Wednesday, April 23, 2014

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP QUỸ TÂY DU BẰNG THẺ TÍN DỤNG

Trong bài này, người viết sẽ hướng dẫn bà con nào chưa có tài khoản Paypal cách đóng góp vào Quỹ Tây Du trực tiếp bằng thẻ thanh toán quốc tế.

Phần 1 : Hướng dẫn tạo thẻ Master card

Đầu tiên, bà con phải có thẻ thanh toán quốc tế Visa card hoặc Master card, nếu chưa có thì bà con mang theo CMND đến các ngân hàng để đăng ký làm cho mình 1 thẻ. Ví dụ:

Làm thẻ Mastercard trả trước tại Ngân hàng như sau:
- Bà con mang theo CMND đến ngân hàng nào trong nước.

- Chi phí làm thẻ: Miễn phí.

- Thời gian làm thẻ: Lấy ngay khi có thể.

- Chi phí nạp tiền lần đầu tối thiểu tùy theo ngân hàng là thẻ tín chấp hay thẻ đóng tiền trước.

- Chi phí thường niên: tùy theo ngân hàng. Do đó bà con cân nhắc số tiền nạp vào thẻ, để còn lại trong thẻ đúng số tiền bà con muốn đóng góp.

- Trong thẻ này, có 3 thông tin bà con cần nắm rõ : 
1) Số thẻ.
2) Ngày hết hạn.
3) Số CSC. Bên ngân hàng sẽ chỉ dẫn cho bà con khi nhận thẻ.


Ngoài chức năng để góp tiền vào quỹ, thẻ này còn có chức năng như sau : thanh toán mua hàng online (hàng hóa,  ebook, phần mềm điện thoại, khóa học trên mạng...), thanh toán hóa đơn dịch vụ không dùng tiền mặt (nhà hàng, khách sạn, siêu thị,..), đi công tác, du lịch nước ngoài không cần mang theo tiền mặt, không cần đổi tiền ra nước sở tại, vẫn có thể thanh toán hóa đơn và rút tiền mặt từ thùng ATM trên toàn thế giới.

Phần 2 : Cách chuyển tiền vào tài khoản GWF

Phần này bà con xem và làm theo hướng dẫn, hoặc nhờ con cháu trong nhà làm giúp.

Thời điểm này, trang website chính thức của quỹ chưa công bố, nên bà con có thể vào đường dẫn tạm thời như sau : http://gowestfoundation.codeandmore.net/tai-tro/

Chọn menu <Ủng hộ quỹ>, nó sẽ chuyển đến trang ủng hộ quỹ, sau đó bà con bấm vào nút như trên hình sau:

Paypal Donate Step 1

Khi đó, trang web sẽ yêu cầu bà con nhập vào số tiền muốn đóng góp, sau khi bà con nhập vào số tiền, bà con chọn thêm cách đóng qua thẻ mastercard bằng cách bấm nút
Paypal Donate Step 2

Sau đó bà con nhập thêm thông tin Thẻ mastercard của mình vào. Lưu ý phải nhập chính xác 3 nội dung : Số thẻ, ngày hết hạn, và số CSC.

Paypal Donate Step 3

Sau khi nhập nội dung xong, bà con Bấm nút

Sau khi xem kỹ thông tin, nếu không có gì thay đổi, thì bà con chọn để hoàn thành việc chuyển tiền.

Trên đây là 1 vài thông tin cơ bản về việc chuyển tiền đóng góp online vào GWF, mong rằng nó có ích cho bà con.

Trong phần tiếp theo, người viết sẽ hướng dẫn bà con 3 vấn đề sau:
+ Cách tạo tài khoản Paypal.
+ Cách xác nhận tài khoản.
+ Cách chuyển tiền trên Paypal. 

Kính mong bà con đón xem.

Trân trọng.

Nguyễn Thanh Hiển

Asia Clinic, 15h18, ngày thứ Tư, 23/4/2014

8 comments:

 1. [img]https://lh5.googleusercontent.com/-zLRKzKrpaec/U1fMIn8jhRI/AAAAAAAARC0/a8GKwY69k8s/s800/5502%2524.png[/img]
  $5,502.52 là số quyên góp đến 20h tối nay giờ Việt Nam, từ các nhà tài trợ đến Quỹ Tây Du - Go West Foundation. Đặc biệt, hôm trước bạn Thomas Cong đã hứa sáp nhập cái quỹ $3K của anh ta vào GWF, và hôm nay đã thực hiện. Xin cảm ơn tất cả mọi người.

  ReplyDelete
 2. @chú Hải: chú nên lưu ý bà con là khi chuyển tiền qua Paypal thì sẽ bị charge phí chuyển đổi tiền tệ từ VND sang USD của ngân hàng trong nước (dao động từ 2% đến 4% tùy ngân hàng nhé), ngoài ra có thể còn phí giao dịch/chuyển đổi của Paypal nữa (cháu xem qua web Paypal thì chỉ thấy Paypal nói là có currency conversion khi payment), bà con nào chuyển thử rồi cho mọi người biết nhé

  ReplyDelete
 3. Thực tình mình thấy cái quỹ này ra đời rất tốt, và cảm ơn BS. Hồ Hải đã tạo lập ra quỹ này. Nhưng mình muốn góp ý như sau: để cho nhiều người tham gia, từ cụ già cho tới em nhỏ, thì việc đóng tiền nên đơn giản. Ví dụ, BS. Hải nên có 1 tài khoản tại ngân hàng Vnam, và bà con chỉ cần 1 cái lick như chuyển khoản đóng điện thoại vậy, và cuối tuần BS. Hải tập trung số tiền này lại và gửi qua paypal gì đó, mình thấy như vậy đơn giản hơn, và chắc chắc làm như vậy bà con sẽ tham gia nhiều hơn.
  Chúc Quỹ thành công tốt đẹp.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dear Đời Đẹp Lắm,

   Nếu làm được điều của bạn yêu cầu mà không phải xin phép chính quyền Việt Nam và bao nhiêu thủ tục rắc rối khác, thì tôi đâu đặt cái quỹ ở Hoa Kỳ? Đành chịu vậy, các bạn có thể tự góp nhau và 1 người đại diện để đóng qua Paypal thì tốt hơn là tôi phải nhận tiền.

   Xin cảm ơn,

   Delete
  2. Trước đây bác Tuấn (cơm có thịt) cũng mở tài khoản cá nhân để nhận ủng hộ. Nhiều người nước ngoài cũng chuyển tiền về quỹ được. Nhưng nếu chuyển tiền từ trong nước ra nước ngoài với số lượng lớn thì chắc sẽ bị phiền hà nhiều lắm.

   Delete
 4. [img]https://lh5.googleusercontent.com/-eCIEk8bGk7U/U1jlTdzbe-I/AAAAAAAARDk/LK4bvlh-Q74/s800/GWF%2520acc%25202442014.JPG[/img]
  Sau 3 ngày mở tài khoản Paypal, số tiền đóng góp đã được $6,057.15. Đây là số tiền tài trợ tính đến 17h ngày 24/4/2014 giờ Việt Nam.

  ReplyDelete
 5. Cháu có một tí góp ý cho quỹ nhằm tạo sự thuận tiện hơn trong việc chuyển tiền qua paypal.
  Hiện có một loại thẻ VISA ảo là sản phẩm của ngân hàng các ngân hàng thương mại trong nước (SACOMBANK, EXIMBANK ...) cho phép đăng kí và kích hoạt rất nhanh và không phải ra ngân hàng làm các giấy tờ thủ tục (chỉ trong vòng 2h) là có thể dùng được và chuyển tiền qua paypal cho quỹ tây du mà không phải tốn thêm một chi phí phát sinh nào.
  Mua thẻ (có các mệnh giá tiền VND trong thẻ) bằng cách chuyển khoản thông qua internet banking được hỗ trợ hầu hết các ngân hàng trong nước.
  Mọi người có thể vào link (AFF): trustcard.vn xem thêm chi tiết.
  PS: Số tiền commision của link ads trên sẽ được chuyển hết vào quỹ

  ReplyDelete
 6. Cho e hỏi Góp bằng usd hay vnd.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]