Monday, November 23, 2015

THÔNG BÁO THỨ 2: KIỂM TRA ANH NGỮ TRẺ TRONG CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM MẦM TÀI NĂNG VIỆTKính chào quý vị phụ huynh trẻ,

Sau lần thông báo thứ nhất vào ngày 18/11/2015, để kiểm tra trình độ Anh ngữ cho trẻ hôm qua, 22/11/2015, chúng tôi xin thông báo tiếp thông báo thứ Hai này để các phụ huynh đã đăng ký dự án "Ươm mầm tài năng Việt" được rõ.

Chương trình “Ươm mầm tài năng Việt” do Go West FoundationKhuyến Học Việt đã khởi động được 2 tuần. Trong 2 tuần đó, đã có khoảng 17 gia đình được tư vấn và đăng ký khoảng 36 bé cho chương trình. Các bé có độ tuổi từ 2 tháng đến 16 tuổi ở cả 3 miền đất nước. Trong 17 gia đình đã có 8 tỉnh thành đăng ký chương trình này trên toàn quốc gồm các tỉnh thành sau:

1. Sài Gòn có 6 gia đình.
2. Hà Nội có 2 gia đình.
3. Gia Lai Kon Tum có 2 gia đình.
4. Đà Nẵng có 2 gia đình.
5. Bà Rịa Vũng Tàu có 2 gia đình.
6. Singapore có 1 gia đình.
7. Cà Mau có 1 gia đình.
8. Bình Dương có 1 gia đình.

Đó là một điều rất đáng mừng. 

Hôm qua, 22/11/2015, chúng tôi đã kiểm tra 4 bé cho 3 gia đình. Chúng tôi sẽ có những cuộc kiểm tra lại sau 3 tháng theo như những gì đã làm việc với phụ huynh của 4 cháu này, vào ngày chủ nhựt, 21/02/2016, nhằm 14 tháng Giêng âm lịch năm Bính Thân.

Các bé còn trong tuổi đi mẫu giáo trở về nhũ nhi, chúng tôi chưa cần làm kiểm tra để xếp trình độ english.

Nhưng các bé đã được học english thì cần kiểm tra và phân loại để bé có một chương trình cụ thể theo từng bé cụ thể cho mỗi hò cnh và yêu cầu của mỗi gia đình.

Nay, chúng tôi viết thông báo này để các phụ huynh rõ: 15:00 ngày chủ nhựt, 29/11/2015 tại Văn phòng Tư vấn Khuyến Học Việt, ở số 891 Kha Vạn Cân, P Linh Tây, Quận Thủ Đức, Tp HCM, chúng tôi sẽ kiểm tra phân loại khả năng tiếng Anh của các bé.

Những bé ở xa không thể kiểm tra trực tiếp chúng tôi sẽ kiểm tra qua skype online có hẹn giờ ngày cụ thể!

Mong rằng, tất cả các phụ huynh đã đến tư vấn mang con mình đến đúng giờ để bộ phận giáo dục Anh ngữ của Khuyến Học Việt kiểm tra.

Chúc may mắn và hạnh phúc.

Khuyến Học Việt, 15:48’, thứ Hai, 23/11/2015

P/S: Để tránh tình trạng kiểu ăn theo của người Việt xấu, tôi xin các phụ huynh nào chưa đóng tiền và tham gia tư vấn, nhưng vẫn đưa con đến kiểm tra làm mất trật tự như hơm qua, 22/11/2015. Nếu chúng tôi phát hiện có tình trạng này xảy ra như hôm qua, chúng tôi sẽ không còn lịch sự như thế nữa.

Các phụ huynh nào muốn đăng ký dự án "Ươm mầm tài năng Việt" thì vào link sau để đăng kỳ:
http://khuyenhocviet.com/lienhe.html

1 comment:

 1. GIẢI THÍCH THÊM VỀ DỰ ÁN ƯƠM MẦM TÀI NĂNG VIỆT

  Thưa các bậc phụ huynh,

  Mặc dù, dự án Ươm mầm tài năng Việt chỉ mới ra đời trong 1 tuần, nhưng có hơn 50 phụ huynh gửi thư qua link liên hệ của Khuyến Học Việt (KHV) để đăng ký. Đây là một sự thật rất đáng trân trọng của các bậc phụ huynh lo lắng cho việc giáo dục con em mình trong tình hình xã hội Việt đang bế tắc một triết lý giáo dục vì chính trị ràng buộc. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý phụ huynh về sự quan tâm này.

  Nhưng hơn một nửa những thư gửi đến Khuyến Học Việt ấy, các phụ huynh có sự hiểu nhầm về chương trình Ươm mầm tài năng Việt mà chúng tôi đang thực hiện, đã được viết rõ trong bài: "Khái quát dự án Ươm mầm tài năng Việt" rằng, các gia đình có trẻ từ tuổi sơ sinh đến cấp 2 phổ thông phải có đẳng cấp thì mới đủ tầm và năng lực để tham gia. Điều này chỉ làm mất thời gian quý báu của cả 2 bên: phụ huynh và KHV.

  Nên mục tiêu của bài viết này là chúng tôi muốn giải thích rõ hơn để các phụ huynh hiểu rõ hơn, về 2 chữ đẳng cấp mà chúng tôi muốn nhấn mạnh.

  Chữ đẳng cấp ở đây chúng tôi viết có nghĩa là gì? Chúng tôi xin cắt nghĩa để các bậc cha mẹ hiểu như sau:
  “Đẳng cấp” - Đẳng là bậc, còn cấp vẫn là cấp, vậy suy ra Đẳng cấp là cấp bậc. Hóa ra đẳng cấp chỉ đồng nghĩa với “Rank” hay “Level”, tuyệt đối không liên quan gì đến từ “Professional” cả. Tuy nhiên, theo một nghĩa khác chúng ta đều phải tự hiểu rằng: Ai có Đẳng cấp người ấy dĩ nhiên có địa vị và phẩm chất hơn hẳn người khác!

  Từ định nghĩa trên rút ra 2 điều kiện tất yếu phải có khi và chỉ khi một gia đình dòng tộc phải đạt được là:

  1. Có địa vị xã hội nhất định được tôn trọng của cộng đồng quanh họ đang sống. Trong điều kiện này bao gồm cả yếu tố tài chính làm nên địa vị của dòng tộc. Nó mang ý nghĩa vật thể chỉ có giá trị giới hạn, có thể thiếu hôm nay, nhưng sẽ thừa trong mai sau.

  2. Có phẩm chất vượt trội về truyền thống hơn hẳn cộng đồng quanh họ đang sống. Trong điều kiện này có cả yếu tố gia phong lễ giáo của gia đình dòng tộc. Nó mang ý nghĩa phi vật thể và vô giá, không thể qua một thế hệ mà có được.
  Giàu lắm tiền nhiều của chưa chắc có đẳng cấp, nếu sự giàu sang ấy không được bắt đầu từ những việc làm có đẳng cấp.

  Nghèo cũng chưa thể gọi là có đẳng cấp vì không thể đạt được địa vị trong xã hội, dù phẩm chất của gia đình ấy là rất có đẳng cấp. Nhưng không có nghĩa là không thể đạt được có đẳng cấp khi phẩm chất tốt ấy của gia đình dòng tộc biết vận dụng tốt cho mục tiêu lâu dài của tương lai.

  Để dễ hiểu hơn, chúng tôi xin nêu những ví dụ cụ thể, những người con bị đánh trong cải cách ruộng đất ở miền Bắc, và những người con của miền Nam sau sự cố 30/4/1975 có đẳng cấp dù họ bị chính quyền nhấn chìm xuống bùn, hoặc họ bị đẩy ra biển Đông làm mồi cho cá và cướp biển, thì họ vẫn ngoi lên bậc trên của cộng đồng để sống, làm việc lương thiện để hôm nay có các thế hệ đang làm giàu ở trong nước và hải ngoại bằng chân thiện mỹ tài đức và sức khỏe.

  Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là vĩnh viễn - Form is temporary, class is permanent - là ở những yếu tố quyết định này!
  Một lần nữa xin cảm ơn các phụ huynh đã quan tâm đến tương lai của con em mình. Chúc hạnh phúc và thành đạt.

  Sài Gòn, thứ Ba, 11:22’, 10/11/2015

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]