Monday, May 9, 2016

BẤT TUÂN DÂN SỰ - BTDS - SẼ LÀM THAY ĐỔI BẤT KỲ CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI NÀO


Bài đọc liên quan:
+ Étienne De La Boétie và bất tuân dân sự
+ Hãy làm phong trào bất tuân dân sự vì Formosa và Bauxite
+ Nói vái các cháu an ninh, cảnh sát và quân đội địa phương
+ Thời cơ bất tuân dân sự Việt Nam đã đến

Các bạn hãy bỏ ra 12 phút để xem clip về bất tuân dân sự - BTDS - này, và hãy đọc những gì tôi viết sau đây để thực hành BTDS mà ai cũng có thể thực hiện được mà không chính quyền nào có thể cấm đoán.

BTDS sẽ làm thay đổi bất kỳ chế độ độc tài nào.

Lịch sử thế giới đã chứng minh rằng chỉ cần 3.5% dân số của một quốc gia thực hành Bất Tuân Dân Sự sẽ làm thay đổi bất kỳ một chế độ độc tài nào trên thế giới.

Riêng Việt Nam: 3,5% x 90 triệu dân = 3,15 triệu dân.

Riêng giáo dân Công Giáo đã là 6 triệu rồi. Chưa kể Tin Lành 2 triệu, Cao Đài 6 triệu, và hàng chục triệu tín đồ các tôn giáo khác (như Phật giáo, Cao Đài, Hoà Hảo). Tổng số tín đồ các tôn giáo lớn ở Việt Nam là 21 triệu. Hơn 30 triệu nông dân và hơn 20 triệu công nhân đang sống dưới mức con người.

Vậy, dư sức có 3,15 triệu người thực hiện Bất tuân dân sự với nhiều hình thức khác nhau, để lật đổ chế độ độc tài cộng sản hiện nay để lập một chính phủ thực sự “Vì dân, bởi dân, và do dân” (lời tuyên bố bất hủ của Tổng Thống Abraham Lincoln năm 1860).

Vậy, chính các vị lãnh đạo tôn giáo, đặc biệt Công Giáo, Tin Lành, Hòa Hảo, và công đoàn độc lập trong dân do các tổ chức dân sự đã hình thành là nòng cốt đi vận động các cộng đồng về sự đoàn kết lớn để thực hiện BTDS, thì chắc chắn sẽ đem lại tự do dân chủ cho đồng bào Việt.

Vậy, nước Việt tiếp tục lầm than khốn khổ là do chính các vị lãnh đạo tôn giáo và công đoàn là những người chịu trách nhiệm nhiều nhất.

Thêm nữa, với sự giúp của Việt Hải Ngoại hàng năm gửi về 15.000.000.000 (15 ti) đô-la Mỹ, là số tiền đếm được qua các dịch vụ gửi tiền, trong đó 70% do Mỹ gốc Việt, nếu cộng đồng người Việt Hải ngoại ngưng gửi tiền về, và cộng đồng dân đoàn kết trong nước thực thi BTDS thì chắc chắn 100% chúng ta sẽ bóp chết được cộng sản.

Thực hiện BTDS không có gì khó. Chỉ cần người dân thực hiện những gì có thể cung cấp sự sống cho cộng sản chắc chắn chúng sẽ chết vì kinh tế và chính trị sẽ sụp đổ, tự chúng sẽ đâm chém chúng.

Hãy bắt đầu bằng "Không hải sản, không du lịch, không đi siêu thị sản (vd: Coopmart), không mua hàng của các doanh nghiệp sản làm ăn lừa lọc (vd: trà Dr Thanh, trà chanh C2, sữa tươi dỏm của Vinamilk), không mua bất động sản của sân sau sản như của Vin group, Becamex, Đại Quang Minh, Xuân Thành Ninh Bình, FLC, etc...

Một nguồn tin cho biết từ bên kia bờ đại dương là lãnh đạo đảng cộng sản ở VN đã thương lượng với Hoa Kỳ bảo đảm dùm không bị hồi tố, không bị mất tài sản khi có biến, nhưng Hoa Kỳ không trả lời và hỏi, tại sao các ông không thương lượng với dân của các ông mà thương lượng với Hoa Kỳ? Họ đã không trả lời và quay sang làm nô lệ Trung Hoa trước đại hội 12 ăn chia.

Giặc đã đàn áp dân biểu tình ôn hòa vì môi trường ở Sài Gòn sáng ngày 98/5/2016

Mọi ngưói có thể nghĩ ra cách của mình để thực hiện BTDS. Toàn dân mà làm được như thế, đảm bảo trong vòng 12 tháng có biến ngay lập tức.

Đây là thỉnh nguyện thư của đồng bào ở Hoa Kỳ yêu cầu Obama đòi nhân quyền cho người Việt trong chuyến viếng thăm ngày 31/5/2016 tới đây tại Hà Nội. Họ gửi cho tôi. Chúng ta cần ít nhất 100K chữ ký. Đây cũng là một loại bất tuân dân sự mà chúng ta cần làm.

https://petitions.whitehouse.gov/petition/we-vietnamese-americans-and-friends-ask-mr-obama-address-issue-freedom-and-basic-human-rights-vietnam

Tôi đưa lên đây để kêu gọi tất cả ai là người Việt Nam đã thấy cảnh bọn giặc cộng sản đàn áp dã man người biểu tình vì môi trường nhãy vì nước Việt và tương lai con cháu chúng ta ký vào thỉnh nguyện thư này. Cách ký gồm 5 bước sau:

Các bạn chỉ cần click vào link, bên tay phải màn hình sẽ có 5 bước sau:
1. First Name: Điền tên mình vào.
2. Last Name: Điền họ mình vào.
3. Email Address: Điền địa chỉ email mình vào.
4. Sau đó click chuột vào ô: Sign Now.
5. Cuối cùng, vào email của mình và xác nhận mình chắc chắn ký vào thỉnh nguyện thư này do một email từ nhà trắng gửi cho bạn bằng cách click vào dòng: "Confirm your signature by clicking here." Và chia sẻ link này cho mọi người mà bạn quen biết.

Mọi thông tin cá nhân của các bạn được nhà Trắng bảo mật. Xin hãy đồng lòng ký. Xin cảm ơn.

Tôi kêu gọi tất cả các tổ chức tôn giáo và dân sự ngoài đảng cộng sản hãy làm sao có 3,15 triệu dân Việt trong nước thực hiện BTDS để có một nước Việt thực sự của dân, do dân và vì dân. Xin cảm ơn những ai đã chia sẻ bài viết này.

Sài Gòn, 10h56' ngày thứ Hai, 09/5/2016

13 comments:

 1. Cháu chưa hiểu tại sao bác lại đề cập đến các Tôn giáo đầu tiên?

  ReplyDelete
 2. MỘT KIỂU BẤT TUÂN DÂN SỰ DỄ DÀNG LÀM CỘNG SẢN SỤP ĐỔ TRONG LÚC KINH TẾ ĐANG SỤP ĐỔ.

  Lúc 9:32' sáng hôm nay 09/5/2016, có một bạn trẻ hỏi tôi thế này:

  "Bác ơi, cháu có vài điều muốn nhờ bác chỉ giúp, hiện tình hinh biến động quá, nhà cháu có đem tiền gửi ở ngân hàng anz , đây là ngân hàng của úc hợp tác , liệu lỡ có chiến tranh hay nhà nước ôm tiền bỏ trốn hoặc Việt Nam Bị Vỡ Nợ, cháu có thu hồi tiền về từ ngân hàng này không? Vì nhà cháu ít người chỉ có 3 mẹ con mà để số tiền lớn ở nhà, cũng rât lo sợ ạ."

  Tôi xin trả lời sự thật như sau:

  "Nếu như tình hình 30/4/1975 thì bỏ bất cứ ngân hàng nào ở Việt Nam cũng mất sạch. Vì gia đình tôi ngày 30/4/1975 đã từng mất tiền trong ngân hàng BFCE - Banque Francaise du Commerce Exterieur - của Pháp đến 5.000.000 đồng VNCH, nhưng không lấy ra được, mặc dù mẹ tôi đã phải chạy từ Quy Nhơn đến Nha Trang, rồi Sài Gòn để rút, nhưng không rút kịp.

  Sau 30/4/1975, BFCE trở lại mở chi nhánh đầu tiên ở cạnh nhà sách Fahasa đường Nguyễn Huệ Sài Gòn, tôi mang giấy tờ cũ đến để đòi thì họ quy đổi ra chỉ còn 5.000 đồng Minh Tệ sau 3 lần đổi tiền và tính lãi chỉ chưa đến 20.000 minh tệ. Tôi bỏ luôn! Các bạn biết ngay trước ngày 30/4/1975 thì vàng chỉ có 25.000 đồng VNCH 1 lượng không?"


  Ngân hàng là tiệm cầm đồ. Nó buôn tiền bằng uy tín, chứ thực ra nó chả có tiền. Khi các bạn đồng loạt đi rút chỉ 10% tổng vốn pháp định của nó là nó sẽ sụp. Thế thì các bạn biết rằng bằng cách nào để đánh vào kinh tế một quốc gia khi kinh tế quốc gia ấy đang suy sụp rồi đấy!

  Chúc Bất tuân dân sự ở nước Việt thành công! Hãy chia sẻ điều này nếu bạn thấy nó là lợi ích cho mọi người. Cảm ơn nhiều.

  ReplyDelete
 3. • Nước Nhà, Nhà Nước khác sao?
  Đồng bào phải hiểu thấu vào tâm gan.
  Nước Nhà đích thị toàn dân,
  Nhà Nước dân cử giữ cân Nước Nhà.
  Nước Nhà là của ông cha,
  Nhà Nước phục vụ, dân là vai ông.
  Nước Nhà truyền tử lưu tông,
  Nhà Nước thay đổi vừa lòng ý dân.
  Nước Nhà đóng thuế góp phần,
  Nhà Nước nhận thuế xây dần văn minh.

  Nước Nhà không thể lặng thinh
  Khi Nhà Nước dẫn dân mình xuống hang!
  Nước Nhà không thể bàng quan
  Khi Nhà Nước phá hoang tàn tài nguyên!
  Nước Nhà không thể ngồi yên
  Khi Nhà Nước bóc lột miền dân oan!
  Nước Nhà không thể ngồi than
  Khi Nhà Nước xúi công an đánh người!
  Nước Nhà không thể vui cười
  Khi Nhà Nước cướp quyền người tự do!
  Nước Nhà không thể co ro
  Khi Nhà Nước bán đất cho cộng Tàu!
  Nước Nhà không thể cúi đầu
  Khi Nhà Nước xúm làm giàu máu dân!
  Nước Nhà không thể ngậm câm
  Khi Nhà Nước độc đảng cầm sanh linh!
  Nước Nhà không phải thưa trình
  Khi Nhà Nước cấm hội đình luận ngôn!
  Nước Nhà không phải bán hồn
  Khi Nhà Nước biến thành chồn quỷ ma!
  Nước Nhà là của dân ta,
  Nước Nhà phải lập mới Nhà Nước ngay.

  - Thang Chu – May 7, 2016
  https://www.youtube.com/watch?v=AEr-TuXqmwk

  ReplyDelete
 4. Dear Dr. Hai
  Totally I am agree with you and hoping together we are changing Vietnam social in soon.
  Cheers

  ReplyDelete
 5. chính các vị lãnh đạo tôn giáo, đặc biệt Công Giáo, Tin Lành, Hòa Hảo, và công đoàn độc lập trong dân do các tổ chức dân sự đã hình thành là nòng cốt đi vận động các cộng đồng về sự đoàn kết lớn để thực hiện "Bất Tuân Dân Sự", thì chắc chắn sẽ đem lại tự do dân chủ cho đồng bào Việt.

  Đúng, chính xác. Dù sao cũng kêu gọi Phật Giáo tham gia để để sự đoàn kế được nồng ấm tình Dân Tộc. Xin các vị sư cùng bước chung nhịp thở tự do và công lý.

  Cần phổ biến rộng các bài Bất Tuân Dân Sự.

  ReplyDelete
 6. CÁN BỘ XÃ ĂN CHẶN CỨU ĐÓI NGƯ DÂN VÙNG CÁ CHẾT HÀNG LOẠT?

  Sáng nay có một bạn trẻ đưa tôi tấm hình quảng cáo này của đảng cộng sản ở Việt Nam với cái gọi là: "QUYẾT ĐỊNH: Hỗ trợ khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do hải sản chết". Theo quảng cáo mỵ dân này thì mỗi cá thể trong hộ ngư dân bị mất việc do biển chết sẽ được chính phủ hỗ trợ chỉ 15kg gạo. Nhưng theo bạn trẻ này thì họ chỉ nhận được 10kg gạo cho mỗi đầu người. Thư bạn ấy gửi cho tôi kèm hình ảnh này như sau:

  "Bác Hải thân mến, cháu có gia đình ở thôn Tân Mỹ , xã Quảng Phúc, huyện Quảng Trạch , tỉnh Quảng Bình nằm trong diện được nhà nước hỗ trợ gạo. Nhưng không hiểu vù lý do gì? Nhà ba người chỉ được phát có 30kg. Tính ra là mỗi ngừoi có 10kg. Vậy cháu phải khiếu nại với ai ngoài uỷ ban xã?

  Vì tất cả các hộ xung quang đều chỉ được phát 10kg/ng. Ngoài ra trong này ghi 15kg cho 1.5 tháng. Thưc sự là tất cả hàng xóm đều khó hiểu khi chỉ nhận đc 10kg/ng."


  Tôi đưa Tin Này để báo đài như Báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, BBC Vietnamese, RFA Vietnamese New, VOA Tiếng Việt, etc ... vào cuộc để xem ông Nguyễn Phú Trọng và ông Trần Đại Quang xử vụ này như thế nào? Trong khi ông phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chuyên gia phân lô bán nền ăn cướp đất của dân thì tuyên bố rằng: "Ngư dân vùng cá chết sẽ được hỗ trợ tùy mức thiệt hại".

  Báo TT trả lời là cán bộ phải chi 5kg cho tiền chuyên chở. Hehehe, chính phủ hỗ trợ ăn tiền chuyên chở hay xã huyện tỉnh ăn?

  ReplyDelete
 7. 200 CÁ NHÂN TỔ CHỨC CỦA VIỆT NAM CÓ TÊN TRONG HỒ SƠ PANAMA VIỆC CHÚNG TA LÀ TẨY CHAY CHÚNG NHƯ LÀ HÀNH ĐỘNG BẤT TUÂN DÂN SỰ!

  Theo Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) đã chính thức công bố hàng loạt dữ liệu về các công ty vỏ bọc, công ty ma được thành lập tại nước ngoài trên toàn thế giới từ 2h sáng nay, ngày 10/5/2016, theo giờ Việt Nam.

  Tuy nhiên, việc sử dụng công ty nước ngoài không hoàn toàn là hành vi phạm tội, và một số có mục đích hợp pháp. Đồng thời việc xuất hiện trong danh sách này cũng không đồng nghĩa với việc những công ty này và các đại diện pháp lý đã có hành vi vi phạm quy định của luật pháp các nước.

  Trong khi đó "Offshore Leaks" là tên gọi của một vụ phát giác trong tháng 4/2013 về việc trốn thuế và những thiên đường thuế cũng do Hiệp hội Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) tại Mỹ công bố công khai

  Để tra cứu dữ liệu mới cập nhật về các công ty vỏ bọc (công ty offshore), độc giả có thể truy cập, tìm kiếm tại trang web với các bước sau đây:

  1. Vào https://offshoreleaks.icij.org của Hiệp hội Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ).

  2. Trong mục All countries, bấm chọn Vietnam rồi click vào nút Search. Danh sách các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam có liên quan tới các công ty vỏ bọc tại nước ngoài sẽ hiển thị.

  3. Sau khi dữ liệu đã lọc ra những cái tên có liên quan tại Việt Nam, hãy click vào tên của các cá nhân, doanh nghiệp, hoặc địa chỉ được lưu để tìm kiếm thêm thông tin chi tiết.

  Hãy chia sẻ tin tức này để dân ta hiểu đảng cộng sản đã dùng những kẻ nào làm sân sau để rửa tiền mà tây chay những kẻ đó là bạn đã góp công cho PHONG TRÀO BẤT TUÂN DÂN SỰ di đến thành công! Xin cảm ơn.

  ReplyDelete
 8. THÔNG ĐIỆP BẤT TUÂN DÂN SỰ TỪ OBAMA.

  Sau chuyến thăm Hoa Kỳ của ông Nguyễn Phú Trọng ngày 05/7/2015, ông Obama có hứa sẽ thăm Việt Nam vào khoảng tháng 11/2015. Nhưng rồi chuyến đi đó đã hủy bỏ do một lý do tế nhị nào đó mà Hoa Kỳ và Trung Hoa đang cùng nhau hướng đến cô cave Việt. Và Tập Cận Bình đã đến ngay trước ngày cộng sản Việt Nam tổ chức cuộc ăn chia 12.

  Trong chuyến đi của Tập nói chuyện tại quốc hội Việt Nam để dạy một bài học thế nào là chư hầu và nước lớn. Cộng sản Việt Nam đã lập tức cử Nguyễn Sinh Hùng sang cầu viện đáp lời Tập. Một cuộc bố ráp, đe dọa thủ tiêu những tên cộng sản chóp bu muốn rời bỏ Tập ngay trong đại hội 12 ăn chia bằng binh đoàn Quân khu thủ đô và cả hải lục không quân của Trung Hoa đe dọa biển trời và biên giới phía Bắc.

  Việt cộng tưởng rằng mình có giá, nên chơi trò đu dân. Hoa Kỳ thì không thể bỏ giá trị cốt lõi: vì quyền lợi quốc gia dân tộc giữa chọn Trung Hoa và Việt Nam. Hơn nữa, cộng sản Việt Nam giết nhau thì Hoa Kỳ quan tâm làm gì, nếu không vỗ tay hoan hô?

  Chính vì thế, nhóm theo hầu Tập Cận Bình đã thắng cuộc ăn chia lần 12. Và giờ là đến lúc Hoa Kỳ sẽ vờn Việt cộng bằng cách của họ. Ban đầu Obama và nhà Trắng dự tính thăm Việt Nam trong 2 ngày 31/5 và 01/6/2016. Cộng sản Việt Nam vội vàng truất ngôi chính phủ, quốc hội và nhà nước của khóa 11 để chuẩn bị đón tiếp cựu thù giờ là "bạn" Hoa Kỳ.

  Nhưng đột ngột phía Hoa Kỳ chọn đúng ngày Việt cộng tổ chức bầu cử quốc hội bù nhìn để đến thăm. Tại sao? Một lý giải hợp lý nhất là dân sẽ đi đón Obama và biểu tình ngày 22/5/2016. Rõ ràng chọn thời gian này Obama muốn nói cho dân Việt hãy ‪#‎BTDS‬ tẩy chay bỏ phiếu tụi bù nhìn của đám độc tài Việt cộng.

  Tôi diễn Nôm như thế, đồng bào có nghe rõ hông? Hãy chia sẻ nhá. Há há.

  ReplyDelete
 9. BẤT TUÂN DÂN SỰ CHƯA BAO GIỜ THUẬN LỢI HƠN LÚC NÀY!

  ĐÀN ÁP Ở SÀI GÒN MẠNH TAY HƠN HÀ NỘI

  Những cuộc biểu tình từ sau khi Tập Cận Bình sang xoa cái đầu hói cựu chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến nay ở 2 đầu Sài Gòn và Hà Nội, thì chúng ta đều thấy chính quyền Sài Gòn đàn áp mạnh tay hơn chính quyền Hà Nội.

  Dân thạo tin và nằm sâu trong hệ thống đưa ra những thông tin sau:

  1. Ban tuyên giáo tỉnh thành là nơi quyết định việc đàn áp mạnh tay hay nhẹ tay chứ không phải công an quyết định.

  2. Chính quyền Sài Gòn theo phe khác với phe thắng thế ăn chia ở lần 12.

  3. Phe thất thế ăn chia 12 đang có kế hoạch phá nhân sự Đinh La Thăng do phe thắng thế muốn thôn tính miền Nam.

  4. Nước mắt của cựu bí thư Lê Thanh Hải cho Võ Văn Thưởng không được chức bí thư Sài Gòn không phải là nước mắt vì Sài Gòn, mà là nước mắt thương quyền lợi riêng tư mình hơn, và cũng là nước mắt của lo lắng của cải của mình sẽ có thể bị hồi tố sau khi phe thắng thế củng cố vị trí.

  HAI GIẢ THUYẾT

  Từ đó, tất cả các cuộc biểu tình ở Sài Gòn gần đây bị trấn áp mạnh tay hơn ở Hà Nội là có nhiều nguyên nhân có thể có sau đây, mà chưa biết nguyên nhân nào đáng tin cậy:

  1. Phe thất bại ở lần ăn chia 12 đang có kế hoạch phá tan quan hệ ngoại giao quốc tế và cái nhìn của dân với chính quyền xấu đi để dân sẽ là ngòi nổ cho cuộc cách mạng xã hội. Vì người của phe thất bại ăn chia 12 vẫn còn cắm rễ sâu trong lòng đảng địch.

  2. Phe thắng thế trong lần ăn chia 12 đang có âm mưu làm xấu tình hình để bứng nốt những chiếc rễ của phe thất bại nằm trong chính quyền, bắt đầu từ quân đội và an ninh, nên tạo ra sự kiện bất bình để có cớ quy trách nhiệm. Đây là phép thử chính trị để thanh trừng nội bộ, thâu tóm quyền lực về một mối của phe thắng trận.

  BÀN LUẬN

  Như tôi đã từng viết nhiều status và cả blog về tiên lượng tình hình kinh tế chính trị xã hội Việt sau đại hội đảng lần thứ XII có 3 kịch bản: hạ sách, trung sách và thượng sách. Cuối cùng kết quả là hạ sách đã đến. Đây là điều rất mừng cho nước và dân Việt.

  Dù bằng cách nào đi nữa thì, chuyện sụp đổ chế độ cộng sản ở Việt Nam là tất nhiên, chỉ còn thời gian. Và thời gian ấy là 18 tháng kể từ lần tham dự của ông cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dụng đến Hoa Kỳ tại Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và Asean tại Sunnylands, California vào trung tuần tháng 02/2016 vừa qua.

  Nếu theo giả thuyết thứ nhất thì, đòn đánh ngoại giao quốc tế và đối nội với lòng dân chỉ là đòn đầu tiên. Đòn đánh chí mạng tiếp theo là đòn đánh kinh tế, chưa đánh thì trời lại hỗ trợ hạn hán khắp nơi, cá chết hàng loạt. Nhưng theo tôi, sẽ có những đòn đánh kinh tế khốc liệt sẽ đến chỉ trong 6 tháng cuối năm nay từ phe thất bại ăn chia 12.

  Nếu phe thắng trận làm cú thử chính trị để thâu tóm quyền lực mà bỏ qua lòng dân, ý trời và đòn đánh kinh tế chưa triển khai của phe thất bại thì đó là một sự mạo hiểm, đùa với lửa.

  KẾT

  Song, dù là giả thuyết nào đi nữa thì, đây là cơ hội 30 năm mới có một lần, kể từ 1986, để người dân Việt Nam thực thi quyền lực của mình bằng con đường Bất Tuân Dân Sự để đẩy bánh xe lịch sử mà thiên thời, địa lợi và nhân hòa đã đựa trao về tay nhân dân.

  Chúc đất nước và dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách thống trị của cộng sản.

  Sài Gòn, 17:05’ ngày thứ Sáu, 13/5/2016

  ReplyDelete
 10. Hôm 01/3/2016 VTC đưa tin: Tài liệu tuyệt mật của CIA về vụ thảm sát Thiên An Môn 1989. Theo đó Binh đoàn 27 là binh đoàn mù chữa đến 60%. Quân đoàn 27 là đội quân đặc biệt được tuyển từ những nông dân vùng hẻo lánh.

  Có nhiều số liệu khác nhau liên quan đến số người thương vong trong sự kiện Thiên An Môn. Theo số liệu của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc, số người chết từ 2.600 ~ 3.000 người.

  Vào ngày 16/6 năm đó, Tổng Lãnh sự quán Mỹ trú tại Hồng Kông đã chia sẻ một thông tin có được từ tài liệu nội bộ của chính quyền ĐCSTQ, theo số liệu này thì từ ngày 3 – 4/6, tại Thiên An Môn và phố Trường An có 8.726 người bị giết; từ ngày 3 – 9/6, vùng ngoại vi Thiên An Môn thuộc nội thành Bắc Kinh có 1.728 người bị giết.

  Như vậy, tổng số người chết là 10.454 người, còn số người bị thương thì lên đến 28.796 người. Người Mỹ khẳng định, thông tin tình báo của họ đáng tin cậy, cho dù hiện không có cách nào kiểm chứng được thông tin trong tài liệu gốc này.

  Theo truyền thông Hồng Kông, tài liệu nội bộ của Trung Nam Hải đánh giá về số thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn và những chi tiết liên quan đến Quân đoàn 27 gây tội ác thảm sát mà người Mỹ thu thập được là chưa từng được biết đến.

  Theo Next Magazine, tin tình báo của Mỹ có được qua tài liệu nội bộ của Trung Nam Hải đánh giá về số người thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn lên đến 40 nghìn người, trong đó 10.454 người bị giết.

  Chứng cứ này trái ngược hoàn toàn với công bố công khai của chính quyền ĐCSTQ với cộng đồng quốc tế rằng “không có người chết trong Sự kiện Thiên An Môn 1989.”...

  ReplyDelete
 11. Hôm qua, 16/5/2016, ngân hàng nhà nước đã chính thức làm tờ trình cho chính phủ xin được hỗ trợ tiếp tục Hoàng Anh Gia Lai. HAGL sẽ góp phần làm sụp đổ nền kinh tế cộng sản độc tài ăn chia.

  Như tôi đã nói với các bạn rồi, 100% tổ chức tài chính và tập đoàn được gọi là cổ phần hoặc tư nhân lớn ở Việt Nam không có cái nào là của tư nhân cả, mà là nhà nước núp bóng tư nhân. Đây là một kiểu biến tướng của kinh tế thị tường theo định hướng rửa tiền ăn chia của đảng cộng sản.

  Dân ta cần hiểu điều này để biết mình phải làm gì trong phong trào Bất tuân Dân sự - ‪#‎BTDS‬ - để buộc lũ lưu manh cộng sản phải quy hàng, khi mà kinh tế đất nước đang sụp đổ từ hệ thống tài chính ngân hàng, và hạn hán, biển chất thất nghiệp sẽ lan tràn chỉ trong vòng 30 ngày tới là nạn đói bắt đầu xảy ra khắp 3 miền đất nước.

  Hình ảnh cướp siêu thị, cửa hàng, kho dự trữ lương thực, v.v... như nạn đói năm 1945 ở miền Bắc và như Venezuela 2 năm qua sẽ diễn ra vào cuối năm 2016 con khỉ già 72 tuổi lúc đó sẽ thấy thế nào là cái chết của một chyế độ độc tài ăn chia trên xương máu dân tộc và tài nguyên đất nước như thế nào?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cảm ơn chú vì những bài phân tích hay và sâu sắc.

   Delete
 12. NGHĨ VỀ NHỮNG NGƯỜI ĐẤU TRANH TỰ DO DÂN CHỦ NHƯNG CHƯA XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO ĐƯỢC CHO BẢN THÂN.

  Tuần này tôi ngồi suy nghĩ về cái cách mà các bạn trẻ muốn làm cách mạng trong tình trạng xã hội Việt Nam hiện nay mà buồn quá.

  Bốn năm trước, cháu Nguyễn Văn Thạnh đến tìm tôi ở clinic. Tôi mời ăn trưa và nói chuyện. Tôi hỏi cháu, bây giờ cháu làm gì? Cháu bảo, làm cộng tác viên.

  Tôi hỏi thu nhập của cháu bao nhiêu mỗi tháng, cháu học ngành gì? Cháu bảo, học công nghệ sinh học ra. Hiện thu nhập khoảng 4-5 triệu mỗi tháng.

  Tôi hỏi, thế làm sao nuôi con? Và nói, còn xóa đói giảm nghèo thì tốt nhất đừng nghĩ đến việc làm cho cộng đồng, ngoại trừ mình có một nguồn tài trợ lớn như Liên Xô và Trung Quốc tài trợ cho ông Hồ Chí Minh làm cách mạng cháu ạ. Cháu muốn kiếm thêm thu nhập chú sẽ tìm và giúp làm đúng sở trường của cháu là công nghệ sinh học để làm. Trước khi muốn làm việc cho cộng đồng cháu phải lo tề gia trước đã. Người xưa chả nói sai bao giờ.

  Cháu Thạnh nhìn tôi với đôi mắt chăm chăm, như là cháu muốn đấu về nhãn lực với tôi, và nói, cái cháu ấy cần là tôi ủng hộ cháu bằng vật lực hoặc trí tuệ chứ đừng khuyên cháu từ bỏ đấu tranh. Tôi nhìn thấy cháu Thạnh máu của thời tôi còn sinh viên trường thuốc đói nghèo và thầm đau khổ, nhưng thương. Tôi bảo, thế thì chú không thể. Rồi cháu về.
  Sau đó, Thạnh đưa lên những status đả kích tôi. Tôi thấy thương cháu, và block cháu. Nhưng vẫn nói với bạn thân ở Bình Định khuyên nhũ cháu. Nhưng rồi đời cháu cứ sa mãi xuống, nhiều lần bị lũ côn đồ sai nha đánh nhiều lần. Cách đây vài hôm lại bị đánh sưng cả mặt, mà thấy đau lòng.

  Vài hôm nay lại thấy một số bạn đang bị tụi lưu manh cộng sản gây khó dễ nơi ăn chốn ở tại Sài Gòn để họ không còn đấu tranh nữa. Đa số họ cũng thuộc loại thành phần xóa đói giảm nghèo. Cộng đồng facebook cũng chỉ những câu ủng hộ tinh thần, mà không ai có thể giúp được chỗ cư trú hoặc việc làm cho họ kiếm sống.

  Họ đấu tranh để rồi họ phải chống chọi một mình với lũ cường hào ác bá cộng sản với thân cô thế cô và tan nát cả đời, mà không có tổ chức nào giúp họ, rồi tương lai họ sẽ phải chùn bước như Trương Minh Tam của Con Đường Việt Nam, mặc dù nhóm Con Đường Việt Nam cũng đã đấu tranh cho Tam.

  Trong khi đó, phong trào Bất tuân Dân sự lại là một phong trào huy động sức mạnh vô hình, nhưng kinh hoàng nhất mà bất kỳ chế độ độc tài nào cũng phải khiếp sợ. Nó đủ sức làm sụp đổ cộng sản chỉ trong 1 tháng, nhưng cộng sản không có bất kỳ lý do gì để đàn áp và gây khó dễ cho mỗi người dân, thì không ai quan tâm để thực hiện. Nghĩ đến điều này, tôi và một số bạn trí thức trong và ngoài nước nói chuyện với nhau đều thở dài bất lực:
  "Dân mình chưa đủ tâm thế và tư thế để đón nhận tự do dân chủ. Vì cốt cách của họ chưa bứt ra khỏi não trạng của tầng lớp gót chân dính bùn. Cả dân tộc Việt cho đến nay chưa thoát được tầng lớp xóa đói giảm nghèo, dù đó là đại gia tiền ngàn tỷ, nhưng tư duy vẫn còn nông dân!".

  Vừa rồi chỉ bất tuân dân sự đúng luật là tẩy chay bầu cử là đủ làm cộng sản run sợ rồi. Giờ đánh thẳng vào kinh tế đang sụp như tôi đã viết ắt cộng sản quy hàng sao không làm?
  Không lẽ phải tìm phương cách khác, nhưng còn phương cách nào khác cách của ông Gandhi không đổ máu nhưng hiệu quả là ‪#‎BTDS‬, và đổ máu ác độc của ông Hồ Chí Minh đã dùng?

  Buồn quá.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]