Tuesday, June 30, 2015

NƯỚC VIỆT HÔM NAY CẦN GÌ?


Liêu Trai Chí Dị là lấy chuyện ma để dạy người.

Phong Thần là lấy chuyện người để dạy thánh thần.

Tây Du Ký là lấy chuyện thánh thần để dạy phật.

Tam Quốc Chí là lấy chuyện giả sử để dạy người nắm quyền bính hiểu vận mình đang ở đâu qua Thiên, Địa, Nhân - thiên thời, địa lợi và nhân hòa mà lãnh đạo quốc gia.

Binh Pháp Tôn Tử là dùng để lo liệu chiến sách của một quốc gia, cao nhất là bất chiến tự nhiên thành.

Làm lãnh đạo quốc gia mà không làu 5 bộ sách này thì đất nước sẽ loạn. Vì ngay cả những nhà hoạch định chiến lược Hoa Kỳ cũng phải nghiên cứu chúng.

Nhìn nước Việt hôm nay thì, thiên thời không có, địa lợi trở thành bất lợi, nhân hòa cũng chẳng còn.

Nhìn nước Việt hôm nay, ma nhiều hơn người.

Nhìn nước Việt hôm nay, buôn thánh bán thần, nên chỉ toàn quỷ dữ.

Nhìn nước Việt hôm nay, phật, pháp, tăng chỉ toàn lũ atula ác độc.

Nhìn nước Việt hôm nay, bất chiến tự nhiên thành nhưng người Việt trở thành vong quốc, và nô lệ ngoại bang theo kiểu mới.

Thử hỏi nước Việt hôm nay cần gì, nếu không bắt đầu từ thay đổi thể chế chính trị và giáo dục?

Tư Gia, 20h54' ngày thứ Ba, 30/6/2015

9 comments:

 1. Người Việt phần lớn là không biết điểm bắt đầu từ đâu nên dựa vào đâu được là dựa vào dù con đường đó về lâu dài hông hợp thời,

  Người Việt cũng không biết cách, khi nào mới kết thúc 1 vấn đề khi bị các cường quốc áp đặt nô lệ nên người Việt mải níu kéo quá khứ 1 cách trì trệ đả làm bước tiến của dân Việt bị lạc hậu 1 cách quá đáng.

  Thật là buồn Bản lĩnh của người Việt cả 1 dân tộc, ngày càng mất dần bản sắc do Người Việt níu kéo sự lệ thuộc về quá khứ 1 cách quá đáng , không dám bứt phá xóa bỏ tư tưởng Chủ nghĩa lổi thời. Chỉ khi nào con Người Việt bị dồn vào đường cùng mới chịu trỗi dậy chăng.

  ReplyDelete
 2. Chuyến thăm bí mật, đột xuất, không lịch trình của cựu tổng thống Bill Cliniton đến Hà Nội hôm nay 02/7/2015, bỏ cả việc ở nhà ăn mừng Quốc Khánh Hoa Kỳ, là quan trọng hơn nhiều so với chuyến đi của bà bộ trưởng nội vụ Mỹ đến Hà Nội cách đây 2 hôm trong thời gian rất nhạy cảm này của lịch sử quan hệ giữa 2 quốc gia Mỹ Việt, nhưng ít ai để ý nhỉ?

  Mọi người có còn nhớ trước khi Obama nhậm chức TT Hoa Kỳ 1 tháng, ông Obama phải mời 5 đời Tổng thống Mỹ trước ông đến để họp và mần tham mưu cho ông ta không?

  Ở chính quyền nào cũng thế, người đương nhiệm thuộc cấp như các bộ trưởng không quan trọng bằng người về hưu nhưng lại là người đứng đầu một quốc gia, các bạn ạ. Hơn tất cả các đời Tổng thống Hoa Kỳ khác, ông Bill Clinton lại là người đặt nền tảng để 2 cựu thù không đội chung trời ngồi lại với nhau cách đây 21 năm!

  Người đứng đầu 1 quốc gia dù không còn quyền lực cứng, nhưng quyền lực mềm của họ ở chỗ là họ nắm mọi thâm cung bí sử và chiến lược muôn đời của chế độ chính trị quốc gia đó đang theo đuổi.

  Các bạn có đồng ý với tôi ở quan điểm này không?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hy vọng mọi chuyện tốt đẹp trước khi quá muộn ạ...!

   Delete
 3. NƯỚC VIỆT HÔM NAY CẦN GÌ?
  Cần giới trí thức Cộng Sản Việt Nam biết đoàn kết yêu Nước thương Nòi và biết hy sinh bảo vệ Tổ Quốc.

  ReplyDelete
 4. Một định nghĩa rất nổi tiếng của Otto Eduard Leopold von Bismarck (01/4/1815 - 30/7/1898) vị thủ tướng đầu tiên của nước Đức sau khi thống nhất: "Politics is the art of the possible" (Chính trị là nghệ thuật của sự có thể). Ông được mệnh danh là người đàn ông của sắt và máu. Nhưng chính nhờ tư tưởng ban đầu của ông mà một nước Đức hùng cường ra đời ở châu Âu. Nó báo hiệu cho những đế chế Anh, Pháp, Áo, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan dần lu mờ với nước Đức.

  Nếu những người cộng sản thế hệ 194x đang đứng đầu của cộng sản Việt Nam hiểu được điều này, thì họ sẽ là người cởi trói cho chính họ và cho chính cả dân tộc Việt bắt đầu từ năm 2015. Lịch sử sẽ ghi tên họ. Còn ngược lại thì vết nhơ muôn đời không rửa sạch cho họ. Mặc dù, chưa bao giờ tôi tin cộng sản từ khi tôi có tư duy phản biện - critical thinking - nhưng, vì một sự yên bình và tự lực, tự cường cho Tổ quốc và Dân tộc, tôi vẫn cố gắng tự lừa dối chính bản thân mình mong mỏi điều này sẽ xảy ra.

  Quả thật là đau đớn các bạn ạ.

  ReplyDelete
 5. Mấy tháng nay báo chí của đảng cầm quyền được bật đèn xanh cho phép chửi Trung Cộng và ca ngợi Mỹ.

  Nó làm mình nhớ thời kỳ ông Lê Duẫn tiếm mọi quyền hành, Đặng xin phép Cater dạy Việt Nam một bài học 1979, và lúc Gorbachev bỏ rơi ông Nguyễn Văn Linh tại cuộc họp Cộng sản toàn thế giới ở Berlin, rồi Hội nghị Thành Đô 1990.

  Điều này nó nói lên đảng cầm quyền ở Việt Nam đang chuyển trục quan hệ và sẽ có những con tốt bị làm thịt chỉ vì phe nhóm đang đi đến một thỏa hiệp mới. Đã có những phe nhóm bị bật khỏi chính trường như, Võ Nguyên Giáp hay Trần Xuân Bách trong 2 lần chuyển trục quan hệ qua.

  Nhưng trong 2 lần ấy, đảng cầm quyền vẫn không thay đổi tư duy độc quyền, độc tài về bản chất, mà chỉ thay đổi hiện tượng bề ngoài để tiếp tục lừa bịp dân và thế giới nhằm mục đích ăn chia.

  Vậy, thì lần thứ ba chuyển trục này, những con tốt nào đã sẽ lên bàn nhậu, và liệu đảng cầm quyền có còn đủ khả năng để giữ tư duy độc quyền, độc tài cai trị như 2 lần trước không?

  Trả lời câu hỏi này sẽ thấy rõ tương lai nước Việt trong ít nhất 30 năm tới, phải không các bạn? Đây là tư duy khám phá đấy các bạn.

  ReplyDelete
 6. Tôi tin vào thế hệ 199x từ cái nhìn các cháu tẩy chay với việc thi tốt nghiệp môn sử. Phải chi toàn dân Việt hôm nay có lòng tự trọng để biết tẩy chay với đi làm công cho các cơ quan nhà cầm quyền, và tự tìm cho mình một công việc chân chính, như các cháu tẩy chay thi tốt nghiệp môn lịch sử, lúc đó, xã hội sẽ như thế nào hả các bạn? Há há,

  ReplyDelete
 7. Liêu Trai Chí Dị là lấy chuyện ma để dạy người.

  Phong Thần là lấy chuyện người để dạy thánh thần.

  Tây Du Ký là lấy chuyện thánh thần để dạy phật.

  Chuyển pháp luân thì Phật-đạo-thần dạy con người

  Mong Bác sĩ hữu duyên,
  Pháp luân đại pháp hảo, chân thiện nhẫn hảo

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]