Friday, November 6, 2015

KHÁI QUÁT VỀ DỰ ÁN "ƯƠM MẦM TÀI NĂNG VIỆT"

Bài đọc liên quan:

Hoa Xuyên Tuyết

Chào các bạn phụ huynh,

Nước Việt đang trải qua một cuộc vặn mình để hy vọng tự lực, tự cường với toàn cầu. Cuộc vặn mình ấy, cần phải có những cuộc sinh nở ra những thế hệ đứng trên đôi chân và khối óc thực sự của mình. Họ, nhưng người trẻ ở tuổi bắt đầu cắp sách đến trường mẫu giáo, bậc phổ thông tiểu học và phổ thông trung học đệ nhất cấp hôm nay sẽ là cột trụ đất nước tương lai.

Do tình hình kinh tế toàn cầu, và tình hình giáo dục nước nhà, cũng như một số chuyển biến nhu cầu tương lai của cả nước, nên việc thực hiện một kế hoạch để một trẻ trở thành tài năng tương lai của đất nước hiện nay, sẽ như sự đấu tranh sinh tồn khó khăn của cây Hoa Xuyên Tuyết phải oằn mình trong băng giá vươn lên trong mùa Đông giá buốt. Từ đó, ý tưởng "Ươm mầm tài năng Việt" để phải 20 năm tới các thế hệ Việt có thể gầy dựng một nước Việt tự lực, tự cường như mong đợi.

Khuyến Học Việt đang làm dự án "Ươm mầm tài năng Việt" là một dự án dài hơi cho trẻ từ mẫu giáo đến đầu cấp 2 phổ thông. Đây là một dự án có tính lâu dài mà Go West Foundation và Khuyến Học Việt đã chuẩn bị nhân lực, quan hệ cộng đồng và nhiều yếu tố khác ở cả nhiều quốc gia phương Tây và Việt Nam.

Đây là một chương trình dành cho những trẻ có một gia đình có đẳng cấp. Chữ đẳng cấp mà chúng tôi đưa ra đây không chỉ là tài chính, học vấn của thế hệ phụ huynh và ông bà của trẻ, mà còn là bản lĩnh, tư duy, đức hy sinh của nhiều thế hệ trong một gia đình dòng tộc. Vì sự nghiệp giáo dục trẻ không chỉ đơn giản là học, mà còn nhiều yếu tố khác phục vụ nó, nếu không nói là tất cả các lĩnh vực trong một xã hội.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kế hoạch nhiều năm chuẩn bị cho tương lai trẻ sẽ là những công dân toàn cầu, và sẽ là những lãnh đạo trong công việc ở mọi ngành nghề mà con bạn sẽ chọn trong tương lai. Chương trình đòi hỏi Khuyến Học Việt phải gắn liền với gia đình trẻ ít nhất từ 10 năm đến 25 năm.

Mỗi trẻ có một hoàn cảnh cụ thể khác nhau, chúng tôi sẽ sắp xếp một kế hoạch cụ thể cho từng trẻ sẽ bắt đầu từ đâu và sẽ học ở những trường nào trong tương lai. Kế hoạch có thể sẽ thay đổi tùy theo năng lực của gia đình và trẻ khi lớn lên.

Các bạn biết đấy, cuộc đời này không bao giờ có chuyện há mồm chờ sung rụng mà thành công. Người đi xin ít ra họ cũng phải bỏ công sức, và hạ giá trị của mình xuống đáy xã hội để mong lòng trắc ẩn của cộng đồng. Huống hồ các bạn mong muốn xây dựng công danh và sự nghiệp cho con mình trong vài mươi năm tới.

Nên chúng tôi phải báo trước cho bạn biết rõ rằng Công ty Khuyến Học Việt là công ty lợi nhuận do một mạnh thường quân đứng ra mở, để làm ra lợi nhuận đóng góp cho Go West Foundation tặng học bổng cho tài năng trẻ Việt Nam, nên phải có phí tư vấn và làm hồ sơ sau này. Phí này đã được nghiên cứu, tham khảo với giá hợp lý chung cho mặt bằng tư vấn ở Việt Nam rẻ nhất có thể. Nó sẽ được thông báo cụ thể đến từng yêu cầu của phụ huynh học sinh và theo từng giai đoạn của một kế hoạch dài hơi.

Nếu các bạn phụ huynh thấy mình đã sẵn sàng để tham gia dự án “Ươm mầm tài năng Việt”, thì các bạn phụ huynh cần phải xem lại khả năng của gia đình mình trước khi quyết định tham gia chương trình. Vì mấy hôm nay, Khuyến Học Việt nhận rất nhiều thư của phụ huynh không có một sự chuẩn bị cho chính mình trước khi gửi thư. Nó chỉ làm mất thời gian quý báu của cả 2 bên.

Đây là link đăng ký và sắp xếp lịch làm việc: http://khuyenhocviet.com/lienhe.html

Do Khuyến Học Việt chưa thể đủ nhân lực để mở các chi nhánh ngoài Sài Gòn, nên chúng tôi sẽ sắp xế lịch tư vấn và phương pháp tư vấn đúng nhu cầu cho từng hoàn cảnh ở Sài Gòn và cho cả ở các tỉnh thành xa trong cả nước.

Xin cảm ơn các bạn đã tin tưởng chúng tôi.

Chúc may mắn, và hạnh phúc với dự án này.

Khuyến Học Việt, 11h26' ngày thứ Sáu, 06/11/2015

2 comments:

 1. GIẢI THÍCH THÊM VỀ DỰ ÁN ƯƠM MẦM TÀI NĂNG VIỆT

  Thưa các bậc phụ huynh,

  Mặc dù, dự án Ươm mầm tài năng Việt chỉ mới ra đời trong 1 tuần, nhưng có hơn 50 phụ huynh gửi thư qua link liên hệ của Khuyến Học Việt (KHV) để đăng ký. Đây là một sự thật rất đáng trân trọng của các bậc phụ huynh lo lắng cho việc giáo dục con em mình trong tình hình xã hội Việt đang bế tắc một triết lý giáo dục vì chính trị ràng buộc. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý phụ huynh về sự quan tâm này.

  Nhưng hơn một nửa những thư gửi đến Khuyến Học Việt ấy, các phụ huynh có sự hiểu nhầm về chương trình Ươm mầm tài năng Việt mà chúng tôi đang thực hiện, đã được viết rõ trong bài: "Khái quát dự án Ươm mầm tài năng Việt" rằng, các gia đình có trẻ từ tuổi sơ sinh đến cấp 2 phổ thông phải có đẳng cấp thì mới đủ tầm và năng thực để tham gia. Điều này chỉ làm mma61t thời gian quý báu của cả 2 bên: phụ huynh và KHV.

  Nên mục tiêu của bài viết này là chúng tôi muốn giải thích rõ hơn để các phụ huynh hiểu rõ hơn, về 2 chữ đẳng cấp mà chúng tôi muốn nhấn mạnh.

  Chữ đẳng cấp ở đây chúng tôi viết có nghĩa là gì? Chúng tôi xin cắt nghĩa để các bậc cha mẹ hiểu như sau:

  “Đẳng cấp” - Đẳng là bậc, còn cấp vẫn là cấp, vậy suy ra Đẳng cấp là cấp bậc. Hóa ra đẳng cấp chỉ đồng nghĩa với “Rank” hay “Level”, tuyệt đối không liên quan gì đến từ “Professional” cả. Tuy nhiên, theo một nghĩa khác chúng ta đều phải tự hiểu rằng: Ai có Đẳng cấp người ấy dĩ nhiên có địa vị và phẩm chất hơn hẳn người khác!

  Từ định nghĩa trên rút ra 2 điều kiện tất yếu phải có khi và chỉ khi một gia đình dòng tộc phải đạt được là:

  1. Có địa vị xã hội nhất định được tôn trọng của cộng đồng quanh họ đang sống. Trong điều kiện này bao gồm cả yếu tố tài chính làm nên địa vị của dòng tộc. Nó mang ý nghĩa phi vật thể và vô giá, không thể qua một thế hệ mà có được.

  2. Có phẩm chất vượt trội về truyền thống hơn hẳn cộng đồng quanh họ đang sống. Trong điều kiện này có cả yếu tố gia phong lễ giáo của gia đình dòng tộc. Nó mang ý nghĩa vật thể chỉ có giá trị giới hạn, có thể thiếu hôm nay, nhưng sẽ thừa trong mai sau.

  Giàu lắm tiền nhiều của chưa chắc có đẳng cấp, nếu sự giàu sang ấy không được bắt đầu từ những việc làm có đẳng cấp.

  Nghèo cũng chưa thể gọi là có đẳng cấp vì không thể đạt được địa vị trong xã hội, dù phẩm chất của gia đình ấy là rất có đẳng cấp. Nhưng không có nghĩa là không thể đạt được có đẳng cấp khi phẩm chất tốt ấy của gia đình dòng tộc biết vận dụng tốt cho mục tiêu lâu dài của tương lai.

  Để dễ hiểu hơn, chúng tôi xin nêu những ví dụ cụ thể, những người con bị đánh trong cải cách ruộng đất ở miền Bắc, và những người con của miền Nam sau sự cố 30/4/1975 có đẳng cấp dù họ bị chính quyền nhấn chìm xuống bùn, hoặc họ bị đẩy ra biển Đông làm mồi cho cá và cướp biển, thì họ vẫn ngoi lên bậc trên của cộng đồng để sống, làm việc lương thiện để hôm nay có các thế hệ đang làm giàu ở trong nước và hải ngoại bằng chân thiện mỹ tài đức và sức khỏe.

  Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là vĩnh viễn - Form is temporary, class is permanent - là ở những yếu tố quyết định này!
  Một lần nữa xin cảm ơn các phụ huynh đã quan tâm đến tương lai của con em mình. Chúc hạnh phúc và thành đạt.

  Sài Gòn, thứ Ba, 11:22’, 10/11/2015

  ReplyDelete
 2. Vậy Quỹ này chỉ giúp cho con em của người có địa vị trong xã hội thôi thì cũng ko giúp ích gì cho dân nhỉ? Nhiều người có trình độ nhưng Họ ko có địa vị cao, tài chính ko tốt vẫn có thể định hướng tốt cho con cái và những bé đó mới thật sự cần giúp hơn là con cái gia đình giàu, có địa vị

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]