Friday, April 29, 2016

NÓI VỚI CÁC CHÁU CÔNG AN, AN NINH VÀ QUÂN ĐỘI ĐỊA PHƯƠNG

Bài đọc liên quan:


MỞ ĐẦU

Tôi đã suy nghĩ nên viết bài này từ năm 2010, nhưng rồi cứ lần lữa, và có lẽ đây là bài viết duy nhất cho các cháu trẻ rường cột đất nước tương lai đang nằm trong hệ thống bảo vệ chế độ. Hôm nay nhìn đất trời, thời thế, và con người diễn ra trong 6 tháng qua, nên tôi quyết định viết ra điều canh cánh trong lòng, vì tôi không muốn dân tộc này phải đổ máu một lần nữa, mà lại đổ máu vì chính người mình giết người mình, không phải vì thù ngoài. Đất nước này phải được xây dựng lại bỡi những thế hệ trẻ nhân bản chứ không phải những thế hệ tàn độc nối tiếp nhau trong 80 năm qua.

THIÊN THỜI ĐỊA LỢI NHÂN HÒA ĐÃ MẤT

Từ tháng 12/2015 đến nay nạn hải sản ở Hà Tĩnh chết bắt đầu từ dân nuôi ngao - nghêu - ở ven biển. Đầu tháng 4/2016 đến nay tình trạng cá chết từ Hà Tĩnh sau đó lan rộng đến Quảng Bình, Quảng Trị rồi Thừa Thiên Huế cho đến Đà Nẵng trong chỉ 2 tuần kéo dài trên 418km bờ biển theo dòng thủy lưu của biển Đông

Thảm họa môi trường là thảm họa quốc gia dân tộc, nhưng chính quyền không ra mặt để xác minh, đến khi báo chí cộng đồng và thế giới lên tiếng thì hôm qua ông bộ trưởng mới đội nón cối mang áo phao, găng tay bảo hiểm đến cùng kiểm tra, xin lỗi. Trong khi mọi chứng cứ đều đổ dồn về Formosa Hà Tĩnh là nghi can của tình trạng biển chết, nhưng bộ TN & MT lại tuyên bố Formosa Hà Tĩnh không liên quan, mà là do Thủy triều đỏ, trong khi bộ NN &PTNN đã khẳng định thủy triều đỏ không phải là nguyên nhân, nhưng chính quyền đã buộc báo Dân Trí và SGGP rút bài. Ai đã tạo ra Formosa Hà Tĩnh?

Các cháu đang bảo vệ ai khi ngư dân làng biển Cảnh Dương, Quảng Trạch, Quảng Bình biểu tình sáng 29/4/2016 vì phản đối Formosa Hà Tĩnh làm biển chết?

Đầu năm nay, 2016, nạn hạn hán ảnh hưởng từ miền Trung đến mũi Cà Mau. Ngoài hạn hán, miền Tây Nam Bộ ngập mặn chỉ còn Đồng Tháp là còn nước ngọt, vì nước mặn đã ngập sâu vào đến hơn 90km tính từ bờ biển Nam Bộ. Nông dân không chỉ mất ruộng cày, mà còn không nước sinh hoạt cũng chỉ vì phá rừng, đắp đê làm thủy điện của các nhóm lợi ích của đảng cầm quyền mà ra. El Nino chỉ là cái kiểu đánh tráo khái niệm để dối dân, kiểu như triều cường gây ngập lụt các thành phố vào mùa mưa chỉ vì chính quyền cho lấp hồ ao làm đất thổ cư bán ăn chia. Thiên thời của nhà cầm quyền đã mất!

Biển đảo quê hương từ 42 năm qua rơi vào tay Trung cộng. 1974 mất Hoàng Sa. 1988 mất Trường Sa. 2013 đến nay biển Đông là nơi đe dọa sinh tử của ngư dân trên mỗi chuyến ra khơi, lo kế sinh nhai đã bị Trung cộng đánh chìm gây tử thương không đếm xuể, nhưng chính quyền vẫn hữu hảo không dám lên tiếng, chỉ vì sợ rằng không thể tổ chức đại hội đảng chia ghế như lời ông tổng bí thư đảng cộng sản đã nói.

Các cường quốc đều bắt đầu từ biển, từ một địa lợi nước Việt có một mặt tiền hướng ra thế giới đến 3.260km bờ biển, sau 41 năm cầm quyền chính quyền hiện nay đã biến nước ta thành một vùng đất bất lợi, mất an toàn trước họa ngoại xâm, độc chất hoành hành. Thực phẩm biển nhiễm độc vì biển đã chết. Ngay cả thực phẩm trên bờ cũng nhiễm độc vì các thân hữu của chính khách làm ăn gian dối đổ chất độc vào hủy hoại giống nòi. Địa lợi cũng không còn!

Ngư dân làng biển Cảnh Dương biểu tình phản đối Formosa Hà Tĩnh gây biển chết miền Trung ngày 29/4/2016

Kinh tế suy sụp, bất động sản đóng băng kéo theo cơn lũ kinh tế từ 2008 đến nay không gượng dậy được. Nợ công đã quá mức để một nền kinh tế của một quốc gia đi đến phá sản, khi hàng trăm ngàn doanh nghiệp phải đóng cửa. Đời sống nhân dân ngày càng bần cùng, nhưng thuế phí, giá điện, nước, xăng, dầu thì chính quyền nắm yết hầu để vắt kiệt sức dân.

Hai năm qua, dân chúng nổi lên khắp chốn vì tình trạng những nhóm lợi ích của chính quyền quy hoạch, xà xẻo đất của dân để ăn chia ở các dự án. Đã có không biết bao nhiêu dân oan đã vào tù oan, tử vong oan vì chính quyền cướp đất của dân. Trong đó, có sự tiếp tay của các cháu công an, an ninh và quân đội. Nhân hòa muốn tìm lại 100 năm nữa, chính quyền hiện nay cũng không thể có!

NHỮNG CÂU HỎI CHO CÁC CHÁU

Tôi làm phòng khám tư nhân gần trường cảnh sát và an ninh ở Thủ Đức đã 12 năm qua, sau khi từ bỏ môi trường nhà nước. Số lượt khám của các cháu sinh viên của 2 trường đại học này cho đến nay cũng hơn 2.000 lượt. Tôi hiểu rất rõ hoàn cảnh, sự khó khăn, cũng như những trăn trở của các cháu ở các thế hệ sinh viên ngành an ninh và cảnh sát.

Tôi cũng đã từng chứng kiến có sinh viên trường cảnh sát phải bế tắc tự tử. Vì bất kỳ ngành nghề nào cũng có khó khăn và nỗi khổ riêng, nhưng xã hội hôm nay, chính quyền đã đẩy các cháu vào thế mà dưới mặt người dân là những kẻ tội đồ dân tộc. Tôi xin hỏi các cháu những câu hỏi sau để các cháu tự suy nghĩ.

Ai làm ra thành công ngày 30/4/1975, nếu không phải là dân, để rồi chính quyền hôm nay đầy tham nhũng, tha hóa và vô liêm sĩ?

Hột gạo, hột muối, con cá, giọt nước mắm, miếng thịt, cọng rau, trái cây mà các cháu ăn mỗi ngày ai làm ra?

Đồng lương mà các cháu đang nhận mỗi tháng do ai trả?

Câu trả lời mà các cháu không thể chối cãi được là tất cả là do người dân làm ra!

Có khi nào các cháu tự đặt câu hỏi: tại sao người dân phải xuống đường biểu tình không?

Có khi nào, các cháu tự đặt mình vào vị trí của người dân để hiểu, và giải quyết vấn đề họ yêu sách, như những người thầy thuốc chân chính phải đặt mình vào hoàn cảnh bệnh nhân không?

Quân đội và cảnh sát được huy động sáng 30/4/2016 để trấn áp ngư dân Hà Tĩnh biểu tình và bảo vệ Formosa. Tại sao chính quyền không sử dụng lực lượng này của các cháu để thu dọn cá chết, mà sử dụng các cháu để trấn áp ngư dân đang bị chính quyền làm hại vì biển chết? Tiền để các cháu trấn áp dân lại là do dân làm ra!

Ai đã làm cho thiên thời, địa lợi và nhân hòa nước Việt đã mất như hôm nay?

Một chính quyền mà thiên thời, địa lợi và nhân hòa đã mất thì liệu chính quyền đó còn tồn tại trong bao lâu?

Biển chết và nhiễm ộộc thì gia đình và bản thân các cháu có thoát được ngộ độc hải sản từ biển không?

Tôi rất đau lòng khi xem những video clip các cháu đàn áp, đánh đập dân, thậm chí cả những người hàng xóm ngày nào đã từng cưng yêu các cháu khi các cháu còn bé thơ ở địa phương mình. Tôi tự hỏi:

Tại sao đồng bào mình lại đi đàn áp đồng bào mình chỉ vì một lũ tham quan biến chất thú tính không còn là người?

Đã có một khoảnh khắc nào trong đời mình các cháu thoáng nghĩ, vì đâu mà đất nước và dân tộc mình có lịch sử hơn nửa thời gian là binh biến, tao loạn, mà chủ yếu là nội chiến, nồi da nấu thịt, để rồi người mình lại hại đồng bào mình sau nội chiến không?

Tôi rất hiểu, các cháu sẽ nói rằng, các ông lãnh đạo dạy cho các cháu rằng cần phải ổn định chính trị để phát triển kinh tế và sống trong hòa bình!

Nhưng làm sao có hòa bình khi xã hội đầy bất công do lãnh đạo đất nước tạo ra, và các cháu là những kẻ đồng lõa với họ dùng bạo lực để đối xử với chính bà con, láng giềng, chòm xóm của mình?

Các cháu có dám xác tín lòng tin của mình với những lãnh đạo Đà Nẵng tròn trùng trục như lợn sề tắm biển để chứng minh biển chưa chết không? Nguồn ảnh Zing

Nhạc phẩm Biển Chết của Cáp Anh Tài

Các cháu phá chỉ có một, nhưng các vị lãnh đạo kia phá tới 1.000! Hãy xem khu kinh tế Vũng Áng có Formosa do ai làm ra để hôm nay biển chết. Biển chết thì du lịch, ngư nghiệp, khách sạn, nhà hàng, và các ngành kinh tế liên quan cũng chết theo. Thử hỏi hơn 10 triệu dân thất nghiệp từ biển chết và hơn 30 triệu nông dân thất nghiệp vì hạn hán, ngập mặn, trong khi kinh tế nước nhà nợ công ngập đầu, khủng hoảng kinh tế, người giàu đã bỏ nước ra đi, chỉ còn người nghèo ở lại, vì họ không có khả năng để ra đi, thì cái gì sẽ đến trong tương lai và các cháu có sống được không?

Có thể, các cháu sẽ sợ mất việc, không lương, khó sống, nhưng tại sao người ta không cần sống bằng đồng lương của ngành cảnh sát, an ninh và quân đội họ vẫn sống được các ngành nghề khác lương thiện, trong khi các cháu đậu vào các ngành này là không những rất giỏi, mà còn hình thể cũng rất đẹp tính theo các tiêu chuẩn những năm gần đây, lại đi lệ thuộc cả tư duy và hành động với những kẻ yếu kém về năng lưc, nhưng thừa thú tính hơn mình? Hãy nghĩ mà xem, có phải các cháu đang tự hủy hoại mình chỉ vì những kẻ phi nhân, bất nghĩa?

Thơ: Trần Thị Lam. Nhạc: Ngô Tín. Ca Sĩ: Hai vợ chồng Ngô Tín. Bản phổ này là hay nhất!

Các chính khách, họ chỉ nói bằng đầu môi chót lưỡi rằng cần hòa hợp, hòa giải dân tộc, nhưng họ lại ra lệnh các cháu đàn áp, bắt bớ, giam cầm, khảo tra, thậm chí giết dân mình trong những nơi tạm giam, nhằm giữ ngai vàng cho họ, các cháu có thấy không? Tôi không biết những lúc hành động dã man như thế các cháu nghĩ gì? Nhưng qua tâm sự với nhiều cháu khi còn khoác áo sinh viên các trường an ninh, cảnh sát, quân đội, thì các cháu rất nhân bản. Ai đã làm cho các cháu trở thành kẻ tàn ác? Người dân, chén cơm manh áo tầm thường hay chính khách?

KẾT

Làm sao để dân và chính quyền sống với nhau thanh bình, yêu thương như nghĩa cử giữa người và người là việc của chính các cháu phải làm, chứ không phải của thế hệ của những người làm khoa học lương thiện chúng tôi đã xế chiều, và thế hệ các ông lãnh đạo già nua có tư duy nhiệm kỳ đang tranh thủ vơ vét trước lúc về hưu ăn bám nhân dân.

Tôi mong rằng các cháu cần suy nghĩ và tập cho mình có một tấm lòng cao cả, biết đau nỗi đau của người dân, biết thương đồng bào như thương chính bản thân mình, lúc đó các cháu mới có thể là thế hệ hàn gắn vết thương đã lở loét không chịu lành mà thế hệ đi trước để lại. Nếu không, từ bất tuân dân sự người dân sẽ chuyển sang bạo động, khi tooàn dân bạo động thì không có súng đạn hay cường quyền nào có thể sống còn.

Tôi chỉ mong các cháu hãy sống nhân bản, biết cái gì đúng thì làm, cái gì sai, bất nhân, bất nghĩa thì đừng. Đừng nghe lời những kẻ tham quan cường quyền chỉ vì quyền lợi tư riêng của chúng mà làm điều bất nhân, phi nghĩa với chính đồng bào mình, mà hậu quả khó lường trong tương lai gần.

Kẻ sát nhân buông dao thành phật! Các cháu nên nhớ điều này mà sống cho lương thiện. Đừng để leo lên lưng cọp rồi không còn cách nào xuống được chỗ an bình như những thế hệ đang cầm quyền.

Sài Gòn, 17h46' ngày thứ Sáu, 29/4 kỷ niệm 41 năm sự cố 30/4/2016

8 comments:

 1. Rat hay va cam dong Dr. Hai, hy vong cac ban tre hieu duoc nhung dieu Dr. Hai noi. Dau co chuyen gi xay ra chi kho nguoi dan ngheo. Nguoi giau va quan chuc thi da di het, Dr.Hai cung co the xanh green card nen chac cung di de dang khi lich su boat people lap lai.

  ReplyDelete
 2. Từ xưa trong cái gọi là trường kì kháng chiến thì người công sản đã dùng bạo lực cách mạng để hàng đêm vào nhà dân răn dùng bạo lực cách mạng để quyên góp tiền, dùng bạo lực cách mạng để cho cực cách hựu gom góp vũ khí tiền bạc tài trợ cho cuộc nội chiến.

  Ngày nay bạo lực cách mạng được dạy, được ôn luyện trong trường an ninh, quân đội dành cho các cháu, các em xuất thân từ trong gia đình hạt giống đỏ, để bảo vệ chế độ để hình thành chế độ lấy bạo lực, để cai trị dân. Từ đó hình thành mâu thuẩn với 1 chế độ dùng bạo lực cách mạng, để kiễm soát xã hội và ổn định xã hội, đối lập với tư tưởng nhân bản là để phát triễn xã hội thì phải xóa bỏ bạo lực cách mạng tiến tới xã hội dân chủ, văn minh.

  ReplyDelete
 3. CÁCH MẠNG NHUNG TIỆP KHẮC 1989.

  Có bạn hỏi tôi Việt Nam mình có thể làm cuộc cách mạng nhung như Tiệp Khắc 1989 không anh?
  Tôi bảo, cách mạng nhung Tiệp Khắc 1989 có 2 điều thuận lợi hơn Việt Nam hiện nay là:
  1. Tiệp Khắc lúc đó đã có Hiến chương 1977 do tầng lớp trí thức soạn ra.
  2. Tuyên bố của Gorbachev tùy nghi di tản và xóa đảng cộng sản Liên Xô.
  Mặc dù thế, chính quyền cộng sản Tiệp Khắc vẫn đàn áp như cộng sản ở Việt Nam đã và đang đàn áp hiện nay các cuộc biểu tình của dân chúng ôn hòa.
  Chính vì thế, tôi đang viết loạt bài về chủ đề Bất Tuân Dân Sự là chiến lược tốt nhất cho tình hình Việt Nam hiện đang còn chịu dưới sự cai trị của cộng sản và chịu dưới sự quản lý của Trung cộng.

  Tôi đã viết 3 bài về bất tuân dân sự trên blog:
  Bài 1: ÉTIENNE DE LA BOÉTIE VÀ BẤT TUÂN DÂN SỰ

  Bài 2: NÓI VỚI CÁC CHÁU CÔNG AN, AN NINH VÀ QUÂN ĐỘI ĐỊA PHƯƠNG

  Bài 3: HÃY LÀM PHONG TRÀO BẤT TUÂN DÂN SỰ VÌ FORMOSA VÀ BAUXITE


  Nguồn youtube: Cách mạng Nhung Tiệp Khắc 1989.

  ReplyDelete
 4. Cháu xin copy làm tài liệu, nếu cháu trích đoạn và dùng ở nơi khác thì sẽ để nguồn và tác giả có được không bác ?

  ReplyDelete
 5. 200 CÁ NHÂN TỔ CHỨC CỦA VIỆT NAM CÓ TÊN TRONG HỒ SƠ PANAMA VIỆC CHÚNG TA LÀ TẨY CHAY CHÚNG NHƯ LÀ HÀNH ĐỘNG BẤT TUÂN DÂN SỰ!

  Theo Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) đã chính thức công bố hàng loạt dữ liệu về các công ty vỏ bọc, công ty ma được thành lập tại nước ngoài trên toàn thế giới từ 2h sáng nay, ngày 10/5/2016, theo giờ Việt Nam.

  Tuy nhiên, việc sử dụng công ty nước ngoài không hoàn toàn là hành vi phạm tội, và một số có mục đích hợp pháp. Đồng thời việc xuất hiện trong danh sách này cũng không đồng nghĩa với việc những công ty này và các đại diện pháp lý đã có hành vi vi phạm quy định của luật pháp các nước.

  Trong khi đó "Offshore Leaks" là tên gọi của một vụ phát giác trong tháng 4/2013 về việc trốn thuế và những thiên đường thuế cũng do Hiệp hội Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) tại Mỹ công bố công khai

  Để tra cứu dữ liệu mới cập nhật về các công ty vỏ bọc (công ty offshore), độc giả có thể truy cập, tìm kiếm tại trang web với các bước sau đây:

  1. Vào https://offshoreleaks.icij.org của Hiệp hội Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ).

  2. Trong mục All countries, bấm chọn Vietnam rồi click vào nút Search. Danh sách các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam có liên quan tới các công ty vỏ bọc tại nước ngoài sẽ hiển thị.

  3. Sau khi dữ liệu đã lọc ra những cái tên có liên quan tại Việt Nam, hãy click vào tên của các cá nhân, doanh nghiệp, hoặc địa chỉ được lưu để tìm kiếm thêm thông tin chi tiết.

  Hãy chia sẻ tin tức này để dân ta hiểu đảng cộng sản đã dùng những kẻ nào làm sân sau để rửa tiền mà tây chay những kẻ đó là bạn đã góp công cho PHONG TRÀO BẤT TUÂN DÂN SỰ di đến thành công! Xin cảm ơn.

  ReplyDelete
 6. LỜI CHA KHUYÊN CON CÔNG AN
  (Thơ Phan Huy)

  Về nhà đi thôi con ơi
  Theo làm chi nữa bọn người ác ôn
  Mẹ cha xé ruột nuôi con
  Những mong khôn lớn để còn cậy mong
  Mong con phục vụ non sông
  Một lòng vì nước, một lòng vì dân.

  Ngờ đâu con nỡ phũ phàng
  Phụ ơn cha me, nhập đàn Cộng nô
  Con ơi cái đảng Tam Vô
  Căn nguyên tan nát cơ đồ ông cha
  Theo thù phản bội quê nhà
  Nhân dân nguyền rủa kêu ca khắp miền.

  Thế mà con lại ham tiền
  Về hùa ác đảng cuồng điên bạo hành
  Dùi cui roi điện tung hoành
  Như con thú dữ giữa đàn cừu non
  Kể gì phụ nữ trẻ con
  Bà già ông lão tuổi còn hơn cha.

  Con ơi mau hãy về nhà
  Cháo rau thanh đạm nhưng mà thảnh thơi
  Ngẩng lên không thẹn với trời
  Cúi xuống không hổ với người đồng lân
  Góp sức cùng với toàn dân
  Đấu tranh chống đảng phi nhân bạo tàn.

  -Phan Huy-

  ReplyDelete
 7. BẤT TUÂN DÂN SỰ CHƯA BAO GIỜ THUẬN LỢI HƠN LÚC NÀY!

  ĐÀN ÁP Ở SÀI GÒN MẠNH TAY HƠN HÀ NỘI

  Những cuộc biểu tình từ sau khi Tập Cận Bình sang xoa cái đầu hói cựu chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến nay ở 2 đầu Sài Gòn và Hà Nội, thì chúng ta đều thấy chính quyền Sài Gòn đàn áp mạnh tay hơn chính quyền Hà Nội.

  Dân thạo tin và nằm sâu trong hệ thống đưa ra những thông tin sau:

  1. Ban tuyên giáo tỉnh thành là nơi quyết định việc đàn áp mạnh tay hay nhẹ tay chứ không phải công an quyết định.

  2. Chính quyền Sài Gòn theo phe khác với phe thắng thế ăn chia ở lần 12.

  3. Phe thất thế ăn chia 12 đang có kế hoạch phá nhân sự Đinh La Thăng do phe thắng thế muốn thôn tính miền Nam.

  4. Nước mắt của cựu bí thư Lê Thanh Hải cho Võ Văn Thưởng không được chức bí thư Sài Gòn không phải là nước mắt vì Sài Gòn, mà là nước mắt thương quyền lợi riêng tư mình hơn, và cũng là nước mắt của lo lắng của cải của mình sẽ có thể bị hồi tố sau khi phe thắng thế củng cố vị trí.

  HAI GIẢ THUYẾT

  Từ đó, tất cả các cuộc biểu tình ở Sài Gòn gần đây bị trấn áp mạnh tay hơn ở Hà Nội là có nhiều nguyên nhân có thể có sau đây, mà chưa biết nguyên nhân nào đáng tin cậy:

  1. Phe thất bại ở lần ăn chia 12 đang có kế hoạch phá tan quan hệ ngoại giao quốc tế và cái nhìn của dân với chính quyền xấu đi để dân sẽ là ngòi nổ cho cuộc cách mạng xã hội. Vì người của phe thất bại ăn chia 12 vẫn còn cắm rễ sâu trong lòng đảng địch.

  2. Phe thắng thế trong lần ăn chia 12 đang có âm mưu làm xấu tình hình để bứng nốt những chiếc rễ của phe thất bại nằm trong chính quyền, bắt đầu từ quân đội và an ninh, nên tạo ra sự kiện bất bình để có cớ quy trách nhiệm. Đây là phép thử chính trị để thanh trừng nội bộ, thâu tóm quyền lực về một mối của phe thắng trận.

  BÀN LUẬN

  Như tôi đã từng viết nhiều status và cả blog về tiên lượng tình hình kinh tế chính trị xã hội Việt sau đại hội đảng lần thứ XII có 3 kịch bản: hạ sách, trung sách và thượng sách. Cuối cùng kết quả là hạ sách đã đến. Đây là điều rất mừng cho nước và dân Việt.

  Dù bằng cách nào đi nữa thì, chuyện sụp đổ chế độ cộng sản ở Việt Nam là tất nhiên, chỉ còn thời gian. Và thời gian ấy là 18 tháng kể từ lần tham dự của ông cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dụng đến Hoa Kỳ tại Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và Asean tại Sunnylands, California vào trung tuần tháng 02/2016 vừa qua.

  Nếu theo giả thuyết thứ nhất thì, đòn đánh ngoại giao quốc tế và đối nội với lòng dân chỉ là đòn đầu tiên. Đòn đánh chí mạng tiếp theo là đòn đánh kinh tế, chưa đánh thì trời lại hỗ trợ hạn hán khắp nơi, cá chết hàng loạt. Nhưng theo tôi, sẽ có những đòn đánh kinh tế khốc liệt sẽ đến chỉ trong 6 tháng cuối năm nay từ phe thất bại ăn chia 12.

  Nếu phe thắng trận làm cú thử chính trị để thâu tóm quyền lực mà bỏ qua lòng dân, ý trời và đòn đánh kinh tế chưa triển khai của phe thất bại thì đó là một sự mạo hiểm, đùa với lửa.

  KẾT

  Song, dù là giả thuyết nào đi nữa thì, đây là cơ hội 30 năm mới có một lần, kể từ 1986, để người dân Việt Nam thực thi quyền lực của mình bằng con đường Bất Tuân Dân Sự để đẩy bánh xe lịch sử mà thiên thời, địa lợi và nhân hòa đã đựa trao về tay nhân dân.

  Chúc đất nước và dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách thống trị của cộng sản.

  Sài Gòn, 17:05’ ngày thứ Sáu, 13/5/2016

  ReplyDelete
 8. VÀI SUY NGHĨ VỀ CLIP VTV1 CHIA SẺ TRÊN MẠNG XÃ HỘI ĐỂ LÀM GÌ?

  Mình xem clip cô Tạ Bích Loan, ông nhà thơ Hồng Thanh Quang và một số nhà được gọi là tâm lý học, nhà báo, nhà quản trị, etc... đấu tố Phan Anh về clip 2 con cá chết của VTC. Đến giờ này VTV đã khóa clip youtube "Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?" này không cho dân Việt xem. Tôi xin tóm tắt nó như sau:

  Clip 2 con cá chết do VTC làm. Mọi người chia sẻ chứ không phải chỉ có Phan Anh. Và điều chia sẻ đó là chính đáng vì cuộc sống cho mỗi chúng ta. Nhưng clip quá nguy hiểm với sự tồn vong của Formosa và đảng cộng sản!

  Nhưng sau đó VTV bảo là dàn dựng, thì chúng ta cũng chỉ biết là nó dàn dựng, nhưng chúng ta không chứng kiến sự dàn dựng hay thực sự nó như thế.

  Như vậy, ai có biết được tình huống clip này có thể có 2 tình huống sau:

  1. Clip là thực và cá chết là thực vì hiện nay cá đã chết hết, nhưng dân Hà Tĩnh vẫn ngộ độc vì ăn ruốc và cá biển. Điều này có cơ sở thực tế và khoa học chứng minh nước biển nhiễm nhiều kim loại nặng. Nhưng vì đảng cộng sản quá sợ lòi ra tham nhũng ăn chia bán nước hại dân nên bắt VTC phải đính chính lại bằng lời nói láo là clip dàn dựng.

  2. Clip này do VTC dàn dựng thì lấy cái gì để chứng minh là dàn dựng. Cơ sở khoa học và thực tế nào là dàn dựng? Có cơ quan độc lập nào đứng ra kiểm chứng khoa học của sự dàn dựng hay không? Tới giờ này chưa có bằng chứng nào chứng minh là clip này dàn dựng, mà chỉ nghe VTC nói đi rồi lại nói lại rất láo.

  Nhưng điều đáng nói ở đây là, tại sao cô Tạ Bích Loan lại dựng 1 chương trình đến 60
  phút trên VTV1, chỉ để nói xấu, nói tiêu cực về quyền lực của mạng xã hội?

  Các bạn nếu tìm hiểu về Mark Zuckerberg thì sẽ rõ, khi học Harvard, chuyên môn chính của Mark là computer, nhưng tấm bằng quan trọng nhất của Mark là Psychology - tâm lý học - để phục vụ nghiên cứu cộng đồng, vì khi học ở Harvard Mark học double majors: computer science and psychology. Và chính tâm lý học đã giúp Mark thành công kết hợp 2 yếu tố:

  1. Facebook là 1 blog của tất cả các blog mà trước đây các loại blog khác như của Yahoo, blogspot, Wordpress, Multiply, etc... chưa làm được tính năng tương tác này về chuyên môn computer.
  2. Thanh công cụ tâm lý học là LIKE VÀ SHARE đã giúp Facebook thắng áp đảo hơn cà Twitter, blospot, yahoo, multiply etc...

  Vậy cái clip của cô Tạ Bích Loan có mục đích của cộng sản là làm người dùng Facebook lánh xa nó và tiêu diệt phong trào đấu tranh dân chủ nhân quyền của dân Việt, đồng thời bảo vệ chế độ độc tài cộng sản ăn chia, trong đó có lương khá hậu hĩnh cho cô ấy và các nhà công kích Phan Anh. Ngoài mục đích đó ra còn mục đích gì giữa VTV đang cạnh tranh với VTC?

  Tất cả các nhà thơ, nhà tâm lý, cả cô Tạ Bích Loan cũng chỉ là con cừu bảo vệ chế độ độc tài cộng sản chỉ vì túi cơm của mình. Tôi không trách họ, vì đó là nhu cầu bản năng của bất kỳ loài động vật nào, trong đó có con người.

  Tuy thế, tôi vẫn nghĩ cộng sản sẽ cáo chung trong thời gian gần bằng kinh tế sụp đổ chứ không phải vì facebook hay blogspot hay yahoo hay wordpress, mà mạng xã hội chỉ là cầu nối thông tin sụp đổ kinh tế của cộng sản bằng phong trào Bất tuân Dân sự mà thôi!

  Hehehe, đầu tuần hạnh phúc.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]