Tuesday, May 6, 2014

BIỂN ĐÔNG, VIỆT NAM VÀ TRUNG HOA NHỮNG TRÒ CHƠI CHÍNH TRỊ

Bài đọc liên quan

Sáng nay ông bạn gọi điện thoại cho mình về vấn đề Giàn khoan dầu của Trung Hoa xâm lấn địa phận Việt Nam. Vào BVCR thì các bác sĩ bàn nhau chuyện này rất lung. Họ hỏi mình:

"Theo anh, kỳ này có đánh nhau không?"

Mình chưa trả lời, nhưng hỏi lại:

"Mấy em thử đặt mình vào bộ tứ Việt Nam và bộ thất của Trung Hoa xem, phải giải quyết như thế nào một cách khách quan và tổng thể vấn đề này xem sao?"

Cuộc đàm đạo trở nên rôm sảy. Hehehe, có bạn thì bảo kỳ này khó xử lắm. Bạn khác thì bảo cái điệp khúc tuyên bố chủ quyền sẽ diễn ra như cũ, một hai đi đều bước. Có bạn thì bảo, kỳ này đánh nhau to. Còn bạn khác thì cho rằng, như kiểu thằng giàu đang bực mình thằng nghèo vì nó chơi khăm, nên thằng giàu sang nhà thằng nghèo tác tai cái chơi". v.v...

Mình thì nghe rồi phán là sao không đặt ra các sự kiện Tân Cương ở Trung Hoa và Dương Nội ở Việt nam, chuyện quốc hội Hoa Kỳ xem xét có nên cho Việt Nam vào TPP hay không? Chuyện thả mấy tù nhân lương tâm, rồi bắt lại mấy người đấu tranh Dương NộiAnh ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh. Cùng với bản sao trung thành nhất từ Trung Hoa về Việt nam so với tất cả các phên giậu của Trung Hoa để thấy đây là trò 2 anh em bắt tay nhau cùng tạo sự kiện đẩy cao tinh thần dân tộc cực đoan và định hướng dư luận trong dân chúng ra biển Đông? Sáng nay lại có tin Hàng trăm người đập phá ủy ban nhân dân xã để đòi người.


Vì đặt cái giàn khoan trên biển chứ có phải xây cái nhà đâu? Nhưng xây cái nhà cũng phải mất ít nhất vài ba tháng thì làm sao qua mắt được phòng địa chính phường? Thế thì tại sao không phát hiện và tung tin từ trước, mà đến hôm nay mới "phát hiện" và tung tin? Hơn nữa, có nước nào trung thành với Trung Hoa hơn phên giậu Việt phải sao y bản chính kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, tuyên truyền dân vận, địch vận, v.v... kể cả chiến lược trường kỳ kháng chiến dù làm chết dân đến hàng triệu sinh mạng, kể cả cải cách ruộng đất, đánh tư sản tư doanh như Việt nam từ hơn 50 năm qua? Đã thế, năm nào 2 bên cũng có cuộc họp để bàn về lý luận để đưa ra phương án trị dân. hai bên còn là anh em 4 và 16, đồng minh chiếc lược của phe cánh tả.

Về Trung Hoa, thử xem có ai là bạn bè, đồng minh chiến lược vai u thịt bắp mạnh và quan trọng bằng Việt Nam trong các phên giậu sau: A Phú Hãn - Afghanistan; Hồi Quốc - Pakistan; Iran; Lào; Cambodia? Liệu Việt Nam và Trung Hoa thực sự làm mất lòng nhau trên biển Đông, sau khi đã ký kết về song phương ở biển Đông sau tuyên bố chung 2 nước trong chuyến đi của ngài Tổng bí thư hồi tháng 10/2011 và sau đó vào tháng 6/2013 được ngài chủ tịch nước lập lại một lần nữa cũng 8 điều rất cơ bản.

Thề thì tôi xin xách chiếu vàng, chiếu bạc ra trải dài từ Bắc Kinh đến Hà Nội, tôi lạy suốt 49 ngày đêm, bằng bàn thờ Gia cát Lượng cầu sao để đổi mệnh rằng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam xin cắn rơm, cắn cỏ mời Trung Hoa đánh nhanh, đánh mạnh, tốc chiến, tốc thắng như kỳ Đặng đánh Việt Nam vào tháng 02/1979, thì bộ thất của Trung Hoa cũng không dám làm chuyện đánh đấm, chứ đừng nói là dám đơn phương đem giàn khoan dầu đặt ở thềm lục địa Việt Nam.

Câu chuyện này làm tôi nhớ lại, câu chuyện tình báo Adward Snowden tung bí mật Hoa Kỳ nghe lén các quốc gia. Nó đánh tan những cuộc biểu tình chiếm phố Wall của dân Mỹ ở New York và sắp tràn ra khắp nước Mỹ năm 2013.

Như vậy, lâu lâu thấy căng thẳng ở trên đất liền của hai quốc gia anh em, thì chuyện biển Đông lại được tạo ra một cách thực sự và hùng hồn để làm gì? Chính trị là một trò chơi nghệ thuật của sự có thể - Otto Von Bismarck.

Há há,

Tư gia, 15h25' ngày thứ Ba, 06/5/2014

52 comments:

 1. Hay! ... viết chuyện rất hay. Nhưng nhìn đến Dương Nội cái tịt hứng... mình là dân ở đó cũng muốn chính quyền càng hết bọn dân Tham Tiền ấy đi họ muốn đổi tất đất tất vàng mới chịu.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đất của người ta, người ta có quyền giữ đất. Có đổi 1 tấc đất 1 tấc vàng or 10 tấc vàng, đó cũng là quyền của người ta. Khi không đồng ý với giá người ta, phải để đất lại cho họ, đó là nguyên tắc bình đẳng, bởi đất này ko ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Doanh nghiệp với nông dân đều phải bình đẳng trước pháp luật.

   Delete
  2. Ý bạn là "...muốn chính quyền CÀN hết bọn dân..." và "TẤC đất TẤC vàng" đúng không? Bạn là dân Dương Nội hả?

   Delete
  3. kôn đâu bạn đó là bà con họ hàng của những người làm trong UBND xã Dương Nội đó các bạn :P

   Delete
 2. Bài viết của bác rất hay. Đúng là người trí thức sẽ khách quan nhận định thời thế, không chạy theo truyền thông tô vẽ theo ý chí của ai khác.

  ReplyDelete
 3. vậy là chuyện nói láo trắng trợn nhỉ :)
  mùi mẫn chính trị tí, cũng là để bà con có chuyện bàn ra bàn vào bên cốc cà phê ly trà đá.
  Việt Nam hèn kém lãnh đạo thối nát thì dần dần người quan tâm cũng đã nhận ra. Chỉ là

  ReplyDelete
 4. 2 anh em nhà Sản dàn kịch chu đáo nhưng vụng về về mặt kỹ thuật,

  Thềm lục địa, độ sâu 200m thì dùng giàn khoan cố định vừa rẻ, vừa an toàn. Giàn khoan nổi chỉ thích hợp cho nơi có độ sâu lớn như ở vịnh Mễ Tây Cơ.

  Giàn khoan nổi đòi hỏi kỹ thuật siêu hạng. Ở độ sâu 3000m ở vịnh Mễ, ngay cả người Anh còn mắc sai sót nên phải trả giá, phí tổn lên tới 100 tỷ đô.

  Cho đến nay, TQ chưa bao giờ thi công ở giàn khoan nổi.

  ReplyDelete
 5. Bác HH quả thật tinh mắt... Tuyệt vời!

  ReplyDelete
 6. Thảo nào thấy ông Phạm bình Minh alo cho ông Trì mà cái lô phôn lại không có dây LAI???? Đúng là ĐỘNG TÁC GIẢ.
  Cái này chắc bộ Tứ của ta bàn kỹ lắm nhưng trò lừa này dân ta biết tỏng . Nay bác HH đưa ra thật hợp lúc và chí lý....Quê em gọi là MẸO CỨT GÀ.

  ReplyDelete
 7. Chỉ mỗi chuyện ông "Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị", đem search google hình ảnh ra tới 3 bức hình khác nhau. Ông Minh mặc 3 bộ đồ khác nhau, trong đó 2 ảnh mặc vét có chú thích rõ ràng "Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: Dương Giang - TTXVN", còn trang vietnamplus của TTXVN thì lại đăng hình từ Bộ Ngoại giao chỉ mặc áo sơ mi xanh, điện thoại không cắm dây tín hiệu RJ11.

  Bó tay báo chí VN, đến cái hình ảnh cũng làm không xong mà đòi đi bịp dân !

  ReplyDelete
 8. Hán tặcHán gian có thể phối hợp trong một vở kịch. Nhưng:
  - Hán tặc không bao giờ từ bỏ âm mưu thôn tính VN và đang thôn tính VN nhiều mặt. Đó là vấn đề cần nhấn mạnh.
  Mong BS Hồ Hải làm rõ thêm.

  ReplyDelete
 9. Đến lúc nào thì dừng nhỉ? Mà bs có dự đoán nó sẽ kéo về không? Hay đợi 3 tháng sau?

  ReplyDelete
 10. Loay hoay rồi cũng phải ghé nhà bác sĩ :) :(

  ReplyDelete
 11. Chỉ là các trò thí nghiệm trong ly nước. Anh em nhà sản quả này bị các cao thủ bắt bài hết roài!

  Mà cho dù anh em có đánh nhau thật thì đã sao? Đánh nhau chết 10 vạn quân cũng chẳng sao! Chẳng thay đổi gì. Thằng em vẫn nằm trong quỹ đạo bay của thằng anh. Vì không tìm thấy lý do để thằng em thoát ra khỏi quỹ đạo ấy! Thằng em mà thoát ra khỏi quỹ đạo ấy là coi như thằng em mất bản sắc, mất lập trường, mất phương trâm tồn tại.

  Vì TRIẾT LÝ TỒN TẠI của thằng em là thế này "Dĩ bất biến, ứng vạn biến".

  "Ứng vạn biến", nghĩa là tìm mọi thủ đoạn, mọi phương cách để giữ lấy cái "Dĩ bất biến". Còn cái "Dĩ bất biến" thì đó là quyền cai trị, và tuyệt nhiên nó không được phép thay đổi!

  Chiến tranh biên giới là một minh chứng rằng, cho dù đánh nhau chết hơn 10 vạn lính, thằng em vẫn cứ bám đít thằng anh!

  Ai nói CS khó hiểu nào? Dẽ còn hơn ăn gỏi!

  ReplyDelete
 12. Thằng anh thì đang bị nổ bong bong bất động sản. Thằng e thì còn khỏe. Ước gì cho thằng a nó nổ bb rồi chết luôn để VN có cơ hội như Hàn Cuốc.

  ReplyDelete
 13. Có khi nào bác nghĩ thằng TQ nó... thực sự muốn khoan thật không ạ?

  Trong mắt thế giới thì VN là sân sau của TQ. Ngay cả Thái Lan nó còn miệt thị người Việt được thì các nước khác nó sẽ làm gì nếu VN la làng?

  Trong mắt Tàu thì VN còn gì để nó lợi dụng? Vàng đen.

  La làng lên với quốc tế? Để xem phản ứng họ ra sao? Hay là chỉ nhận lại những sự phớt lờ? Hai thằng CS đánh nhau thì một trong hai thằng chết, càng mừng.

  Tàu Khựa dám nó làm thiệt. Cũng có khi nó làm thiệt bởi vì chiến tranh cũng là một liều thuốc để kích động dân chúng trong nước nó nhìn về một hướng. Còn VN ko dám làm gì thì nó cũng có một mớ vàng đen đem về nhà.

  Tóm lại là giả thiết của cháu đặt ra là VN đang ở trong thế bị cô lập. Và giờ đây đang bị Tàu điều khiển (manipulate).

  ReplyDelete
 14. Bác cho con hỏi, nếu đợt này TQ nó chiếm biển thành công, thì có làm đảng cộng sản trắng mắt ra không? Hay là đợi êm xuôi lại vẫn 4 tôt 16 chữ vàng như cũ? Nếu như vậy thì thằng tàu nó chỉ được chứ đâu có mất gì. Chỉ có nước Việt mình là thiệt thòi.

  ReplyDelete
 15. Anh em sản nó hóc xương trong báng họng rồi. Chúng nó hợp đồng định hướng dân, nhưng giờ tiến thoái lưỡng nan. Giờ sản anh rút quân thì ê mặt mà sản em đánh tới thì chả dám, phải nhìn mất biển đảo như Hoàng Sa 1974.

  Mất biển là cái chắc. Nhưng hóc xương, vì thằng anh tương kế tựu kế chiếm luôn như chiếm Hoàng Sa. Còn thằng em thì nhìn mất biển. Há há, giờ biết mần răng?

  Xưa nhờ nó đánh chiếm Hoàng Sa nó lấy luôn. Giờ 2 anh em bắt tay nhau định hướng dư luận ra biển Đông vì trong đất liền đang loạn sợ mất cơ đồ to lớn đang ăn chia. Thà anh em cùng hợp đồng tốn vài chục triệu đô, mất vài mạng người rẻ rúng, còn hơn mất cả hàng triệu tỷ đô chúng ta đang ăn chia phè phởn.

  Bạn nào còn ngây thơ chống Tàu thì xem tấm gương điệu hổ ly sơn Điếu Cày nhá.

  Hu hu, chưa có thời kỳ nào mà mất giang sơn ông cha để lại như thời kỳ này cả các bạn ạ. Há há, đánh đê cho ông nhờ nhá.

  ReplyDelete
 16. Chắc chắn sẽ không bao giờ đánh nhau. Chỉ có điều, đúng, VN sẽ mất biển, không còn khả năng nào khác hơn.

  ReplyDelete
 17. Bác Hồ Hải nói chí lý nhưng cháu chưa hiểu việc những phát ngôn của Mỹ về vụ giàn khoan thì sao hả Bác? Mỹ có biết chiêu trò này của bọn nó không?

  ReplyDelete
 18. Thôi nhé, tập trung vào đất liền và chén cơm manh áo của mình nhé. Đừng nghe chúng diễn mà quên chuyện túi tiền của gia đình càng ngày càng teo tốp vì xăng dầu điện nước thuế phí và tham nhũng cướp giết hiếp nhé bà con.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bác Hải nó đúng! Bà con cẩn thận củi lửa. Coi trừng cáy nhà!

   Delete
 19. Dân khô máu rồi. Cứ về các miền quê thì biết.

  ReplyDelete
 20. Ha ha...

  Chắc là anh em nó thấy trò thí nghiệm trong ly nước này hơi quá tay nên chuẩn bị cho ngưng.

  Chứng khoán mất gần -6%! Quá kinh!

  Thằng em lậy lục thằng anh thôi anh dừng cuộc chơi cho em nhờ. Làm mạnh quá bọn ngoại quốc củ chuối tưởng thật rút hết vốn trong CK thì em chít!

  Chỉ là trò ru ngủ dân đen. Nào ngờ cánh đầu tư tưởng thật rút vốn tháo chay nên lộ mịa nó roài..

  Hoặc có một âm mưu khác, lớn hơn rất nhiều, TPP? Sản em đỏng đảnh để lấy điểm với Mỹ trong vụ TPP!

  Còn sau đó sản em vào TPP để làm gì thì chắc mọi người đều biết. Thằng chí phèo chính trị thì chuyện gì mà nó ko dám làm? VÀ cũng chỉ làm có đến thế mà thôi, Chí Phèo Chính trị để ăn tiền!

  ReplyDelete
 21. Bác thật tinh thật... hi vọng dân mình càng ngày càng được học hành để khôn ra mà tống hết bọn sâu bọ xuống ống cống. Ủng hộ chương trình Tây học của bác. Theo cháu tìm cách mở mang dân trí là thiết thực nhất.

  ReplyDelete
 22. KHEN CHO CON MẮT TINH ĐỜI. DÂN NGU KHU ĐEN CỨ TƯỞNG THẬT NGỒI XÓ NÀO CŨNG HƯỚNG MẮT RA BIỂN VÀ BÀN LUẬN VỀ ĐÁNH TÀU NHƯ THÁNH TƯỚNG, TRONG LÚC NIÊU CƠM NHÀ MÌNH KHÔNG HẠT DÍNH ĐÁY. THẾ NÊN NGHÈO MẠT KIẾP LÀ ĐÚNG, NGU ĐI LIỀN VỚI NGHÈO, AI CŨNG THÔNG VÀ TỈNH NHƯ HỒ HẢI THÌ ĐỜI ÍT BI KỊCH

  ReplyDelete
 23. Chuyện biển Đông thực hư thế nào hồi sau sẽ rõ, mỗi người một quan điểm. Mình thấy hầu hết mọi người bình luận đều hùa theo quan điểm của tác giả.

  ReplyDelete
 24. Tại sao lần họp đột xuất thứ 9 ăn chia đang diễn ra mà anh tể bỏ đi họp Asean?

  Tại sao chuyện biển Đông dậy sóng mà nhà nước chưa lên tiếng?

  Tại sao giàn khoan cắm neo ở biển của ta muốn cắm phải mất ít nhất 6 tháng để an vị mà không thông báo, giờ mới thông báo?

  Tại sao từ 1980 đến nay hút dầu lên mà dân Việt chưa bao giờ được hưởng trợ giá xăng dầu, mà phải luôn mua xăng dầu đắt nhất thế giới, vì tính cả bao nhiêu thuế phí vào đó để nuôi quan lại?

  Tại sao những người biểu tình chống Trung Cộng bành trướng là những người bị chính quyền bắt giam và phạt tù nặng nhất?

  Tại sao cùng lúc cả 2 nước 4 tốt và 16 vàng cùng bị một nạn nội loạn do quan lại triều đình cướp và ức hiếp dân trong lúc này, thì lại xuất hiện chuyện đụng chạm trên biển Đông, mà không phải lúc khác?

  Và cuối cùng là, tại sao biết rằng Trung Cộng một khi đã chiếm ở đâu thì ở đó chúng sẽ không từ bỏ để đi, mà nhà nước Việt không thông báo cho dân biết ngay từ khi cái giàn khoan nó lừ lừ tiến vào biển nước Việt, mà để nó đóng neo an vị để hút dầu rồi mới thông báo?

  Trả lời hết tất cả câu hỏi tại sao ở trên và liên kết tất cả những câu trả lời đó lại các bạn sẽ rõ, ta nên làm gì trong sự kiện biển Đông hiện tại. Nên tớ đưa bàn luận này là cái bàn luận cuối cùng về chuyện vớ vẩn này trên cộng đồng mạng nhen bà con.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cả tỷ mấy dân Tàu cùng non trăm triệu dân Ta đều bị hai anh em nhà nó xỏ mũi dắt đi hết! Nên về nhà ngủ hết đê, rồi bàn chiện đi Tây cho nó thiết thực!

   Delete
 25. Con chào bác Hồ Hải,

  Theo dõi blog của bác không lâu, nhưng đọc cũng không ít. Chưa nói chuyện với bác bao giờ nhưng xin cho phép cháu kể lên đây đống tâm trạng mà chả biết phải kể cùng ai.

  Hôm nay là một ngày chán ngán bác ạ.

  Trưa đang yên bình đọc báo chờ cơm mẹ nấu thì mấy ông + bà nhà kế bên bưng gánh hàng đậu xanh rau má la rùm trời. Cháu cứ tưởng họ chửi thiên địa xả xú páp như thường ngày thôi, ai dè chửi lâu quá mà không có ai ứng đối, ngó xuống mới biết là chửi nhà mình! Hơ hơ... Hóa ra có ai đó viết đơn khiếu nại nhà í, cái tội mở "quán" cafe cóc, mở dù xoàng xoạc chiếm 2/3 lối đi của con hẻm, chưa kể sáng 5h khuyến mãi mở radio cho cả xóm nghe. Nhà cháu mần ăn, xe tải con phải lui tới thường xuyên để giao hàng, vô ra cũng khó mà họ thì cứ trơ trơ. Gặp ba cháu nóng tính, có lần gọi công an phường xuống giải quyết, họ chửi um sùm thiên địa nghe muốn "rửa tai" luôn. Lần này tưởng là nhà cháu kiếm chuyện, lại làm ầm lên nữa. Sau vài phút nóng cả máu, ngồi xuống suy ngẫm, cháu nghiệm ra, đứng trước người vô học thì mình có học nhiêu cũng bằng thừa? Thực ra, về bản chất họ có thể không xấu, chỉ là những người không có gì để mất, mà kiểu người này thì nước Vệ ta hơi bị đông.

  Hồi tối ông ngoại cháu ở Bình Dương gọi điện thoại cho mẹ cháu, bảo ở BD đang biểu tình tắc đường ào ào, nhà có em bé nhỏ bị bệnh mà cũng không chạy sang nhà cậu nó (cậu cháu là BS) để khám được. Công ty của một cậu nữa thì bị tụi công nhân nó ném đá biển hiệu, chưa biết có tổn thất gì thêm nữa không. Mà nhìn thấy hình chụp vài cổng của công ty Hàn hay Philippines treo chữ thanh minh là nghi cái cổng công ty chú mình chắc cũng tang beng luôn rồi. Nói tới đây chắc bác cũng nghĩ tới, nhà cháu gốc Hoa ạ. Mà thói đời, mình có bạc đãi ai bao giờ cho cam, cậu của cháu luôn làm việc đức độ. Thế mà cũng không tha. Ngu có phải là cái tội không? Có người bênh vực cho cái thiếu hiểu biết và ức chế của công nhân. Đọc tới đó thì cháu kết luận ngu đúng là một cái tội! Đến nỗi mẹ cháu ngồi nói với cháu (với một thái độ rất nghiêm trọng) là đi ra đường đừng dính líu gây sự với ai, nhất là thời điểm này. Cháu hỏi mẹ gây sự với ai mới được? Trước giờ cháu sống theo tinh thần pháp luật đàng hoàng mà, hơ hơ. Nhà hàng xóm cũng lên đồng chửi đổng đúng thời điểm. Sao mọi chuyện nó đến một cách trùng hợp như vậy được nhỉ?

  Nếu đúng như Trung Quốc nó không đánh Việt Nam vì nó còn cần cái phên dậu thì mong cho cái sự "bốc hỏa tập thể" này sớm nguội đi, không thì cứ lăn ra đường mà biểu tình với chả đập phá công ty, với "một lòng ủng hộ chính quyền, ĐCSVN", sau đó lại cúi mặt bán sức vốn có cho người ta. Còn không thì e là lại có cuộc di dân ép buộc Hoa kiều như hồi sau 1975. Cháu có đang đa nghi quá không bác? Cháu nghĩ ba với ông ngoại cháu xếp hàng đi đầu tiên, haha. Nói cho vui, chứ đọc báo Tuổi trẻ thấy có ông doanh nhân Hoa kiều lên tiếng đại diện ủng hộ Việt Nam, nghĩ nghĩ thấy ông này cũng khôn, biết lựa lời mà nói và nói đúng lúc.

  Giờ không biết cái xứ này phải gọi là xứ của lừa hay của bò đây?

  ReplyDelete
 26. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 27. Thêm một câu chuyện nhỏ góp tí cười vui (hay mếu).

  Tình cờ thấy cái này được share trên Facebook của Mẹ Nấm Gấu (Mẹ Nấm Gấu hoan nghênh nhiệt liệt), làm mình nghĩ tới câu chuyện dân Trung Quốc qua Nhật Bản du lịch được dạy một bài về cái gọi là nghĩa quân tử, và cả tấm biển nhà hàng Trung Quốc không phục vụ người Nhật, Philippines, Việt Nam và chó, mới thấm thía rằng người Việt cứ tự sướng, tự khen, tự ảo tưởng về mình với nhau và chửi người xứ khác đi, nhưng lấy cái tâm và tầm mà đứng so với một người Nhật Bản thì có mà vứt đi hết, hoặc đào lỗ chui xuống cho đỡ ngượng. Phong trào tẩy chay Trung Quốc tất tần tật được hoan nghênh của người xứ Vệ cũng bắt đầu rồi.

  Công nhận cái trò biểu tình được bật đèn xanh của ĐCSVN hơi bị thâm hiểm. Nó rất hợp với dân Việt: thích theo phong trào, thích chơi nổi (cách đây một tiếng lúc cháu gõ những dòng này có đoàn đua xe đêm tung bay cờ đỏ sao vàng hú hét rần rần trên phố - quận Tân Phú), thích trò vui mới (biểu tình chụp hình tự sướng cũng là trò vui mới?), dễ bị kích động và quá lười tiếp nhận cũng như tìm hiểu các luồng quan điểm. Nham hiểm, nham hiểm thật.

  PS 1. Sau khi công ty của cậu cháu bị phá cổng (tin tức được xác nhận) và chui vào đập cửa kiếng, cậu áp út nhà cháu ra "trần tình" với các anh chị "biểu tình" rằng đây là CÔNG TY VIỆT NAM. Thế là các anh hỏi lại, vậy tại sao lại có bảng hiệu chữ Trung Quốc hả? Cái này thì khó đỡ quá, haha.

  PS 2. Bác Hồ Hải ơi, tại sao các cập nhật trên Facebook của bác cỡ một ngày sau cháu mới thấy nó xuất hiện trên wall vậy ạ?

  ReplyDelete
 28. Kẻ bật đèn xanh biểu tình không ngu, người biểu tình không dốt, phen này chắc là gậy ông đập lưng ông, chính trị thì phải nhìn thẳng vào sự thật, ngó kỹ tình hình, nhận biết đối phương, nắm chắc thực lực. Cái buồn là dù chiến hay không chiến dù đóng kịch hay không đóng kịch thì cuối cùng dân việt cũng là người hứng chịu. Sao người Việt Nam mình khốn khổ mãi không biết!

  ReplyDelete
 29. Trong ngoại giao về nguyên tắc, anh được mời sang thăm nhà người khác có nghĩa là anh đi cầu cạnh người ta. Chuyện biển Đông ở phía bắc chắc chắn là mất 100% rồi. Nên mới cử phụ nữ đi năn nỉ, thôi em giao nó cho anh trọn, nhưng anh bảo tụi báo chí nó bé cái mồm dùm, đừng để tung tóe thế. Anh em mình ăn chia lặng lẽ có ai biết ngoài khơi xa có cái gì?

  Nhưng chuyện tương kế tựu kế lùm xùm này là để thế giới và dân xứ lừa quên chuyện thằng cướp phương bắc đang xây sân bay trên đảo Gạc Ma, và những bất công trong lục địa. Sau khi xây xong sân bay ở đảo Gạc Ma của Trường Sa thì xem như thằng cướp phương bắc nó chiếm sạch đến eo biển Malacca. Tính thời gian cũng chả lâu đâu. 12 tháng nữa là thời gian toàn bộ biển Đông sẽ đem lên bàn ăn chia giữa 2 lũ cướp thôi.

  Các bạn hãy nhớ điều tớ nói hôm nay để nhìn sau 1 năm tới nhé.

  ReplyDelete
  Replies
  1. This comment has been removed by the author.

   Delete
 30. Tạo sao China phải rút giàn khoan về? Tôi nghĩ là chúng ta nên đặt mình vào trong vị trí của China thì mình sẽ hành động ra sao thì từ đó chúng ta mới có hành động phù hợp. Nếu mọi người là China thì họ sẽ hành động có giống China không? Sợ làm hơn cả China luôn đó. Bán nhà giấy tay thì đôi lúc vẫn có giá trị chứ. Không bán nhà người ta vẫn xông vô cướp được mà, cái này hiển nhiên rõ ràng bao nhiêu người chứng kiến rồi mà, thì có cái giấy viết lằng nhằng sao không có giá trị. Mấy việc này bao nhiêu người tài giỏi đã nói mãi mỏi miệng rồi. Thậm chí có biết bao kế sách để rút chân ra khỏi vũng lầy mà vẫn đâu thấy có động tĩnh gì. Vậy là vô tình hay cố ý. Còn kêu gọi người khác giúp đỡ thì mình phải có thiện chí chứ. Có ai thấy một hành động thiện chí nào để người khác chìa tay ra không? Chắc mắt tui kém, đầu thì ngu nên không thấy gì hết. Vậy thì vô tình hay cố ý.
  **
  Lúc trước có phong trào góp đá xây TS, sao không xây HS? Bi giờ thì chung tay hướng về biển đông? Không chứa HS và TS thì có là phải biển động không? Có, Biển đông chỉ là cái lạch nhỏ để ra cây cá lòng tong thì cũng đâu có sai? Sao không là chung tay hướng về HS TS và biển đông? Thông điệp quá rõ ràng rồi đó chứ.

  ReplyDelete
 31. Có nhiều bạn cứ ngây thơ tưởng rằng thằng Tề nó xâm lược biển của thằng Vệ đến tội nghiệp. Chú Sam đang yên lặng để điều tra anh em sản Tề Vệ bắt tay nhau xâm chiếm biển của các quốc gia khác quanh biển của Tề và Vệ để chỉ 2 nước độc quyền khai thác, ăn chia biển cho các tay to sản. Nếu có chứng cứ rõ ràng thì, lúc đó chú Sam ra lệnh trừng phạt đóng băng tài khoản và ngân hàng 2 nước Tề Vệ. Mẹ, nó xây xong cái sân bay ở đảo Gạc Ma để chiếm trọn biển cho anh em sản ăn chia thì nó rút giàn giáo ngay và lun. Lúc đó, cháy nhà lòi mặt chuột nhóe. Hẽ hẽ,

  ReplyDelete
 32. Ôi Trẫm rứt cái củ sọ quá đi mất. Trẫm bị hố hàng với thằng Sam tháng 4 nó hứa Trẫm nó cho Vệ vào TPP, nên Trẫm quyết định thả mấy con cừu chánh chị để thế chấp. Nhưng tháng 4 vừa rầu thằng chủ nhà Sam nó đi thăm Đông Á tới 4 nước, mà nó đếch đến thăm Vệ, trong khi Vệ là chủ nhà tổ chức cái hội nghị vào TPP lần thứ 24.

  Thế là Trẫm đành phải bắt mấy con lừa chánh chị khác thế chưn. Rồi Trẫm bèn lập mưu tính kế với thằng Tề quậy chiện ao làng để hù thằng Sam. Nhưng hôm nay nó nói chiện ở trường Quét Pôn của nó rằng thì mà là, nó đếch quan tâm đến Vệ Tề đánh nhau. Nó chỉ quan tâm dân nó, nước nó, và đồng minh của nó.

  Thế lày chắc Trẫm tắc tử, nếu thằng Tề nó tương kế tựu kế chiếm mẹ cái ao các khanh quơi. Trẫm đi đái dồi. Huhu, há há, hự hự, Trẫm lừa chả được tụi giãy chết, chỉ lừa được những con lừa xứ Vệ thâu.

  ReplyDelete
 33. tôi đã biết ngay từ đầu

  ReplyDelete
 34. ĐCS Trung Quốc rất dã man, nó còn đàn áp và giết rất nhiều người tập Pháp Luân Công nữa

  ReplyDelete
 35. Đến nay, sau cái Phất bẩu của thượng thư bộ súng ở cái sân khấu hài Shangri La, cả dân tộc Việt đã sáng con mắt ra những điều tớ đã viết trong 2 bài về hài kịch Tề Vệ ở cái ao làng chưa? Ai chưa sáng con mắt thì hãy đập đầu vào đá mà chết đi đừng có mà ra rả nói về cái ao làng nhé. Anh em bọ Lập bị tớ vạch mặt Vệ gian cũng đã block tớ rồi nhá. Cả Oshin Huy Đức cũng ufriend tớ rồi nhá. Cây kim để lâu ngày trong bọc cũng phòi ra nhá. Há há,

  ReplyDelete
 36. Mình tin tưởng liên lỉ cầu nguyện dâng nước Tàu cho Đức Mẹ giải quyết đi!
  Thêm một địa chỉ để mình cầu nguyện: tin tưởng cầu nguyện dâng nước Tàu cho Đức Thánh John Paul II giải quyết!
  http://mrmsclass.wikispaces.com/file/view/HowChinaSeesWorld.pdf/437333742/HowChinaSeesWorld.pdf
  http://content.time.com/time/magazine/article/0,9171,2145062,00.html

  ReplyDelete
 37. Hu hu, mình đã viết rồi ngay từ ngày đầu mà anh em Tề Vệ nó thỏa hiệp để chiếm cả biển Đông. Nhưng sau hơn 1 tháng thì báo GDVN mới ngửa bài Âm mưu của Trung Quốc khi xây căn cứ trên đảo Gạc Ma. Một tháng với khoa học kỹ thuật ngày nay thì sân mấy các sân bay dã chiến các bạn nhỉ?

  ReplyDelete
 38. Ngày Thái Thú Dương sang bàn chiện ăn chia với chư hầu Vệ thì Tề kéo thêm cái giàn khoan thứ hai có tên là N 109-31.0E vào thềm lục địa Vệ. Ai bảo anh em Tề Vệ chống nhau thì chống con mắt lên mà xem nhé.

  ReplyDelete
 39. VTV vừa chiếu phim tài liệu: "Ký ức Việt Nam" nói về nhân dân Bắc Việt chống Mỹ với Jane Fonda phản chiến sau khi đưa tin ngài Tổng Bí Thơ đảng cộng sản ở Việt Nam vui mừng tiếp đón thái thú họ Dương của Trung Cộng và yêu cầu 2 nước phải đoàn kết chăm lo vì đại cục, nên Trung Cộng đã kéo thêm cái giàn khoan thứ 2 vào thềm lục địa tỉnh Quảng Trị theo tinh thần đoàn kết vì đại cục.

  ReplyDelete
 40. Hỡi thần dân trăm họ,

  Hôm nay ngày 19/6/2014 Tây lịch, nhằm ngày 22 tháng 5 năm Giáp Ngọ, đời Tề thứ 64, đời Vệ thứ 69, trẫm thay mặt thiên triều phán rằng:

  Mọi việc đã xong, Tề thiên triều sẽ cho đăng ký quyền sử dụng đất ở Hoàng Sa và Trường Sa. Tề có vững thì Vệ mới bền. Trăm họ hãy lo mần ăn, toan lo nghèo khó. Đó là sự khác biệt của đời Vệ so với các Vương triều trong lịch sử hơn 2600 năm xứ Vệ. Chúng ta phải học binh pháp của quốc sư nước Tề, dĩ bất biến ứng vạn biến. Biến 2 thành một, đó là một thế giới đại đồng mới là tầm nhìn thời đại của tiên đế Tề Vệ đã để lại cho chúng ta.

  Truyền bãi trào. Khâm thử!

  ReplyDelete
 41. Theo như thông tin báo chí chính thức của Vệ con hoang thì Tề cha cướp cạn đã neo đặt thêm 4 giàn khoan khác để chiếm trọn Vịnh Bắc Bộ. Động thái này rõ ràng là đã có bật đèn xanh của cha con lũ lưu manh bà con nhể? Vậy là, 15/8 tới Tề cha sẽ lấy nốt 21 đảo của Vệ con hoang ở Trường Sa, và phần biển Đông còn lại là cái chắc. Huhuhu, tớ bảo có mà sai, cha con cùng ăn chia sau bài học của họ Dương roài.

  ReplyDelete
 42. Tới nay thì chuyện giàn khoan HD-891 do Trung Cộng và Việt Cộng dàn dựng đã 1 tháng 24 ngày, theo dương lịch là đúng 55 ngày. Mình viết bài này đúng 49 ngày, nhưng ban đầu một số người Việt bạn bè trong và ngoài nước cho là mình viết theo kiểu âm mưu, ăn ốc đoán mò. Nhưng có 1 điều đáng buồn là mọi điều mình dự đoán lại đúng, nay thì đã rõ, quốc hội Việt Nam không ra quyết sách về giàn khoan, quân đội Việt Nam nói phải hòa hoản anh em một nhà cũng có khi chen bác khua đập, họ Dương sang dạy 1 bài học cho đứa con hoang quay về với gia đình, etc... nên mình mời mọi người đọc lại nhen.

  ReplyDelete
 43. Điều quan trọng là Tề cần Vệ thần phục (hơn là đi cướp đất của Vệ).

  Đến nay thì Tề đã nắm những vị trí trọng yếu nhất của Vệ: 1. Quân đội Vệ (đứng đầu là tướng PQThanh) theo phe Tề; 2. Về lập pháp thì quốc hội (đứng đầu là ông NgPhuTrong) thì cũng đã thần phục Tề từ lâu...

  Vậy thì chuyện cướp đất, cướp biển là chiêu: 1. Dằn mặt cho biết sức mạnh của Tề (rốt cuộc thì chả có ai vào cứu mày đâu, đừng có ngu mà chết...); 2. Quấy rối phân hóa nội bộ làm suy yếu Tề từ bên trong; 3. Chuẩn bị bước tiếp theo là gì thì hãy đợi đấy...

  Tình trạng crisis vừa qua hiện tại vẫn chưa giải quyết được tăng trưởng kinh tế và nạn thất nghiệp, bong bóng xẹp chỗ này thì phình ra chỗ khác còn trầm trọng hơn... khi bế tắt thì chiến tranh sẽ xẩy ra. Vệ nên chuẩn bị đi là vừa...

  ReplyDelete
 44. Hỡi thần dân trăm họ nghe trẫm phán truyền,

  Sau khi 2 tháng đoàn kết giữa thiên Tề và Vệ lừa đảo toàn cầu về vụ cái giàn khoan không có mũi khoan, nhưng không thể qua mặt được Sam sau khi Bill vạch mặt ê chề quá, nên trẫm và thiên Tề quyết định ngưng chiến võ mồm với nhau, mà phải cùng nhau ăn chia với thiên Tề. Trẫm cấm tất cả mọi phương tiện truyền thông nhắc đến chuyện biển Đông và làm mất lòng thiên Tề. Nếu các khanh còn đưa nó lên báo đài thì nhà tù chờ đợi ở phía trước.

  Láo và lừa đảo không được thì xóa bài mần lại nhen, truyền bãi trào. Khâm thử!

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]