Friday, May 2, 2014

QUỸ TÂY DU LÀ GÌ?

Quỹ Tây Du là một tổ chức thiện nguyện phi chính phủ, phi chính trị và bất vụ lợi. Đây có thể xem là hiến chương của Quỹ Tây Du xuyên suốt quá trình hình thành và hoạt động.

Sứ mạng của Quỹ Tâu Du
  
1. Sứ mạng của Quỹ là tạo cơ hội cho thế hệ trẻ tài năng của Việt Nam thuộc thành phần có khả năng nhận học bổng một phần ở các đại học của các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến ở Phương Tây, nhưng thiếu phương tiện và điều kiện tài chính bổ sung để du học. 

2. Thực hiện vấn đề chăm lo giáo dục và y tế cho một xã hội tốt đẹp hơn trong tương lai.

Mục tiêu của Quỹ tây Du

1. Tích cực quảng bá lợi ích và cấp thiết của Quỹ Tây Du cho tất cả mọi người để được nhiều sự tham gia đóng góp, hổ trợ từ cộng đồng Người Việt trong nước và trên khắp toàn cầu, để đưa những thế hệ trẻ tài năng của Việt Nam trong nước du học ở các nền giáo dục tiên tiến của phương Tây.

2. Tích cực gây quỹ để nâng khả năng tài trợ học bổng, hầu tạo dựng những thế hệ trẻ tài năng sẽ là rường cột của quốc gia.

3. Khi đủ khả năng về sự đóng góp nhân lực và tài lực tự nguyện, Quỹ sẽ góp phần nâng đở về đời sống tinh thần của các em du học sinh tại các quốc gia đến du học. Sau đó là xây dựng hệ thống các trường đại học và bệnh viện trong nước có tầm cỡ quốc tế phục vụ có tính nhân đạo với cộng đồng.

Dự án thiên niên kỷ của Quỹ Tây Du

Sứ mệnh dài lâu của Quỹ tây Du làm 3 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất chăm lo tiền bạc cho các tài năng trẻ đã được học bổng, nhưng thiếu tiền đóng phần còn lại để ăn học ở phương Tây. 

Giai đoạn thứ hai thêm phần chăm lo sự hòa nhập với văn hóa phương Tây cho các tài năng trẻ sau khi được Quỹ Tây Du tài trợ. 

Giai đoạn cuối cùng là ngoài 2 nhiệm vụ trên, Quỹ Tây Du mong muốn đến xây hệ thống trường Đại Học và Bệnh Viện tại Việt nam và mời tất cả các tinh hoa Việt khắp nơi trên thế giới về dạy cho sinh viên nghèo và chăm lo sức khỏe cho bệnh nhân nghèo kết hợp với các thầy thuốc, ma soeur, ni cô làm việc từ thiện tại những bệnh viện này.

Hãy chung tay, một lòng hướng đến chân thiện mỹ lâu bền. Công việc của Quỹ Tây Du không phải việc trăm năm, mà là việc của ngàn năm vì Tổ quốc và dân tộc.

WHAT IS GO WEST FOUNDATION?

The Go-West Foundation is a Non-Governmental Organization and by definition is apolitical and not for profit. This can be considered as the Go West Foundation's charter, it'll be leading through the process of the formation and operation. 

Mission Statement

1. The Foundation aims to provide assistance to the class of exemplary Vietnamese young people who by their own merit could obtain partial scholarship from universities or higher learning institutions in highly advanced Western industrialized countries.

2. The Foundation also aims, as a secondary and long term goal, to provide social assistance with respect to education and health care, for the betterment of society.

Objectives

1. To facilitate the process of getting young people of exceptional talent to study abroad by actively promote Go-West Foundation, raising awareness as to the benefits and urgency to pool together the resources and financial support from Vietnamese communities everywhere in the world.

2. To see that the Fund grows in its dispensation of scholarship concomitant with the growth of community support through fund-raising activities.

3. To support and assist students in the process of adaptation into Western society and culture by facilitating social bonds with various community groups or volunteering families where the students pursue their study.

The Millennium Project

The Fund's Millennium Project shall be divided into three stages

Firstly, the Fund shall focus on providing financial support to students who have obtained at least a partial scholarship;

Secondly, the Fund shall coordinate and facilitate the adaptation to Western culture so as to benefit students socially and culturally;

Finally, and as a long term goal, when circumstances permit and under certain conditions, the Fund shall extend its scope of activities into areas of education and health services. Specifically, the Fund wish to build a system of universities and hospitals in order to attract Vietnamese intellectuals and health specialists from all over the world to come back home and to teach low SES (socio economic status) students, and to care for low SES patients, along with other volunteers. This is to complete the circle: we shall be able to help even greater number of students, as well as giving back to the community where it is needed most.

 Let us be united and work together for the good of all. The work of the Go-West Foundation is not to last a hundred year, but a thousand year, for Our Fatherland and Our People.

BS Hồ Hải
President of Go West Foundation

Asia Clinic, 16h18' ngày thứ Sáu, 02/5/2014

10 comments:

 1. chúc Tây Du phát triển như mong muốn của Bác Sĩ Hồ Hải !
  Lê Dân

  ReplyDelete
 2. Sứ mệnh thật lớn lao <3

  ReplyDelete
 3. Làm sao để mọi người ai cũng biết đến quỹ này ,đóng góp như đi từ thiện ở đình chùa ý nhỉ.Được vậy thế hệ tương lai mới đứng được bằng đôi chân của mình. Chúc quỹ thành công.

  ReplyDelete
 4. Nếu du sinh học hành đàng hoàng ra trường trả lại tiền cho Quỹ sau 6 tháng có việc làm, và góp công, góp sức xây dựng Quỹ thì chuyện xây dựng các trường đại học và bệnh viện từ thiện là trong tầm tay các bạn nhỉ?

  ReplyDelete
 5. Dear All,

  Hôm nay là một ngày nhiều việc, nhưng có nhiều thành quả lớn. Đầu tiên là, trả lời phỏng vấn với phóng viên báo về 7 vấn đề lớn của Quỹ Tây Du - GO WEST Foundation - và sẽ lên báo ngay hôm 05/5/2014 thứ hai nhằm ngày khai trướng GWF. Thứ hai là chốt lịch hẹn với HTV để ký kết hợp đồng lâu dài về làm talk show về GWF - Quỹ Tây Du. Thứ ba là, chốt lịch hẹn với GS Chu Hảo để làm việc nhằm chọn tài năng cho chương trình nghiên cứu 2 vấn đề lớn cho đất nước - Văn hóa và giáo dục - cho Quỹ Tây Du. Và cuối cùng là đàm phán với 1 doanh nghiệp đứng ra sản xuất đồ dùng văn phòng, áo có nhãn hiệu GWF để được chia % lợi nhuận cho Quỹ. Các bạn có thấy đáng để vui không?

  Công lao hàng đầu là chọn được các tài năng. Đầu tiên là tài năng Nguyễn Thanh An đã làm rất tốt nhiệm vụ Marketing & Public Relationship. Sau đó là công gắn kết giữa tớ với GS Chu Hảo của Pioneer Hoang Anh. Và cuối cùng là nổ lực của bản thân trong hoạch định một hiến chương cho Quỹ rất đúng với tình hình hiện nay. Quả là $2,000 mà tớ đã bỏ ra học cách đây 9 năm tới giờ này không uổng phí.

  ReplyDelete
 6. chúc chương trình như ngọn đuốc mãi sáng giương cao cùng mọi người, phần cháu thì cháu thích mục tiêu thứ 3 vì dễ gần, dễ làm nhưng khó tính .

  ReplyDelete
 7. chúc chương trình như ngọn đuốc mãi sáng giương cao cùng mọi người, phần cháu thì cháu thích mục tiêu thứ 3 vì dễ gần, dễ làm nhưng khó tính .

  ReplyDelete
 8. bác Hồ Hải ơi,sao lâu nay hok thấy bác trên Face nữa,bác vẫn ổn chứ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào Sa Thiên,

   Tớ đang chờ nửa tháng xác mình và bán thông ntin của fb rồi mới được nó cấp trở lại acc để mà vào chơi. Còn nếu nó lock luôn thì tớ cũng chả cần. Vì fb cần tớ, chứ tớ chả cần fb. Hehehe. :)

   Delete
 9. LỜI CHỨNG VỀ BẢO VAY TỪ thận trọng và SECRET TÍN DỤNG DỊCH VỤ, YOU TOO CAN BE A dự phần IT!

  Xin chào tất cả các Một, tôi bà Caro trắng theo tên, một công dân Mỹ. Ngay lập tức tôi muốn sử dụng phương tiện này để phát sóng các lời khai của các cách thức mà Chúa đã dẫn tôi đến bên cho vay và cho vay thực tế của VN đã thay đổi cuộc sống của tôi từ cỏ để ân sủng, từ một mức độ hạnh cho một người phụ nữ thành công, người giờ đây có thể tự hào về phong phú, cuộc sống hạnh phúc giàu có và khỏe mạnh mà không căng thẳng hoặc những khó khăn tài chính. Hôm nay tôi bây giờ coi như là một người phụ nữ của danh dự. Sau nhiều tháng cố gắng để có được một khoản vay trên internet, nó là vô ích và tôi tình cờ rơi vào tay của những kẻ lừa đảo, người lừa tôi tổng của $ năm 2000. Và khi điều này xảy ra, tôi đã rất bối rối và tuyệt vọng và cầu nguyện Thiên Chúa để tìm ra tôi đến một thực tế, VN và chính hãng cho vay cho vay trực tuyến sẽ không thêm vào nỗi đau của tôi. Vì vậy, tôi quyết định gọi cho một người bạn của tôi, người gần đây đã có một khoản vay trực tuyến, chúng tôi thảo luận về vấn đề này và cho kết luận của mình, ông nói với tôi về một người đàn ông tên là ông Russell Raymond là người giám đốc điều hành của RAYMOND RUSSELL INTERCONTINENTAL TÀI CHÍNH TOÀN CẦU. Vì vậy, tôi áp dụng cho một khoản vay với số tiền ($ 506,000.00), với mức lãi suất thấp nhất là 2% mỗi năm, và tôi đã cho họ tập đoàn tối đa của tôi và tuân thủ các hướng dẫn cho tôi bởi các Tổ chức giáo dục, và ngay sau đó, tôi đã được phê duyệt cho vay một cách dễ dàng mà không cần bất kỳ căng thẳng hoặc chậm trễ, và tất cả các chế phẩm đã được thực hiện liên quan đến tín dụng và chuyển giao trong vòng chưa đầy hai (2) ngày kể từ ngày vay gửi vào tài khoản ngân hàng của tôi. Dân ta xa và gần, đây không phải là một minh chứng tuyệt vời? Điều này bây giờ làm cho tôi tin rằng, nơi có những cái xấu vẫn còn có những người tốt và trung thực. Vì vậy, tôi muốn khuyên bạn rằng đang có những người muốn an toàn một thực tế và một khoản vay chính hãng, để làm hài lòng liên hệ với Russell Raymond Intercontinental Tài chính thông qua địa chỉ email sau đây: (Russellintercontinentalfinance@gmail.com), tôi luôn cầu nguyện rằng Chúa trên Thiên Đàng để chúc phúc cho anh vì những điều tốt đẹp mà ông đã thực hiện trong cuộc sống của tôi. Một lần nữa, hãy cẩn thận khi tìm kiếm một người cho vay cho vay trực tuyến nhiều là lừa đảo! Một điều tôi luôn nói với mọi người là áp dụng cho một khoản vay trong tổ chức này, bạn phải có một Good Faith Cực and Trust Worthy. Cam on

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]