Sunday, March 16, 2014

ĐỪNG CÓ MƠ VIỆT NAM SẼ NHƯ UKRAINA

Bài đọc liên quan:

Cuộc cách mạng xã hội ở Ukraina làm nhiều người Việt hào hứng, tưởng tượng, mong đợi và háo hức nó sẽ diễn ra ở nước Việt. Nhưng khi họ nói chuyện với tôi, tôi đã nói, đó là một giấc mơ không có thực ở Trung Hoa, Việt Nam, Lào, Bắc Hàn, Cu Ba và Cambodia.

Khi một số người bảo rằng, do dân trí Việt chưa đủ để hiểu biết và làm cách mạng xã hội. Tôi hỏi, thế dân trí Việt thời 1945 có bằng bây giờ không mà vẫn có cách mạng xã hội ở Việt Nam? Nên dân trí không phải là yếu tố quyết định để có cuộc cách mạng.

Một số người khác lại bảo, do ở Việt Nam chưa có lãnh tụ nào xuất hiện ở phía đối lập với đảng cầm quyền, nên chưa có cuộc cách mạng như dân mong mỏi. Tôi lại trả lời rằng, hiến pháp đâu cho có bất kỳ một lãnh tụ nào xuất hiện để thành lập lực lượng đối lập với đảng cầm quyền ở Việt Nam? Chưa xuất hiện là đã bị nghiền nát bằng tù đày, và bao lao khổ khác, không chỉ bản thân, mà còn gia đình vì hiến pháp và pháp luật hiện nay là để bảo vệ đảng cộng sản cầm quyền.

Một số người lại cho rằng dân mình hèn, ngu dốt như 2 câu thơ của Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu viết vào năm 1927 trên An Nam Tạp Chí về chủ đề chống tham nhũng: "Cũng bỡi thằng dân ngu quá lợn/Cho nên quân nó mới làm quan". Tôi lại cho rằng không phải dân ngu, dân hèn mà nhìn tổng quan thì, dân Việt đã mất hết dân khí để đấu tranh, trong hoàn cảnh bị chia rẻ từ chính bản thân người dân, và nhà cầm quyền.

Nếu đem so sánh cuộc cách mạng xã hội ở Ukraina với chuyện nước Việt có thể có cách mạng xã hội hay không, thì cần có cái nhìn tổng thể cả khách quan và chủ quan của nước Việt. Không thể có một cái nhìn cảm tính, duy tình, yêu ghét mà có những sai lầm. Những phân tích khách quan sau đây dù đau đớn cho trí thức và nhân dân yêu nước Việt, nhưng phải nhìn sự thật khách quan của sự vật hiện tượng ở mặt bản chất của vấn đề.

Cùng giống như Ukraina là phên giậu của Nga, thì Việt Nam là phên giậu của Trung Hoa, nhưng lại có những sự khác biệt giữa 2 phên giậu của 2 cường quốc cánh tả này. Việt Nam không thể có được cách giải quyết như Ukraina.

Về chủ quan thì có 3 vấn đề lớn khác biệt giữa Ukraina và Việt Nam

Khác biệt thứ nhất là văn hóa, văn hóa duy lý của phương Tây luôn có sự dứt khoát, mà không trù trừ, đa đoan như văn hóa duy tình của phương Đông trong giải quyết một vấn đề.

Khác biệt thứ hai là quan trọng nhất là, Ukraina là một quốc gia tự do, dân chủ, đa nguyên sau khi đã thoát khỏi chế độ đơn nguyên, độc tài cầm quyền bỡi Liên Xô cũ từ 1990. Trong khi đó, Việt Nam vẫn còn chế độ đơn nguyên, độc tài của cộng sản cầm quyền, mà còn hơn thế nữa, một kiểu đầu thì phong kiến tập quyền, nhưng tay chân mình mẩy là tự bản hoang dã, tham lam và tàn độc.

Khác biệt về mặt dân khí là dân Ukraina đã từng làm cuộc cách mạng nhung để thoát khỏi Liên Xô. Họ đã quen với quán tính tư duy động trong chính trường. Ngày nay, họ sống trong bầu không khí đa nguyên, quân đội chỉ để bảo vệ biên cương lãnh thổ, cảnh sát chỉ để bảo vệ an ninh khu phố. Quân đội và cảnh sát không bảo vệ chính quyền và đảng phái chính trị như các nước cộng sản xưa kia và ngày nay còn tồn tại. Nên khi dân chúng xuống đường, Yanukovic đã kêu gọi quân đội đàn áp, thì quân đội làm ngơ. 

Chính nhờ một hình thái chính trị xã hội đa nguyên, tự do, dân chủ, của dân, do dân và vì dân như thế, nên dân Ukraina đã lật đổ một lãnh đạo tham nhũng và độc tài, chỉ trong 4 năm đã tẩu tán tài sản quốc gia đến 70 tỷ đô la không dấu vết. Còn ở các nước cộng sản thì quân đội và cảnh sát chỉ trung thành với đảng và giai cấp cầm quyền để ăn chia trên tài nguyên và máu của đồng bào mình. Nhà tù và súng đạn của các quốc gia có đảng cộng sản độc quyền cai trị, họ thừa nhẫn tâm như Thiên An Môn đẫm máu. Cho nên khó có thể diễn ra một cuộc cách mạng ôn hòa như Ukraina, mà hầu hết phải giải quyết bằng con đường đẫm máu như Libya hoặc Syria.

Vấn đề khách quan cũng có 2 vấn đề lớn Ukraina khác biệt với Việt Nam

Thứ nhất và quan trọng nhất là Nga ngày nay không là một quốc gia đơn nguyên và độc tài như Liên Xô cũ, nên Nga không thể một tay che cả bầu trời Đông Âu theo kiểu chuyên chính vô sản ngày xưa. Vì Putin sẽ bị các đảng đối lập lên án, và đánh vào tử huyệt khi tranh cử lần tới. Hơn nữa, nước Nga sau bạo bệnh, sức cùng lực kiệt của một con gấu già nua, không đủ để có thể thâu tóm Ukraina như đã từng thâu tóm Tiệp Khắc, Bungaria hồi thập niên 1950.

Thứ hai còn quan trọng hơn nữa là, Trung Hoa ở cạnh nước Việt vẫn còn hình thái chính trị xã hội đơn nguyên độc tài toàn trị, và các chính khách Việt của đảng cộng sản cầm quyền đang đi theo con đường của Trung Hoa cả chính trị lẫn kinh tế. Áo mặc không thể qua khỏi đầu, và kiếp chư hầu toi mọi phải đành chịu để tiếp tục ăn chia trên tài nguyên của tổ quốc, và máu của đồng bào mình, mặc dù nó đã cạn kiệt, vẫn hơn là làm cuộc đổi thay có khi lại mất trắng cả dòng tộc như Gaddafi và Saddam Hussein.

Kết

Ngàn năm và vạn thế hệ sau tổ quốc và dân tộc Việt Nam cũng không thể thoát được chế độ cộng sản cầm quyền. Vì điều kiện cần muốn có cách mạng dân tộc, dân chủ thì chính các chính khách Việt đang là đảng cộng sản phải có tư tưởng và hành động vì quốc gia dân tộc chứ không vì đảng ăn chia. Còn điều kiện đủ để Việt Nam có cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ thì cộng sản Trung Hoa phải sụp đổ, hoặc phải thay đổi đa nguyên trước như Liên Xô đã làm thời Gorbachev và Elsin, thì Việt Nam mới dám làm theo.

Asia Clinic, 17h56' Chúa nhựt, 16/3/2014

19 comments:

 1. Bác Hải nói rất đúng . VN ko phải là Ukraina . VN khác họ hoàn toàn , từ vị trí địa lý cho đến văn hóa . Đặc biệt là văn hóa , mà VN là văn hóa làng xã + Khổng Giáo + CS thì ....ngàn đời bền vững ! .
  Ngày xưa thì '' trung với vua , hiểu với cha mẹ '' , bây giờ thì '' trung với đảng , hiếu với dân ''
  Bài viết này rất hay đáng để đọc bác Hải
  Khổng Tử đến Cộng Sản :
  http://dcvonline.net/2013/09/19/khong-tu-den-cong-san/

  ReplyDelete
 2. Mot bai viet phan tich that sau, that chi tiet,that chinh xac..... Toi vo cung nguong mo o su hieu biet, sau rong , tam nhin xa cua Dr. HO HAI. Toi luon theo doi nhung bai viet cua Dr. HO HAI de luon duoc mo mang su hieu biet cua toi ve nhieu mat cua tinh hinh nuoc nha. Rat cam Bac Ho Hai. Tran trong.

  ReplyDelete
 3. túm lại vẫn phải đợi Trung Hoa đi trước nhá ^^
  không liên quan nhưng mà có vẻ Việt Nam sẽ vào được TPP thật. Thậm chí là ngay trong năm nay.

  ReplyDelete
 4. "Ngàn năm và vạn thế hệ sau tổ quốc và dân tộc Việt Nam cũng không thể thoát được chế độ cộng sản cầm quyền". Nói thật ở ngay cạnh bạn Tàu, dù rất ghét họ nhưng bác bảo làm thế nào khác bây giờ ?

  ReplyDelete
 5. Ngàn năm và vạn thế hệ sau tổ quốc và dân tộc Việt Nam cũng không thể thoát nổi sự kềm hãm và lệ thuộc vào bá quyền phương bắc,điều này đúng với quá khứ,hiện tại và cũng có thể đúng cho cả tương lai.Nhưng với cộng sản cầm quyền thì không đúng thưa BS,bởi lịch sử vốn là một dòng chảy không ngưng nghỉ con người luôn hướng về một tương lai tốt đẹp hơn.Bất cứ một hình thái xã hội hay một tư tưởng nào không đúng không phù hợp với xu thế phát triển của nhân loại thì sẽ bị chối bỏ.Cộng sản cũng không nằm ngoài qui luật này khi hiện tại nó đã bị chôn vùi ngay nơi nó sinh ra đó sao.Theo tôi thời điểm xảy ra cuộc chiến trên biển đông cũng chính là thời điểm VN bước sang một trang sử mới,bởi trong quá khứ của lịch sử,VN muốn đánh bại kẻ thù xâm lược phương bắc chỉ có một con đường duy nhất là quay về với chủ nghĩa dân tộc.Chỉ có chủ nghĩa dân tộc mới quy tụ được sức mạnh toàn dân và khi cả dân tộc đứng lên cũng chính là lúc cộng sản xuống mồ.

  ReplyDelete
 6. 3 điều: thiên thời, địa lợi, nhân hòa dường như chưa đến với VN tự do bác HH ơi.

  1. Thiên thời. Mỹ là chủ sị, Mỹ cần một VN giữ chân TQ chứ không muốn một VN tự do hùng mạnh thực sự. Em phán đoán điều này là vì thấy các động thái có vẻ o bế CSVN của Mỹ, mặc dù CSVN vi phạm nhân quyền so với các tiêu chuẩn đã ký với Mỹ. Một mặt nữa là Mỹ và TQ chắc chắn họ có mối bang giao và quyền lợi lớn hơn, cơ hữu hơn là Mỹ đv VN.

  2. Địa lợi, cái này VN đúng là có địa lợi. Nhưng tổ cha đứa nào nó biến thành ĐẠI HỌA rồi. Thế người ta mới nói, biến nguy cơ thành cơ hội. Còn Vn thì bị cơ hội nó đè cho thành nguy cơ. Nên địa lợi thành đại họa. Thành ra VN ko có địa lợi.

  3. Nhần hòa. Đúng như bác nói, nhân hòa cũng chẳng có, vì thằng dân theo thuyết duy tình, không duy lý. Nói thật chẳng có ai mà rồi hơi đi đấu tranh công lý cho cái đám đông không duy lý, sáng nắng chiều mưa. Chẳng may lại còn bị chính bọn này hại chết ngoài đường. Một thằng nó ác ôn, đáng mang ra xử, rồi thấy nó xin lỗi này nọ, thấy nó xụt xịt khóc lóc, rồi lại mủi lòng thương, rồi lại sẵn sàng bỏ qua cho nó, cho nó tiếp tục nắm chính quyền, lại cai trị tiếp. Một đám đông dễ bị lừa như thế mà không lừa cũng phí(xin lỗi tức quá nên em nói thế). VẬy nên nhân hòa không có, không tính.

  Cái gì mà THIÊN THỜI - ĐỊA LỢI - NHÂN HÒA đều thiếu cả ba, thua 3-0 vây thì thay đổi cái nỗi gì nữa. Tương lai nước Việt tù mù vô cũng. Ở đời xúi người ta ngu thì dễ chứ dậy không khó lắm.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cùng mimosa luận bàn: Thiên thời -Địa lợi -Nhân hòa.
   1. Thiên thời: Mỹ xoay trục về Châu Á Thái Bình Dương.Mỹ đang cùng các nước trong đó có Việt Nam đàm phán hiệp định thương mại tự do TPP.Mục đích của Mỹ là cùng với các đồng minh và lôi kéo các nước còn lại bao vây kềm hãm con rồng Trung Hoa mà Trung Hoa là mối họa ngàn năm của Việt Nam,vậy sự có mặt của Mỹ được xem là dấu chỉ của Thiên thời.
   2.Địa lợi :Việt Nam có vị trí quan trọng trên bàn cờ thế giới và khu vực,Biển đông nơi có tuyến hàng hải quốc tế đi qua, Cam Ranh rất có giá trị về mặt quân sự.Nếu Mỹ thành công lôi kéo Việt Nam đứng về phía họ coi như con rồng Trung Hoa bị khóa chặt ,nếu Trung Hoa thành công trong việc khống chế được Việt Nam thì Việt Nam sẽ là chư hầu mãi mãi.Đứng giữa hai cường quốc lớn VN phải tính toán để lựa chọn,vấn đề là chọn lựa như thế nào để có lợi nhất tránh tổn thất mà vẫn bảo toàn lãnh thổ lợi ích quốc gia.
   3.Nhân hòa; Đất nước thống nhất lòng người ly tán,nhưng có một sự thật hiện hữu là:người Việt Nam không thích thậm chí là rất ghét người Trung Hoa,đây là hệ quả của lịch sử ngàn năm để lại.Lịch sử cũng cho ta thấy rằng:Người Việt khi đất nước thanh bình thì hay đấu đá tranh giành gây chia rẽ nhưng khi họa mất nước cận kề thì sự đoàn kết rất cao.Nếu trong tương lai biển đông là nơi xảy ra cuộc chiến giữa VN và TH.Nếu trong tương lai có một chính khách Việt nào đó biết khơi dậy chủ nghĩa dân tộc thì sẽ hội tụ được lòng dân,nếu thành công thì chính vị ấy sẽ là tổng thống đầu tiên của của một nước VN thống nhất.Các bạn nên nhớ rằng;Crimea xác nhập vào Nga không phải vì Putin tài giỏi mà chính cái chủ nghĩa dân tộc của người nga chiếm đa số ở Crimea quyết định sự kiện này.
   Kết luận; Như đã phân tích ở trên ta thấy; Thiên thời có địa lợi có sẵn,nhân hòa nếu biết đâu là mấu chốt của vấn đề để khai thác thì nhân hòa cũng sẽ có,cũng cần nói thêm là nhân tài đất Việt không thiếu chỉ vì trong hiện tại họ không được trọng dụng mà thôi.Vậy 3 điều đã hội đủ còn thiếu gì nữa chăng?... Nhìn về quá khứ của lịch sử nước Việt mà mình có một nhận định thật chua xót: Đất nước này muốn chuyển mình muốn thay đổi điều kiện và thử thách đầu tiên là phải trải qua một cuộc chiến tranh.

   Delete
  2. @minh sơn
   1. Tôi cũng rất hi vọng vào TPP, trong ngắn hạng, vì đó là miếng ăn của người VN, trong đó có tôi.

   2. Địa lợi, VN không có địa lơi, như tôi đã phân tích, VN chỉ có ĐẠI HỌA thôi.
   Còn cái Cam Ranh mà bạn trưng ra, Mỹ nó không thèm đã lâu. Mỹ không bao giờ lấy Cam RAnh để đổi lại căng thẳng với TQ đâu. Bàn cờ của Mỹ đủ các quân cờ, không cần đến Cam Ranh của VN.
   BĐông là hải hành trọng yếu tại ĐNA, có đầy dầu hỏa, Nga lại là quốc gia hùng mạnh về dầu lẫn cảng biển, NHƯNG TẠI SAO NGA BỎ CAM RANH? Trả lời cho câu hỏi đó bạn sẽ biết CAm Ranh chả là gì của địa chính trị toàn cầu ngày nay.
   Còn Tự do hàng hải trên biển Đông, đố cha thằng TQ dám động tới tự do hải hành của Mỹ và đồng minh, ngay cả khi TQ nuốt chọn BĐ.
   Vậy nên Mỹ KHÔNG MẤT GÌ, TRÊN, TRONG, VÀ GẦN VN. Nên BĐ không phải là gì với Mỹ, ngoại trừ các tuyên bố xuông.

   3. Nhân hòa, thời giờ không phải là thời "YÊU NƯỚC", thời đại ngày nay không phải là thời đại nên để chủ nghĩa DÂN TỘC phát triển.

   Nó, CHỦ NGHĨA DÂN TỘC, nên thuộc về xã hội mông muội, nên thuộc về nguyên thủy của loài người, nên thuộc về sự bị lợi dụng và nó nên thuộc về quá khứ.

   Thời đại này là thời đại của văn minh, của sự am tường, của trí tuệ, của kiến thức.

   Không phải là thời đại của các trò bịp bợp chính trị, cái trò bịp bợm được dấu dưới cái tên CHỦ NGHĨA DÂN TỘC.

   Vì hôm nay nó được chính khách này lợi dụng, thì ngày mai nó sẽ được chính khách khác lợi dụng, và khi lợi dụng được quyền lực bằng sự ngu dốt của đám đông, chính khác tốt rồi cũng sẽ chở thành xấu..

   Và do vậy, sự ngu dốt, với cái tên mỹ miều CHỦ NGHĨA DÂN TỘC, ngàn lần nên bị phản đối, đuổi cổ về quá khứ.

   Thời đại này là thời đại của sự thật và văn mình, thì chỉ có thể là CHỦ NGHĨA DÂN CHỦ TỰ DO. Nó cần phải được nâng lên thành hiểu biết của đám đông, nó phải được nâng lên thành cảm xúc, nguồn gốc của mọi sự thăng hoa, nó phải được nâng lên thành "BẢN SẮC" của đám đông, mất nó con người như trong đó coi như mình đã chết.

   Phải có một xã hội như vậy, một đám đông như vậy, và đó là đòi hỏi thực tế ngày nay, tại VN và trên toàn cầu.

   Còn nếu không có cái đó, SỰ THẨM THẤU VỀ QUYỀN TỰ DO TRONG DÂN CHÚNG, thì coi như chưa có NHÂN HÒA. Vậy tôi mới nói, VN chưa có nhân hòa là vậy.

   Delete
  3. Chào bạn mimosa.mình tiếp nhé.
   1.Địa lợi; là lợi thế tự nhiên của một vùng đất,lãnh thổ,thường thì những quốc gia có hoặc tiếp giáp với các trục giao thông thủy bộ quan trọng trên bàn cờ thế giới luôn có những lợi thế nhất định về kinh tế,quân sự,luôn được các cường quốc quan tâm một cách "đặc biệt'.Cũng chính nguyên nhân này,nếu lãnh tụ các quốc gia có địa lợi biết khai thác tốt thì quốc gia đó hưng thịnh nếu không biết khai thác thì đôi khi lại là một thảm họa. Mạnh Tử cũng cho rằng;"Thuận cơ trời không bằng địa lợi,được địa lợi không bằng được lòng người ".Hiện tại lòng người ly tán tại sao bạn không tìm giải pháp để hội tụ lòng người mà cứ diễn giải mơ hồ vậy mimosa?
   2.Nhân hòa; CHỦ NGHĨA DÂN CHỦ TỰ DO.Bạn nói nghe hay lắm,nhưng chỉ toàn lý và thuyết suông,ai cho bạn cái quyền tự do ấy?khiếu kiện tập thể cũng bị cấm,quyền lập hội cũng cấm,biểu tình bày tỏ lòng yêu nước cũng bị ngăn trở đàn áp.v.v.Bạn nên thực dụng một chút,hãy đọc kỹ tựa bài hãy nhìn thật lâu vào cái hình minh họa và hãy chiêm nghiệm nơi lời kết rồi tự tìm câu trả lời.Theo mình,đối với một thể chế độc tài chia để trị hơn ai hết họ hiểu và sợ nhất chính là điểm hội tụ lòng dân .Mình cũng biết cái CNDT bị thế giới lên án vì nó luôn đồng hành với các cuộc đối đầu những cuộc chiến tranh đẫm máu,tuy cực đoan nhưng là con đường ngắn nhất để loại bỏ những lực cản, dọn đường để VN hội nhập với thế giới tự do dân chủ.
   3.Chính trị là kinh tế,kinh tế là chính trị,kinh tế mở thì chính trị phải mở.TPP là kinh tế thị trường tự do,nếu VN được vào và hội nhập sâu thì TPP chính là động lực thúc đẩy mở nền chính trị Việt,đến một lúc nào đó chính kinh tế sẽ quyết định chính trị.Đây là chiến lược dài hạn của Mỹ nhằm thay đổi thể chế ở VN tiến đến cô lập TH.Nếu người Mỹ thành công thì đây là điều quá diễm phúc đối với người VN phải không mimosa?

   Delete
 7. Sướng nhất cuộc đời là ngày nào cũng được đọc bài viết và những comment của bác Hải , bà 8, bác HL, Chú Cuội, bac VKND , Jerry Mouse, JC và bây giờ là Mimosa.

  ReplyDelete
 8. [img]https://lh6.googleusercontent.com/-F8Xou-RtJ2g/UyqV2MsXSbI/AAAAAAAAPp0/RMC6EK4Jj5E/s800/Cam%2520k%25E1%25BA%25BFt%2520t%25E1%25BB%2591%2520kh%25E1%25BB%2595.jpg[/img]
  Đây là chiêu sản nó chia rẻ dân tộc để trị. Nghèo và ngu nó đã mần. Giờ thực hiện công đoạn chót. Sản nó còn tệ hơn ngoại xâm.

  ReplyDelete
 9. Ở Mỹ, cảnh sát là nơi dân tin yêu gửi mọi niềm tin, và số điện thoại 911 đã trở thành con số nổi tiếng nhất toàn cầu. Còn ở xứ sở độc lập tự do hạnh phúc của vĩ nhơn thì cảnh sát là kẻ thù của nhân dân trong một nước Chủ Nghĩa Xã Hội nhẩy?

  Cả nước có 4.015 dự án BĐS với tổng mức đầu tư gần 4,49 triệu tỷ đồng là con số 200 tỷ đô la. Nhưng ngay cả cái Manor của con trai tể tướng mà 7 năm chưa có sổ đỏ. Thế cho nên Dự án Sky Garden: Tổng giám đốc biến mất, người mua nhà chết điếng. Vì thế cho nên mấy hôm nay tụi lừa đảo nó nhắn tin quảng cáo rùm trời trên tất cả mọi phương tiện truyền thông.

  ReplyDelete
  Replies
  1. [img]https://lh5.googleusercontent.com/-VByxq54WP58/UyvWpnYDcUI/AAAAAAAAPtw/zx84DOorv64/s800/qu%25E1%25BA%25A3ng%2520c%25C3%25A1o%2520b%25E1%25BA%25A5t%2520%25C4%2591%25E1%25BB%2599ng%2520s%25E1%25BA%25A3n.jpg[/img]
   Tụi bất động sản lừa đảo khách hàng bằng những trò quảng cáo láo rẻ tiền như thế này thì không chóng thì chày cũng sẽ sụp đổ kéo theo ngân hàng sụp đổ trong nay mai thôi.

   Delete
 10. Tổng thống Nga Vladimir Putin hành xử như một ông Trùm Mafia của Nga. Xâm lược, chiếm đóng, và cuối cùng là sáp nhập Crimea, ông xỉa súng về phía Ukraine và nói: chủ quyền lãnh thổ của bạn hoặc cuộc sống của bạn...

  ...Ông trùm mafia thường gặp một số phận bất hạnh, và tôi không nghĩ rằng Putin sẽ khá gì hơn vào cuối đời. Thật không may, cho nhiều người, nhất là những người mà bây giờ, họ ủng hộ Putin.

  Song hậu quả của Putin làm nước Nga mất thu nhập hàng tỷ đô la mấy hôm nay thì Putin to Russian billionaires: Pay up, Putin đã ra lệnh cho tư bản Nga đóng thuế. Hehehe, tương lai Putin mờ mịt roài.

  ReplyDelete
 11. Gần đến ngày 39 năm quốc nhục mấy hôm nay tụi dư lợn diên đưa ra "sáng kiến" là, lũ cướp nên kỷ niệm trọng thể tại nghĩa trang quân đội Việt Nam Cộng Hòa để kêu họi hòa hợp hòa giải dân tộc. Ngủ đi cướp, chúng mày nợ máu với dân tộc này đã quá nhiều cả trước và sau ngày quốc nhục ở cả 2 miền của đất nước rồi, đâu chỉ đơn giản là làm trò hề để che đậy tội ác? Giờ thì chúng mày chỉ còn 1 con đường chui cống mà thôi. Thầy chúng mày ở phương Bắc đang thập tử nhất sinh rồi, chả còn ai để chúng mày làm tay sai bán nước để được đỡ đầu như cụ nhá.

  Một trong những tội lỗi lớn nhất của lũ cướp vô đạo là chúng phá nát luân thường đạo lý và nền tảng đạo giáo của dân tộc Việt. Chúng đã phá nát phật giáo, giờ thiên chúa giáo cũng nát tương tàu với những Linh mục đảng viên ăn cơm chúa, thờ cướp cũng tham nhũng, lừa đảo, chơi gái không thua lũ côn đồ. Hậu quả này sẽ dẫn đến đổ máu tàn khốc trong tương lai khi nước Việt có một cuộc cách mạng xã hội để thay da đổi thịt. Nước Việt không thể có những cuộc cách mạng Nhung như Đông Âu, và càng không thể có sự thay đổi nhẹ nhàng như Miến Điện.

  ReplyDelete
 12. Tối hôm 17/3/2014 vừa rồi mình có hẹn đi uống cà phê với LS Lê Công Định, mình gọi một số anh em mà mình cho là thân thiết và hiểu biết, nhưng tất cả họ đều sợ. Cuối cùng chỉ có mình, vợ mình và Lý Toét đến uống cà phê.

  Hôm trước đi mổ ra ngồi uống cà phê với một em bác sỹ ở BVCR, em ý bảo, thằng bạn của em làm ở HSBC nó mến mộ anh lắm, để em gọi nó nói chuyện chơi. Em ấy gọi và đưa điện thoại cho mình, mình mới nói câu trước câu sau thì em HSBC cúp máy. Mình hỏi em bác sỹ thì em ấy bảo, thằng HSBC này nó có tính: "vừa đéo, vừa run" hâm mộ anh, nhưng hèn, nên chắc nó sợ nói chuyện với anh sẽ bị liên lụy. Hahaha, mình còn chưa lo, nhưng người khác đã lo vì có nói chuyện với mình thì đúng là lũ cướp tài hơn thánh nhể? Mình e rằng em HSBC này bị mắc chứng tâm thần hoang tưởng bị hại do lũ cướp gieo vào củ sọ.

  Túm quần lại là, tụi cướp nó hiếp dâm trí não dân xứ lừa giờ hơn 80% bị mắc chứng Tâm thần hoang tưởng bị hại chứ không còn là người bình thường. Nên lũ cướp còn cai trị xứ lừa ngàn năm và vạn thế hệ là điều chắc chắn các bạn ạ.

  ReplyDelete
 13. THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG TÌNH CỜ ĐẾN HÀ LAN.

  Hôm nay G7 quyết định loại Nga ra khỏi nhóm G8. Các bạn thấy quyền lực của Obama chưa? Thế là xong phim thằng Nga ngố và đến lược thằng Trung Cộng và xứ Vệ nhé. Mau mau, về đích thiên đàng đê cho dân mình thoát ngục tù bao la của lũ cướp.

  Há há, anh tể đã "tình cờ" đến Hà Lan trước bạn O Bà Má 1 ngày để xin diện kiến cầu xin các bạn có biết không? Và anh tể nhà ta đã được toại nguyện ước mơ gặp O Bà Má.

  Và anh tể đã được toại nguyện khi được bắt tay với người nắm sinh mệnh toàn cầu.

  Tổng thống Obama cho rằng với quyết tâm chính trị, các nước thành viên sẽ hoàn tất đàm phán TPP theo tinh thần tuyên bố chung Honolulu 2011.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng về những tiến triển mới, tích cực trong quan hệ hai nước, và mong muốn nỗ lực đưa quan hệ đối tác toàn diện đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực.

  Thủ tướng khẳng định quyết tâm cùng Hoa Kỳ và các thành viên sớm kết thúc đàm phán TPP, đề nghị Hoa Kỳ quan tâm thoả đáng tới các lợi ích cốt lõi của Việt Nam và hỗ trợ Việt Nam trong đàm phán. Ông cũng yêu cầu Hoa Kỳ sớm công nhận quy chế thị trường với Việt Nam.

  Tay phóng viên Tô Phương Thùy của báo lao động chụp tấm hình đắc thật.

  Hehehe, Có còn ai chê Obama nữa không nào?
  [img]https://lh4.googleusercontent.com/-sqwGfQT1YBE/UzExDjaQswI/AAAAAAAAP2Y/VKsrKE2N_DM/s800/DungObama.jpg[/img]

  ReplyDelete
 14. Nga bị cấm thử tên lửa trên lãnh thổ Kazakhstan. Ngày 28/3, Kazakhstan cho biết nước này đã cho ngừng các vụ thử tên lửa và rocket của Nga tại các bãi thử quân sự do Moskva thuê trên lãnh thổ Kazakhstan, sau vụ một quả rocket của Nga rơi xuống gần một ngôi làng. Vậy là phên giậu thứ 3 cuối cùng của Nga cũng đã đi theo tiếng gọi của tự do độc lập sau Cruzia và Ukraina.

  ReplyDelete
 15. Hôm nay bạn Poutine xuống nước roài, phải thân chinh Kêu gọi bạn Barack Obama để đàm phán về Ukraina. Hehehe, lạc mềm của Obama đã buộc bạn Poutine chặc cứng ngắt rồi.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]