Wednesday, April 27, 2016

PHẢI ĐÓNG CỬA KHÔNG CHỈ TẬP ĐOÀN THÉP FORMOSA HÀ TĨNH NGAY!


Mấy hôm nay thông tin ô nhiễm môi trường biển miền Trung Việt Nam tràn về, hết tôm cá chết, đến người ngộ độc và chết. Tôi đã có bài viết nhân dân Việt Nam Hãy kiện tập đoàn Formosa ra tòa án quốc tế, nếu chính phủ Việt Nam không kiện, buộc bồi thường, và đóng cửa tập đoàn này, vì đã vi phạm luật tài nguyên môi trường của Việt Nam và của Công ước thế giới về bảo vệ môi trường vừa được ký kết tại trụ sở Liên Hiệp Quốc của 171 nước thành viên vào ngày 22/4/2016.

Song song với việc này, tôi tìm hiểu về xuất thân, cơ cấu, và cách họ làm việc tại dự án khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh như thế nào?

Ít ai để ý thông tin ngao chết từ tháng 12/2015, chỉ khi cá chết mới chý ý Formosa Hà Tĩnh!

FORMOSA HÀ TĨNH XUẤT THÂN MỜ ÁM

Điều đầu tiên khi tìm hiểu tôi thấy xuất hiện cái tên: Ha Tinh Formosa (Cayman) Limited. Tôi không rõ lắm, nhưng cái tên Cayman trong ngoặc đơn làm cho bất kỳ ai đã từng làm ăn cũng có thể liên tưởng đến một Offshore Company - dạng công ty giống như hồ sơ Panama - lập ra ở thiên đường trốn thuế của quần đảo Cayman thuộc Vương Quốc Anh. Điều này cũng đã được báo CAFEF xác tín. Nó được thành lập ngày 12/6/2008 tại Cayman.Tập đoàn CSC của Đài Loan - China Steel Corporation of Taiwan - nắm giữ 19% cổ phần.

Một thông tin khác từ trang Steel First đưa ngày 04/10/2013 thì Formosa Petrochemical Corp (FPC), một công ty con của tập đoàn Đài Loan Formosa Plastics Group, đã giảm cổ phần của mình tại Việt Nam ở Formosa Hà Tĩnh Steel Corp xuống còn 14,75% từ con số đầu tư ban đầu là 21,25%. Nhưng mọi thông tin bí mật không được cho phép tiết lộ từ các thành viên của Formosa Hà Tĩnh Steel Corp.

Ngày 30/7/2015, Tập đoàn JFE Steel Corporation của Nhật Bản ra thông báo, họ sẽ đầu tư vào Formosa Hà Tĩnh Steel Corp 5%. Và cơ cấu thành phần của nó như sau:

Tổng công ty Formosa Hà Tĩnh Steel (VSATTP)
Địa điểm: Khu kinh tế Vũng Áng, Huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam
Thành lập: 2008
Chủ tịch: Chen, Yuan Cheng
Kinh doanh: Tích hợp sản xuất thép
Vốn điều lệ: 4,5 tỷ USD
Cổ đông: Hiện tại: FPG của FPC: 95%, China Steel Corporation của Đài Loan: 5%
Kế hoạch: FPG 70%, China Steel Corporation 25% và JFE Steel 5%
Nhân viên: 6466 (kế hoạch cho giai đoạn đầu của dự án)
Đầu tư: 10,5 tỷ USD (kế hoạch cho giai đoạn đầu của dự án)
Cơ sở vật chất theo quy hoạch: lò Coke, Nhà máy nghiền bột sắt, hai lò nung cao, cơ sở sản xuất thép, nhà máy cán nóng, thép thanh / máy cán que sợi và máy phát điện.

Đến đây chúng ta thấy 3 chủ đầu tư chiến lược của Formosa Hà Tĩnh là: Tổng công ty thép Đài Loan: 25%, Công ty con của FPC là FPG: 70% và Tập đoàn thép JFE Nhật Bản 5%. Nhưng có một thông tin gốc từ Quần đảo Caymen đưa ra là, mọi giao dịch buôn bán cổ phiếu của Formosa Hà Tĩnh đều diễn ra ở đây thông qua nhà trung gian Alibaba của Jack Ma ở Trung Hoa lục địa theo dạng IPO!

Những vấn đề đặt ra cho Việt Nam cần phải điều tra kỹ càng gồm:

1. Formosa Hà Tĩnh có văn phòng đặt ở Quần đảo Cayman, Vương quốc Anh.
2. Việc chuyển nhượng cổ đông chiến lược do Alibaba thực hiện dạng IPO ở đảo Cayman rất bí ẩn.
3. Liệu khi Việt Nam cấp phép hồ sơ cho Foprmosa Hà Tĩnh có phù hợp với luật đầu tư của mình không?

DIỄN BIẾN TRẦM TRỌNG CỦA CÁ CHẾT Ở BIỂN ĐÔNG

Khoảng cách bể biển từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng 418km chỉ mất 2 tuần nhiễm độc biển theo dòng thủy lưu, chỉ 6 tuần nữa sẽ nhiễm độc đến mũi Cà Mau!

Cho tới hôm nay, sau cuộc họp báo của Formosa Hà Tĩnh thực hiện chiều ngày 26/4/2016, họ vẫn khẳng định họ không gây ô nhiễm môi trường biển, và họ không liên quan gì đến vụ cá biển chết trên chiều dài 250km từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế. Nhưng sáng nay, 27/4/2016, theo dòng thủy lưu, cá biển đã chết đến bờ biển Đà Nẵng dài 418km - theo bản đồ của Google Map.

Chiều nay, 27/4/2016, bộ tài nguyên môi trường sẽ trả lời kết quả vì sao cá chết và người chết ở biển miền Trung. Nhưng tin đưa 14:36' chiều nay là Hủy họp báo về nguyên nhân cá chết ở miền Trung, do đâu? Do các cơ quan thẩm định của đảng cầm quyền kém năng lực hay do lệnh của thiên triều phương Bắc? Lời tuyên thệ nhậm chức của quốc hội, chủ tịch nước và thủ tướng còn chưa đầy tháng, nhưng họ bỏ đi đâu?

Lúc này, hơn lúc nào hết, người dân Việt thấm thía chân lý: "Ngay cả độc lập tự do cũng mua được bằng tiền, dù chúng không có gì quý bằng". Và một chân lý khác của cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu: "Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm" đời đời không thay đổi!

1242km là khoảng cách biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau

Chỉ trong nửa tháng qua, cá chết đã lan rộng trên 418km, thì khoảng cách bờ biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau là 1242km, chỉ mất khoảng 6 tuần! Nếu tính thời gian lan tỏa cá chết từ Hà Tĩnh đến Mũi Cà Mau thì chỉ trong 8 tuần, kể từ ngày dân phát hiện cách đây 2 tuần. Toàn bộ bờ biển Việt Nam trở thành bờ biển chết theo như nghiên cứu của University of Technology Malaysia về thủy lưu biển Đông. Cuộc chết này diễn ra đúng dịp 30/4/2016 cũng ngần ấy thời gian 55 ngày đêm, mà không chỉ chết cá, mà cả con người.

THIỆT HẠI LÀ DIỆT VONG VÀ NỘI CHIẾN

Biển chết thì Việt Nam không chỉ thiệt hại về ngư trường, mà con thiệt hại rất nhiều ngành liên quan chỉ vì một số tiền giá trị 10.5 tỷ đô la của dự án Formosa Hà Tĩnh Steel Corp.

Đầu tiên là toàn bộ thu nhập hàng tỷ đô la do ngư dân đánh bắt, nuôi trồng hải sản mỗi năm đem về. Theo báo cáo năm 2015 chỉ riêng ngành xuất khẩu hải sản đã mang về cho Việt Nam 6.72 tỷ đô la! Chưa kể, tiêu thụ nội địa, và đảng cộng sản vẫn rêu rao rằng, ngư dân bảo vệ biển đảo quê hương, chứ không phải quân đội bảo vệ.

Thứ hai là, ngành du lịch cả nước sẽ chết, một ngành công nghiệp không khói, không gây ô nhiễm chết đi. Tốc độ tăng trưởng ngành du lịch trong 10 năm qua đã tăng gấp 6 lần. Tổng thu du lịch năm 2015 theo báo cáo của tổng cục du lịch ngày 30/12/2015 là 338.000 tỷ đồng tương đương hơn 15 tỷ đô la.

Tác hại môi trường do phát triển công nghiệp ở Minamata

Thứ ba là, ngộ độc toàn dân vì ăn thực phẩm biển và tắm biển không thể tính bằng tiền khi di chứng nó để lại bệnh tật, dị tật bẩm sinh cho những thế hệ tiếp theo. Tấm gương của Nhật Bản về bệnh Minamata do ngộ độc thủy ngân từ việc súc rửa đường ống của Tập đooàn Chisso vào năm 1956! Nhưng ở Formosa Hà Tĩnh Corp không biết có bao nhiêu kim loại nặng ngoài thủy ngân?

Dân Hà Tĩnh: Chúng tôi đánh bắt cá gần bờ không còn ai thu mua nữa!

Thứ tư của thiệt hại có thể dẫn đến bạo loạn xã hội là tình trạng thất nghiệp của ngành nuôi trồng đánh bắt hải sản trong cả nước, và ngành du lịch gây ra. Trong khi, Formosa Hà Tĩnh Corp chỉ có thể giải quyết công ăn việc làm không tới 5000 lao động Việt Nam.

Chỉ tính riêng ngành du lịch đến năm 2010 đã giải quyết 1.472.000 lao động, và đến năm 2015 bổ sung thêm 620.000 lao động mới, vị chi là giải quyết công ăn việc làm 2.092.000 lao động. Cũng chỉ tính riêng ngành nuôi trồng thủy sản và đánh bắt cá năm 2014 của Tổng cục thống kê đã có đến 7.989.700 người làm nghề đánh bắt cá chưa kể hơn 100 ngàn lồng bè với 1.053.900 hecta nuôi trồng thủy sản của bà con nông dân trên khắp cả nước.

Thứ năm của thiệt hại là, khi hơn 10 triệu lao động kia thất nghiệp sẽ kéo theo những ngành nghề khác như ảnh hưởng trực tiếp là nhà hàng khách sạn có kinh doanh đồ hải sản, và các ngành liên đới bị giảm sút vì sức mua trong dân giảm. Như vậy cần khu công nghiệp thép Formosa Hà Tĩnh hay cần biển như ông giám đốc đối ngoại của Formosa đã nói thì quá rõ.

Tôi cho rằng ông Chu Xuân Phàm là người tốt, ông đã giúp cho chính quyền và nhân dân Việt Nam sáng mắt ra khi phải hy sinh dân tộc và tổ quốc cho 10.5 tỷ đô la kiếm ăn của nhóm lợi ích, là điều không thể chấp nhận được! Ông đã dạy chúng ta một bài học cần phải làm gì, và hãy bỏ nó khi chưa muộn. Cảm ơn ông.

KHÔNG CHỈ CÓ FORMOSA

Tết âm lịch 2016 vừa rồi, tôi về thăm lại Daklak, và được biết thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Daknong, nơi mà các khu công nghiệp Bauxite Tây Nguyên Tân Rai và Nhơn Cơ ãã làm ô nhiễm mạch nước ngầm. Dân Gia Nghĩa bây giờ không dám uống nước từ giếng nước, mà phải mua nước từ Ban Mê Thuột về để uống. Người dân có khả năng phải đưa con em mình từ Gia Nghĩa di cư đến thành phố hoặc địa phương khác sinh sống và học tập.

Nạn hạn nhán và ngập mặn ở miền Tây Nam Bộ năm nay và hạn hán miền Trung đang diễn ra không chỉ là El Nino, mà còn là hậu quả của kế hoạch phát triển sai lầm của đảng cầm quyền bằng mọi giá phát triển nước ta là một nước công nghiệp hiện ạại ếến năm 2030 mà không có một tầm nhìn và trách nhiệm vĩ mô cho đất nước và dân tộc.

LỜI KHUYÊN CỦA MỘT THẦY THUỐC

Ngay từ bây giờ, toàn bộ người dân sống trên lãnh thổ Việt Nam cần làm gấp những việc sau:

1. Ngay bây giờ, di chuyển từ miền Trung vào Nam ở nếu có điều kiện.
2. Dự trữ gạo, mắm, muối, khô hải thủy sản dùng ít nhất cho 6 tháng.
3. Ngưng sử dụng thực phẩm biển và nuôi trồng hải sản sau khi Formosa Hà Tĩnh Steel Corp đóng cửa ít nhất 6 tháng.
4. Phụ nữ mang thai chấm dứt dùng thủy hải sản bắt đầu từ hôm nay đến sau khi sinh nở và Formosa Hà Tĩnh Steel Corp đóng cửa ít nhất 6 tháng.

Hãy tự bảo vệ mình bằng cách:

1. Không ăn đồ biển.
2. Không đi du lịch miền biển, trước mắt là 30/4/2016 ở nhà tránh bệnh.

KẾT

Cuối ngày 25/4/2016 vừa qua, tôi rất hy vọng khi ông tân thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu khẩn trương xử lý nghiêm vụ cá chết ở miền Trung. Nhưng vẫn chưa đủ, cần phải rà sót tất cả các khu công nghiệp mà các vua địa phương đã quy hoạch thiếu tầm nhìn trong 10 năm qua, mà hủy bỏ nó không thương tiếc. Riêng Formosa Hà Tĩnh Corp là buộc họ phải đền bù và đóng cửa ngay khi có chứng cứ pháp lý khi vẫn còn chưa muộn. Nếu không, dân tộc này sẽ đổ máu một lần nữa là điều không tránh khỏi.

Nhạc phẩm Biến Chết

Cuộc di dân những tử thi cá lần này là một cuộc chết của dân tộc Việt không khác 55 ngày đêm của sự cố 30/4/1975. 41 năm sau khi giành được miền Nam, năm nay đảng cộng sản cầm quyền đưa dân tộc vào một "cuộc chết" khác bằng độc dược cũng bằng khoảng thời gian giành lấy một miền Nam đang đứng đầu Đông Nam Châu Á, rồi đưa nó về bùn nhơ tăm tối và hủy diệt miền Nam chỉ vì tiền cho nhóm lợi ích của đảng?

71 năm ở miền Bắc, và 41 năm ở miền Nam dân Việt sống trong một bầu không khí độc lập tự do nửa vời dưới sự áp đặt của kẻ ngooại bang phương Bắc đã quá đủ để nhấn chìm dân tộc Việt đi đến họa diệt vong không xa nữa. Tôi viết bài này để chính quyền và người dãn hãy chọn lựa: Diệt vong hay là sống? Kẻ thù của dân tộc Việt là ai? Hành động hay là chết?

Nếu đảng cầm quyền không làm thì nhân dân Việt Nam phải làm. Tôi kêu gọi tất cả ai là đồng bào Việt trên toàn thế giới hãy ký vào thỉnh nguyện thư theo link sau:
https://petitions.whitehouse.gov/petition/help-vietnamese-people-prevent-environmental-disaster-ha-tinh-province-central-vietnam

Mọi thông tin cá nhân mà mọi người ký được website bảo mật không làm tổn hại đến bất kỳ ai.

Việc làm này của các bạn sẽ giúp chúng ta sống còn hoặc là chính phủ Việt cộng chọn thép hoặc chọn dân tộc, cũng như kêu gọi quốc hội Hoa Kỳ hãy ngưng quyết định hoặc loại Việt Nam ra khỏi TPP. Nếu không chúng ta sẽ chết, con cháu chúng ta sẽ tàn tật muôn đời, dân tộc ta sẽ bị diệt chủng!

Các bạn chỉ cần click vào link, bên tay phải màn hình sẽ có 4 ô:
1. First Name: Điền tên mình vào.
2. Last Name: Điền họ mình vào.
3. Email Address: Điền địa chỉ email mình vào.
4. Sau đó click chuột vào ô: Sign Now.
5. Cuối cùng, vào email của mình và confirm một email từ nhà trắng gửi cho bạn bằng cách click vào dòng: "Confirm your signature by clicking here." Và chia sẻ link này cho mọi người mà bạn quen biết.

100.000 chữ ký trong vòng 30 ngày sẽ là điều cần thiết phải có. Hãy chia sẻ link này và hãy ký tên. Mọi thông tin được website bảo mật không làm tổn hại đến bất kỳ ai. Xin cảm ơn.

Sài Gòn, 16h11' ngày thứ Tư, 27/4/2016

16 comments:

 1. Vì vinh danh Hạ Long chúng ta sôi sục sẵn sàng tham gia để truyền lại cho thế hệ sau niềm tự hào là 'Con Dân Đất Việt'..nay vì sự tồn vong của thế hệ đó chung ta đừng chờ đợi nữa...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vì vũng tàu tôi sẽ tuyên truyền mạnh

   Delete
 2. vũng tàu đang được hoàn thiện sạch sẽ hơn và chúng tôi không để cho chất thải đó lại làm ô nhiễm nữa. Tôi sẽ tuyên truyền cho mọi người ủng hộ

  ReplyDelete
 3. nguyên nhân làm Bờ biển Vũng Án hà tĩnh ô nhiểm.
  Do công ty Formosa bê tông hóa để kè bờ để khỏi sóng đánh sạt và bê tông hóa 1 số công trình gần bờ, dưới dáy biển cũng góp phần thúc đẫy nhanh quá trình phản ứng hóa học, giữa nước biển cộng với việc xả thải các loại chất tẩy rữa cực mạnh chưa qua xử lý, có nguồn gốc chất cực độc, đã làm cho phiêu sinh vật trong nước biển nhiễm độc và chết trước, sau đó các sinh vật to lớn hơn không có dưỡng chất và các sinh vật nhỏ không có phiêu sinh vật để sống từ đó mất dần chuỗi thức ăn và chết theo dây chuyền, cộng với xã thải chất độc từ nhà máy ra đều đặn hằng ngày sẽ làm cho nước biển càng nhanh nhiễm độc, càng ngày đậm đặc thì làm cho phiêu sinh vật ngao sò tôm cá càng nhanh chết và lây lan từ nguồn nước độc từ bờ biển hà Tĩnh đi ra theo dòng đến bờ biển nơi khác.

  ReplyDelete
 4. Đồng ý mở cữa hội nhập nhưng đảng và nhà nước ta cần quản lý chặt chẻ hơn với các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước. Nhất là vấn đề môi trường và an toàn thự phẩm

  ReplyDelete
 5. Những con cá chết được thu mua lại. Thương lái sẽ làm gì với chúng?
  Bán có thể không còn ai mua, vậy thì họ sẽ chế biến chúng thành các sản phẩm khác như mắm hay đồ khô??
  Nếu thực sự như vậy thì thật nguy hiểm.

  ReplyDelete
 6. hảy một lần hành động đúng- ký tên vào kiến nghị để cho thấy sức mạnh của chân lý

  ReplyDelete
 7. Hôm nay, 30/4/2016 Cá chết hàng loạt đã đến Nha Trang rồi, tôi đã rất sáng suốt khi di tản cả nhà tôi ở Quy Nhơn lên Gia Lai từ tuần trước các bạn ạ. Hãy chết đi lũ cộng sản tham tàn bán nước!

  ReplyDelete
 8. Huyen Sara đưa tin LÃNH ĐỊA BIỆT KHU FORMOSA TẠI VŨNG ÁN HÀ TĨNH như sau:

  Có lẽ nhiều người trong chúng ta ít ai biết được sự quan hệ, nguồn gốc của tập đoàn Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

  Gốc của công ty FORMOSA chính là ông tỉ phú Đài Loan Y. C. Wang hay được gọi là Wang Yung-ching 王永慶, ông qua đời năm 2008, hưởng thọ 91 tuổi.

  Wang Yung-ching cưới bà Guo Yueh-lan và có 2 con trai, 8 gái. Ông lập gia đình với một tì thiếp sau đó và có được người con trai đầu tên là Winston Wang (chủ tịch Formosa Plastics Group), là bạn thân của Jiang Mianheng con trai của Giang Trạch Dân (Jiang Zemin).

  Winston Wang và Jiang Mianheng cùng sáng lập công ty Trung Quốc Grace Semiconductor Manufacturing, một công ty chuyên sản xuất linh kiện điện tử cho Quốc Phòng Trung Quốc có cơ sở tại số 1399 Zu Chong Zhi Road Zhangjiang Hi-Tech Park Shanghai, 201203 China.
  William Wong (chủ tịch Formosa Chemicals & Fibre) là cháu của ông Wang Yung-Ching cùng với cậu mình là Winston Wang (chủ tịch Formosa Plastics Group) cùng góp vốn để mở tập đoàn Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

  Tuy Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh mang tiếng là một Công Ty Đài Loan, tuy nhiên sự "dây mơ rễ má" liên quan sâu nặng với Quốc Phòng Trung Quốc.

  Năm 2009, Formosa đã được Chính Quyền cấp cho thuê hơn 33 triệu m2 với thời hạn 70 năm, giá thuê đất là 80 đồng/m2/năm, giá thuê mặt nước là 10 triệu đồng/km2/năm. Khu Công Nghiệp nầy được hưởng chế độ ưu đãi là miễn tiền thuê đất 15 năm đầu và chỉ thu tiền thuê đất trong thời hạn 55 năm về sau (Hà Tĩnh ký cho Formosa thuê 70 năm!).

  Như vậy hiện nay Formosa được hoạt động CHÙA, không cần phải trả tiền cho Hà Tĩnh, hơn nữa tiền đặt cọc để thuê đất, Formosa đã thiếu nợ 46 tỉ không chịu trả, xù luôn 136,76 tỉ thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường. Tính đến nay Formosa đã thiếu Ban Quản lý khu kinh tế Vũng Áng và Chính quyền Hà Tĩnh là 182,76 tỉ đồng.

  Hà Tĩnh đã phải bỏ tiền túi ra chi trả gần 33 tỉ đồng cho việc "Giải Phóng Mặt Bằng", bồi thường gần 42 ha đất cũng như chi trả 15,5 tỉ đồng bồi thường di dời các hộ trong khu vực.

  Formosa hiện nay khước từ, không chịu trả cho Hà Tĩnh 182,76 tỉ tiền nợ thuê đất và thuế, đồng thời trước đó đã bắt Hà Tĩnh phải ứng trước số tiền 48,5 tỉ để đuổi hằng nghìn hộ gia đình ở Vũng Áng đi nơi khác để chiếm đất làm Khu Công Nghiệp.

  Formosa không phải trả phí thuê đất trong vòng 15 năm đầu, không đóng thuế cho Việt Nam, đồng thời hủy hại môi trường biển trầm trọng..

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vậy mà ngày 25/4/2016, Ông Chu Xuân (楚轩) Phàm - trưởng vănphòng Formosa tại Hà Nội đã phát biểu: "Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi! Nếu chọn cả hai thì làm thủ tướng cũng không giải quyết được…”...

   Vương Tuyết Hồng là “thiên kim tiểu thư” của người sáng lập tập đoàn Formosa. Bà bắt đầu khởi nghiệp từ một căn nhà thế chấp.

   Vương Tuyết Hồng sinh tại Đài Bắc vào ngày 14/9/1958, là con gái cưng của Vương Vĩnh Khánh, người sáng lập Tập đoàn Formosa Plastic Group – công ty mẹ của Formosa Hà Tĩnh.
   Dưới bàn tay chăm sóc của người mẹ kế, bà lên đường du học Mỹ. Năm 1979, bà theo học ngành âm nhạc tại trường Đại học California ở Berkeley. Năng khiếu âm nhạc của Tuyết Hồng được đánh giá rất cao.

   Tuy nhiên sau này, bà nghe theo lời khuyên của vị cố vấn gia đình và theo học ngành kinh tế để nối nghiệp cha.

   Năm 1981, Tuyết Hồng hoàn tất xuất sắc chương trình nghiên cứu kinh tế tại trường UC Berkeley. Người cha Vương Vĩnh Khánh muốn bà trở về Formosa làm việc. Tuy nhiên, Vương Tuyết Hồng lại quyết định chuyên tâm vào lĩnh vực máy tính giá rẻ cùng người chị Vương Tuyết Linh.

   Năm 1983. Tuyết Hồng bắt tay vào việc mở xưởng sản xuất bo mạch chính (mainboard) tại FIC. Trong lúc này, Trần Văn Kỳ, một người đồng sáng lập Công ty Symphonium ở Thung lũng Silicon, trở về Đài Loan để tuyển mộ nhân viên và mở cơ sở sản xuất chip điện tử tại đó.

   Tuyết Hồng nhanh chóng đặt mối quan hệ, họ trở nên ăn ý. Năm 1988, họ cùng nhau thiết lập công ty VIA Technologies, chuyên sản xuất linh kiện điện tử. Sự nghiệp chung của cặp vợ chồng quyền lực Trần Văn Kỳ và Vương Tuyết Hồng bắt đầu từ đó.

   Những câu chuyện về bà kể lại, thời đó, để bán được nhiều máy tính, Vương Tuyết Hồng thường một mình kéo theo một cái bàn to, thuê gian hàng ở các hội chợ để bán hàng.
   Một lần, Vương Tuyết Hồng nhận được đơn hàng từ Tây Ban Nha trị giá lên đến 700.000 USD. Bà vô cùng mừng rỡ mà không hề biết mình đã bị lừa.

   Sau đó, một mình bà bay đến Tây Ban Nha, ở lại Barcelona một năm trời để truy đến cùng bản hợp đồng song vẫn ra về tay trắng. Đây là thất bại đầu tiên, những cũng chính lại là bước khởi đầu để bà tạo lập nên danh tiếng trên thị trường máy tính bình dân ở châu Âu.

   Mười năm sau, VIA Technologies trở thành nhà cung cấp linh kiện điện tử đứng hàng thứ hai thế giới, chỉ sau Intel, với 33 chi nhánh đặt ở các nước. Đến 1997 họ chuyển đại bản doanh về Đài Bắc.

   Năm 1998, công ty sản xuất máy tính bảng và điện thoại di động Đài Loan ra đời lấy tên là High Tech Computer (HTC) với sự góp công góp sức của bộ ba Vương Tuyết Hồng, Trác Hóa Thổ (Peter Chen) và Chu Vĩnh Minh (HT Cho).

   Delete
  2. Báo Dân Trí dẫn nguồn tin từ truyền thông nước ngoài cho hay, ấn tượng Vương Tuyết Hồng tạo cho người đối diện là giọng nói hào sảng, tính cách thẳng thắn, không chấp nhận bị người khác quản chế. Người ta đánh giá rằng, bà là người giống cha mình nhất trong số các người con, ngay cả điệu bộ, cách ăn nói.

   Bà thích đánh những canh bạc lớn kiểu “nhất xanh cỏ nhì đỏ ngực”. VIA Technologies nổi tiếng cũng là nhờ cuộc chiến với hãng sản xuất chip Intel (Mỹ). Bà cũng nổi tiếng trong giới truyền thông khi tại buổi tiệc tất niên của Công ty 2, bà đã thách thức Tổng Giám đốc Apple PSteve Jobs trong cuộc đua đến vị thế dẫn đầu thị trường công nghệ thế giới.
   Sau nhiều năm lèo lái “con thuyền” HTC, tháng 3/2015, bà lên nắm quyền điều hành với vị trí Chủ tịch kiêm đồng sáng lập HTC.

   Bên cạnh đó, bà vẫn sẽ tiếp tục công việc của mình là Trưởng phòng Thí nghiệm Phát triển Tương lai của hãng.

   Bà hiện đang là một trong những người phụ nữ quyền lực và thành công nhất trong làng công nghệ. Thậm chí năm 2014, bà còn được tạp chí Forbes danh tiếng đưa vào danh sách 54 người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới.
   Lâm Anh (t/h)/VietQ.vn

   Delete
 9. Tôi có gọi điện hỏi mấy người bạn miền Trung đang làm du lịch việc đón tiếp du lịch về khách dịp lễ 30/4. Tất cả họ đều ngậm ngùi trả lời là lượng khách đặt dịch vụ giảm rất sâu, chỉ bằng 30% so với mọi năm. Mùa du lịch 30/4 năm nay coi như bỏ đi. Ngành du lịch lao đao không chỉ mùa này, mà có thể kéo sang mùa hè.

  ReplyDelete
 10. Cháu nhờ bác sĩ kiễm tra dùm thông tin trên link:http://www.fetp.edu.vn/cache/2016.04.04-Tai%20co%20cau%20NHTM%20VN-Nhin%20lai%20cac%20su%20kien-2016-04-05-07371994.pdf có đúng không ạ. nếu đúng thì nhờ bác public cho nó đi nhanh hơn ạ. chaú cảm ơn

  ReplyDelete
 11. HẢI SẢN QUẢNG TRỊ NHIỄM KIM LOẠI NẶNG!

  Cũng là báo Nông Thôn ngày nay - danviet.vn - thì "ngày 26.5.2016, Sở NNPTNT Quảng Trị cho biết, kết quả kiểm tra mẫu hải sản về chỉ tiêu ô nhiễm kim loại nặng gồm thủy ngân, chì, asen, cadimi, có 3/7 mẫu có hàm lượng asen vượt mức giới hạn cho phép". Nhưng ngày 27.5.2016 thì lại: "Chiều 27.5, ông Phan Hữu Thặng – Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị cho biết, đúng là có phát hiện asen trong hải sản nhưng không gây độc."

  Asen - thạch tín - và nhiều hợp chất của nó là những chất độc cực kỳ độc. Asen phá vỡ việc sản xuất ATP thông qua vài cơ chế. Ở cấp độ của chu trình Creb của tế bào, thì axít citric, asen ức chế men pyruvate dehydrogenaza và bằng cách cạnh tranh với photphate nó tháo bỏ photphorylate hóa ôxi hóa, vì thế ức chế quá trình khử NAD+ có liên quan tới năng lượng, hô hấp của ti thể và tổng hợp ATP. Sản sinh của peroxyte hydro cũng tăng lên, điều này có thể tạo thành các dạng oxy hoạt hóa và sức căng oxi hóa. Những can thiệp trao đổi chất này dẫn tới cái chết từ hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan (ngộ độc asen) do hoại tử tế bào.

  Đó là chưa kể thủy ngân, chì và cadimi. Chả ra làm sao cả!

  ReplyDelete
 12. VÀI SUY NGHĨ VỀ CLIP VTV1 CHIA SẺ TRÊN MẠNG XÃ HỘI ĐỂ LÀM GÌ?

  Mình xem clip cô Tạ Bích Loan, ông nhà thơ Hồng Thanh Quang và một số nhà được gọi là tâm lý học, nhà báo, nhà quản trị, etc... đấu tố Phan Anh về clip 2 con cá chết của VTC. Đến giờ này VTV đã khóa clip youtube "Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?" này không cho dân Việt xem. Tôi xin tóm tắt nó như sau:

  Clip 2 con cá chết do VTC làm. Mọi người chia sẻ chứ không phải chỉ có Phan Anh. Và điều chia sẻ đó là chính đáng vì cuộc sống cho mỗi chúng ta. Nhưng clip quá nguy hiểm với sự tồn vong của Formosa và đảng cộng sản!

  Nhưng sau đó VTV bảo là dàn dựng, thì chúng ta cũng chỉ biết là nó dàn dựng, nhưng chúng ta không chứng kiến sự dàn dựng hay thực sự nó như thế.

  Như vậy, ai có biết được tình huống clip này có thể có 2 tình huống sau:

  1. Clip là thực và cá chết là thực vì hiện nay cá đã chết hết, nhưng dân Hà Tĩnh vẫn ngộ độc vì ăn ruốc và cá biển. Điều này có cơ sở thực tế và khoa học chứng minh nước biển nhiễm nhiều kim loại nặng. Nhưng vì đảng cộng sản quá sợ lòi ra tham nhũng ăn chia bán nước hại dân nên bắt VTC phải đính chính lại bằng lời nói láo là clip dàn dựng.

  2. Clip này do VTC dàn dựng thì lấy cái gì để chứng minh là dàn dựng. Cơ sở khoa học và thực tế nào là dàn dựng? Có cơ quan độc lập nào đứng ra kiểm chứng khoa học của sự dàn dựng hay không? Tới giờ này chưa có bằng chứng nào chứng minh là clip này dàn dựng, mà chỉ nghe VTC nói đi rồi lại nói lại rất láo.

  Nhưng điều đáng nói ở đây là, tại sao cô Tạ Bích Loan lại dựng 1 chương trình đến 60
  phút trên VTV1, chỉ để nói xấu, nói tiêu cực về quyền lực của mạng xã hội?

  Các bạn nếu tìm hiểu về Mark Zuckerberg thì sẽ rõ, khi học Harvard, chuyên môn chính của Mark là computer, nhưng tấm bằng quan trọng nhất của Mark là Psychology - tâm lý học - để phục vụ nghiên cứu cộng đồng, vì khi học ở Harvard Mark học double majors: computer science and psychology. Và chính tâm lý học đã giúp Mark thành công kết hợp 2 yếu tố:

  1. Facebook là 1 blog của tất cả các blog mà trước đây các loại blog khác như của Yahoo, blogspot, Wordpress, Multiply, etc... chưa làm được tính năng tương tác này về chuyên môn computer.
  2. Thanh công cụ tâm lý học là LIKE VÀ SHARE đã giúp Facebook thắng áp đảo hơn cà Twitter, blospot, yahoo, multiply etc...

  Vậy cái clip của cô Tạ Bích Loan có mục đích của cộng sản là làm người dùng Facebook lánh xa nó và tiêu diệt phong trào đấu tranh dân chủ nhân quyền của dân Việt, đồng thời bảo vệ chế độ độc tài cộng sản ăn chia, trong đó có lương khá hậu hĩnh cho cô ấy và các nhà công kích Phan Anh. Ngoài mục đích đó ra còn mục đích gì giữa VTV đang cạnh tranh với VTC?

  Tất cả các nhà thơ, nhà tâm lý, cả cô Tạ Bích Loan cũng chỉ là con cừu bảo vệ chế độ độc tài cộng sản chỉ vì túi cơm của mình. Tôi không trách họ, vì đó là nhu cầu bản năng của bất kỳ loài động vật nào, trong đó có con người.

  Tuy thế, tôi vẫn nghĩ cộng sản sẽ cáo chung trong thời gian gần bằng kinh tế sụp đổ chứ không phải vì facebook hay blogspot hay yahoo hay wordpress, mà mạng xã hội chỉ là cầu nối thông tin sụp đổ kinh tế của cộng sản bằng phong trào Bất tuân Dân sự mà thôi!

  Hehehe, đầu tuần hạnh phúc.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]