Monday, April 14, 2014

THÔNG BÁO VỀ QUỸ TÂY DU - GO WEST FOUNDATION

Thể hiện trên đồ dùng văn phòng
Thể hiện trên áo
Logo chính thức chưa hoàn chỉnh của Quỹ tây Du - Go West Foundation do chuyên gia thiết kế Quach Anh trình bày. Logo của Quach Anh là cách điệu từ trang sách + chữ G trong từ Go + trồng cây hy vọng mà cũng thể hiện chữ W trong chữ West. Nhưng sẽ sửa thêm 1 mầm sống đang vươn lên ở giữa 2 lá để thể hiện rõ nét chữ W. Quỹ phi lợi nhuận này từ sự đóng góp của người Việt trên khắp toàn cầu và trong nước sẽ chắp cánh cho thế hệ trẻ tương lai của nước Việt bay đi khắp bốn phương trời mang tinh hoa thế giới về dựng xây nước Việt trường tồn và phát triển hùng cường.

Bài đọc liên quan:

Sau 3 ngày tôi viết bài "Cần một Quỹ Tây Du cho thế hệ trẻ Việt Nam", đến hôm nay đã thành lập Hội đồng Quỹ tây Du tại Hoa Kỳ. Ba bạn có tâm huyết, có tầm nhìn xa, và hết lòng với một tương lai nước Việt hùng cường đã tình nguyện tham gia vô vụ lợi, phi chính trị. Trong đó, có một bạn trẻ thế hệ 197x đời đầu đã gọi điện thoại thẳng cho tôi từ Hoa Kỳ về, và mong muốn đóng góp cái quỹ nhỏ của anh ta đang có khoảng 3,000USD vào cho quỹ chung và đảm nhiệm một thành viên trong hội đồng. Tôi thực sự xúc động tấm thịnh tình này của một người trẻ yêu quê hương, mong muốn chăm lo cho một thế hệ trẻ Việt nam có nhân cách, có bản lĩnh và có tư duy độc lập, vì một nước Việt hùng cường.

Hôm nay, tôi viết bài này để xin thông báo cho Viet Nguyen, Donald Nguyen, Thomas Cong và cả gia đình người Việt nam trên toàn thế giới được rõ. Website của Quỹ Tây Du - Go West Foundation - sẽ hoàn tất và Quỹ này sẽ ra mắt đúng ngày sự cố của dân tộc - 30/4/2014. Mọi chi tiết của website sẽ đáp ứng đủ mọi nhu cầu của cộng đồng người Việt trên khắp thế giới.

Website sẽ có 2 thứ tiếng: Việt Nam và English cho từng thông báo, bài vở và công khai những đóng góp và tổng số tiền của Quỹ hiện có, đã dùng cho việc gì, có bằng chứng đầy đủ cho bà con Việt nam trên toàn thế giới rõ. Ai muôn đóng góp nặc danh vì lý do cá nhân thì website cũng đáp ứng.

Website được một chuyên gia chuyên viết website cho các đại công ty FDI vào đầu tư tại Việt Nam là Tien Do. Vì tấm lòng của chuyên gia với thế hệ trẻ Việt nam, nên viết miễn phí, nhưng mua 3 tên miền: dot com, dot net và dot org. Giá mua cả 3 tên miền và bảo mật cho 1 năm là $61. 

Và website sẽ hoạt động ở trang web chính là http://w.w.w.gowestfoundation.org. Song 2 trang liên kết là http://w.w.w.gowestfoundation.com và http://.w.w.w.gowestfoundation.net vẫn hoạt động cùng lúc.

Ngay từ bây giờ 3 bạn Viet Nguyen, Donald Nguyen và Thomas Cong hãy thành lập văn phòng, tài khoản và hoạt động cho nó và báo cho mình, để mình đưa cho bên đảm trách viết website nhúng vào website và mục donate qua Paypal, và địa chỉ liên hệ. Email tôi đã thành lập rồi: gowestfoudation@gmail.com(không có chữ n sau chữ fou). Và tôi sẽ đưa ID và p/w cho các bạn để sử dụng. Có thể sau này sẽ dùng email theo website, nhưng trước mắt lấy email này.

Hội đồng Quỹ Tây Du sẽ nhận thư liên lạc và hồ sơ của những thí sinh ứng cử nhận quỹ hổ trợ qua hộp mail này.

Tôi cũng xin chọn logo này của Quach Anh và cũng xin chân thành cảm ơn tài năng và tấm lòng cao quý của Quach Anh.

Chúc một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ Việt nam, chúc cho Quỹ Tây Du trường tồn và phát triển, và chúc cho nước Việt hùng cường.

Tư gia, 19h11 Ngày thứ Hai, 14/4/2014

18 comments:

 1. Bác xem lại gowestfoudation va gowestfoundation, hình như có lỗi typing :).

  Sorry.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cảm ơn vemban, đã sửa lỗi này.

   Delete
 2. Sau này dân Việt nam sẽ biết ơn Bác Hồ Hải như Bác Hồ ở thế kỷ trước. Bác Hồ Hải tìm đường cứu nước thật, còn bác Hồ cho đến lúc chết vẫn tưởng mình có công với dân Việt Nam, thực ra Bác hồ chỉ có công với hơn 3 triệu đảng viên cộng sản.

  ReplyDelete
 3. Cám ơn một sáng kiến thật sự tích cực của anh Hải.
  Phạm Thư.

  ReplyDelete
 4. Hoan nghênh sáng kiến của anh Hải .
  Tôi xin đóng góp $100.00.

  ReplyDelete
 5. Cháu có thể giúp chú vận động trong 1 số cộng đồng người Việt ở các nước trong khu vực Đông Nam Á, nhưng việc này chắc phải gặp trực tiếp chú để bàn trước

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cảm ơn Kevin, liên hệ nhau ở inbox của facebook nhé. Chúc may mắn.

   Delete
 6. Rất ủng hộ, quỹ này cho thế hệ thanh niên tài năng của Việt Nam, cơ hội cho dân tộc Việt Nam là đây.

  ReplyDelete
 7. Thông báo tin vui, và cũng xin cúi đầu cảm ơn một mạnh thường quân ở San Diego đóng góp - nhưng xin giấu tên - cho Go West Foundation số tiền $1,000 để lo thủ tục, mua tên miền website và thuê luật sư cố vấn để đăng ký Tổ chức thiện nguyện này.

  ReplyDelete
 8. Xin hỏi Anh Hải nếu đóng góp vào quỷ thì liên hệ nơi đâu?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Khi Website hoạt động vào ngày 30/4/2014 lịch sử các bạn vào website sẽ có ô Donate. Và click chuột vào đó để ủng hộ.

   Dĩ nhiên người tài trợ online phải hội đủ 2 điều kiện sau:

   1. Phải có tài khoản Paypal.

   2. Phải có thẻ tín dụng Master hay Visa Card.

   Xin cảm ơn.

   Delete
 9. Thẻ Visa/Master thì cháu có, nhưng tài khoản Paypal thì cháu không có. Vậy có donate được ko chú Hải?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Khi có thẻ tín dụng rồi thì vào sign up một tài khoản chỉ 30 giây Kevin ạ. Nhớ dùng địa chỉ gmail để sign up, sign in để bảo mật. Không nên dùng địa chỉ yahoo nhen. Xin cảm ơn.

   Delete
  2. Em có thể chuyển khoản trực tiếp được không bác?

   Delete
  3. Ai cho chuyển khoản trực tiếp từ Việt Nam sang nước ngoài mà chuyển hả Việt Nam?

   Hơn nhữa, nếu bạn chuyển khoảng trực tiếp đến tài khoản thì tài khoản nào?

   Tôi đã lập tài khoản Paypal là để công khai minh bạch và có cả các yêu cầu của người chuyển tiền ủng hộ muốn nặc danh thì có nặc danh, muốn có tên họ rõ ràng thì có chỗ để điền tên họ rõ ràng địa chỉ cụ thể. Sao không làm mà phải chuyển trực tiếp? Mà chuyển trực tiếp là chuyển như thế nào? Cho ai?

   Cái tiện dụng của Paypal là, người chuyển tiền có thể vào kiểm tra xem nó mto71i chưa? Người không chuyển tiền cũng có thể vào xem số công khai của quỹ, đã dùng gì, còn lại bao nhiêu? có những ai chuyển và chuyển bao nhiêu? Rất tiện lợi và tạo tin cậy cho cộng đồng.

   OK?

   Delete
 10. các bạn có thể làm 1 cái thẻ Master /Visa Credit hay Debit đều được, sau đó tạo một tài khoản paypal ở paypal.com. Sau khi add số thẻ vào tài khoản paypal thì ngân hàng sẽ cung cấp mã số để xác nhận liên kết với paypal.
  Nhập dãy số ( hình như gồm 4 số ) mà ngân hàng cung cấp để xác nhận liên kết paypal với tài khoản thẻ, vậy là xong.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]