Saturday, November 7, 2015

TÂM SỰ CỦA MỘT DU SINH QUA SỰ KIỆN ĐÀN ÁP NGƯỜI BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TẬP CẬN BÌNH

Tôi nhận được thư này của một bạn trẻ du sinh ở Hoa Kỳ lúc 12:24’ hôm nay, 07/11/2015. Vì quá bận, nên chưa kịp đưa lên. Giờ rảnh chút đưa lên để chính quyền cộng sản Việt Nam và những người biểu tình chống Tập Cận Bình suy nghĩ, vì cậu trẻ thế hệ 199x này nói ra điều mà đám đông vô thức đang mắc phải. Đám đông vô thức ở đây bao gồm cả nhà cầm quyền lẫn người biểu tình chống chuyến viếng thăm của họ Tập. Tôi copy và paste nguyên bản mộc, hoàn toàn không edit kể cả dấu chấm, phẩy, hay chính tả. Gửi bác Hồ Hải,

Vài dòng suy nghĩ nhân dịp anh Tập ghé thăm Việt Nam.

Tôi không hề sợ Việt Nam bị TQ đô hộ 1 lần hay nhiều lần nữa. Trong lịch sử có biết bao nhiêu lần TQ đem quân đánh chiếm Việt Nam. 1000 năm Bắc thuộc, bị đồng hóa về hầu hết mọi phương diện: giáo dục, xã hội, văn hóa, tư tưởng ... Cuối cùng thì người Việt Nam cũng giành lại được nước Nam đấy thôi.

Tôi chỉ sợ những người Việt Nam đang bán linh hồn của mình và cả linh hồn của tổ quốc cho TQ thôi.

Nhiều người rủ nhau đi biểu tình chống TQ. TQ ở đâu ra mà chống??? Nhìn kỹ lại thì toàn người Việt hại nhau cả. TQ chỉ cần bỏ tiền ra là có cả hàng ngàn người sẵn sàng làm những việc những việc xấu xa có hại cho đồng bào của mình rồi.

Đốn cây, lặt lá, nhổ rễ, cắt đuôi, nuôi đỉa, bỏ hóa chất độc hại vào đồ ăn thức uống. Những việc này ai làm? Đánh đập, đàn áp những người bất đồng chính kiến. Ai làm? Đâu cần tới người TQ phải làm. Không cần biết là TQ hay nước nào bỏ tiền ra. Chỉ cần có đủ tiền là sẽ có những người đủ tham lam để hại người và tự hại luôn mình.

Chiến tranh thời hiện đại đâu nhất thiết phải dùng tới súng ống đạn dược.

HD.

Tư Gia, 22h01' ngày thứ Bảy, 07/11/2015

3 comments:

 1. Cái lá thư này tính đi tới kết luận gì chứ? Thôi, MACKENO à? Không cần biểu tình, ko cần chống Tập vì "mọi sự đã rồi" hay sao? Ai chẳng biết hiện thực XH như cháu viết? Song chửi người biểu tình yêu nước, cho rằng họ ngốc, mới đi biểu tình, vì "TQ ở đâu ra mà chống??? Nhìn kỹ lại thì toàn người Việt hại nhau cả". Vậy theo cháu, ngồi đó ba hoa chính chòe, tỏ ra hiểu biết, mà chẳng làm gì hết, chấp nhận chịu cho TQ đô hộ, chờ sau này con cháu có dịp, chờ TQ suy yếu, vùng lên đòi lại Giang sơn là "khôn" hơn hay sao? Ai cũng nghĩ như cháu, các thế hệ sau cũng nghĩ như cháu thì chẳng bao giờ VN ngóc đầu lên được nữa, vì TQ bây giờ hoàn toàn khác Trung Hoa ngày xưa, họ không còn biết tôn trọng lý lẽ, đạo đức và cũng chẳng còn ngại các Đế quốc khác nữa. Họ chỉ còn hơi ngại Mỹ tí thôi, mới phải sang xoa dịu và buộc chặt VN hơn đó cháu. Không có những bạn trẻ vì Tổ quốc dám xuống đường chống lại cái thế lực đã bán linh hồn cho TQ vì tiền, mạnh gấp trăm ngàn lần họ, thì Thế giới chắc không còn ai nhắc tới VN, vì nó đã hoàn toàn thuộc về TQ, không cần nhắc tới nữa. Vậy cháu muốn gì? Muốn VN mất tên trên bản đô cành nhanh càng tốt, để cháu đữ phải trở về hay sao???

  ReplyDelete
 2. Bán linh hồn cho MỸ thì đc à bạn?

  ReplyDelete
 3. Du sinh này có lẽ là một dư luận viên vừa xuất dương du học ở Hoa Kỳ nên chưa đủ thời giờ tiếp cận với nguồn thông tin thế giới để có một nhận thức đầy đủ về tình hình quốc tế ở Biển Đông, và trong tư duy vẫn còn đầy ắp nguồn tư tưởng của tuyên giáo. Hãy để cho anh bạn trẻ này có thì giờ mở mắt và nhìn ra sự thực về hiểm họa Việt Nam sẽ mất hết lãnh hải về tay Trung Quốc. Hiện nay trên thị trường trong nước đã khan hiếm nguồn cá biển rồi đó.
  Thật đàng buồn cho nền giáo dục Việt Nam, một thanh niên 199x mà gửi thư cho một vị trưởng thượng như BS Hồ Hải với tiêu đề cộc lốc "Gửi bác Hồ Hải", không thấy có sự lễ phép trong giao tiếp .

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]