào cần tuyệt và tối thì vẫn cứ tuyệt và tối, còn cái nào cần sáng sủa thì cho phép nó sáng sủa theo nghị quyết và nghị định.

  Có một số người chưa rõ nghĩa tuyệt và tối mật của quyết định này thì hiểu lầm và gán cho "Người rất To" đứng trên lưng Ngựa là anh tể và khen anh bá. Mình thì không cho rằng như vậy là đúng. Anh tể nếu ngu đần như thế thì đếch ngồi được cái ghế tể sau hụi nghị tung uông VI. Hehehe, giờ là lúc anh tể chơi cú hồi mã thương sau khi bị chúng nó băm vằm anh ở cái lần anh cả rơi nước mắt trong bế mạc hụi nghị tung uông Sáo á.

  Phim hay sẽ còn tiếp diễn ở các đại án chống tham nhũng khác. Ván cờ chánh chị Vịt còn nhiều pha hấp dẫn hơn cả phim Tốc độ - Speed - hành động Mẽo á.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Khi thế hệ tụi mình đứa thì cầm súng lên đường sang Cambodia, đứa thì lo giữ địa đầu phía Bắc chống Trung Hoa, thì cháu Huỳnh Thị Huyền Như vừa cất tiếng khóc chào đời. Trong 10 đứa đi, chỉ khoảng 2 đứa quay về với thương tích trên người không chỉ đau nhức vết thương thể xác mỗi khi trời trở gió, mà còn đau nhức cả tâm hồn khi nhìn thấy thế hệ của mình và cả của cháu Huỳnh Thị Huyền Như giờ lắm đứa lưu manh. Buồn quá đi mất.

   Delete
 9. Tướng Ngọ và Dương trí Dũng chắc bận bịu nên không tham gia đợt học tập gương ông Hồ cho nên mới hư.
  vì lợi ích 100 năm trồng người của ông Hồ đến nay được mấy người ?

  ReplyDelete
 10. Với tình hình chính trị độc quyền thì anh sư này có thể mua được chức vua nước mình nhỉ? — feeling excited.

  ReplyDelete
 11. http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140106/vi-sao-my-lam-ngo-de-trung-quoc-chiem-hoang-sa.aspx

  Hôm qua thì chiến tranh Cam,hôm nay thì cho hé ra vụ này!

  Nhẽ các bác đang có âm mưu gì thế nhỉ bác Hải?

  ReplyDelete
 12. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 13. CHUYỆN ĐÃ ĐẾN CHỖ CAO HƠN?

  Báo Tuổi Trẻ Online vừa công bố một đoạn clip khá đầy đủ về lời khai của ông Dương Chí Dũng trong phiên tòa ngày 7/1/2014. Trong vai trò nhân chứng, ông Dũng đã cung cấp thêm nhiều thông tin, bằng chứng về các khoản hối lộ lên 1,5 triệu đô-la cho thứ trưởng bộ công an Phạm Quý Ngọ. Ngoài ra, một số nhân vật đang giữ các vị trí quan trọng trong bộ công an và cả giới tài phiệt cũng đã được nêu đích danh tên tuổi, chức vụ.

  Đáng chú ý, bộ trưởng bộ công an Trần Đại Quang cũng xuất hiện trong lời khai của ông Dương Chí Dũng liên quan đến khoản hối lộ 20 tỷ, tức 1 triệu đô-la Mĩ cho tướng Ngọ. Bộ trưởng Quang được nói là người đã 'nêu ý kiến với anh Ngọ' để 'anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho danh nghiệp'.

  Trong lời khai tiếp theo, ông Dương Chí Dũng kể lại buổi tiếp xúc và trao đổi riêng với ông Trần Đại Quang tại nhà bộ trưởng. Tuy nhiên, khi đang nói tiếp những vấn đề liên quan đến bộ trưởng công an Trần Đại Quang thì phía hội đồng xét xử lập tức lên tiếng cắt lời.

  [youtube]http://youtu.be/u7_68NXILl0[/youtube]
  (còn tiếp)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dưới đây là nội dung lời khai của ông Dương Chí Dũng tại tòa có liên quan đến tướng Phạm Quý Ngọ và bộ trưởng Trần Đại Quang theo clip này:

   Ông Dương Chí Dũng: Kính thưa hội đồng xét xử

   Tôi nói những điều như trước khi tôi nói, tôi đã gần như tuyên thệ rồi. Tôi nói những điều thật nhất, bởi vì tôi là anh, tôi không thể nói những điều oan cho ai cả.

   Việc tôi đưa cho anh Ngọ 20 tỷ là tiền của chị Lan, chứ không phải của tôi. Chị Lan chuyển cho một người khác. Khi chị Lan điện thoại cho tôi, chị Lan bảo là: "Sẽ có người ở Hà Nội chuyển cho anh, gặp người đó thì anh đừng trao đổi về số tiền này dùng để đưa cho ai, hoặc làm gì"

   Chị còn dặn tôi như thế. Và anh Tiệp là người đưa cho tôi. Tức là có 2 người biết việc, chứ không phải một mình tôi. Đấy là cái thứ nhất, tức là có 2 người biết.

   (* Chú Thích: 'Chị Lan' tức là bà Trương Mỹ Lan là giám đốc công ty TNHH Vạn Thịnh Phát.)

   Còn một việc nữa mà hôm nay tôi mới nói, anh Tiệp có đưa tiền cho tôi 2 lần, sau đó anh Tiệp còn còn điện thoại hẹn tôi một lần để nói chuyện.

   Anh Tiệp có nói là "Anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang - bộ trưởng bộ công an, để anh Quang có ý kiến với anh Ngọ. Và anh Quang sẽ điện cho anh, để anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp nữa".

   Sau đó một thời gian, tôi có đến thăm gia đình anh Quang. Khi ngồi ở phòng khách có hai anh em, anh Quang rất tình cờ tự nói ra những chuyện đó. Chính anh Quang bộ trưởng nói ra và tôi cũng báo cáo với anh Quang là "Anh Ngọ có giới thiệu công ty ... (không nghe rõ) như thế, em hiện nay thì..."

   Anh Quang bảo: "Chú cứ làm đúng nguyên tắc, đúng luật. Chọn đơn vị nào có năng lực, kinh nghiệm, có uy tín tham gia. Không phải ngại ai can thiệp cả"

   - Tiếng một người trong hội đồng xét xử cắt lời: Thôi thôi... trình bày rồi

   Ông Dương Chí Dũng nói tiếp: Vâng, riêng cái tiền ấy (20 tỷ -- CTV) thì có ít nhất 2 người biết, thế rồi tôi gặp chị Lan qua anh Minh -- tổng giám đốc Cảng Sài Gòn bố trí cho tôi và chị gặp.

   Còn cái tiền 500 nghìn đô tôi đưa sau này, khoảng 6-7 giờ tối ngày mùng 2/5, chú lái xe tôi chở đi. Đây là tiền tôi vay của mấy người, tôi khai lúc còn ở Sài Gòn tôi báo cáo với ... (tiếng gõ vào micro cắt lời)

   - Tiếng người trong hội đồng xét xử: Thôi anh Dũng ạ, anh dừng ở đây.

   NGUỒN: Clip lời khai của Dương Chí Dũng về người "mật báo"

   Delete
 14. Con người như cục đất. Muốn nặn thành Phật, Chúa hay Thần Thánh để thờ cũng xong, nhưng thích thì nặng thành cái bồn cầu để ị, tiểu cũng chẳng sao. Ngày nào Tự Trọng, Dũng Vina Lầy nhất hô bá ứng, giờ lao lý cũng vì chưa ngộ về cái lẽ Vĩnh Hằng của vạn vật nhỉ?

  ReplyDelete
 15. Theo trang web của Bộ Công An về Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an trả lời phỏng vấn Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an

  Ngày 08/01/2014, Trung tướng Hoàng Kông Tư, Quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh II, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã trả lời phỏng vấn phóng viên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an về lời khai của Dương Chí Dũng liên quan đến một số cán bộ Công an tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép theo Điều 275 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, như sau:


  Phóng viên: Xin đồng chí Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết quan điểm về việc ngày 07/01/2014, với tư cách là nhân chứng, Dương Chí Dũng đã khai tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép về việc một cán bộ cao cấp ngành Công an đã tiết lộ thông tin về vụ án và khuyên Dũng bỏ trốn?

  Trung tướng Hoàng Kông Tư: Về thông tin này, trước đây trong quá trình điều tra, Dương Chí Dũng đã khai báo, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã báo cáo kịp thời lãnh đạo Bộ Công an. Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan An ninh điều tra báo cáo với cấp có thẩm quyền và khẩn trương điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật. Kết quả điều tra, xác minh đến nay xác định không có cuộc gọi trao đổi trong các list điện thoại như Dương Chí Dũng khai báo và bản thân Dương Chí Dũng cũng đã nhiều lần thay đổi lời khai trước Cơ quan An ninh điều tra, nên chưa đủ căn cứ kết luận.

  Phóng viên: Những thông tin từ lời khai của Dương Chí Dũng trước tòa có liên quan đến một số cán bộ Công an sẽ được xử lý như thế nào?

  Trung tướng Hoàng Kông Tư: Theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, khi phát hiện có dấu hiệu tội phạm thì Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm khởi tố vụ án và áp dụng các biện pháp điều tra do pháp luật quy định để xác định tội phạm và xử lý người phạm tội.

  Đối với những thông tin từ lời khai của Dương Chí Dũng trước tòa có liên quan đến một số cán bộ Công an và cá nhân khác; theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an sẽ phối hợp chặt chẽ với Viện kiểm sát, Tòa án và các cơ quan chức năng tiếp tục khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật, bảo đảm không bỏ lọt tội phạm, không để oan, sai.

  Phóng viên: Xin cảm ơn đồng chí Quyền Tổng Cục trưởng, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an./.


  Ban Biên tập

  08/01/2014

  ReplyDelete
 16. Trang báo dầu khí có bài của ông tổng biên tập Suy ngẫm về lời khai của Dương Chí Dũng cho Tướng Phạm Quý Ngọ đọc có nhiều điều rất phi lý trong cách lập luận của tác giả bài báo. Ví dụ như "Xách một túi tiền nặng 5kg không phải là chuyện đùa. Hơn thế nữa lại ngang nhiên mang đến nhà riêng Thứ trưởng Bộ Công an, thì xem ra tình huống này có vẻ trinh thám lắm!"...

  ReplyDelete
 17. Tòa trả lại hồ sơ vụ án "bầu" Kiên để điều tra thêm, căng rồi đây, không biết sau bầu Kiên là ai, khi anh ta xuất thân từ quân đội, và cái Đại đội 156 của bầu Kiên có blog và website nghiêm chỉnh tồn tại lâu nay.

  ReplyDelete
 18. Lạ hè, khi bất kỳ giao dịch nào với ngân hàng thì cũng có tờ chứng nhận đã nhận tiền con số bao nhiêu và có ít nhất 3 chữ ký: thủ quỹ, kế toán và kiểm ngân. Sao giờ Viettin Bank lại bảo là xù nợ do khách hàng gửi vào thông qua cô Huỳnh Thị Huyền Như nhỉ? Không lẽ, các khách hàng gửi vào Viettin Bank chỉ tin và đưa cho cô này mà không đến Viettin Bank để làm tờ khai gửi vào?

  ReplyDelete
 19. Dù muốn dù không chiểu theo luật thì vụ bạn Dương Chí Dũng nếu đúng như bạn ấy khai, thì bộ trưởng bộ hình phải chịu trách nhiệm. Xem như tương lai của ông đã bấp bênh rồi. Liệu đến kỳ 12, nếu có, ông có thể vào bộ tứ không?

  Cũng vậy, 7 vụ đại án còn lại, như bầu Kiên sẽ dính tới ai ở lĩnh vực nào của trong thập lục nhân bang mà phải hoãn?

  Đến 2016, thì thập lục nhơn bang hầu hết là qua hoặc cận cái tuổi thất thập cổ lai hy. Chỉ có anh thượng thư bộ hình là trẻ nhất sinh năm 1956 vừa chạm chữ thọ. Còn lại 3 bạn Tiền Vàng và bạn Mùa Xuân Hạn Phúc thì sinh năm 1954 vừa tròn 62 cái xuân xanh. Bạn người Tốt thì sinh năm 1953 cùng với thượng thư bộ nói láo cũng đã 63 xuân xanh, nhưng người ta vẫn bảo là các bạn này còn trẻ người non dạ lắm, chưa đủ bản lĩnh.

  Mình thì cứ nhìn cuộc đời mình thì con mình giờ chỉ mới đôi mươi, nhưng nếu cần, mình giao cho nó lèo lái cái nhà mình có khi lại tốt hơn mình. Xưa cụ Hồ ra đi, còn có người khác thay thế, mà thay thế còn làm ngon hơn nữa là. Vậy thì, 2016, kỳ 12 ai sẽ là thành viên bộ tứ?

  ReplyDelete
 20. Trong vụ án Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng, mình quan tâm tới lời nói của Dương Tự Trọng với gia đình khi họ khóc, và lời cảm ơn của Dương Tự Trọng. Vì qua đó cho thấy anh ta vẫn bình tỉnh và tin tưởng mọi che đậy ở bộ công an đối với vụ án của anh mình và của bản thân mình. Nên kỳ này buộc lòng phải dồn sức cho vụ án này sáng tỏ, và phải hoãn vụ án của bầu Kiên. Vấn đề là sáng tỏ sẽ đi đến đâu, và kết cục của vấn đề sẽ như thế nào?

  So ra, chuyện một bộ trưởng phải mất chức đi tù thì đã từng xảy ra ở thời cụ 6 Dân, giờ một thứ trưởng đi tù thì chả có gì ghê gớm. Nhưng cái khác ở đây là thứ trưởng lo chuyện an ninh nội địa, và trưởng ban chuyên án điều tra đại án tham nhũng lại dính vào. Nên sự việc trở nên trầm trọng.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chuyện bên trong bắt đầu căng nên anh em chúng nó bắt đầu hướng dư luận dân chúng ra bên ngoài bằng cái thông tin Trung Hoa cấm bắt đánh cá ở biển Đông. Bà con đừng bị chúng làm lung lạc tư duy nhá. Thường tụi Trung Hoa chỉ cấm đánh bắt cá ở biển Đông trong 5 tháng hằng năm từ tháng 3 đến tháng 8 trời yên biển lặng thôi nhá.

   Delete
 21. Banh ra chuyện con ngựa thì lòi ra những con cọp. Nên giờ thì những con cọp ngồi bàn chuyện thỏa hiệp. Bài xưa tích cũ lại hiện về. Những con lừa tiếp tục là loài lừa thôi. Gia tài lừa lại là một lừa quốc buồn thiu.

  ReplyDelete
 22. Theo trả lời của Cảng Sài Gòn về chuyện dự án di dời cảng như sau, hổng lẽ, Vạn Thịnh Phát mất trắng 1 triệu ông Tơn à?

  "Theo chỉ đạo của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam tại nghị quyết số 687/NQ-HHVN ngày 30/3/2012, Cảng Sài Gòn đã đàm phán với các đối tác có nguyện vọng tham gia dự án chuyển đổi công năng khu cảng Nhà Rồng-Khánh Hội trong đó có tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Trong quá trình đàm phán, tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã xin rút lui và không tham gia dự án chuyển đổi công năng khu cảng Nhà Rồng-Khánh Hội.

  Hiện nay, công tác thành lập pháp nhân thực hiện đầu tư dự án chuyển đổi nói trên đã hoàn tất và không có sự tham gia của tập đoàn Vạn Thịnh Phát./."

  ReplyDelete
 23. Mấy hôm nay báo chí và các tổ chức xã hộ Nhịp Cầu Hoàng Sa để gây quỹ giúp đỡ gia đình 74 tử sỹ VNCH đã tử trận vì Hoàng Sa cách đây 40 năm. Đây là một hành động tri ân. Nhưng chưa nói đến chuyện hàng triệu người miền Nam phải đi học tập cải tạo và bỏ xác trên biển trong cuộc trốn chạy khỏi cộng sản. Chỉ nói đến việc đảng cầm quyền trả lại hết nhà cửa, tài sản của dân miền Nam đã cướp sau ngày 30/4/1975 cũng không thể làm nổi, thì đừng bao giờ nói đến chuyện hòa hợp, hòa giải dân tộc. Cho nên tốt nhất đừng đem linh hồn 74 tử sỹ vì Hoàng Sa ra làm món hàng của con buôn chính trị, như đã, đang và sẽ sử dụng cái xác trong lăng để đi buôn. Vì đó là trò lừa bịp tanh tưởi nhất của lũ lưu manh mà bất kỳ ai cũng nhìn ra cả.

  ReplyDelete
 24. Ông Phạm Trung Cang không có mặt tại Việt Nam, Ơ thế là lại một anh lớn ở đâu đó báo tin để em đi lánh nạn 1 thời gian nữa à?

  ReplyDelete
 25. Lâu nay cháu Huyền Như bị oan sai nha bà con, Xử “đại án” Huyền Như: Bằng chứng quan trọng vừa được công bố tại tòa trích:

  "Mở đầu phiên xử sáng nay, ông Lê Thanh Hải - đại diện Ngân hàng Á Châu (ACB) - đã công bố bức thư xác nhận số dư tài khoản của chính Vietinbank vừa gửi cho nhân viên ACB khi phiên tòa đang diễn ra, đây là bằng chứng quan trọng được phía ACB công bố và cung cấp cho tòa.

  Với bằng chứng mới nhất để khẳng định rằng tiền của ACB đã và đang do Vietinbank quản lý, chịu trách nhiệm.

  Ông Lê Thanh Hải khẳng định: “ACB khẳng định, quan hệ tiền gửi với Vietinbank là quan hệ hợp đồng hợp pháp, được xác lập với Vietinbank, do ông Hoàng, bà Hương đều là Phó Giám đốc Vietinbank TPHCM ký kết, đóng dấu thật, tiền được chuyển vào Vietinbank có hạch toán thành tài sản của mình, sao kê chi tiết tài khoản của các nhân viên ACB cũng thể hiện rõ việc này.

  Hoàn toàn không phải do Huyền Như nhân danh Vietinbank huy động tiền cho cá nhân Huyền Như. Tiền gửi đều được chuyển vào tài khoản của các cá nhân là nhân viên ACB, qua hệ thống thanh toán của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có mã Citad rõ ràng, đã được hạch toán là tiền huy động của Vietinbank, đã xác nhận bằng sao kê tài khoản cấp cho các nhân viên ACB”...

  ReplyDelete
 26. bs Hồ Hãi muốn tìm hiểu về thuyết âm mưu (conspiracy) , xin đọc quyễn sau : And the Truth Shall Set You Free: The 21st Century Edition . Tác giả cho biết nguyên nhân của đệ 2 TC , nguồn gốc hội TAM ĐIỂM . . . theo tác giả , phần lớn thành viên của hội này đều nằm giử các chức vụ về KT hay tài chánh của các nước phương Tây . . . xin đọc sách để biết rỏ hơn .

  ReplyDelete
 27. Chúng tôi thuộc nhóm Hiệp Hội Nails tại Hoa Kỳ . Nghề Nails như bác sĩ biết là hiện đang là cần câu cơm của hàng trăm ngàn người tỵ nạn . Tuy không quan tâm nhiều về chính trị , nhưng qua nhiều năm sống ở Mỹ , chúng tôi cũng rút ra một nhận xét như sau :
  Thế giới hiện nay đang bị chi phối đậm nét bởi 3 lực lượng mà chúng tôi xin được tạm gọi là 3 Giòng Thác Cách Mạng
  - Giòng Thác Thứ Nhất : cao trào đòi dân chủ và quyền sống tự do thực sự tại các nước độc tài ở Trung Đông và Phi châu tạo ra Mùa Xuân Á Rập hay Cách Mạng Hoa Lài tại các nước Tunisie , Ai Cập , Lybia ... Giòng Thác này cũng tràn qua Miến Điện và mới đây là Ukraine .
  - Giòng Thác Thứ 2 : Cao trào đòi xoá bỏ bao cấp chính trị , đòi hỏi Tam Quyền Phân Lập , Đa nguyên Đa Đảng của Trí thức , công nhân , nông dân , sinh viên , Bloggers chống lại độc tài toàn trị trong 4 nước CS còn lại là VN , Trung Quốc , Bắc Hàn , Cuba . Đây là phong trào nối tiếp lửa đấu tranh

  ReplyDelete
 28. chắc là trần đại quang lên làm chủ tịch nước dương chí dũng sẽ có cơ được sống vì lúc này chủ tịch nước có quyền ký lệnh ân xá

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]