Tuesday, July 22, 2014

MỘT CHÍNH QUYỀN ẢO TỪ FACEBOOK?


Vào lúc 10h11' AM ngày 22/7/2014 giờ Việt Nam, tôi nhận được 1 email từ địa chỉ Facebook:  info+wo2oddp.aea5ohb4qm@support.facebook.com, của Facebook Team như sau:

"Hi,

According to the Facebook Terms, you must be at least 13 years old to use Facebook. Please wait while we review your ID and confirm that you are eligible to use Facebook.

If you haven't provided an ID that meets our requirements, please reply to this email and attach a copy of your ID. You can review what types of ID we accept and how to send your attachments over a secure connection here:

https://www.facebook.com/help/?page=148993491850191

Note that we won't be able to take any action on this account without a copy of an ID that meets these requirements. Sorry for the inconvenience.

In the meantime, we encourage you to review our Statement of Rights and Responsibilities for more information:

http://www.facebook.com/terms.php

Thanks,
The Facebook Team"

Tạm dịch:
"Chào bạn,

Theo Điều khoản Facebook, người sử dụng Facebook phải ít nhất là 13 tuổi. Xin vui lòng chờ trong khi chúng tôi xem xét ID của bạn và xác nhận rằng bạn có đủ điều kiện để sử dụng Facebook. 

Nếu bạn không cung cấp một ID đáp ứng yêu cầu của chúng tôi, xin vui lòng trả lời email này và đính kèm một bản sao của ID của bạn. Bạn có thể xem những loại ID của bạn, mà chúng tôi chấp nhận và làm thế nào để gửi file đính kèm của bạn trên một kết nối an toàn ở đây: 

https://www.facebook.com/help/?page=148993491850191 

Lưu ý rằng chúng tôi sẽ không thể giúp gì cho tài khoản này của bạn hoạt động lại, mà không có một bản sao ID của bạn đáp ứng các yêu cầu này. Xin lỗi vì sự bất tiện này. 

Trong khi chờ đợi, chúng tôi khuyến khích bạn nên xem lại bản Tuyên Bố của chúng tôi về Quyền và Trách nhiệm theo link sau: 

http://www.facebook.com/terms.php 

Cảm ơn, 
The Facebook Team"

Và cũng từ lúc 11011' AM ngày 22/7/2014 giờ Việt Nam thì tài khoản facebook của tôi đã bị treo để "chính quyền ảo" do Facebook lập ra kiểm tra "lý lịch" rồi mới cho tôi trở lại hoạt động trên Facebook. 

Sau khi vào để xem thì tôi đã kê khai đầy đủ yêu cầu của Facebook, và trả lời thư cho Facebook Team. Vì tôi chưa bao giờ phải nặc danh, hay giấu thông tin cá nhân của mình trên cộng đồng từ 5 năm qua. Đồng thời, tôi không hiểu, tại sao Facebook có hành động gây khó khăn cho Facebooker như thế này?

Những đòi hỏi trong Điều khoản của Facebook Team về kê khai thông tin cá nhân không khác gì một chính quyền, hay một nhà nước đòi hỏi. Có phải chăng có 1 âm mưu nào đó từ Facebook để khai thác thông tin cá nhân có tính gián điệp?

Những kê khai chi tiết mà Facebook Team đòi hỏi các nhân phải kê khai theo link mà Facebook Team gửi ngay trong tài khoản Facebooker của tôi.

Nhưng ngày 21/7/2014 vừa qua, trên báo Nhân Dân của đảng cộng sản ở Việt Nam lại có bài viết của tác giả Tuấn Hưng, với cái tựa: "Viet tân" với chiến dịch tận diệt trên facebook, có một đoạn nội dung như sau. Liệu facebook có đang giẫm lên con đường của Yahoo 360 trước đây để rồi sụp đổ, không thể ngóc đầu lên được nữa?


Ai rõ thì giải thích dùm, đặc biệt các thành viên Facebook Team ở Việt Nam. Vì rõ ràng, Facebook đang tự giết mình từ hành động ngu xuẩn này.

Xin cảm ơn.

Asia Clinic, 12h36' ngày thứ Ba, 22/7/2014

36 comments:

 1. Lúc trưa cháu vào facebook thì thấy các bài viết, link share liên quan tới bác đều bị xoá, google cũng không thấy. Cháu cũng nghĩ là account của bác bị nhóm reported block. Nhiều tài khoản bị thế rồi. Mong bác sớm giải quyết ổn thoả.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hehehe, thằng facebook không cho xài thì nghỉ xài, chả cần đến nó. Nó đâu phải là vua mà muốn gì thì muốn? Tẩy chay nó là nó chết như Yahoo chứ có gì khó?

   Cảm ơn nhen.

   Delete
  2. "cháu vào facebook thì thấy các bài viết, link share liên quan tới bác đều bị xoá": Tớ cũng vậy
   Bữa giờ cũng lo vụ này, không biết khi nào đến lượt tớ. Ngăn chặn bằng cách nào nhỉ?

   Delete
 2. Để em liên hệ đại diện FB ở vn xem sao, hi vọng giúp open lại cho bs sớm nhất

  ReplyDelete
 3. Hì hì, sao gửi comment không được. Anh mới nhạo gtui hôm qua, giờ đến anh, haha.

  ReplyDelete
 4. Đây là chế độ "tự động" treo tài khoản người dùng của FB từ tập hợp những "khiếu nại" của DLV.

  ReplyDelete
 5. Há há, chắc thằng facebook làm khó để bán thông tin cá nhân kiếm ăn á. :P

  ReplyDelete
 6. Bác bị bị ai đó report với lý do bác dưới 13 tuổi. Mai môt facebook nó trả account về cho bác thì không còn tên là Hồ Hải nữa mà là tên giống như trong ID của bác, tức là có thêm middle name

  ReplyDelete
 7. Cũng không thể trách thằng fb, nó có quy định riêng của nó dành cho người chơi. Trường hợp của anh là do dlv report với fb sự gian dối, nên fb nó bắt buộc anh phải chứng minh, Trên fb cộng đồng Việt hiện nay vẫn tồn tai rất nhiều nick không khai đúng tên tuồi, nơi ở thật nhưng fb nó vẫn chấp nhận, chỉ những trường hợp bị report thì nó mới bắt phải chứng minh, mình kê khai nhưng vẫn có quyền ẩn những thông tin như năm sinh, địa chỉ, số đt...

  ReplyDelete
 8. cách đây 1 tháng dân IT chuyên về CNTT, của các quận huyện tập trung về sở TTTT, nhằm liên kết để ra quân chặn các trang web. và Tới nay có 1 số facebooker đả dính chưởng.
  Có thể họ có sự bắt tay với FB home tại Vệ , hoặc họ giả trang của sổ giống FB để yêu cầu cung cấp ID, hoặc trò truyện để đánh cắp ID của người dùng.

  ReplyDelete
 9. Dear All,

  Tôi đang nghi ngờ nó dẫm lên con đường Yahoo bán thông tin cá nhân các bạn ạ. :(

  ReplyDelete
  Replies
  1. BS HH, May thang DLV report block account cua BS roi! Hom ray co phong trao can quet tu phia tui no. Nguyen Lan Thang, Osin Huy Duc, Thuy Trang Nguyen, Dinh Nhat Huy, etc. deu bi "dinh". Nhung nay lay lai duoc roi.

   Xin doc bai duoi day cua TT Nguyen

   All the best BS. Looking forward to see you back online

   Minh Pham

   -------------------------------------------------
   CẦN XÁC MINH VẤN ĐỀ GIÚP ĐỠ NGƯỜI VIỆT LẤY LẠI FACEBOOK ĐÃ BỊ REPORT NHƯ THẾ NÀO!

   Có lẽ các bạn đã đọc được một số bản tin nói về một tổ chức hoặc vài người nào đó đã đứng ra giúp lấy lại Facebook cho nhiều người.

   Nhiều người hoặc tổ chức đứng ra can thiệp chuyện 'fake report' trên Facebook như thế nào?

   Công lao nầy là của nhiều người chứ chẳng phải là do công của một tổ chức hay cá nhân nào hết.

   Vào đầu tháng 7 vừa qua, Thùy Trang đã gửi một trình bày chi tiết về vấn đề 'fake report Facebook' cho người bạn quen và cũng là Admin của Facebook là Kỹ Sư Chris Davies:

   ( trang FB cá nhân của anh là https://www.facebook.com/mcd34 ).

   Trình bày của Thùy Trang cũng như ý kiến về vấn đề report đã được anh Nguyễn Ngọc Oánh , là một trong những điều hành viên của tờ báo Đàn Chim Việt, là kỹ sư về Semiconductor tại thung lũng hoa vàng BayArea giúp đỡ can thiệp.

   Vấn đề 'fake report Facebook' (trình bày qua lá thư của Thùy Trang) đã được Admin của Facebook, kỹ sư Chris Davies gửi cho Ban điều hành của Facebook trong cuộc họp gần nhất. Cũng trong tháng 7 vữa qua, Admin Facebook đã đề nghị là sẽ 'MONITOR' trang Facebook cá nhân của Thùy Trang để xem NGUYÊN DO đánh phá từ đâu.

   Kể từ đầu tháng 7/2014, trang Facebook cá nhân của Thùy Trang đã được Facebook MONITOR (theo dõi).

   Cả hai anh Nguyễn Ngọc Oánh và Chris Davies đã bỏ RẤT NHIỀU THÌ giờ để liên lạc giữa Thùy Trang, anh Oánh và anh Chris để GIÚP ĐỠ những trang Facebook của người Việt bị đánh phá.

   Vào giữa tháng 7/2014 Thùy Trang đã nhờ Luật Sư tại BayArea để tới thẳng Trung Tâm của facebook trình bày rõ về vấn đề ĐÁNH PHÁ nầy.

   Lý do Thùy Trang trình bày cho các bạn rõ là CÔNG LAO nầy của nhiều người, trong đó có Đảng Việt tân cũng đã đứng ra giúp chống lại "fake Facebook' nầy bằng cách liên lạc với Facebook qua Channel riêng của họ, và tổ chức Con Đường Việt nam đã làm Thỉnh Nguyện Thư cho vấn đề nầy.

   Thùy Trang cũng đã đưa Thỉnh Nguyện Thư của tổ chức "Con Đường Việt Nam" đến cho Admin của Facebook qua cả 2 nhóm International và cả Mỹ.

   Hiện nay Facebook đã cử các Admin người Việt gốc Mỹ để xử lý, hoàn trả lại các Facebook của anh em Dân Chủ đã bị BLOCK vì 'fake report'.

   Hiện nay trên Facebook, nhiều anh em được trả lại Facebook nhưng họ chỉ biết CÁM ƠN đảng Việt Tân và một số thành viên đảng Việt Tân.

   Vấn đề Thùy Trang trình bày và đưa ra cho các bạn thấy rõ sự THÀNH CÔNG nầy là do CÔNG LAO của nhiều người, trong đó có tổ chức như CON ĐƯỜNG VIỆT NAM, BÁO ĐÀN CHIM VIỆT qua Điều Hành viên Nguyễn Ngọc Oánh, Kỹ Sư Admin của Facebook là anh Chris Davies, Đảng Việt Tân cũng như các cá nhân như cô Lilly Nguyen, cô Trinity Hồng Thuận và trong đó có cả Thùy Trang.

   Một khi mình được lấy lại trang Facebook thì cũng nên CÔNG BẰNG, cám ơn đến nhiều người, tổ chức, không nên chỉ nêu cá nhân hay một đảng phái nào.

   Lý do nữa là xưa nay đảng CSVN là kẻ TIẾM DANH, vì vậy cuộc tranh đấu hôm nay chúng ta không nên chạy theo vết xe đã đổ, cần phải MINH BẠCH vì đó là tất yếu cho tranh đấu DÂN CHỦ ngày hôm nay.

   Note: Khi các bạn nhờ lấy lại Facebook của bạn, thì phải nghĩ là FB chỉ trả lại tài khoản cho những người THẬT ngoài đời. Facebook sẽ KHÔNG RÃNH để giúp các bạn lấy lại những nick clone với các tên gọi bí danh, KHÔNG phải tên người.

   Có bạn gửi vào Inbox Thùy Trang xin giúp đỡ lấy lại nick "ĐỜI TÔI CÔ ĐƠN", Thùy Trang trả lời là chỉ giúp được nick "ANH MÃI YÊU EM THÔI" Just/kidding!

   Thân kính

   Nguyễn Thùy Trang
   — with Nguyen Lan Thang and 6 others.

   Delete
  2. Dear Minh Pham - ZurichJuly 23, 2014 at 11:44 PM,

   Cô Nguyễn Thùy Trang nói hơi quá. Hehehe, cho đến hôm nay giờ này là 9h36AM giờ Việt Nam tôi trả lời bình luận của bạn thì facebook của tôi vẫn hoàn toàn bị vô hiệu hóa. Facebook là 1 tổ chức kinh doanh do một doanh nhân làm ra có tôn chỉ khác với Google là 1 tổ chức do các nhà khoa học lập ra. Nên tôi tin tưởng Google có tính bảo mật cho người dùng hơn là Facebook.

   Xin cảm ơn.

   Delete
 10. Con nghĩ chỉ có 1 số đối tượng "đặc biệt" mới bị mất nick 1 cách có hệ thống thế này thôi ạ. Vì mới hồi tối con add friend anh Ly Cu Tê và được accept nhưng ngay sau đó đã không thấy facebook của anh ấy đâu cả. Hệt như Bác vậy á! Những người dùng bình thường như con khả năng cao sẽ vô sự rồi.
  À mà còn điều này nữa, con mới search tên Bác trên facebook thì có ra 1 nickname có để avatar và hình nền giống hệt Bác. Không biết có phải Bác mới tạo lại không ạ? Con đang nghi ngờ là không phải vì con không thấy có chút thói quen nào của Bác trên đó cả :)

  ReplyDelete
 11. "We only provide data to our advertising partners or customers after we have removed your name and any other personally identifying information from it, or have combined it with other people's data in a way that it no longer personally identifies you."

  (trích từ "chính sách sử dụng dữ liệu" https://www.facebook.com/full_data_use_policy)

  Bác Hải khoan nổi nóng! Bất cứ nhà cung cấp dịch vụ nào cũng cam kết bảo vệ thông tin người dùng mà cũng vừa muốn tự bảo vệ họ khỏi các kiện cáo liên quan đến thông tin cá nhân của người dùng được cung cấp cho các dịch vụ quảng cáo khác.Sự rườm rà là bắt buộc để họ đảm bảo quyền lợi của họ trước, trong khi chúng ta là những người...xài chùa, mặc dù chúng ta chính là đối tượng góp phần làm giàu cho nhà cung cấp dịch vụ. Bác cứ xem như bỏ thời gian để viết một bài viết chia sẻ, vì sau đó bác sẽ không phải làm lại cái vụ rắc rối này nữa.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Các bạn nên nhớ trong Điều khoản của Facebook có 1 điều là: "Khi bạn đã đăng ký tài khoản vào Facebook thì mọi thông tin của bạn là quyền sở hữu của FB. Ngay cả khi bạn deactivate account của bạn thì mọi thông tin của bạn là thuộc quyền sở hữu của Facebook" nhé. Đừng ngây thơ.

   Còn chuyện Việt Tân thì đó là chuyện của cộng sản và với họ. Ở đây tớ chỉ muốn cảnh báo cộng đồng sử dụng facebook đừng chết vì thiếu hiểu biết. :)

   Delete
 12. facebook, yahoo và google ...đều bán thông tin cho bên thứ ba. Một ví dụ như nhiều trang thiết kế y!,g+,like khi bấm vào nó sẽ share friendlist chứ không đơn giản là like. Cái danh sách này mới là cái bên thứ ba cần để khuếch trương quảng cáo và nhiều tác vụ khác. Trước đây ta có thể nặc danh. Nếu nặc danh, chủ dịch vụ (yahoo,g+,fb...) sẽ thu thập thông tin cá nhân của chủ tài khoản dần dần qua IP, số điện thoại (tự chủ nhân khai báo hay thông qua yahoo sms..).Và một người co thể tạo nhiều tài khoản yahoo, google và cả facebook. Gần đây google và đặc biệt Facebook hạn chế việc tạo nhiều tài khoản này. Điều này thể hiện qua việc facebook thi hành chủ trương "một người một tài khoản", xác nhận số di động chủ tài khoản.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tớ tin Google, nhưng tớ không tin facebook. Mẽo thì tớ càng chưa bao giờ tin. Há há,

   Delete
  2. BS không tin Mẽo thì BS cho con qua đó học, thậm chí lập cái quỹ học bổng cho trăm năm sau làm gì thế? Có mâu thuẫn nhiều không. Hà hà

   Delete
  3. Không tin Mỹ, nhưng học tập Mỹ thì phải học chứ con? Học để đứng đầu thế giới tại sao không học?

   Delete
 13. Coi cái lý do thấy mắc cười thiệt. Thằng Mark nó khờ quá. Mới 13 tuổi mà viết ra toàn những thứ siêu như vậy mà không lo hốt lẹ về Mỹ, chỉ cần nuôi 10 năm sau là hốt bạc rồi, hehe.

  ReplyDelete
 14. Hehehe, mới lập 1 nick mới thằng facebook chỉ cho hoạt động đúng có 2 ngày là nó cho tèo luôn. Thôi thì chờ nó tháo cái cũ ra vậy. Nó cần mình để nó kiếm tiền rồi các bạn ạ.

  ReplyDelete
 15. Hehehe, tưởng ai chứ không ngờ ông chủ của Công ty T&A Ogilvy - đại diện truyền thông chính thức của facebook tại Việt Nam, nhằm xúc tiến bảo vệ môi trường facebook lành mạnh, lại là Chồng cô diễn viên điện ảnh kiêm ứng viên đại biểu quốc hội. Đầy mờ ám nhể bà con?

  ReplyDelete
  Replies
  1. FB còn ghê hơn cả Yahoo nữa á? :D

   Delete
 16. Facebook và sự đánh phá của dư luận viên
  http://www.rfa.org/vietnamese/programs/YouthForum/raiding-vn-online-army-of-opionion-shapers-cn-07242014152618.html

  ReplyDelete
  Replies
  1. @Minh Pham - ZurichJuly 25, 2014 at 10:56 AM,

   Tương lai gần sẽ thấy hậu quả facebook gây ra cho các thành viên facebooker thôi. Tớ rõ facebook hơn là mọi người còn ngây thơ trả lời phỏng vấn trên RFA. Hãy cố gắng liên kết các sự kiện từ ngày thằng Zuc nó sang Việt Nam, và người đại diện của fb Việt Nam là ai sẽ rõ. Hehehe, vi hiểm nhá bà con.

   Delete
 17. Phù,cháu tìm Face bác ko ra.mấy hôm nay cứ lo

  ReplyDelete
 18. LS Le Cong Dinh cung chua lay lai duoc FB

  ---------------------------------------------

  Thưa các bạn,

  Trang "LS Lê Công Định" vừa bị report tối nay. Chuyện phải đến đã đến! Tôi sử dụng một trang FB cũ trước đây dưới tên mới là "LS Lê Công Định", tương tự trang vừa bị report. Mong các bạn giúp gửi lại các bài tôi đã đăng trong thơi gian qua vì tôi chưa kịp lưu giữ, đồng thời share trang mới này cho bè bạn trong danh sách của mình. Cám ơn các bạn nhiều lắm.

  Nếu trang này bị report nữa, tôi sẽ tiếp tục nhẫn nại tạo ngay những trang mới mà không oán trách hoặc lên án ai, bởi lẽ quyền tự do tư tưởng phải được bảo vệ một cách kiên trì bằng thái độ ôn hòa. Mọi mưu toan tước đoạt quyền tự do của con người chắc chắn sẽ thất bại. Đó là niềm tin bất diệt của tôi.

  Kính bút,
  LS Lê Công Định

  ReplyDelete
 19. Vắng bác trên FB cứ thấy thiếu thiếu gì í. Thôi thì bác qua Google plus để tiếp tục nhé.

  ReplyDelete
 20. Hihi, FB chắc phải cám ơn bác và mấy người kia quá. Để mở cơ sở và hoạt động ở xứ này thì các công ty nước ngoài cần người thân cận chính quyền, có mối quan hệ mật thiết với chính quyền, chứ đâu có dễ mà hoạt động, trừ những tay to nhu Intel chẳng hạn. Sau khi đi vào hoạt động ổn định thì không cần mấy người này, trừ thành phần gân cốt như của Mc Donald. Nên nếu không có rủi ro kinh doanh thì cũng tìm cách tạo ra rủi ro gì đó trong phạm vi chấp nhận được coi như chi phí kinh doanh để có lý do tống khứ đi trong hoà bình. Chứ mấy người đó đâu có năng lực kinh doanh gì, chỉ có khả năng mua bán mối quan hệ thôi mà. May quá. CQ lại tạo ra giùm mấy vụ hay ho này, hehe.

  ReplyDelete
 21. Thông tin nhỏ này hơi quan trọng:

  "Ông Sơn cũng là người sáng lập và Giám đốc Công ty Sunny Vales, chuyên về các giải pháp marketing trên Internet, và là đối tác liên doanh của Yahoo! Đông Nam Á trong công ty Yahoo! Việt nam. "
  http://sage.edu.vn/giang-vien-tai-sage/

  ReplyDelete
 22. Ông Nguyễn Thanh Sơn
  General Director, T&A Ogilvy

  Ông Nguyễn Thanh Sơn là một trong những chuyên gia truyền thông có uy tín nhất hiện nay. Thành lập T&A vào tháng 11/2001, ông đã phát triển công ty thành một tập thể lớn mạnh với gần 70 nhân viên tư vấn truyền thông chuyên nghiệp. Vai trò chính của ông hiện nay là lập kế hoạch tổng thể, điều phối hoạt động của các bộ phận nghiên cứu, phát triển chiến lược và dịch vụ sáng tạo để xây dựng các chiến lược truyền thông cho các khách hàng Việt nam và quốc tế. Ông từng là cố vấn về phát triển thương hiệu và chiến lược truyền thông cho các thương hiệu hàng đầu của Việt nam như Masan Group, Sovico Group, Tân Hiệp Phát, Vietnam Airlines, Vinamilk, VNG, cũng như hàng chục các thương hiệu quốc tế khác, với kinh nghiệm trải dài trong các lĩnh vực từ công nghiệp nặng (Boeing, GE, Tata, SCG, Ford) hàng tiêu dùng (Diegeo, Unilever, Nestle, Johnson&Johnson), công nghệ-viễn thông (Yahoo! Western Digital, Beeline) dược phẩm (GSK, Roche) đến tài chính-ngân hàng (Standard Chartered Bank, Temasek và Visa)…Ông Sơn phụ trách vai trò tư vấn cho Chương trình Thương hiệu Việt nam, và các tổ chức quốc tế khác như Danida và USAID

  Sinh ra tại Hà Nội, ông Sơn tốt nghiệp trường ĐH Quan hệ Quốc tế Matxcơva với bằng Thạc sỹ Báo chí Quốc tế năm 1994 và thạc sĩ Quan hệ Công chúng tại Đại học Oklahoma (Mỹ). Ông Nguyễn Thanh Sơn cũng đã nhận học bổng nghiên cứu của Cơ quan Thông tấn Hoa Kỳ (USIS Business Fellow – khóa 2002), Quĩ Rockefeller (Rockefeller Fellow – khóa 2005) và học bổng Chương trình Lãnh đạo châu Á của chính phủ Nhật Bản (Asia Leadership Fellow Program)

  Trước khi thành lập T&A, ông Nguyễn Thanh Sơn là chuyên viên Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tham gia vào các hoạt động xúc tiến thương mại của Việt Nam tại các nước ASEAN và Hoa Kỳ.

  Ông Nguyễn Thanh Sơn đã từng tham gia giảng dạy tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Yonsei (Hàn Quốc) và đại học Kyoto (Nhật Bản)

  Ông Sơn cũng là người sáng lập và Giám đốc Công ty Sunny Vales, chuyên về các giải pháp marketing trên Internet, và là đối tác liên doanh của Yahoo! Đông Nam Á trong công ty Yahoo! Việt nam. Ngoài ra, ông là cổ đông và thành viên Ban Giám đốc của Forinco Invest – một công ty đầu tư tập trung vào xây dựng và điều hành các trung tâm chữa trị ung thư tại Việt Nam.

  ReplyDelete
 23. Há há, sau khi mình viết bài này thì bạn chồng cô diễn viên điện ảnh, nhà thầu facebook và yahoo tại Việt Nam rút mọi thông tin cá nhân trên cộng đồng mạng ở xứ Việt rùi các bạn ạ. Há há, cái trang Trường Sage đã rút sạch thông tin cá nhân của giảng viên rồi.

  ReplyDelete
 24. Con thấy thông tin vẫn còn nguyên mà Bác?
  Đây là fb chính thức: https://www.facebook.com/nguyenthanhson
  Còn đây là blog nè Bác: http://gocnhintangphat.com/

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]