Friday, January 29, 2016

BÌNH LUẬN ĐẠI HỘI 12 SAU KHI KẾT THÚC


Đây là 49 phút của các nhà báo và các tiến sĩ, giáo sư được BBC mời bình luận về kết quả đại hội 12. Tôi có những nhận xét về từng bình luận của từng người bình luận như sau:

1. GS Nguyễn Minh Thuyết: phát biểu tròn vai, đã có sẵn đáp án, để không đụng chạm đến vấn đề cần bàn. 

2. TS Hà Hoàng Hợp: Có ý tưởng và có nghiên cứu, nên có vài ý kiến đáng quan tâm về mô hình chính trị và cách làm việc bầu bán là khác biệt với một xã hội dân sự đa nguyên tản quyền và đơn nguyên tập quyền về sự tôn trọng và không tôn trọng hiến, luật pháp.

3. Cô TS Khuất Thu Hồng: Có mặt chỉ để tô điểm cho cuộc phỏng vấn, hoàn toàn làm mất thì giờ của người khác vì cái copy & paste thinking, chứ không có critical thinking của cô này.

4. TS Nguyễn Quang A: Trả lời đúng thực tế hiện nay và đúng quy luật phải đi trong tương lai của chính trị Việt Nam. Người dân phải ý thức sức mạnh của mình, đừng hy vọng đảng cầm quyền sẽ chia sẻ quyền lực.

5. Nhà báo Trần Nhật Phong: Trả lời đúng bản chất thật của đảng cầm quyền ở Việt Nam. Ngàn năm và 100 thế hệ tiếp theo nước Việt sẽ lạc hậu, nô lệ chư hầu, vì cái kiểu làm chính trị của đảng cầm quyền ở Việt Nam.

6. Nhà báo Nguyễn Hoàng của BBC Vietnamese: Trả lời tròn vai do vị trí phóng viên hoạt động tại Việt Nam.

Tóm lại, số phận của dân tộc và đất nước Việt đã, đang và sẽ rơi vào bi kịch 71 năm qua, không có gì thay đổi. Nước Việt ngày càng tụt hậu và rơi vào tăm tối, không hy vọng một tương lai sáng sủa hơn.

Sài Gòn, 16h15' ngày thứ Sáu, 29/01/2016

5 comments:

 1. Nước Việt đi vào bần cùng, nhìn về biển Đông mà hi vọng. Sẽ có nhiều điều hay để xem

  ReplyDelete
 2. Nghe Ông Trọng nói... cho thấy đảng csVN hết người có đủ trình độ và sức khỏe làm TBT, nên phải giao cho ông Trọng .

  ReplyDelete
 3. Trong các giáo sư kinh tế chính trị học trên thế giới, ông Bùi Mẫn Hân này có một sự đồng giao cách cảm về kiểu viết bài và cả những tiên lượng giống nhau với mình như là bạn tri kỷ từ kiếp nào các bạn ạ: "Kinh tế Trung Quốc sụp đổ sẽ cứu cả Biển Đông". :)

  ReplyDelete
 4. VIỆT NAM PHẢI CHUYỂN ĐỔI CHÍNH TRỊ THÀNH ĐA NGUYÊN HAY LÀ CHẾT?

  Chỉ tháng 01/2016, NHNN Trung cộng tung ra 1500 tỷ Mao tệ để cứu sàn chứng khoán. Nó tương đương 228.2 tỷ đô la Mỹ. Tháng 7/2015 cũng đã tung ra 300 tỷ đô la để cứu cái thị trường này. Nhưng tình hình vẫn chưa cải thiện, mà còn tuột dốc không biết chừng nào để thấy đáy, khi các nhà đầu tư tháo chạy ra khỏi Trung cộng.

  Chưa hết, dân và quan tham Trung cộng đã rút 1.250 tỷ đô la tháo chạy theo diện di dân đầu tư. Chỉ số sản xuất nhiều tháng qua chỉ ở mức 48%. Nhưng hôm qua, ông bộ trưởng kinh tài của Trung cộng tuyên bố chỉ số tăng trưởng năm 2016 là từ 6.5 đến 7%.
  Năm 2015, Trung cộng đặt mục tiêu tăng trưởng lên đến 7%, nhưng chỉ đạt 6.8%.

  Đợt bầu bán đại hội 12 vừa rồi, Trung cộng cho đem hải quân, không quân xâm phạm vùng trời, vùng biển Việt Nam, mặc khác, cho phép nhóm theo Trung cộng triển khai quân khu thủ đô để bắt nhóm đối lập phải rút lui, hay là chiến tranh.
  Nhưng liệu những khuôn mặt được Trung cộng ủng hộ thắng cử vừa qua và đưa tương lai Việt Nam bám đít Trung cộng sẽ về đâu, khi mà nợ công nước Việt đòi hỏi mỗi năm phải trả nợ lẫn lãi đến 10% GDP, và kinh tế Trung cộng đang khốn khó?

  Câu hỏi này để dành kẻ lừa đảo nhất nước Việt trả lời nhen bà con, còn bà con chỉ cần chia sẻ, để mọi người nắm tình hình mà tự lo lấy thân nhen. Hú hú,

  ReplyDelete
 5. Toàn những giáo sư, tiến sĩ, nhà báo bình luận về chính trị đất nước mà sao thấy tẻ nhạt vô cùng.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]