Thursday, November 20, 2014

ĐIỀU ĐÁNG SỢ ĐÃ ĐƯỢC NÓI RÕ Ở QUỐC HỘI

Bài đọc liên quan:

Mỗi kỳ họp quốc hội gần đây có nhiều phát biểu của các đại biểu thẳng thắng và trung thực hơn. Kỳ họp quốc hội lần này cũng vậy, điều đáng sợ là sự lệ thuộc vào Trung Hoa không thể thoát ra được.

Trong bài phát biểu của ông Trương Trọng Nghĩa của Sài Gòn đã nói lên điều đáng sợ nhất của Việt Nam hiện thời. Trong tất cả các cái đáng sợ là nợ tài chính không dám công khai để rồi mọi việc bị trói buộc, mà không thể gở ra. 

Có phải chăng tiến trình Hội Nghị Thành Đô 1990 đã và đang trở thành hiện thực, mà người dân bán tín, bán nghi rằng, nước Việt đã là một thuộc địa của Trung Hoa, nhưng tới giờ này, chưa có bất kỳ văn bảng bạch hóa về vấn đề này. Gần đây lại lòi ra nhiều dự án đáng lo ngại hơn cả bauxite Tây Nguyên như các dự án ở đèo Hải Vân - Huế.

Người phát biểu đúng thì bấm chuông không cho phát biểu, kẻ hô khẩu hiệu bằng phát biểu vuốt đuôi thì chiếm hết cả thì giờ tốn tiền của dân.

Tôi xin lưu lại youtube phát biểu của đại biểu Trương Trọng Nghĩa như là một bằng chứng lịch sử cho mai hậu trong bài viết ngắn này.Asia Clinic, 16h59' ngày thứ Năm, 20/11/2014

1 comment:

 1. Hôm nay có bạn cũ đang là bác sĩ ở Hoa Kỳ gửi cho mình bài viết của cựu tổng biên tập báo Thanh Niên - ông Nguyễn Công Khế - gửi bài viết cho mục ý kiến bạn đọc của tạp chí The New York Times viết về Truyền thông của Việt Nam phải được tự do.


  Bài viết có nhắc đến doanh thu giảm sút của 2 tờ báo Tuổi Trẻ và Thanh Niên kể từ 2008 đến nay, vì internet và mạng xã hội phát triển, đặc biệt các blogger trí thức đáng tin cậy hơn báo chí nhà nước.

  Bài viết có nhắc đến nhiều sai lầm khi truyền thông đã bị đảng cộng sản ém nhẹm thông tin để đưa đến kẻ thù truyền kiếp Trung cộng lợi dụng để biến Việt Nam thành 1 quốc gia chư hầu.

  Bài viết cũng nhắc đến tác phẩm Đèn Cù của cụ Trần Đĩnh đã lên án những tội ác làm tay sai cho Trung cộng của Hồ Chí Minh cũng là hậu quả mất khả năng kiểm soát truyền thông của đảng cầm quyền. Thần tượng của một thời tô hồng lãnh tụ đã bị sụp đổ dần trong lòng dân.

  Bài viết cũng nêu ra sai lầm khi bưng bít thông tin để bảo vệ tệ nạn tham nhũng của đảng viên đảng cộng sản ở Việt Nam, nhất là những lãnh đạo cao cấp của Việt cộng.

  Một bài viết có tính trung dung, không nặng phê phán, nhưng lại thông tin cho toàn cầu biết rằng có quá nhiều xấu xa của Việt cộng đang được phơi bày dần ra ánh sáng khi Việt cộng mất khả năng kiểm soát thông tin dưới thế giới phẳng.

  Cảm ơn Nguyễn Công Khế.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]