Saturday, May 9, 2015

HÌNH ẢNH PHẦN II CỦA BUỔI TRAO GIẢI HỌC BỔNG GO WEST FOUNDATION 2015


Quỹ Tây Du là một tổ chức thiện nguyện, phi chính phủ, do một nhóm 5 người đầu tiên khởi xướng và thành lập.

Ngày 11/4/2014, BS Hồ Hải đã viết trên blog một bài viết có nhan đề: “Cần một Quỹ Tây Du cho thế hệ trẻ Việt Nam”. Bài viết đã được Donald Nguyễn ở Michigan, Việt Nguyễn ở Louisiana, và Thomas Công ở Virginia đồng thuận. Cùng với vợ BS Hồ Hải là BS Hàn Tiểu Sảo, 5 người đã cùng ký tên vào hồ sơ nộp cho chính quyền bang Michigan vào ngày 28/4/2014, sau khi đã có hiến chương, quy chế hoạt động của Quỹ.

Hiến chương và quy chế hoạt động Quỹ Tây Du đã được 4 luật sư hàng đầu – một ở Canada, một ở Hoa Kỳ, và 2 ở Việt Nam soạn thảo gồm 6 phần và 27 điều, không tính phần mở đầu. Phạm Lê Linh Đan. cháu gái 12 tuổi, người giật giải 2 cuộc thi EQuest năm 2015 vừa qua, hôm nay đang thi english tại Bangkok do Cambridge tổ chức, là người chuyển ngữ chính cho Hiến chương Quỹ Tây Du.

Sau khi nộp 1 tuần thì chính quyền tiểu bang Michigan cho giấy phép thành lập Go West Foundation vào ngày 05/5/2014.

Sau khi thành lập, hồ sơ của Quỹ Tây Du được đệ trình lên Liên Bang Hoa Kỳ, và 7 tháng 12 ngày sau, vào ngày 17/11/2014, chính quyền Liên Bang Hoa Kỳ cho phép Quỹ Tây Du chính thức là tổ chức NGO với mã số Employer Identification Number: 46-5401694 như là một tổ chức 501c3, được quyên góp tiền thiện nguyện để làm sứ mệnh của Quỹ.

EIN: 46-5401694 là mã số xác minh cho Go West Foundation mà ở đó, các nhà hảo tâm đóng tiền vào thì sẽ được miễn trừ thuế, như một sự đầu tư vào cộng đồng chính danh, chỉ cần thư hồi đáp của chủ tịch Quỹ ký tên.

Chúng tôi đã nộp hồ sơ xin mở Văn phòng Đại diện Quỹ Tây Du tại Việt Nam từ tháng 6/2014 đến Văn phòng chính phủ phụ trách NGO của nước ngoài. Theo pháp luật hiện hành, sau 24 tháng dưới sự chỉ đạo và quan sát của Trung Ương Hội Khuyến Học Việt Nam, chúng tôi sẽ được khai trương Văn phòng Đại diện này tại Việt Nam và chính thức hoạt động theo pháp luật hiện hành của nước Cộng hòa Xã hộ chủ nghĩa Việt Nam.

Logo Quỹ Tây Du là do nhà thiết kế Quách Anh – giám đốc công ty truyền th6ong quốc tế Sao Khuê, Ông Quách Anh cũng là thành viên của Quỹ Tây Du – thực hiện. Nó được cách điệu chữ G và chữ W thành biểu trưng đầy sức sống cho Go West Foundation.

Sau 1 năm hoạt động, 70% thu nhập của Quỹ là do thành viên và cộng tác viên làm ra, 30% còn lại là đóng góp của cộng đồng. Cuối cùng, ngày sinh nhật đầu tiên của Quỹ Tây Du – 05/5/2015 – là ngày trao giải học bổng cho ứng viên xuất sắc nhất, đủ điều kiện nhận học bổng của Quỹ. Sau đây là một số hình ảnh của phần 2.

BS Hồ Hải – chủ tịch Quỹ Tây Du – đại diện trình bày sự ra đời và những hoạt động của Quỹ trong 1 năm ra đời.

Khách mời tham gia buổi trao giải và sinh nhật 1 năm Quỹ Tây Du tại Khách sạn Grand Silverlan số 125 – 133 đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh vào lúc 19:30 ngày 05/5/2015. Người ngồi hàng đấu bên trái là Bà Bùi Thanh Vân, giám đốc công ty di trú EB5MI. Hàng ghế sau ngoài bìa là bố và mẹ của ứng viên Huỳnh Trần Khánh Linh.

Trần Phương Lan và Phan Vũ Như Ngọc 2 thành viên của Quỹ Tây Du. Cô giáo của Khánh Linh là Lê Thị Hồng Quế mặc váy xanh. Chinh Hữu Dụng mặc áo của Go West Foundation đang chống cằm là cộng tác viên hiện đang là giám đốc chi nhánh ngân hàng ACB quận Bình Thạnh. Người mặc áo veston đem ngồi cuối cùng trong vách bân phải là Giám đốc điều hành khách sạn Grand Silverland, cũng là thành viên của Quỹ Tây Du, nhà tài trợ chính của cuộc họp báo lần này.

Scholaship award và lẳng hoa của Bà Bùi Thanh Vân, giám đốc công ty di trú EB5MI tặng cho buổi trao giải học bổng và sinh nhật 1 năm ra đời của Go West Foundation.

Khách mời.

Ông Đặng Văn Long, giám đốc Công ty Khuyến Học Việt tặng cho Quỹ Tây Du bức tranh đá cẩm thạch có hình logo của Go West Foundation sau khi kết thúc phần trình bày.

Cuối phần trình bày là nhạc phẩm: “Mong ước kỷ niệm xưa” sáng tác của nhạc sỹ Nguyễn Xuân Phương do 2 ca sĩ: Ái Linh và Quỳnh Như của nhạc viện TP Hồ Chí Minh trình bày.

Chúng tôi sẽ cập nhật mỗi ngày một phần tiếp theo của buổi trao giải, và sinh nhật 1 năm Quỹ Tây Du.

Sài Gòn, 09/5/2015

No comments:

Post a Comment

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]