Wednesday, January 13, 2016

NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ BỘ MẶT CƯỜI


Bài đọc liên quan:
+ Chuyện đông, chuyện Tây và chuyện nước Việt
+ Kẻ sỹ giữa đám bần nông

Tôi vẫn nói với vợ rằng, thủ tướng mà lên nắm đầu thiên hạ ở xứ Việt và chọn ra một bộ sậu làm theo ông thì chắc chắn đất nước này sẽ cất cánh vì ông có 2 cái mà những lãnh đạo Việt cộng xưa nay không có:

1. Bộ mặt cười của ông sẽ làm mọi việc cam go của nước Việt từ hung thành kiết và từ tối tăm thành sáng sủa.

2. Ông có phúc lớn can qua chiến tranh mà không chết, thì không ai trong số kẻ thù ông đủ phúc để triệt hạ ông. Và ông cũng đủ phúc để gánh 90 triệu cộng nghiệp vượt qua bão tố.

Vận nước và vận người luôn song hành, trước khi phúc đến họa phải đến, nên ông bà bảo, họa vô đơn chí mà phúc bất trùng lai.

Từ sau nhà Nguyễn sụp đổ Pháp vào dân tộc này phải trả nghiệp diệt chủng Chiêm Thành. Giờ đến tận đáy và người gánh nghiệp cũng họa đến trùng trùng. Vượt qua họa trùng trùng thì mới đủ phúc đẩy cộng nghiệp ra ánh mặt trời. Đó là Nguyên lý của sự dịch chuyển - còn gọi là Dịch Lý. Rất khoa học chứ không phải mê tín.

Vận nước đi, vận người đảo điên để tạo thế, tạo thời rồi mới có sức bật. Đảng cộng sản đã hết thời, cần phúc của một con người lớn mới đi lên. Sự dịch chuyển nào cũng cần thời gian và tích tụ mọi yếu tố mới chuyển được. Không thể vội, mà cần có thời gian.

Cách đây 3 năm một số doanh nhân hỏi tôi, tương lai ai sẽ làm đất nước tươi sáng. Tôi không ngần ngại trả lời: ông Nguyễn Tấn Dũng!

Hôm kia, 11/01/2016, khi Hội nghị trung ương 14 bắt đầu, thằng bạn già nó gọi điện thoại hỏi tôi, liệu kỳ này ông Nguyễn Tấn Dũng có bị hạ đài không? Tôi tự tin trả lời:

Không!

Tôi chỉ đơn cử việc tiên lượng như sau: chỉ cần sai lầm nhân sự tứ trụ triều đình cuối tháng này thì, trước tiên 2 sàn cổ cánh Sài Gòn và Hà Nội sập tan nát hơn cả 2 hòn đảo Hiroshima và Nagasaki của Nhật vào ngày 02/9/1945. Lúc ấy thì, liệu 2 cái sàn Thượng Hải và Thẩm Quyến có đủ sức ôm nền kinh tế Việt Nam không, trong khi móc cả dự trữ ngoại hối của Trung cộng khoảng 3.800 tỷ đo la ra cứu 2 sàn Trung cộng, vẫn cứ âm ít nhất 1.200 tỷ.


Tôi không thiên vị ai, và cũng chưa bao giờ tin người cộng sản nào, và chả biết nịnh ai bao giờ. Vì ai lên hay ai xuống thì từ trước tới giờ nhân dân vẫn thua thiệt. Nhưng tôi tin vào trực giác thiên phú của tôi và những quy luật tự nhiên và xã hội học không thể nào sai, nếu nước Việt chưa tới hồi phải mất. Phải biết chọn cái ít xấu nhất trong một đống xấu, đó mới là giải pháp tối thượng trong lúc này.

Sài Gòn, 18h03', ngày thứ Tư, 13/01/2016

10 comments:

 1. Bộ sử Thời tam quốc chí, Ông vua nước Tần được người đời ví ông như 1 tên bạo chúa. Khi Tần Thủy Hoàng vừa lên ngôi, ông đả ra lệnh đài ải cha mình là Lả Bất Vi, ra khỏi triều đình mà trước đó Họ Lã là người buôn vua đưa mình từng bước lên ngôi Vua. Đó là dấu hiệu Vô phúc của 1 ông vua, cũng là vô phúc cho dân tộc Tần.

  Tại Bắc triều tiên. Khi KIm Ủn chuẩn bị lên ngôi Vua thì cha mình lại chết. Đó báo hiệu sự vô phúc của dân tộc triều tiên, phải cam chịu và sống dưới sự cai trị độc tài nhà họ Kim.

  Tại Vệ Khi có dấu hiệu Tể Tướng lên ngôi Vua. Tể tướng vẫn còn thấy và tôn sùng cha của mình. Vì thế cha của tể tướng vẫn còn sống, con của Tể tướng ai cũng đều có cuộc sống xa hoa hạnh phúc. Thì Đây có lẻ là phúc nhiều hơn là Họa cho dân tộc Vệ, trong những năm kế tiếp. Bởi bản thân Tể tướng đã có chân mệnh phù hộ để vượt qua chiến tranh. Bởi Tể tướng đã có chung 2 dòng máu là Cha B và mẹ N, đã tạo nên sự ơn phúc cho Tể tướng từ 2 vùng miền và tạo nên cơ nghiệp bền vững cho mình và phúc hay họa cho dân Vệ mình cũng từ đây mà ra.

  ReplyDelete
 2. Rat hay. cam on bac rat nhieu. Bac noi chinh xac roi do. chac co le Bac rat gioi Kinh dich va ly so phai ko ?

  ReplyDelete
 3. Vụ Ủn thử hạt nhân rất quyết đoán & bộ sậu tư vấn rất giỏi. Học ở tây về có khác và chịu khó sang VN học hỏi nữa là chế độ tồn tại thiên thu & có thể tiến về soul ta quét sạch giặc thù, trên đời này mình không vì mình thì trời tru đất triệt
  Còn đối với dân & quốc gia thì:
  1. Thịnh vượng của một quốc gia không phải do dân chủ mà là các quy luật kinh tế đước tôn trọng.
  2. Khi kinh tế được chuyển biến, các quy luật kinh tế được tôn trọng thì dân trí nâng cao, thu nhập cao, quá trình hội nhập và chơi chung với thế giới dân chủ được rộng mở... thì sẽ chuyển biến từ từ, không gây sốc & không gây phá hoại.
  3. Đám đông ngu dốt và lười là những con bò, con cừu... nên ai hứa cho nó cỏ nhiều nó sẽ vote cho người đó, ví dụ dễ thấy nhất là ở Velezuela, Thái, Indo, Hi Lạp.... một cái chuồng xí so với một cung điện nếu đem số lượng người vote ra so rất có thể sẽ có kết quả chuồng xí đẹp hơn cung điện.
  Nói về TT, sở dĩ nghèo là vì bọn TQ nó không muốn thằng TT giàu, cũng không muốn TT mở cửa và bọn nó chi phối toàn bộ BCT, Quân ủy TW, Quốc Hội, Chính Phủ..... Bố Ủn không làm gì được nên mới bí mật đem Ủn đi giấu, gần cuối đời mới cho lộ.
  Khi lên Ủn thịt hết ai là của TQ - cái này Ủn làm ác hơn cả VN, VN chỉ tách ra cho ngồi chơi. Bây giờ Ủn vẫn lệ thuộc TQ nhưng là mặc cả được chứ không phải như VN đập khô máu với Mỹ nhưng cuối cùng chỉ TQ hưởng.
  Bây giờ với sức mạnh răn đe hạt nhân rồi Mỹ đang băm Nga rất cần đồng minh, loại bỏ đồng minh của Nga, Nhật & Hàn sợ vãi đái ra thì sẽ có cơ hội hòa đàm, mở cửa,.... với điều kiện là thử mạnh hơn, thử nhiều cho Mỹ sợ nhất là phóng thử một quả mà nó tới được Nam Cực nổ kinh thiên động địa nhưng truyền thông ra ngoài mà vẫn là muốn hòa bình.
  Nếu thiếu ăn thì nói bọn Hàn & Nhật, TQ hay VN, thậm chí Thái cho không thành vấn đề.

  ReplyDelete
 4. Tể tướng đả hội đủ 3 điều kiện dự DH tới; TT là thành viên đầy đủ trong 173; TT đủ tiêu chuẩn Điều lệ Đoảng diên;TT vẫn còn trong độ tái cử; TT không dính đến các vụ án điều tra.

  Tái cử trong trường hợp đặc biệt thì HN 14 xem xét;

  đề cử, ứng cử đều có chuyên đề thành chương,

  cho phép ứng cử, đề cữ dôi dư và lập thành thủ tục riêng cho ứng cử, đề cử đó.

  Tổng bí củ điều hành vừa là chủ tịch đoàn 12.

  Đề cử, ứng cử Tổng bí mới không quy định lấy phiếu của 173, để giới thiệu ứng cử tổng bí mới.và Danh sách đề cử, ứng cử do BCH 11 đưa ra nhiều hơn quy định thì thành lập thủ tục đề cử, ứng cử

  ReplyDelete
 5. Đây là bài phỏng vấn RFA với tôi hôm 12/01/2016: Ý kiến của trí thức về chọn lựa bộ tứ.

  Hy vọng các ủy viên trung ương đảng cộng sản nghe và vì quốc gia dân tộc!

  ReplyDelete
 6. 1 sản phẩm hoàn hảo dùng tư duy, sự hiểu biết về lịch sử kinh tế, chính trị, kinh nghiệm đời từ những năm 1931 đến này. Rất đúng và chính xác
  Thuyết âm mưu giải thích chính xác DC X hay “Anh Ba” giữ chức Chủ tịch nước 2016-2018
  http://duongvankhang.blogspot.com/2016/01/thuyet-am-muu-giai-thich-chinh-xac-dc-x.html

  ReplyDelete
 7. Với tôi, phải lo kiếm cái ăn, cái mặc hằng ngày là cấp bách nhưng không vì thế mà úp mặt chịu đấm ăn xôi! Đơn giản và vắn tắt, tôi cùng quan điểm với tác giả bài viết. hai nhiệm kỳ của TT có biết bao mối quan hệ phát sinh,nảy nở đan xem chằng chịt trong nhiều lĩnh vực… nên có thể nào các mối quan hệ đó chết đứng đột ngột ! Và cũng chẳng dễ gì để TT ra đi suông vậy ? Chắc không bao giờ! Tôi vẫn đồng tình câu nói của Blog nào đó: 30 chưa phải là Tết!

  ReplyDelete
 8. Thủ tướng được đề cử vào Trung ương khoá 12. Trích:

  NGUYÊN VŨ
  Trong 62 người được giới thiệu bổ sung để bầu Ban Chấp hành Trung ương khoá mới tại Đại hội Đảng lần thứ 12, có đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.


  Đây là nguồn tin từ ông Vũ Ngọc Hoàng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

  Ông Hoàng cũng cho biết thêm, gần 50% trong số những người được giới thiệu bổ sung là uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương khoá 11, trong đó có một số vị ủy viên Bộ Chính trị, bên cạnh Thủ tướng còn có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng...

  Các ông Lê Thanh Hải, Phạm Quang Nghị, Lê Hồng Anh, Tô Huy Rứa cũng được đề cử.

  Cho biết bên lề Đại hội Đảng lần thứ 12, ông Hoàng cho biết hôm nay (24/1), việc ghi phiếu ứng cử, để cử vào Ban Chấp hành Trung ương đã được tiến hành trong buổi sáng và đầu giờ chiều.

  Ông Hoàng cho biết là đến nay, chưa có ai tự ứng cử. "Chỉ có một người đề cử cũng được tổng họp vào danh sách", ông nói thêm.

  Về quy trình tiếp theo, ông Hoàng cho biết Đại hội sẽ xem ý kiến của những người được đề cử, có thể sẽ có người xin rút, sau đó sẽ xin ý kiến Đại hội xem có cho rút hay không, sau đó lập danh sách chính thức để bỏ phiếu.

  "Với những ai xin rút thì Đoàn Chủ tịch sẽ báo cáo xin ý kiến Đại hội", ông Vũ Ngọc Hoàng nói.

  "Tất cả những người xin rút lập thành danh sách và có thể Đại hội sẽ bỏ phiếu kín, có thể là như thế, còn tuỳ thuộc vào điều hành".

  Ngoài 62 vị được đề cử thêm để bầu uỷ viên Trung ương khoá mới, thì có 10 vị được đề cử bổ sung để bầu uỷ viên dự khuyết, một nguồn tin cho biết.

  Một nguồn tin khác cho biết, Thủ tướng là người được giới thiệu nhiều nhất trong dánh sách được đề cử bổ sung.

  (Tiếp tục cập nhật)

  ReplyDelete
 9. Bloomberg hôm nay đưa tin ông thủ tướng bị loại khỏi cuộc chơi, Vietnam's Premier Rejected for Top Job, có nhiều nhận định của các học giả Việt Nam ở Mỹ và Singapore nhưng không ai đưa ra một nhận định nào thuyết phục cả.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]