Friday, May 9, 2014

CẦN TÌM ỨNG VIÊN ĐỂ LÀM PHIM CHO QUỸ TÂY DU - GO WEST FOUNDATION

Chào các Bạn Trẻ,

Có những điều ta làm hôm qua, nhưng ta không bao giờ nghĩ nó là nền tảng của hôm nay. Đó là vì chúng ta làm với một sự vô tư, vô vụ lợi và chân thành. Trường hợp của tôi hôm nay cũng vậy, giờ phải tìm lại ký ức, sự việc thật của hôm qua để làm cho cái hôm nay và ngày mai.

Hôm nay tôi viết bức tâm thư này để gửi đến gần 268 bạn trẻ đã từng đọc blog của tôi về mảng học bổng du học Hoa Kỳ, và các bạn đã được tôi tư vấn làm hồ sơ và được học bổng từ 50% trở lên. Nhưng tôi không còn nhớ tên, và cả có sự liên hệ nào với các bạn kể từ các bạn đi du học cho đến nay, ngoại trừ chỉ một bạn còn liên lạc với tôi.

Hiện đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh đã có một mạnh thường quân đứng ra làm phim cho Quỹ Tây Du - Go West Foundation - mà không đòi hỏi chi phí. Nhưng để phim lên hình có những sự thật mà đài truyền hình cho là vô giá thì cần phải có những trường hợp thật. 

Hiện nay tôi đã kiên lạc được một bạn trẻ ở Hà Nội đã đồng ý làm phim, bạn này tôi đã tư vấn chọn trường. Tôi muốn liên hệ thêm ít nhất với 2 bạn trẻ nữa, đã được tôi tư vấn, và làm hồ sơ được học bổng đại học Hoa Kỳ. Trước đây, hầu hết, các bạn tự tìm đến tôi, vì lý do bí mật hồ sơ, ít ai đủ tự tin đưa hồ sơ công khai trên blog cộng đồng. Chính vì đó mà sau khi được học bổng là mất liên lạc. Nhiều nhất là tư vấn xong tôi chỉ gặp các bạn một lần cảm ơn sau khi có học bổng, với ly cà phê tâm tình trước khi lên đường, và đến nay chưa gặp lại lần nào.

Vì quá vội, tôi chỉ có thể tìm thấy có vài trường hợp ghi lại. Đặc biệt là một bạn trẻ được vào Yale University năm 2013, với 66.000USD/năm học bổng có phụ huynh là Pham Tu, mà tôi đã tư vấn trên blog này. Trường hợp thứ hai là một bạn trẻ có nickname là Mog cũng trên blog này. Ngoài ra tôi cũng muốn gặp một số bạn lấy học bổng MBA ở Hoa Kỳ mà tôi đã tư vấn, hoặc các bạn đã đọc blog của tôi và tự làm hồ sơ được học bổng sau đại học, mà tôi không tiện nêu tên ra đây, vì các bạn không muốn đưa lên cộng đồng.

Cho nên tôi viết thư này mong muốn tìm kiếm thêm ít nhất 2 ứng viên nữa trong số khoảng 268 người tôi đã từng tư vấn, và đã được học bổng du học Hoa Kỳ trong 5 năm qua, để cùng tôi làm một đoạn phim khoảng 15 phút về những gì các bạn đã từng làm việc với tôi trong chọn trường, kê khai tài chính, nộp hồ sơ, được học bổng, phỏng vấn visa và những tư vấn của tôi khi các bạn khó khăn, khi ăn học ở Hoa Kỳ.

Rất mong sự liên lạc của các bạn đến với tôi để chúng ta sẽ cùng nhau làm phim cho Quỹ Tây Du. Đây cũng là cơ hội các bạn đóng góp sức mình cho thế hệ mai sau, và tôi cũng muốn nhìn sự trưởng thành của các bạn, mà trong đó có một phần công sức nhỏ bé của tôi.Mọi liên hệ với tôi qua những số điện thoại sau:

Nếu các bạn còn đang học ở Hoa Kỳ chưa về Việt Nam nghỉ hè, nhưng chắc chắn sẽ về hè này thì gọi cho tôi số: 949-505-9378

Nếu các bạn đã về Việt Nam nghỉ hè - vì đến giờ này hầu hết các đại học Hoa Kỳ đã kết thúc năm học - thì các bạn gọi đến số điện thoại: 090 8383 219

Nếu các bạn thấy tốn kém thì hãy cho số điện thoại của các bạn cho tôi qua địa chỉ email: quytaydu@gowestfoundation.org sau đó tôi sẽ gọi cho các bạn.

Thành thật cảm ơn các bạn khi đọc thư này, và hy vọng có ít nhất 2 bạn tham gia làm phim cùng với Quỹ Tây Du vì thế hệ đàn em, và vì một nước Việt hùng cường trong tương lai.

Asia Clinic, 18h42' ngày thứ Sáu, 09/5/2014

14 comments:

 1. Bác sĩ nói nặng thế, có người họ không biết, chưa biết và ngại xuất hiện trên tivi thì sao.

  ReplyDelete
 2. Hi bác, mới post hôm qua thôi mà, chắc mới có 1/268 bạn trẻ trong số bác hướng dẫn đọc. sẽ làm được phim thôi.

  ReplyDelete
 3. Bác sĩ Hồ Hải có nhớ tới cô gái Phương Uyên o? Đọc trên mạng thấy cô ta bị cô lập quá. Giúp cô gái này đi du học chắc o uổng đâu.

  ReplyDelete
 4. Trí thức thường o đoàn kết với nhau lắm. Họ hay chơi nhau và dễ bị người khác xỏ mũi miễn là khen họ thôi

  ReplyDelete
  Replies
  1. Trí thức cũng vẫn là công cụ của Chính khách, nên không những bị xỏ mũi, mà còn bị chôn sống nữa kìa ...Từ nghệ sĩ tới triết gia đều bị xem như là ... cục cứt(xin lỗi, không phải chữ của riêng tôi).

   Delete
 5. bác sĩ bình tĩnh, ngay cả những người được hưởng học free từ đề án đi du học về phục vụ đất nước của chính phủ còn lặng mất tích sau khi học xong, huống chi những người này!!! haiz đúng là thời đại chủ nghĩa cơ hội lên ngôi!!!

  ReplyDelete
 6. Anh Hai cu binh tinh , cac Chau con nho , dung lam ton thuong cac chau .toi hieu cam xuc luc nay cua Anh
  Mot dong nghiep cua Anh o hai ngoai

  ReplyDelete
 7. muốn không bực mình thì chỉ có cách mặc kệ không quan tâm.
  cón đã làm việc tốt cho xã hội thì khó chịu là thứ không tránh được.
  keep calm and carry on, doctor!

  ReplyDelete
 8. @chú Hải: chú nên thuận theo lẽ tự nhiên, cháu nào có đủ tâm và tầm thì sẽ biết giành lấy cơ hội của GWF, còn cháu nào không chịu được nhiệt của cuộc đời thì chú cứ vui vẻ nhận lời từ chối thôi, trường hợp của Jane Hoang là 1 ví dụ. Theo cháu, điều quan trọng nhất là phải chọn được đúng đối tượng cần được tài trợ và chắc chắn số này rất rất ít trong xã hội sản hiện nay. Quỹ không nên tài trợ cho những đối tượng "ngu lâu dốt bền khó đào tạo" hoặc "vị kỷ chủ nghĩa cá nhân" vì quả dưa đó rất khó đến được đất liền của tri thức và tự do.

  ReplyDelete
 9. Dear BS, mình hiểu và chia sẻ cảm xúc với BS, chúc BS sức khỏe! Cheer,

  ReplyDelete
 10. Haha Bác sĩ xóa đi roài, thế là tốt á. Hình như Bác sĩ dân miền trung nên nóng tính phết. BS vì đất nước này thì nên tìm ứng viên từ gốc rạ, lẫn trong bùn, gột rửa ra thì sáng như ngọc vậy. BS tìm nơi lao xao, ngựa xe như nước, khó đới vì hầu hết là những cô nương hay công tử bột, đầy ích kỉ con nhà quan chức, giàu có bảo sao không thất vọng.
  Chúc Bác sĩ thành công!

  ReplyDelete
 11. Làm sao để đánh thức tiềm năng chân, thiện, mỹ cho con người Việt Nam ở mọi nơi là vấn đề khó hơn hái sao trên trời giữa ban ngày. Nhưng để đánh thức máu hung bạo và thói ích kỷ nhỏ nhen của con người Việt Nam thì quá dễ dàng.

  Câu chuyện giật dây, dàn xếp trên biển Đông và trên đất liền mấy hôm nay của lũ vô đạo cho thấy rõ tất cả. Chỉ chưa đầy 200 đứa, mà chúng nó xoay 94 triệu người Việt trong nước và trên toàn cầu như con rối. Nó làm mình chợt nhớ mấy câu thơ bất hũ của Chế Lan Viên:
  "...Lũ chúng ta ngủ trong giường chiếu hẹp
  Giấc mơ con đè nát cuộc đời con!
  Hạnh phúc đựng trong một tà áo đẹp!
  Một mái nhà yêu rủ bóng xuống tâm hồn.
  Trăm cơn mơ không chống nổi một đêm dày
  Ta lại mặc cho mưa tuôn và gió thổi
  Lòng ta thành con rối
  Cho cuộc đời giật dây! ..."

  ReplyDelete
 12. thưa bác sĩ , giới trẻ hiện nay ít người thật sự có cái tâm với đất nước lắm , trước khi trao học bổng cho ai nên tìm hiểu kỹ bản chất người đó ,để đồng tiền của các Mạnh Thường Quân không bị lãng phí vô ích

  ReplyDelete
 13. thưa bác , con người rất ít ai biết suy nghĩ cho lợi ích chung ,cho xã tắc , đừng để phụ lòng hảo tâm của Mạnh Thường Quân

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]