Friday, March 21, 2014

BI KỊCH CỦA CHỦ NGHĨA XÃ HỘI


Bài đọc liên quan:

Chủ nghĩa xã hội là hình thái kinh tế chính trị lâu nay nghe nói - chỉ nghe nói chứ chưa ai thấy - là ưu việt nhất trong mọi hình thái chính trị xã hội loài người mà ông Karl Marx đã tưởng tượng ra trên lý luận phi khoa học như tôi đã viết trong bài: Cần hiểu đúng một cách khoa học về chủ nghĩa Marx Lenin. Chính vì phi khoa học và cảm tính của ông Marx, và vì danh vọng và quyền lực của ông Lenin, nên họ đã vẽ ra lý thuyết và thực tiễn một hình thái nhiều bi kịch với khẩu hiệu: làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu. Vì trong lý thuyết của Marx và cả lý luận thực tiễn của Lenin thiếu yếu tố con người, và đi ngược với duy vật biện chứng mà chính chủ thuyết của Marx Engels đã đưa ra. 

Con người là yếu tố quyết định của chính trị và xã hội, thiếu yếu tố con người xem như mọi việc trở thành cái để phục vụ cho các chính khách tham tàn. Trong bài viết này, trên cơ sở con người tôi xin luận bàn những bi kịch của chủ nghĩa xã hội để hiểu tại làm sao mà ông Tổng bí thư đảng cộng sản ở Việt Nam tuyên bố rằng, Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa!

Bi kịch đầu tiên của chủ nghĩa xã hội là quốc hữu hóa tư liệu sản xuất, mà gạt bỏ yếu tố con người. Nó đã làm cho năng suất lao động của xã hội giảm sụt, vì không ai phải bỏ công sức làm cho cái chung, trong khi cái riêng của chính mình không được quan tâm. Lý thuyết và thực tế của chủ nghĩa xã hội về quốc hữu hóa tư liệu sản xuất đã đi ngược lại với cái logic của phạm trù chung - riêng của triết học: Trong cái chung phải có lợi ích cho cái riêng của cá nhân, và trong cái riêng phải vì cái chung của cộng đồng mà phục vụ. Kết quả phi triết học này của chủa nghĩa xã hội là, sự thất bại của khái niệm này ngay từ khi nó đẻ ra, nhưng giai cấp cầm quyền lại dựa vào nó để tham nhũng, làm giàu cho bản thân hòng giữ quyền lực muôn đời, vì không ai kiểm tra được tài sản quốc hữu hóa của quốc gia dân tộc.

Bi kịch thứ hai của chủ nghĩa xã hội là, cũng chính vì bỏ qua yếu tố con người, mà Lenin đã xây dựng một nhà nước độc tài chuyên chế. Ở nhà nước độc tài chuyên chế các quy luật mâu thuẩn và thống nhất các mặt đối lập không có đất sống. Kết quả là, một xã hội ao tù nước đọng, không sáng kiến, không cạnh tranh. Nó giống như giống chó kiểng, chỉ lai tạo trong một dòng thuần chủng, nên sức khỏe yếu và đi đến chỗ diệt vong. Ở các quốc gia đi theo con đường chủ nghĩa xã hội do Marx và Lenin vẽ ra không có giới trí thức, mà chỉ có giới có học. Người có học ở đất nước theo chủ nghĩa xã hội, họ như một đàn ngựa bị nhà cầm quyền che 2 miếng che mắt ở 2 bên, còn chính khách là tay nài ngựa ra roi để ngựa đi theo con đường của chính khách đã soạn sẵn. Họ không có sáng tạo, họ sợ có chính kiến và nói lên điều mình nghĩ, vì chuyên chính vô sản đã làm khí tiết họ bị triệt tiêu - họ hèn. Trong khi đó, trí thức là hồn, là khí của quốc gia thì họ lại không thể có. Nên ở các quốc gia đi theo chủ nghĩa xã hội chính khách nghĩ dùm, làm dùm, nhưng toàn nghĩ và làm điều xằng bậy để thu vén cho bản thân và quyền lợi của họ.

Từ bi kịch thứ nhất và hai nó kéo theo bi kịch thứ ba là, không có sân chơi công bằng trong hiến định và luật định giữa nền kinh tế quốc doanh và nền kinh tế tư doanh, cũng như giữa quan triều đình và dân chúng. Các quốc gia tuân thủ theo hệ thống triết học duy vật biện chứng sẽ làm nên một hình thái kinh tế chính trị công bằng, minh bạch, đa nguyên, tản quyền. Lúc đó, lãnh đạo quốc gia chỉ là người làm hợp đồng công việc với tổ quốc và nhân dân. Hiến pháp là khế ước, hợp đồng giao kèo của chính quyền với tổ quốc và dân tộc. Còn đối với chủ nghĩa xã hội thì lãnh đạo là vua chúa cầm quyền, dân là nô lệ, hiến pháp và luật pháp là để quan lại hà hiếp dân chúng và bán rẻ tổ quốc khi cần. Vì người dân không có bất cứ quyền đòi hỏi nào cho tổ quốc và dân tộc.

Vì thiếu nhân bản nên chủ nghĩa xã hội là hình thái chính trị xã hội vô đạo, nhưng đầy mê tín. Nó sẽ tạo ra những tầng lớp cướp bóc và tham tàng. Một trong những tội lỗi lớn nhất của lũ cướp vô đạo là chúng phá nát luân thường đạo lý và nền tảng đạo giáo của dân tộc. Với nước Việt, hậu quả này sẽ dẫn đến đổ máu tàn khốc trong tương lai khi nước Việt có một cuộc cách mạng xã hội để thay da đổi thịt. Nước Việt không thể có những cuộc cách mạng Nhung như Đông Âu, và càng không thể có sự thay đổi nhẹ nhàng như Miến Điện.

Tất cả những bi kịch trên đã thúc đẩy một bi kịch cuối cùng là, mọi con người trong chế độ chính trị chủ nghĩa xã hội từ quan lại triều đình đến dân chúng đều có sự khao khát và mong muốn làm giàu nhanh chóng, nhưng không ai muốn lao động. Bi kịch này đẩy tất cả các mặt xã hội đi đến chỗ khủng hoảng và suy đồi: kinh tế, văn hóa, giáo dục, tài nguyên môi trường, v.v... được bán sạch với giá rẻ rúng, kể cả đất nước nếu cần. Chúng ta dễ dàng tìm thấy những bị kịch này ở 4 quốc gia đi theo con đường chủ nghĩa xã hội: Trung Hoa, Việt Nam, Bắc Hàn và Cu Ba, để minh chứng cho điều ông Tổng bí thư của đảng cộng sản ở Việt Nam đã khẳng định.

Chủ nghĩa xã hội là bi kịch của nhân loại cùng khổ vì cái nền tảng lý thuyết thiếu tính nhân bản, phi khoa học của ông Marx đặt ra, và ông Lenin hiện thực hóa, mặc dù nền tảng để ông Marx viết ra lý thuyết là duy vật biện chứng rất khoa học, nhưng ông Marx lại duy tình, duy tâm và tưởng tượng ra nó rất phi khoa học, vì cả 2 ông đã đi ngược với tất cả duy vật biện chứng mà 2 ông đã tụng ca.

Asia Clinic, 16h24' ngày thứ Sáu, 21/03/2014

50 comments:

 1. Một cái chủ nghĩa mà do những tên độc tài sáng tạo và thực hiện thì tất nhiên là không nhân bản rồi

  ReplyDelete
 2. Hay, đúng, dễ hiểu.
  Nhiều người đọc bài này sẽ nhanh chóng lật đổ được ngai vàng bạo chúa bộ chính trị khốn nạn Việt nam

  ReplyDelete
  Replies
  1. Không nên bàn luận cay cú như thế thuy ạ. Nên lý luận để thuyết phục tốt hơn nhen.

   Thân mến,

   Delete
  2. Rất thích những bài viết của BS : sâu sắc, câu chữ trong sáng. Khi nào rảnh, BS có thể viết bài về chính sách của Hoa Kỳ đối với Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh VN được không ạ ? Dường như chính sách của Hoa Kỳ thiếu nhất quán nên kết quả không tốt ? Xin cám ơn BS !
   PS : con không biết nên viết là "bác sĩ " hay "bác sỹ" nên viết tắt vậy

   Delete
  3. Chính sách Hoa Kỳ đối với Việt Nam thì tớ đã viết hơn 3 năm qua. Ví dụ như bài PHÊN GIẬU CỦA CÁC CƯỜNG QUỐC PHÂN TRANH, và rất nhiều bài khác nữa. Hãy tự search trên blog ở ô tìm kiếm bên tay (P) mà đọc nhé.

   Delete
 3. bác có thể giúp cháu về sách cụ thu giang không ạ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cháu nên search về tên ông ta và đến 1 diễn đàn nói về sách của ông ấy để xin download về nhé.

   Delete
 4. Lấy gì để lật? Trừ phi có nội bộ phân hóa và tự nhân đôi tế bào nhể.
  Từ trí thức tới bần nông chỉ có quyền làm theo, cấm góp ý, cấm..... sở hữu tư liệu sx, còn gian ác hơn thời Pháp thì hỏi dân nào đâu ra mà lật. Hết tài nguyên đất đến người, khi hết tất cả ắt bạo loạn

  ReplyDelete
 5. Cả một chủ nghĩa mà bác rút ra như vậy đọc thật dễ hiểu với dân kỹ thuật như em . Còn hơn khối Bác khác đọc núi sách hoặc soạn ra chất đầy tủ cho vui . Cám ơn Bác sỹ. Tóm lại là một chế độ dối trá và thích xài khẩu hiệu . Ah yeah !

  ReplyDelete
 6. Trung Quốc thừa nhận nguy cơ phá sản. Như tôi đã tiên lượng Trung Hoa đang lúc suy tàn. Tôi cầu trời khấn phật cho nó sụp thì tớ sẽ cúng to. Nhưng vấn đề là lãnh đạo Việt Nam sẽ cư xử như thế nào trong vấn đề Tháo Trung Hoa? Vì gần đây quốc phòng Việt BNam và Trung Hoa lập đường dây nóng để bàn định tình hình.

  ReplyDelete
 7. mong mau mau thoat su doc tai nay cho con chau chung ta sau nay con ngang mat voi the gioi

  ReplyDelete
 8. Vốn tự nhiên đã là đa dạng, nên dù phe phái nào cũng phải thực tâm đặt dân tộc đất nước lên trên mọi ý đồ khác đó chính là cái chung ,thì đó là một đất nước đáng sống. Con cảm ơn BS hơn năm qua đọc blog của bác với lý luận xác đáng đã vỡ lẽ ra nhiều điều

  ReplyDelete
 9. [img]https://lh4.googleusercontent.com/-GjVx-pCMlSc/UyzmMavyLOI/AAAAAAAAPvQ/3sqk_pS7we4/s800/Tr%25C3%25AD%2520t%25E1%25BB%2587%2520Vi%25E1%25BB%2587t%2520Nam.jpg[/img]
  "Ở Việt Nam không có giới trí thức, mà chỉ có giới có học. Người có học ở đất nước theo chủ nghĩa xã hội, họ như một đàn ngựa bị nhà cầm quyền che 2 miếng che mắt ở 2 bên, còn chính khách là tay nài ngựa ra roi để ngựa đi theo con đường của chính khách đã soạn sẵn. Họ không có sáng tạo, họ sợ có chính kiến và nói lên điều mình nghĩ, vì chuyên chính vô sản đã làm khí tiết họ bị triệt tiêu - họ hèn. Trong khi đó, trí thức là hồn, là khí của quốc gia thì họ lại không thể có. Nên ở các quốc gia đi theo chủ nghĩa xã hội chính khách nghĩ dùm, làm dùm, nhưng toàn nghĩ và làm điều xằng bậy để thu vén cho bản thân họ cà quyền và lợi."

  ReplyDelete
 10. Thưa với bác Hồ Hải : bi kịch chỉ là của những dân tộc không may bị cai trị bởi những thế lực lợi dụng chủ thuyết mơ hồ này mà thôi.

  ReplyDelete
 11. VẬN NƯỚC ĐÃ ĐẾN RỒI

  Ngày 4 tháng 7 năm 2011, tôi viết bài: Tương lai Trung Hoa về đâu?. Kết luận của tôi là, Trung Hoa sẽ sụp đổ.

  Hôm qua - 21/3/2014 - báo Pháp, RFI đưa tin: Trung Quốc thừa nhận nguy cơ phá sản. Trong bài viết này, có đề cập đến Tập đoàn Chaori Solar chuyên sản xuất pin mặt trời bán với giá rẻ cho toàn cầu đã tuyên bố mất khả năng thanh toán. Đây là một dấu hiệu cường quốc số 2 kinh tế tòan cầu đang trên đường sụp đổ.

  Tôi có một người bạn là kỹ sư điện gia dụng. Anh ta có một công ty lớn khoảng 500 công nhân, chuyên sản xuất các trang thiết bị phục vụ cho cơ sở hạ tầng cho các nhà đầu tư trong nước và các nhà đầu tư trực tiếp 100% vốn từ nước ngoài vào Việt Nam - FDI. Anh ấy thường phải cập nhật tình hình phát triển công nghệ điện để sản xuất những kiểu mẫu mới nhất trên toàn cầu, hòng đáp ứng cho khách hàng khó tính. Nên anh ta tháng nào cũng đi dạo các quốc gia có công nghiệp điện hàng đầu thế giới cũng như giá rẻ, đặc biệt, Hoa Kỳ, Đức và Trung Hoa.

  Năm 2012, sau chuyến đi Expo Thượng Hải về, anh ấy nói: "Chaori Solar của Trung Hoa sẽ chiếm lĩnh thị trường pin mặt trời toàn cầu. Thật đáng sợ, khi 1 mét vuông pin mặt trời của Hoa Kỳ sản xuất bán đến 3.600USD, Đức khoảng 1.850 EU, thì Chaori Solar chỉ bán khoảng 1.000USD".

  Nhưng hôm nay Chaori Solar sụp đổ. Nó làm tôi thêm khẳng định rằng, Trung Hoa kiệt sức và sẽ sụp đổ ngay trong thập niên này. Không biết Chaori Solar vì sao mà mất khả năng thanh toán, nhưng rõ ràng, sắp tới đây hàng hóa của Trung Hoa sẽ không còn rẻ như trước đây.

  Sự sụp đổ của Trung Hoa lại làm tôi nhớ lại 3 bài viết: Thoát Trung Luận của mình vào giữa năm 2013 vừa qua với tất cả tấm lòng với đất nước. Về mặt lịch sử, chỉ khi nào Trung Hoa suy sụp thì nước Việt mới thoát được Trung Hoa. Có lẽ, vận nước đã đến rồi để dân Việt thoát khỏi tai ách cộng sản nói chung và Trung Hoa nói riêng. Giờ chỉ còn cái cách mà nhà cầm quyền ở Việt Nam sẽ hành động như thế nào cho quốc gia dân tộc.

  Tôi viết ghi chú này là để ghi dấu lịch sử như một cái mốc, mà sau này thế hệ trẻ kiểm định lại. Cuối tuần hạnh phúc.

  [img]https://lh6.googleusercontent.com/-eY_ot3K5nj8/Uy0C9GbwYGI/AAAAAAAAPw8/k0XeiQ3ff5Q/s800/Chaori%25201.jpg[/img]
  Gian hàng trêễn lãm của Chari Solar ở Expo Thượng Hải 2012.

  [img]https://lh5.googleusercontent.com/-wLlaxysIVtg/Uy0C9IxLuiI/AAAAAAAAPw4/VpOlJwOE9iM/s800/Chaori%25202.jpg[/img]
  Pin mặt trời do Chaori Solar sản xuất tại phân xưởng.

  [img]https://lh5.googleusercontent.com/-J0s-YWpx1sc/Uy0DB9UUl0I/AAAAAAAAPxY/aREIOUhpUAA/s800/Chaori%25203.jpg[/img]
  Pin mặt trời của Chaori Solar đặt ở Nội Mông để sản xuất điện.

  [img]https://lh3.googleusercontent.com/-fMEIUFS_bis/Uy0C-H2lBsI/AAAAAAAAPxI/yV9eqUOCGRw/s800/Chaori%25204.jpg[/img]
  Pin mặt trời của Chaori Solar được bang Nevada mua về sản xuất điện cho thành phố Las Vegas.

  [img]https://lh4.googleusercontent.com/-VfRgXsQ_fj0/Uy0DBuBU2TI/AAAAAAAAPxQ/JACZiKfqENU/s800/Chaori%25205.jpg[/img]
  Các cổ đông chính trong Hội đồng quản trị của Chaori Solar biểu tình vì chính quyền Thượng Hải không đưa tay ra giúp mđỡ Tập đoàn trong lúc khó khăn hôm 05/3/2014 vừa qua.

  ReplyDelete
 12. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 13. Các quan nhà mình hiện tại có còn mấy người tin vào cái gọi là xã hội chủ nghĩa. Họ vẫn giữ nó để hợp thức hoá sự lãnh đạo của họ mà thôi. Vấn đề chính bây giờ đó là quyền lợi đối chọi giữa thiểu số lãnh đạo và số đông dân bị cai trị mà thôi.

  ReplyDelete
 14. Trung Quốc bắt cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương trên giường bệnh. Từ Tài Hậu (phải) được xem là một người ủng hộ Bạc Hi Lai (trái), cựu Bí thư tai tiếng thành phố Trùng Khánh. Từ Tài Hậu vừa bị bắt trên giường bệnh điều trị ung thư bàng quang để phục vụ điều tra cáo buộc ngốn hàng triệu nhân dân tệ từ các phi vụ "bán quân hàm".

  Dừng cấp phép dự án nhà ở thương mại, khu đô thị mới. Không dừng thì quy luật cung cầu nó làm cho các nhà đầu tư phải bỏ chạy khỏi bất động sản, chứ cần gì phải dừng. Đúng là dốt nát.

  Đua nhau “đội giá”, Lấy tiền dân làm đường mà chúng còn đội giá để ăn chia. Thử hỏi, chúng bỏ tiền túi từ tham nhũng rồi đưa cho sân sau là ngân hàng làm bất động sản từ đất mà chúng cướp của dân thì làm sao chúng chịu hạ giá? Chúng phải kiếm lãi to chứ phải không?

  ReplyDelete
 15. cầu trời cầu đất những lời bs Hải nói là sự thật và đến càng sớm kang tốt sốt ruộc quá rùi huhuhu sản ơi chết đi

  ReplyDelete
 16. Cái cần bây giờ là một cuộc cách mạng, nó phải đến từ nước mẹ thưa bs.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Gần đến ngày 39 năm quốc nhục mấy hôm nay tụi dư lợn diên đưa ra "sáng kiến" là, lũ cướp nên kỷ niệm trọng thể tại nghĩa trang quân đội Việt Nam Cộng Hòa để kêu họi hòa hợp hòa giải dân tộc. Ngủ đi cướp, chúng mày nợ máu với dân tộc này đã quá nhiều cả trước và sau ngày quốc nhục ở cả 2 miền của đất nước rồi, đâu chỉ đơn giản là làm trò hề để che đậy tội ác? Giờ thì chúng mày chỉ còn 1 con đường chui cống mà thôi. Thầy chúng mày ở phương Bắc đang thập tử nhất sinh rồi, chả còn ai để chúng mày làm tay sai bán nước để được đỡ đầu như cụ nhá.

   Một trong những tội lỗi lớn nhất của lũ cướp vô đạo là chúng phá nát luân thường đạo lý và nền tảng đạo giáo của dân tộc Việt. Chúng đã phá nát phật giáo, giờ thiên chúa giáo cũng nát tương tàu với những Linh mục đảng viên ăn cơm chúa, thờ cướp cũng tham nhũng, lừa đảo, chơi gái không thua lũ côn đồ. Hậu quả này sẽ dẫn đến đổ máu tàn khốc trong tương lai khi nước Việt có một cuộc cách mạng xã hội để thay da đổi thịt. Nước Việt không thể có những cuộc cách mạng Nhung như Đông Âu, và càng không thể có sự thay đổi nhẹ nhàng như Miến Điện.

   Delete
  2. Linh mục Hoàng Quỳnh ( Cha Tổng) ngày 27-8-1964 dẫn giáo dân Hố Nai, Gia Kiệm vác gậy gộc đi làm loạn ở Saigon, hô to khẩu hiệu: “Thà mất nước, không thà mất Chúa”.

   https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20110308064648AAQmXWC

   -"...sau ngày 26/10/1956 … là hiện tượng bọn kiêu dân bắt đầu “xấp mặt” (trở mặt) … vỗ bụng, xưng tên: Chúng ông … chúng ông là con cưng của Tổng thống. Chúng mày bọn ngoại đạo có đi qua vùng Hố Nai phải luôn luôn ghi nhớ. Lái xe mà đụng vào một con chó của chúng ông thì cứ chết mất xác..."

   http://sachhiem.net/LICHSU/N/NgHoangCuong.php

   Delete
 17. Chính khách Việt Nam có ba quyết định chính dẫn đến cục diện hôm nay:

  1. Quyết định của cụ Hồ dựa vào Trung Quốc để bảo toàn quyền lợi và tính mạng, gây nên cuộc chiến tranh 20 năm.

  2. Quyết định của cụ Diệm hi sinh quyền lợi và tính mạng để lựa chọn quyết định thứ 2, thống nhất đất nước, khi cụ đứng trước 3 lựa chọn:
  1. Đất nước bị chia cắt mãi mãi, phải chờ đợi cơ hội thống nhất gần như không thể trong tương lai.
  2. Cố gắng thống nhất ngay lập tức bằng đi đêm 2 miền Nam Bắc.
  3. Chiến tranh để thống nhất.
  Hậu quả của quyết định này là cụ bị ám sát và dẫn đến chiến tranh 20 năm.

  Quyết định thứ 3 là của cụ NVL:
  Quyết định dựa vào Tàu vì quyền lợi và cái tôi của mình, quyết định này cũng do tầm tư duy của cụ. Hậu quả là dẫn đến bi kịch ngày hôm nay.
  Các cuộc cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm, cải tạo miền Nam đều là hệ quả phải xảy ra. Chúng chỉ gây nợ máu quá nhiều do các Đảng viên thuộc tầng lớp bần cố nông.

  Nhìn chung cả ba quyết định này không phải hoàn toàn do lỗi của cụ Hồ, cụ Diệm hay cụ NVL. Mà còn là vì các cụ phải thừa hưởng bối cảnh chính trị do Pháp và Tàu gây ra:

  Pháp không đào tạo lớp người có thể lãnh đạo hành chính đất nước giống như Anh cho các nước thuộc địa, điều này khiến cụ Diệm không tìm đâu ra người quản lý đất nước. Đồng thời để cai trị VN thì Pháp phải thực hiện sách lược chia để trị, vì vậy các tướng lĩnh bên cạnh cụ Diệm đều là tay sai tham quyền cố vị.

  Pháp do bị sỉ nhục thua trận và để tìm kiếm tiếng nói chính trị quốc tế, nên không trả lại Đông Dương cho người Việt theo chiến lược của Mỹ và Anh là trả lại thuộc địa trên toàn thế giới. Thay vào đó Pháp tiếp tục cai trị Việt Nam, điều này khiến cụ Hồ phải cầu cạnh quân Trung Hoa thực hiện chiến dịch 1950 và 1954. Khiến thượng tầng chính trị đều do Trung Hoa sắp đặt, bên cạnh đó TQ có biên giới chung với Bắc Việt, nên cụ Hồ không theo không được.

  Cụ VVK, Cụ NVL và Cụ TXB có khả năng thay đổi chính trị Việt Nam. Nhưng cuối cùng cụ NVL vì quyền lợi, tư duy và cái tôi quá lớn của mình đã ngả theo phe thân Tàu. Dẫn đến tình hình Việt Nam như hôm nay.

  Trong hoàn cảnh khó khăn thì chính khách xuất thân từ giai cấp nào thì có quyết định theo tư duy của giai cấp đó. Cụ Diệm quý tộc thì quyết định hi sinh, Cụ Hồ bần nông thì phải giữ quyền lợi, Cụ Linh ở rừng ra thì phải làm độc tài.

  Nếu nhìn khách quan nhất mà nói, thì các cuộc cướp hiếp giết không nên qui tội lỗi cho vị quan nào của chính quyền hiện tại. Vì theo bản chất con người, khi có quyền lợi quá lớn thì chính chúng ta cũng sẵn sàng cướp hiếp giết người khác thôi, vì họ không có bà con máu mủ gì với chúng ta cả. Các bạn nghĩ có đúng không?. Chính trị thực tế là vậy. Những lý tưởng cao đẹp của trí thức có bao giờ phù hợp với thực tế đâu, vì vậy Mao gọi trí thức là cục phân cũng vì lẽ đó.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ôi trời, đến giờ này còn đổ tội cho Pháp thì thua !

   Pháp qua VN không phải để làm từ thiện, mà đòi họ đào tạo ra 1 lớp người đủ tài quản trị quốc gia. Sau Thế chiến 2, Pháp và toàn châu Âu nhận ra rằng chiến lược thực dân đã lỗi thời, và đi theo chiến lược mới: Xây dựng đồng minh chiến lược. Cơ hội đã đến với người VN, nhưng cha ông đã không tận dụng được để thống nhất toàn Đông Dương, điều này không trách họ vì hầu hết là dân thất học, mù chữ.

   Cụ Diệm thất bại đơn giản là cụ chỉ học từ Mỹ, nên không hiểu quyền mưu chính trị như Hồ - được học từ Tàu. Thời đó, phải xây dựng chế độ quân sự độc tài như Phác Chánh Hy của Nam Hàn, để tập trung sức mạnh giữ nước, chứ không phải tham vọng bê mô hình chính trị dân chủ vào.

   Đến 2014, có Internet, mà chẳng có tới 1/1000 dân số hiểu được độc lập với dân chủ mà đòi xây dựng nền dân chủ vào 1954, khi luôn có giặc Cộng sản lăm le xâm lược, phá hoại là hoang tưởng.

   Delete
 18. Tối hôm 17/3/2014 vừa rồi mình có hẹn đi uống cà phê với LS Lê Công Định, mình gọi một số anh em mà mình cho là thân thiết và hiểu biết, nhưng tất cả họ đều sợ. Cuối cùng chỉ có mình, vợ mình và Lý Toét đến uống cà phê.

  Hôm trước đi mổ ra ngồi uống cà phê với một em bác sỹ ở BVCR, em ý bảo, thằng bạn của em làm ở HSBC nó mến mộ anh lắm, để em gọi nó nói chuyện chơi. Em ấy gọi và đưa điện thoại cho mình, mình mới nói câu trước câu sau thì em HSBC cúp máy. Mình hỏi em bác sỹ thì em ấy bảo, thằng HSBC này nó có tính: "vừa đéo, vừa run" hâm mộ anh, nhưng hèn, nên chắc nó sợ nói chuyện với anh sẽ bị liên lụy. Hahaha, mình còn chưa lo, nhưng người khác đã lo vì có nói chuyện với mình thì đúng là lũ cướp tài hơn thánh nhể? Mình e rằng em HSBC này bị mắc chứng tâm thần hoang tưởng bị hại do lũ cướp gieo vào củ sọ.

  Túm quần lại là, tụi cướp nó hiếp dâm trí não dân xứ lừa giờ hơn 80% bị mắc chứng Tâm thần hoang tưởng bị hại chứ không còn là người bình thường. Nên lũ cướp còn cai trị xứ lừa ngàn năm và vạn thế hệ là điều chắc chắn các bạn ạ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Và bác sĩ cũng biết, theo Freud, một khi 80% đó thoát khỏi sự "đè nén", "hiếp dâm" thì họ sẽ ở 1 thái cực khác thật khủng khiếp! Gadifi là hình ảnh dễ thấy và không ngạc nhiên!

   "Vưà rồi:
   Nhân họ Hồ chính sự phiền hà
   Để trong nước lòng dân oán hận
   Quân cuồng Minh thưà cơ gây loạn
   Bọn gian tà còn bán nước cầu vinh
   Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn
   Vùi con đỏ xuống dưới hầm tai vạ
   Dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế
   Gây thù kết oán trải mấy mươi năm
   Bại nhân nghĩa nát cả đất trờị
   Nặng thuế khóa sạch không đầm núi.
   Người bị ép xuống biển dòng lưng mò ngọc,
   Ngán thay cá mập thuồng luồng.
   Kẻ bị đem vào núi đãi cát tìm vàng,
   Khốn nỗi rừng sâu nước độc.
   Vét sản vật, bắt dò chim sả, chốn chốn lưới chăng.
   Nhiễu nhân dân, bắt bẫy hươu đen, nơi nơi cạm đặt.
   Tàn hại cả giống côn trùng cây cỏ,
   Nheo nhóc thay kẻ góa bụa khốn cùng.
   Thằng há miệng, đứa nhe răng,
   Máu mỡ bấy no nê chưa chán,
   Nay xây nhà, mai đắp đất,
   Chân tay nào phục dịch cho vừa ?
   Nặng nề những nổi phu phen
   Tan tác cả nghề canh cửi.
   Độc ác thay, trúc Nam Sơn không ghi hết tội,
   Dơ bẩn thay, nước Đông Hải không rửa sạch mùi!
   Lòng người đều căm giận,
   Trời đất chẳng dung tha; ..

   ...

   Ngày mười tháng tám, trận Chi Lăng, Liễu Thăng thất thế
   Ngày hai mươi, trận Mã Yên, Liễu Thăng cụt đầu
   Ngày hăm lăm, bá tước Lương Minh đại bại tử vong
   Ngày hăm tám, thượng thư Lý Khánh cùng kế tự vẫn.
   Thuận đà ta đưa lưỡi dao tung phá
   Bí nước giặc quay mũi giáo đánh nhau
   Lại thêm quân bốn mặt vây thành
   Hẹn đến giữa tháng mười diệt giặc
   Sĩ tốt kén người hùng hổ
   Bề tôi chọn kẻ vuốt nanh
   Gươm mài đá, đá núi cũng mòn
   Voi uống nước, nước sông phải cạn.
   Dánh một trận, sạch không kình ngạc
   Đánh hai trận tan tác chim muông.
   Cơn gió to trút sạch lá khô,
   Tổ kiến hổng sụt toang đê vỡ.
   Đô đốc Thôi Tụ lê gối dâng tờ tạ tội,
   Thượng thư Hoàng Phúc trói tay để tự xin hàng.
   Lạng Giang, Lạng Sơn, thây chất đầy đường
   Xương Giang, Bình Than, máu trôi đỏ nước
   Ghê gớm thay! Sắc phong vân phải đổi,
   Thảm đạm thay! Ánh nhật nguyệt phải mờ... "

   Delete
 19. Thằng bạn già mình ở Mẽo nó bảo, mỗi ngày nó rửa tiền cho lũ cướp trung bình 2 triệu ông Tơn từ 3 năm nay. Nhưng thằng này lại là quan nhớn của Obama, nên nó bảo, đứa nào rửa tiền thông qua tao là có black list để mai sau moi ra trả lại cho nhân dân Việt Nam. Mình hỏi, thế có bao nhiêu đại lý rửa tiền như ông? Nó bảo, khoảng hơn 20 đại lý như thế hoạt động hết công suất thì mỗi ngày khoảng nửa tỷ ông Tơn đi từ xứ Vệ sang cho dân Mẽo tiêu xài. Nhất là các cháu gái đi du học hãy liệu thần hồn nhá.

  Từ ngày nó làm nhiệm vụ này cho FBI thì nó hổng còn vào blog mình để bàn luận nữa. Thằng này cụ Nguyễn Hiệp biết á. Chắc kinh tế sụp làm lũ cướp nó biết ngày nó tử nên ào ạt rửa tiền? Khi kinh tế sụp thì chính trị nó đổ bất kỳ lúc nào chả hay.

  ReplyDelete
 20. Cảm ơn tác giả bài viết đã cho mình một cái nhìn tổng quát, chân thực của xã nghĩa, còn tụi tư bổn cứ giãy hoài đã không chết mà còn mạnh lên...cho nên các con cháu của các nảnh đạo của xứ thiên đường mới qua đó mà học...hichic

  ReplyDelete
 21. Chạy đua Tiến sĩ, Giáo sư để tránh bị giảm biên chế?, cái này mà chạy đua thì chỉ có ở các nước theo chủ nghĩa xã hội.

  ReplyDelete
 22. THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG TÌNH CỜ ĐẾN HÀ LAN.

  Hôm nay G7 quyết định loại Nga ra khỏi nhóm G8. Các bạn thấy quyền lực của Obama chưa? Thế là xong phim thằng Nga ngố và đến lược thằng Trung Cộng và xứ Vệ nhé. Mau mau, về đích thiên đàng đê cho dân mình thoát ngục tù bao la của lũ cướp.

  Há há, anh tể đã "tình cờ" đến Hà Lan trước bạn O Bà Má 1 ngày để xin diện kiến cầu xin các bạn có biết không? Và anh tể nhà ta đã được toại nguyện ước mơ gặp O Bà Má.

  Và anh tể đã được toại nguyện khi được bắt tay với người nắm sinh mệnh toàn cầu.

  Tổng thống Obama cho rằng với quyết tâm chính trị, các nước thành viên sẽ hoàn tất đàm phán TPP theo tinh thần tuyên bố chung Honolulu 2011.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng về những tiến triển mới, tích cực trong quan hệ hai nước, và mong muốn nỗ lực đưa quan hệ đối tác toàn diện đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực.

  Thủ tướng khẳng định quyết tâm cùng Hoa Kỳ và các thành viên sớm kết thúc đàm phán TPP, đề nghị Hoa Kỳ quan tâm thoả đáng tới các lợi ích cốt lõi của Việt Nam và hỗ trợ Việt Nam trong đàm phán. Ông cũng yêu cầu Hoa Kỳ sớm công nhận quy chế thị trường với Việt Nam.

  Tay phóng viên Tô Phương Thùy của báo lao động chụp tấm hình đắc thật, khi nhìn ngôn ngữ cơ thể giữa 2 người.

  Hehehe, Có còn ai chê Obama nữa không nào?
  [img]https://lh4.googleusercontent.com/-sqwGfQT1YBE/UzExDjaQswI/AAAAAAAAP2Y/VKsrKE2N_DM/s800/DungObama.jpg[/img]

  ReplyDelete
 23. Cư dân mạng "dậy sóng" với tâm thư của người Nhật gửi Việt Nam
  http://m.news.ringring.vn/doi-song-online/cu-dan-mang-day-song-voi-tam-thu-cua-nguoi-nhat-gui-viet-nam/55927.html?fm=fb&fp=rrn&ref=tablet_detect

  Đọc góp ý của 1 bạn người Nhật thấy rằng họ hiểu mình hơn là mình hiểu chính mình , vì rằng xã hội ngày nay chỉ tạo cho dân mình tự sướng chứ không chịu thức tỉnh để thấy mình đang đứng ở đâu . Vậy tự hào ngàn năm văn hiến thì có được gì ? !!!

  ReplyDelete
 24. Chịu trách nhiệm cho bi kịch của Việt Nam chính là cụ Hồ, vì tài năng của cụ đã dẫn đến ngày hôm nay.
  Cụ Hồ tài ở hai điểm: tài ngoại giao kiểu Talleyrand và tài ở chỗ có đường lối chính trị xuyên suốt ngay từ lúc thành lập tiền thân DCS VN năm 1925 cho đến lúc mất.

  Đường lối chính trị của cụ Hồ là đánh cược vào thắng lợi của cộng sản TQ và dựa vào TQ nên đảng của cụ ở vào thế bất khả chiến bại. Thử nghĩ:

  Từ năm 1925 cụ Lý Thụy đã qua TQ để thành lập tiền thân của Đảng CS.
  1941 cụ về VN để tuyên truyền và tiêu diệt các thành phần đối lập.
  1945 cụ cướp chính quyền để được tính chính danh đại diện cho VN, rồi rút lên Việt Bắc chờ ĐCS Trung Quốc sang cứu viện.
  1947 Pháp mần chiến dịch biên giới để chặn tiếp viện của TQ cho Việt Minh.
  1950 Ngay khi chiến thắng 1949 thì Mao Trạch Đông lập tức thực hiện chiến dich 1950 để viện trợ cho Việt Minh, tiếp theo đó là quân TQ qua Việt Nam thực hiện hàng loạt chiến dịch khác đỉnh điểm là chiến dịch Điện Biên Phủ 1954.
  Ngay từ lúc kí hiệp định giơ ne vơ thì cụ Hồ đã cho các cán bộ ở lại miền Nam chứ không ra Bắc và cho ám sát cán bộ và lãnh đạo miền Nam. Đỉnh điểm là năm 1963 giật dây biểu tình góp phần lật đổ tổng thống Diệm, rồi cụ tiên đoán Mỹ sẽ thua trên bầu trời miền Bắc.
  Sau này chiến tranh biên giới 1979 chính quyền CS TQ cũng tuyên truyền là cụ Duẩn phản bội cụ Hồ, nên phải qua cứu cụ Hồ, đủ thấy mối liên hệ của cụ Hồ và CS TQ.

  Con đường chính trị của cụ có thể tóm tắt là: Độc tài giữ quyền lực tuyệt đối, dựa vào TQ, thống nhất đất nước rồi nhờ tài ngoại giao mà tránh xung đột Nga Xô-Trung Cộng để chiếm toàn bộ Đông Dương và phát triển Việt Nam. Trong đường lối đó thì ai chết mặc ai và chết bao nhiêu người cụ không quan tâm.

  Trong cuộc đời chính trị của cụ Hồ, cụ hận nhất là chết quá sớm, không hoàn thành được đại nghiệp thống nhất Đông Dương. Đây chính là bi kịch của dân tộc Việt Nam.

  ReplyDelete
 25. Bổ Sung:

  Trận tấn công Mậu Thân cũng là của cụ Hồ, không phải như một số người nghĩ là cụ bị cụ Duẩn truất quyền rồi thực hiện chiến dịch Mậu Thân.
  Để biết thì ta chỉ cần đặt 1 câu hỏi:

  "Tại sao biết chết sạch mà vẫn đánh?".
  Chắc chắn không phải vì vấn đề gây áp lực dư luận và ngoại giao, vì cái giá phải trả quá lớn.
  Trận Mậu Thân cũng không có tác dụng quân sự, vì Mỹ chưa chịu rút quân thì không thể nào thắng được.

  Câu trả lời là:
  Vì đánh để cho chết sạch.
  Cụ Hồ biết Mỹ sẽ trả Đông Dương cho TQ nên cụ tiêu diệt mặt trận miền Nam, vì như vậy sau này thống nhất mới áp đặt được toàn trị tuyệt đối. Điều đó cho thấy đường lối xuyên suốt, nhất quán và viễn kiến chính trị của cụ Hồ. CS TQ chưa thắng ở đại lục cụ đã có chính sách dựa vào TQ, cụ Diệm còn phân vân thì cụ Hồ đã quyết định chiến tranh, Mặt Trận Miền Nam chưa thành lập thì cụ đã tính đường chết cho nó, cụ Diệm vừa bị giết thì cụ Hồ đã tính đường xây lăng và đoán Mỹ sẽ thua trên bầu trời miền Bắc, TQ vừa thất bại ở Đại Nhảy Vọt thì cụ đã biết Mỹ Trung sẽ hợp tác, Việt Nam chưa thống nhất cụ đã tính đường chiếm Lào và Cam. Nếu cụ không chết sớm thì sự hi sinh của dân Việt còn có đền bù bằng Đông Dương, đằng này ngay 1969 cụ qua đời thì VN mất cả chì lẫn chài, khi tiếp tục phải chiến tranh. Rồi đến năm 1990 thì lại quay trở lại TQ thì coi như dân tộc và đất nước Việt Nam tanh bành. Cuộc chiến này chỉ một số nhỏ người VN là có lợi cho bản thân và gia đình họ mà thôi, vì họ may mắn và cơ hội.  ReplyDelete
 26. Bi kịch của CNXH đó là sự ngu xuẩn của con người.
  Nếu có sự thông thái không bao giờ có CNXH, theo kiểu Maxist.

  Con người cứ tranh cãi "NHÂN TRI SƠ TÍNH BẢN THIỆN" và "NHÂN TRI SƠ TÍNH BẢN ÁC", đây là sai lầm lớn nhất của xã hội Á Đông.

  Phải khẳng định ngay một điều rằng "NHÂN TRI SƠ TÍNH BẢN ÁC" mới đúng.

  Vì con người vừa sinh ra là đã ấu trí, ngu dốt, kém hiểu biết. Nên mới phải học để mà biết, mà có trí tuệ.

  Kẻ ấu trí, kẻ ngu dốt CHẮC CHẮN chạy về phía cái ÁC.

  Vậy khi mới sanh ra con người chưa có trí tuệ, chỉ có ngu dốt thì nhất định "NHÂN TRI SƠ TÍNH BẢN ÁC"

  Có vậy thôi mà bao triết gia Á đông lật đật đi tìm và tin vào sự giáo điều "NHÂN TRI SƠ TÍNH BẢN THIỆN".

  Khẳng định ngược lại là mọi vấn đề đều có thể giải quyết..

  ReplyDelete
  Replies
  1. Theo thuyết của phương Tây, hình như là sinh học phân tử(cái này phải hỏi bác Hải rùi), con người được hiểu như "NHÂN CHI SƠ TÍNH BẢN ÍCH KỶ".

   Con người vốn bản tính ích kỷ và ngu xuẩn(khi mới sanh ra) nên nền giáo dục phải vừa tốt đẹp lại phải vừa vị tha.

   Nên triết thuyết giáo dục của Á Đông, TQ đều sai bét.

   Mà thay vào đó phải là nền giáo dục NHÂN QUYỀN.

   Con người PHẢI có nhân quyền, quyền tự do, phụ nữ có NỮ QUYỀN, trẻ em có ẤU QUYỀN..

   Delete
  2. “Chân lý là hàng ngàn lần nói dối”, người TQ đã tổng kết ra điều này trước ông Paul Joseph Göbbels – Bộ trưởng Bộ Thông tin Quần chúng và Tuyên truyền của Đức Quốc xã – 2000 năm. Nhân nghĩa, đạo đức là phát sinh của xã hội loài người, “sống đủ” là sự lòe bịp lâu đời nhất của nhân loại.

   Người TQ không ngu như nhiều người tưởng, vì họ lấy điều dối trá làm chân lý thành quen. Bản tính con người hổng phải từ khi sinh ra là cố định, mà sẽ luôn thay đổi trong quá trình sống. Nhu cầu con người luôn tăng tiến, còn gọi là lòng tham không đáy nhưng miếng bánh lợi ích luôn hữu hạn. Giúp bản thân dần trở nên hoàn thiện luôn khó hơn hại kẻ khác ngu đi, nên cái cốt của giáo dục là làm cho con người ta ngu đi, ít nhất là không khôn thêm nổi, tin vào những điều nhân nghĩa đạo đức để ít người giành phần ăn của mình. Việt Cộng vẫn đang rất thành công trong công cuộc này. Nhưng khốn nỗi là lừa người riết rồi cũng tự dối mình. Mâu thuẫn nằm ở chỗ đó.

   Bản thân mỗi con người thật ra đâu cần cứu cánh, cứu rỗi gì. Sự lòe bịp vài ngàn năm về sự nhỏ bé, yếu đuối của con người chỉ nhằm mục đích để miếng bánh lợi ích ít người ăn hơn mà thôi. Mâu thuẫn là ở chỗ người ta tham lam đòi “cuộc sống vĩnh hằng trong vui sướng hoặc siêu thoát nơi cực lạc” rồi nói đó là tiết chế lòng tham. Mâu thuẫn thay cho sự dối trá, bịp bợm luôn là chân lý !

   Delete
 27. Chênh lệch giá vàng gấp đôi sau nửa tháng. Sau khi đảng cộng sản độc quyền cai trị thì dân xứ Việt trở thành là nạn nhân bi kịch của sản. Ai cũng muốn làm giàu nhanh mà không ai chịu lao động nên mới có giá vàng kiểu này phải không bà con.

  ReplyDelete
 28. Họ Chu bên Tàu mà vơ vét 16 tỷ ông Tơn thì họ Ôn, họ Hồ và họ Tập phải gấp vài ba lần như thế. Đó là công của đảng cướp đã giúp tụi cướp ăn trên xương máu dân tộc và tài nguyên môi trường quốc gia bà con nhể? Còn nước Vệ tụi nó bán rừng, hút dầu, bán than đá 39 năm qua chạy đi đâu nhỉ?

  ReplyDelete
 29. Mọi người cứ lăn tăn chuyện thằng/con cướp nào nằm lại hay bỏ đi kỳ họp ăn chia lần 12. Mình thì vẫn cứ nói rằng, đứa cướp nào lên xuống cũng thế thôi. Vấn đề là cái đảng cướp nó có xuống hay lên mà thôi. À mà nè, liệu nó có còn sống đến lần ăn chia thứ 12 hay không mà lăn tăn nhể?

  Lạ hè, thái tử mần 1 lúc 2 chức phó cả đảng lẩn chánh quyền. Xem ra 2 em đảng và chánh quyền ở Kiên Giang sắp lên bộ hoặc về hiêu? Có lẽ nhiệm kỳ tới anh tể lại ôm cả 2 chức đảng và chánh quyền luôn cũng nên nhể? Xem ra vậy mà hay đới.

  ReplyDelete
 30. [img]https://lh4.googleusercontent.com/-x03sY0fc9bY/UzilJjIxCbI/AAAAAAAAQDQ/JOxRkuScM0A/s800/xahoidansu.jpg[/img]
  Sai nha quân đội của cướp tuyên bố: Cướp không chấp nhận các lực lượng xã hội dân sự, vì chính các lực lượng này là nguyên nhân của các cuộc cách mạng xã hội làm mất "thành quả" máu xương của cướp đã gầy dựng 100 năm qua. Cướp quyết tiêu diệt mọi tổ chức dân sự xã hội nào từ trong trứng nước bằng công cụ bạo lực và chiên chính của quân đội của cướp.

  ReplyDelete
 31. chú Hải xem vụ mới nè: http://www.tienphong.vn/the-gioi/tuong-tham-o-bac-nhat-trung-quoc-nguy-tao-ly-lich-de-leo-cao-672489.tpo, tướng Tàu giàu đến mức tài sản tịch thu chất đầy 04 xe tải, nổi tiếng với câu nói ngông nghênh: “Ca sĩ, minh tinh tôi đều đã xài hết!”, quyết xây cho mình một tòa phủ “xa hoa nhất chưa vị tướng nào có”

  ReplyDelete
 32. "Một trong những tội lỗi lớn nhất của lũ cướp vô đạo là chúng phá nát luân thường đạo lý và nền tảng đạo giáo của dân tộc. Với nước Việt, hậu quả này sẽ dẫn đến đổ máu tàn khốc trong tương lai khi nước Việt có một cuộc cách mạng xã hội để thay da đổi thịt. Nước Việt không thể có những cuộc cách mạng Nhung như Đông Âu, và càng không thể có sự thay đổi nhẹ nhàng như Miến Điện."
  Rất đồng ý với phân tích của BS, đây là nỗi lo sợ mơ hồ chưa được định hình trong suy nghĩ của cá nhân nhưng đã được BS nêu rõ, xin cám ơn !

  ReplyDelete
 33. Phải chăng CS đã tới hồi kết thúc khi ngày biến thành đêm: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ngay-bien-thanh-dem-o-quang-ninh-2972883.html, cầu mong nó tới sớm để dân Việt đỡ khổ nhục,

  ReplyDelete
 34. Tụi ngân hàng hết oxy để thở rồi, nên hôm nay vẽ ra một dự án ảo 70K tỷ để cứu bất động sản. Hết 30K đến 50K tỷ, giờ đến 70K ảo gồm: NHTM, chủ vật liệu xây dựng, nhà thầu, và chủ đầu tư dự án dưới sự lãnh đạn của NHNN, để lo giải quyết hàng tồn đọng và nợ xấu
  [img]https://lh6.googleusercontent.com/-bkQ5fDntItY/Uz7TOczOIjI/AAAAAAAAQVg/5aISMx_CYpg/s800/nh%25201.jpg[/img]
  [img]https://lh5.googleusercontent.com/-n_GiPDnJPW8/Uz7TORrV4hI/AAAAAAAAQVc/NflmOPcpOUI/s800/nh%25202.jpg[/img]
  [img]https://lh3.googleusercontent.com/-al6p5RzDzy4/Uz7TPXPXfqI/AAAAAAAAQVo/3OlT3Buu1gI/s800/nh%25203.jpg[/img]

  Nhưng sáng hôm nay chúng lạy quay về cách 4 nhà cùng chung lo gói 50K tỷ ảo là sao mình chả hiểu?

  ReplyDelete
 35. Cảm ơn BS HỒ HẢI ! Phân tích quá đúng

  ReplyDelete
 36. Bài viết hay và dễ hiểu, cảm ơn bác Hồ Hải.

  ReplyDelete
 37. Em thích nhất cái câu này của BS: "... Kết quả là, một xã hội ao tù nước đọng, không sáng kiến, không cạnh tranh. Nó giống như giống chó kiểng, chỉ lai tạo trong một dòng thuần chủng, nên sức khỏe yếu và đi đến chỗ diệt vong...."

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]