Friday, March 20, 2015

HÀ NỘI CHẶT CÂY TRĂM TUỔI ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Bài đọc liên quan: 

Lân đầu tiên tôi mới nghe nói quan niệm là đốn hạ 6700 cây xanh có đến hàng chục đến hơn 100 tuổi ở 200 đường phố Hà Nội, để trồng lại cây mới nhằm bảo vệ môi trường và cảnh quan giao thông, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, do lãnh đạo Hà Nội đưa ra. Nên tôi xin ghi lại hình ảnh để lưu lại một quan niệm mới mà thế giới chưa thấy ở đâu làm.

Thi công dự án đường sắt trên cao: Được khuyến cáo chặt 9 cây, Hà Nội chặt hàng loạt

I. Những con đường Hà Nội rợp bóng cây xanh trăm tuổi trước khi bị chặt phá để tạo cảnh quang giao thông thông thoáng:II. Người dân Hà Nội phản đối chặt cây xanh, nhưng UBND Hà Nội bảo người dân ủng hộ thay thế cây xanh, và không cần hỏi dân:


III. Cảnh chặt phá cây xanh trăm tuổi ở Hà Nội, mà không cần quan tâm đến ý kiến của dân và các nhà khoa học môi trường:


IV: Và hàng cây mới lên ngôi:
Con đường đẹp nhất Hà Nội trước và sau khi chặt cây và trồng cây mới

V. Chặt cây để phá hủy lá phổi Hà Nội xong, người ta trồng lại cây non và treo tranh cổ động môi trường xanh:


VI. Người ký quyết định là ông tân phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng, cựu giám đốc sở giao thông vận tải Hà Nội. Ông Hùng mới được phong chức phó chủ tịch Hà Nội vào ngày 18/4/2014. Có lẽ, nôn nóng chạy đua vào ghế nóng và kiếm ngân lượng chạy đua nên ông đã ký quyết định bù lỗ này? 

Theo đề án cải tạo thay thế cây xanh của Sở Xây dựng trình TP, năm 2015 này Hà Nội sẽ thay thế, trồng lại hơn 6.700 cây xanh trên 200 tuyến phố, với nguồn kinh phí thực hiện hơn 73 tỷ đồngNếu chặt hạ mà tốn 73 tỷ đồng thì tôi xung phong xin chặt hạ chỉ lấy gỗ thôi, không lây đồng nào

VII. Còn 1 năm nữa là lãnh đạo các tỉnh thành kể cả thủ đô có người sẽ về hưu sau đại hội lần thứ XII của đảng cầm quyền. Không biết sự kiện đâm vào lá phổi Hà Nội và sự kiện sẽ về hưu vào 2016 có liên quan gì với nhau theo kiểu tư duy nhiệm kỳ? 

Asia Clinic, 12h25' ngày thứ Sáu, 20/3/2015

12 comments:

 1. Vừa có lệnh dừng từ trưa nay (20/3/2015). Nhưng theo những hình ảnh trên thì khá nhiều cây đã bị hạ! Biết bao giờ mới có lại được những cây cổ thụ như vậy hả trời???

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hoãn chứ không dừng bạn ạ, Dư luận lắng xuống là lại làm tiếp cho xem

   Delete
 2. Sản nó trị dân bằng cách đỳ cho dân đến tận cùng sự giả dối, độc tài, nghèo đói, cưỡng hiếp, etc rồi nó buông ra là dân xứ sản thấy hạnh phúc hơn ở thiên đàng. Chuyện chặt cây xanh ở Hà Nội là một ví dụ. Nó cho chặt ào ạt, nhanh chóng để bán ăn chia hơn cả ăn cướp, khi dân lên tiếng thì nó ngưng, thế là dân sướng hơn ở niết bàn của Tất Đạt Đa và cảm ơn lũ cướp sản rối rít.

  Chiêu này Bá Kiến nó dùng từ 1900 rồi mà BS, nó bóp cho Chí Phèo nghẹt thở rồi lại thả ra và quăng cho chai rượu, âm thầm đẩy người ta xuống sông cho uống nước gần chết mới thò tay ra vớt. Xem ra Sản chỉ đáng làm đệ tử ông tổ nghề lưu manh Bá Kiến, chiêu tịch thu xe say rượu, tăng giá xăng, chặt cây đều dùng sách này. Há há.

  ReplyDelete
 3. Sản nó lại tiếp tục làm trò hủy hoại môi sinh khi lãnh đạo tỉnh Đồng Nai sắp về vườn vào 2016! Bà con Đồng Nai hãy ra tay chụp hình đưa ảnh, báo chí hãy tiếp tục chửi cho sản nó đào mồ mà trốn đi. Vì tiền mà nó cấp phép lấp sông Đồng Nai để bán đất kiếm ăn, trong khi cả miền Đông Nam Bộ và Sài Gòn sống là nhờ nước sông Đồng Nai bà con ạ.

  ReplyDelete
 4. Thấy cảnh các cây xanh bị đốn ngã la liệt... tưởng tượng thời Mỹ ném bom Hà Nội làm đỗ ngã cây cũng không bằng bây giờ... Rõ ràng ai ác hơn ai ?

  ReplyDelete
 5. Con nhớ có 1 câu rang rảng in vào óc từ thuở nhỏ không thể quên giống như khi ta học tiếng Anh, từ I love you khi đã nhập thì chỉ có mất trí nhớ mới quên được: Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người. Từ lúc GP đến giờ thì cũng tròn 40 năm. Cây trồng 10 năm để đến giờ thu hoạch vì lợi ích rồi. Còn trồng người thì mới trồng có 40 năm thôi, chưa hình thành được con người nên nó hỗn độn, tham lam, độc ác thế đấy. Mà cứ thế thì sản cũng không tồn tại được cho đến trăm năm để thành người bác nhỉ.

  ReplyDelete
 6. Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người mà bác. Từ hồi GP đến giờ đã được 40 năm rồi, cây có trồng thì cũng đã đến lúc thu lợi ích. Người có trồng thì cũng mới 40 năm chưa ra ngô ra khoai nên nó mới hỗn độn, tham lam, độc ác là thế. Mà cũng không cần phải trăm năm để trồng người nữa, cứ tham lam thế thì cũng chả tồn tại được bác nhỉ

  ReplyDelete
 7. Hôm nay bạn Cỏ chủ tịt trấn an dư lựn xã hội bằng cách, yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng tiến hành kiểm điểm trách nhiệm cá nhân theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố tại Thông báo kết luận ngày 20/3/2015; kiểm điểm trách nhiệm Phó Giám đốc phụ trách trực tiếp, các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan; đồng thời tạm đình chỉ công tác Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, cán bộ công chức liên quan trực tiếp trong việc thực hiện nhiệm vụ trên để phục vụ công tác thanh tra.

  Hoá ra chủ trương đúng, người đứng đầu giỏi, vô can. Chỉ có cấp dưới, lũ thừa hành và tài trợ là có lỗi, phải kiểm điểm và..tiếp tục làm việc.Giống kiểu bán đứng nhóm dư lợn diên Quang Trần Nhật của giám đốc công an Hà Nội thế. Há há.

  ReplyDelete
 8. Sáng ra đọc bài này không biết nói gì. Em cũng sợ cái pháp luật nước ta quá cái tội sờ sờ như vậy mà 6 năm tù cũng may là còn phúc thẩm. Em thấy muốn lại cái pháp luật này thật chứ. Hèn gì hàng ngày tham gia giao thông em chã thấy ai nể pháp luật. Vô tình em thấy mình bị mọi người đồng hóa mất rồi. Sẳng đây em muốn hỏi bác sĩ làm sau thoát khỏi tâm lý bầy đàn?
  Đề nghị hủy án vụ công an xã đánh chết học sinh

  ReplyDelete
 9. Theo quan sát của phóng viên báo Người Đưa Tin, tại địa điểm tập kết gỗ - chính là vườn ươm của công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội nằm trên đường K2, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chặt 6.700 cây xanh: Ai đã 'hô biến' hàng nghìn m3 gỗ?.

  ReplyDelete
 10. Hôm nay VnExpress đưa tin Hàng loạt cây xà cừ ở Hà Nội bị lột vỏ. Đúng là bọn phản động ở Hà Nội đang bóp chết Hà Nội xanh rồi.

  Hàng loạt cây xà cừ ở Hà Nội bị lột vỏ
  Không chỉ bị lột vỏ, hàng chục cây xà cừ cổ thụ trên nhiều tuyến phố ở thủ đô như Lê Duẩn, Kim Mã và đường Láng còn bị những vết chém sâu.

  Hàng xà cừ trên đường Lê Duẩn cạnh cổng công viên Thống Nhất có vài chục năm tuổi, nhiều cây to hai người ôm, tán rộng tỏa bóng, che nắng vỉa hè và đường phố.


  Gần đây, trên nhiều thân cây dọc tuyến đường này xuất hiện tình trạng vỏ cây bị lột những mảng lớn. Nhiều cây bị lột vỏ có đường kính lên tới 70 cm.


  Mảng vỏ cây bị lột rộng đến cả mét vuông kèm thêm vết chém sâu vào thân cây.


  Một số người dân kiếm sống tại khu vực này khẳng định nhìn thấy một cặp nam nữ, đi xe máy và dùng dao lột vỏ cây rồi cho vào bao tải chở đi.


  Tình trạng tương tự cũng xảy ra đối với hàng cây trên đường Kim Mã. Hơn một chục cây xà cừ cổ thụ dọc tuyến đường này đã bị lột vỏ.


  Những vết chém hằn thên thân cây. Nhiều mảng vỏ cây bị lột rộng hàng chục cm.


  Còn trên đường Láng, đoạn cách nút giao Cầu Giấy khoảng 500m hơn chục cây xà cừ cũng bị lột vỏ, có những cây đường kính khoảng 30cm.


  Anh Huân, sống bằng nghề sửa xe tại khu vực này nhận định, tình trạng lột vỏ cây có thể diễn ra vào ban đêm vì "ban ngày không ai dám mang dao ra chém vào cây như thế này".


  Có cây ở đây bị chém lõm vào khoảng 2cm, tới tận thân. Một số chuyên gia thực vật cho rằng sau khi bị lột vỏ, cây bị cắt đứt đường vận chuyển chất hữu cơ và nước nên dễ lâm vào trạng thái chết khô. Còn theo tiến sĩ Chu Thị Thu Hà, Phó trưởng phòng tài nguyên thực vật, Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật, nếu mảng vỏ bị lột nhỏ sẽ không gây nguy hiểm mà chỉ ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của cây. “Nhưng những cây xà cừ nhỏ nếu bị lột bỏ với bề mặt rộng cả m2 thì khả năng bị chết rất cao”, tiến sĩ Hà nhận định.


  Trao đổi với VnExpress về việc này, ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó giám đốc Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội khẳng định, đơn vị không có chủ trương hay chỉ đạo lột vỏ cây và đang cho người kiểm tra, đánh giá mức độ ảnh hưởng đến cây.

  Bá Đô

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]