Friday, November 27, 2015

QUỐC HỘI THÔNG QUA LUẬT ỦNG HỘ THAM NHŨNG?


Sau 38 ngày khẩn trương làm việc - từ ngày 20/10 đến 27/11/2015 - phiên họp quốc hội lần thứ 10 khóa XIII đã quyết liệt hoàn thành sớm trước một ngày, đỡ tốn tiền thuế của dân được 1 tỷ như báo đã đưa tin.

Cũng với tinh thần quyết liệt quốc hội đã quyết xong Bộ luật hình sự(BLHS) sửa đổi với tỷ lệ tán thành 84.01%. Bộ luật này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1-7-2016 với quy định đáng chú ý là người bị kết án tử hình về tội tham ô tài sản, tội nhận hối lộ nếu kịp thời khắc phục hậu quả sẽ thoát án tử.

Theo Báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh: "Cụ thể, BLHS vừa được thông qua đã đưa ra quy định không thi hành án tử hình đối với người bị kết án tử hình về tội tham ô tài sản, tội nhận hối lộ mà sau khi bị kết án đã chủ động nộp lại ít nhất 3/4 tài sản tham ô, nhận hối lộ và hợp tác tích cực với cơ quan chức năng trong việc phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm hoặc lập công lớn… (quy định tại điểm c khoản 3 Điều 40)."

Nhưng theo chương XXI: Về các tội phạm tham nhũng ở điều 278, khoản 4 không quy định tham nhũng bao nhiêu thì bị xử tử hình, rất cảm tính, cụ thể như sau:

"4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

A) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

B) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khác."

500 triệu giả chả thấm vào đâu, khi ông giám đốc của đảng chỉ học hết lớp 2 của Agribank tham nhũng đến 1.000 tỷ! Nhưng đỉy chà là án bỏ túi - án tham nhũng bé hạt tiêu so với những án Vina.

Nếu tham quan bị phát hiện mà chịu khai báo và nộp lại 75% số tham ô thì thoát án tử hình. Giả sử, tham nhũng và thất thoát đặc biệt nghiêm trọng 20 triệu đô la tương đương khoảng 450 tỷ đồng ta thử tính toán xem sao, để thấy sự quyết liệt của quốc hội kỳ này là điều kiện cần và đủ để vấn nạn tham nhũng nở rộ hơn, vì những lý do sau đây:

Thứ nhất, các quan lại triều đình sẽ mặt sức tung hoành tham nhũng và chịu nộp lại cho đảng cầm quyền 75% số tham nhũng ấy xem như hạ cánh an toàn, mà đảng cầm quyền lại có kinh phí hoạt động tốt. Lợi cả đôi đường, về hưu an nhàn, nếu chịu khó tham nhũng 450 tỷ - tương đương chưa tới 20 triệu đô la Mỹ - thì cũng còn 117 tỷ bỏ ngân hàng mỗi năm kiếm hơn 5 tỷ du lịch Đông Tây.

Thứ hai, luật này vẽ đường cho heo chạy rõ ràng minh bạch. Không lý do gì mà đã tốn công leo cao, trèo sâu lên chiếc ghế quan tham tốn kém cả nhân lực cả tài lực mà không làm?

Video báo Tuổi Trẻ đưa tin đường dây tham nhũng từ thấp đến cao

Thứ ba, lâu nay tham nhũng có thể gây án tử, nhưng tham nhũng là có hệ thống từ thấp đến cao. Đại án Dương Chí Dũng ở Vinalines kết ông ta tội tử hình. Cùng đường, ông ta khai ra từ thấp đến cao đường dây tham nhũng như báo Tuổi trẻ đã đưa tin hôm ngày 08/01/2014 thì xấu mặt cả bầy, biết ăn nói làm sao với dân. Nên luật này ra đời là để các quan ntham có tấm khiêng che chắn, mà quan lớn cũng không bị vạch mặt. Nó ủng hộ tham nhũng quá đi chứ?

Với ba lý do trên thì rõ ràng, BLHS sửa đổi về tội tham nhũng là quyết liệt ủng hộ tham nhũng không thể khác được!

Qua cái luật sửa đổi này cho chúng ta thấy 2 điều quan trọng sau:

1. Đảng cầm quyền ở Việt Nam đã cho dân thấy rõ bản chất của mình là một đảng ăn chia trên mồ hôi và xương máu dân Việt, tài nguyên của quốc gia.

2. Các nhóm tài phiệt tham nhũng trong đảng đã chi phối về hiến và luật pháp quốc gia để phục vụ lợi ích riêng tư ăn chia của họ. Giờ đảng cầm quyền chỉ là tay sai của tham vọng từ bản chất súc vật của họ, chứ không còn bản chất người trong vế con người.

Làm sao để nước Việt có những người con như cô gái bác sĩ-thiếu tá quân y phi hành Josephine Nguyễn Cẩm Vân này, chứ không phải là đám con ông cháu cha làn nhàn ăn chia kia?

Sài Gòn, 17h33' ngày thứ Sáu, 27/11/2015

4 comments:

 1. Bộ luật này có thể lại luật ủng hô sự cai trị của Đoảng cướp; ủng hộ cá nhân Đoảng diên làm bậy.

  1 cá nhân Đoảng diên khi họ Cướp hợp pháp (còn gọi tham nhũng hợp pháp) họ không bị 1 cá nhân, 1 tổ chức nào phát hiện thì 1/4 số tiền đó họ sẻ có điều kiện mua ghế để trèo cao hơn và còn 3/4 số tiền còn lại tương đương = 75%, họ sẻ giử lại làm tài sản riêng và cất giấu hoặc mua tài sản ở nước ngoài để dành cho con cháu.

  Trường hợp Đoảng diên sau khi cướp, họ vô tình bị phát hiện bởi 1 cá nhân tổ chức của Đoảng . họ thành khẩn khai báo đương nhiên là họ có tình; có lý vì đã khai báo thành khẩn cho tổ chức, cho nên 3/4 số tiền đó, họ tự nguyện giao nộp cho nhà nước theo luật họ sẻ được thoát án tử và 1/4 số tiền còn lại, họ ủng hộ vô đều kiện cho tổ chức Đoảng hoạt động thì sẻ được miễn tội tham nhũng, vả lại khi họ đóng góp cho tổ chức là họ đóng góp về Đoảng phí cho tổ chức Đoảng. Đương nhiên họ có công hơn có tội với tổ chức Đoảng nơi họ sinh hoạt và đương nhiên họ yêu cầu tổ chức Đoảng bảo vệ cho họ để họ trở nên vô tội.

  Vậy thì Luật ủng hộ tham nhũng có ý nghĩa là khi Đoảng diên dù bị phát hiện hay không phát hiện, cũng góp phần cho sự bảo vệ đoàn kết và ăn chia của Đoảng cầm quyền nhưng đó là sự thiệt thòi của giai cấp bị trị đó là dân đen chịu thiệt mọi đường bởi những bộ luật ra đời để cai trị họ.

  ReplyDelete
 2. Trích Báo cáo Tài Chính quý 3/2015 của Techcombank, lọc ra được thông tin:

  "Tổng dư nợ Techcombank vay khách hàng (từ dân) là: 136 ngàn tỷ. Trong khi Tech chỉ cho vay tổng dư nợ vay là gần 94 ngàn tỷ, còn lại đầu tư chứng khoán dài hạn là 44 ngàn tỷ, đầu tư chứng khoán ngắn hạn là hơn 4,3 ngàn tỷ.

  Vị chi 1/3 tài sản vay từ dân của Techcombank đem đánh bạc thì làm sao sống nổi hả trời? Vậy là 48,3 ngàn tỷ sẽ đi về Mỹ và Phương Tây nên Hàng loạt sếp Techcombank và người thân ào ạt đăng ký bán cổ phiếu là những mảnh giấy lộn? Trong khi năm 2016 không sáp nhập nữa mà cho tuyên bố phá sản và dân mất trắng à?

  ReplyDelete
 3. KHÔNG THỂ TIN ĐƯỢC BỌN NÀY , ĂN 10 CÁI BIỆT THỰ TRẢ LẠI 4 CÁI CÒN 6 CÁI VẪN LỖI ,ĐẦU CƠ CHÍNH TRỊ THÔI ANH EM , LỜI CÒN HƠN MUA BÁN HEROIN HAY BUÔN VŨ KHÍ

  ReplyDelete
 4. NGHĨ VỀ NỢ QUỐC GIA VÀ KHÁCH HÀNG MẤT TRỘM Ở NGÂN HÀNG.

  Báo Dân Trí ngày 16/6/2016 đưa tin, nền khinh tế đang nợ ngân hàng 4,66 triệu tỷ - 4.660.000.000.000.000 VNĐ - nếu đem chia số tiền này ra cho giá đô la Mỹ hiện thời làm tròn khoảng 22.300 thì sẽ ra con số là 208.968.609.865,47 đô la Mỹ(208 tỷ 968 triệu 609 ngàn 865 đô la 47 xu). :P

  Trong khi đó, báo Saigon Times đưa tin nợ công sau 5 năm tăng gấp đôi là 2,608 triệu tỷ đồng - 2.608.000.000.000.000 VNĐ - tương đương 116.950.672.645,74 đô la Mỹ(116 tỷ 905 triệu 672 ngàn 645 đô la 74 xu. :(

  Nợ công bây giờ xem như là nợ xấu từ tham nhũng chính trị mà ra, còn nợ ngoài công lập thì báo nhiêu % nợ xấu thì không chính xác. Cứ tin rằng con số này là thật - nhưng chắc chắn sự thật phải gấp 3 lần - vậy thì đảng cộng sản lấy cái gì để trả nợ nếu không là chém vào túi tiền của dân hoặc bán tài nguyên môi trường của đất nước?

  Liệu việc ngân hàng gần đây liên tục bị trộm cắp tài sản từ hàng chục triệu đến hàng ngàn tỷ có liên quan gì đến nợ này không? Câu hỏi này dành cho người dân gửi tiền ngân hàng tự trả lời cho chính tài sản của mình nhen. :)

  Cuối tuần vui vẻ.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]