Sunday, May 10, 2015

HÌNH ẢNH PHẦN III BUỔI TRAO HỌC BỔNG GO WEST FOUNDATION 2015


Sau 3 tháng hoạt động của Quỹ Tây Du, chúng tôi tổng kết lại những gì chúng tôi làm được, và những gì của cộng đồng người Việt toàn cầu đã đóng góp cho Quỹ thì tỷ lệ này là 50% và 50%. Mặc dù, có 12 quốc gia, vùng lãnh thổ đóng góp, và với tôn chỉ 1 người đóng góp 1 đô la cho mỗi năm, nhưng số lượng người đóng góp không nhiều, ngày càng giảm và thưa thớt dần. Điều này có 3 lý do hạn chế sự đồng lòng của người Việt trên toàn cầu:

1. GWF chưa thực sự được cộng đồng người Việt biết đến rộng rải, do khả năng tiếp cận cộng đồng của bộ phận quảng bá cộng đồng chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ.

2. Phương cách đưa ra việc đóng góp qua tài khoản Paypal của GWF còn mới lạ đối với người Việt trong và ngoài nước.

3. GWF chưa được phép mở tài khoản trong nước, vì theo luật định của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với các tổ chức NGO ở nước ngoài muốn có Văn phòng Đại diện tại Việt Nam thì phải hoạt động ít nhất 24 tháng, sau khi được cơ quan đại diện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giám sát, kiểm tra, báo cáo với chính phủ, thì Văn phòng phụ trách NGO của chính phủ mới đề đạt chính phủ cấp giấy phép mở Văn phòng Đại diện tại Việt Nam.

Từ đó, sau chuyến đi Hoa Kỳ của BS Hồ Hải vào tháng 8/2014, ông đã gặp nhiều nhà làm Quỹ thiện nguyện lớn tại Hoa Kỳ, họ đã cho những lời khuyên chân thành, làm sao để Quỹ Tây Du trường tồn và phát triển, thì yếu tố kinh tài là quyết định. Mô hình làm việc của GWF cũng bắt đầu chuyển đổi. Từ hy vọng đến sự tài trợ của cộng đồng, chuyển sang việc không thể ngửa tay xin tiền của cộng đồng mãi để hoạt động, mà người đứng đầu của GWF phải mang công việc về cho thành viên và cộng tác viên làm để có thu nhập bản thân, đồng thời có tiền để đóng góp cho GWF.

Cho nên sau 12 tháng, ngay trước ngày trao học bổng thì tỷ lệ tiền của Quỹ Tây Du hiện có, gồm có 2 phần: các cộng tác viên và thành viên đóng góp cho Quỹ chiếm đến 70%. 30% còn lại là sự đóng góp của cộng đồng người Việt trên toàn cầu là 30%. Đây là một bước tiến đáng mừng của Go West Foundation. Nhưng vì mới mẻ, nên công việc không nhiều ngoài dịch thuật, làm visa xuất cảnh, tư vấn du học, etc để có đóng góp từ tâm của cộng đồng.

Tiến đến những năm sau, Go West Foundation đang chuẩn bị nhiệm vụ lớn cho quốc gia là, lôi kéo những nhà đầu tư lớn từ Hoa Kỳ vào Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực xã hội. Tập thể Go West Foundation sẽ là những nhà ngoại giao, tư vấn, và thiết kế những chương trình lớn cho quốc gia, và cho chính Go West Foundation để có quỹ lớn hoạt động lâu dài vì sứ mạng giáo dục và sức khỏe cho người Việt trong nước. Sứ mạng này rất nặng nề, nhưng nhân lực của GWF có thể đảm đương được trong tương lai, nhờ vào sự góp sức của các nhà kinh tài uy tín của Hoa Kỳ, 2 chính quyền Hoa Kỳ và Việt Nam, và cộng đồng người Việt có tấm lòng hỗ trợ.

Việc quyết định trị giá mỗi giải học bổng của Go West Foundation là một vấn đề rất khó khăn của chúng tôi. Ngày 12/11/2014, sau khi họp Hội đồng Quỹ Tây Du 2 quốc gia Hoa Kỳ và Việt Nam, chúng tôi đi đến quyết định mỗi giải học bổng cho một ứng viên được GWF trao tặng cho mỗi năm là trị giá 5.000 đô la Mỹ.

Điều này đã được thực thi ở phần III của buổi trao giải học bổng GWF năm 2015, qua các hình ảnh sau đây:

Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh đã đưa tin vào lúc 15:00 và 19:00 ngày 06/5/2015 trên kênh HTV9 về buổi sinh nhật và trao giải học bổng Quỹ Tây Du năm 2015

Hình 1: Mở đầu phần trao giải, ca sĩ Quỳnh Như trình diễn nhạc phẩm: “Phượng Hồng” với 2 cây guitar Nguyễn Ngọc Tiến – người sáng lập ra hội guitar TPHCM(ở gần bên trái); và Đỗ Quang Hải(ở xa bên phải)

Trước khi trao giải, toàn thể cử tọa được xem qua thành tích của Huỳnh Trần Khánh Linh đi đến đích vinh quang trong video clip trên.

Hình 2: MC Kiều Khanh mời chủ tịch Quỹ Tây Du – BS Hồ Hải – lên trao giải học bổng của Quỹ Tây Du năm 2015

Hình 3: Huỳnh Trần Khánh Linh xuất hiện. Mẹ Khánh Linh bà ngồi hàng đầu bên trái bên cạnh chồng và đang khóc


Hình 4 và 5: BS Hồ Hải - chủ tịch Quỹ Tây Du - trao học bổng 20.000 đô la Mỹ cho Khánh Linh

Hình 6: BS Hồ Hải đang dặn dò Khánh Linh

Sài Gòn, 10/5/2015

No comments:

Post a Comment

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]