Tuesday, May 3, 2016

HÃY LÀM PHONG TRÀO BẤT TUÂN DÂN SỰ VÌ FORMOSA VÀ BAUXITE

Hình ảnh đẹp của cuộc biểu tình ngày 01/5/2016 tại Sài Gòn vì Formosa làm biển chết

Étienne de La Boétie và bất tuân dân sự

Lễ ra tôi tiếp tục loạt bài Bất tuân dân sự cho chủ đề Thời cơ chín mùi cho thực hiện bất tuân dân sự ở Việt Nam, nhưng tình hình nhiễm độc biển, đất liền cả không khí đã đến lúc cùng cực, nên tôi phải viết ngay hình thức bất tuân dân sự ôn hòa ngay hôm nay.

Cả cộng đồng Việt trong một tháng qua bần thần, thảng thốt, như không tin vào những thông tin vì sao cá chết hàng loạt mà nghi phạm là Formosa Hà Tĩnh xả thải chất độc ra biển Vũng Áng, nhưng chính quyền vẫn khăng khăng là không phải do Formosa Hà Tĩnh. 

Hôm qua, sau 25 ngày cá chết - 06/4/2016 đến 01/5/2016, thì ông thủ tướng mới họp và làm việc với Hà Tĩnh và chính phủ của ông trả lời, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà thì bảo: "Chưa kết luận có việc xả trộm chất thải hay không ở Formosa." Bộ trưởng Bộ Y Tế - Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: "Hải sản tươi sống ở Hà Tĩnh, Quảng Bình đều an toàn." Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát hô hào: "An tâm đánh bắt cách bờ 20-30 hải lý." Trong khi các nhà khoa học gọi là thảm họa quốc gia cho cả hàng nhiều thế hệ sau, nếu ngay từ bây giờ Formosa ngưng xả thải. Còn nếu Formosa vẫn còn hoạt động thì không còn lời gì để nói.

Theo GS Lê Huy Bá nhà độc học môi trường thì vấn nạn môi trường này sẽ còn kéo dài đến hơn 30 năm vì độc chất trầm tích dưới ááy ạại dơơng, như vụ Chisso Nhật Bản từ 1928 êến nay vẫn chưa rửa sạch!(Xem clip dưới âây)

Cá chết tại miền Trung có phải vì thủy triều đỏ? GS Lê Huy Bá nhà độc học môi trường trả lời phỏng vấn báo Tuẻi Trẻ: Độc tố do Formosa sẽ trầm tích dưới biển ít nhất 30 năm nếu ngay bây giờ đóng của Formosa. Còn không thì...

Đã thế, báo hôm qua, 02/5/2016, lại đưa tin Co.opmart tiêu thụ hàng ngàn tấn hải sản ở miền Trung sau lời kêu gọi giải pháp tình thế của ông phó thủ tướng phân lô bán nền, thu mua hải sản đánh bắt xa bờ của dân. Ngoài ra còn có trò mỵ dân bằng cách cấp giấy chứng nhận hải sản an toàn cho ngư dân. Hải sản an toàn đó đâu phải do chính trị gia cấp, mà phải là các tổ chức khoa học cấp sau khi đã trả lời rõ ràng cá chết do nguyên nhân gì? Giấy chứng nhận đó ai tin? Trong đó, có nhà khoa học kinh tế biển còn khẳng định là Thảm họa cá chết hàng loạt ở miền Trung nguồn độc có thể lan xuống đến tận Phú Quốc, như tôi đã viết trong bài Phải đóng cửa không chỉ Formosa!

Ở đây, 25 ngày sau vụ cá chết hàng loạt, thì ông thủ tướng mới đến Hà Tĩnh ngồi trong phòng lạnh chỉ đạo với 4 bộ hô khẩu hiệu. Chưa có một kiết luận nào về tình trạng biển, mà đúng lý ra là phải tuyên bố Tình trạng thảm họa môi trường ngay từ ngày 06/4/2016! Cho đến 29/4/2015 cá đã chết đến Bình Thuận. Nhưng ông Trần Hồng Hà bộ trưởng môi trường mới tuyên bố mãi đến 05/5/2016 mới bất ầầu kiểm tra xả thải ra biển Vũng Án.

Formosa xả thải mỗi ngày 12.000m3 hóa chất ra biển.

Trong tình hình đó, một video clip của chính người làm trong Formosa Hà Tĩnh đưa lên hôm 25/4/2016. Formosa Hà Tĩnh không chỉ xả trong 3 tháng gần 1 triệu mét khối nước thải ra biển Việt Nam làm biển chết, mà hằng ngày Formosa Hà Tĩnh còn xả ra không khí hàng triệu mét khối khói độc ra bầu khí quyển cho chúng ta thở. Nếu nhìn màu khói thì sẽ có thể nghĩ ngay khí này là khí Dioxyt sulfuar! Khi khói này gặp mây sẽ tạo mưa acide H2SO3 và H2SO4 làm hại cả đất và nguồn nước sinh hoạt, canh tác nông nghiệp.

Video clip từ một nhân viên của Formosa đưa lên youtube ngày 25/4/2016 tình trạng xả khói độc màu vàng ra không khí

Sau bài viết tình trạng ô nhiễm mạch nước ngầm ở thị trấn Gia Nghĩa của tôi vào dịp tết âm lịch, báo tuổi trẻ đưa tin Nhiều hộ không dám dùng nước giếng quanh khu Bauxite Tân Rai vào ngày 12/3/2016. Và hôm 18/4/2016 Cá đã chết hàng loạt ở các hồ nuôi cá ở Bảo Lộc Lâm Đồng gần nơi có dự án Bauxite ở Tây Nguyên, nhưng chính quyền địa phương cho là do nắng hạn nóng nước hồ nên cá chết, mặc dù cá đã chết đến cả trăm tấn!Formosa Hà Tĩnh không chỉ xả trong 3 tháng gần 1 triệu mét khối nước thải ra biển Việt Nam làm biển chết, mà hằng ngày Formosa Hà Tĩnh còn xả ra không khí hàng triệu mét khối khói độc ra bầu khí quyền. Còn Bauxite Tây Nguyên đang đầu độc dân Tây Nguyên thì không ai quan tâm sau vụ cá chết hơn 70 tấn ở Bảo Lộc, ô nhiễm nước báo đã đưa.

Formosa Hà Tĩnh và Bauxite Tây Nguyên do ai làm ra, có mưu đồ gì trong công cuộc diệt chủng dân tộc Việt bằng độc tố cả ở đất đai, biển cả, không khí, mạch nước ngầm, thì làm sao dân tộc Việt còn giống nòi trong 10 năm tới?

Không chỉ có Formosa và Bauxite mà nay còn có các thảm họa khác từ các công ty Đài Loan như Công ty TNHH MeiSheng Textiles VN (gọi tắt là Công ty MeiSheng, 100% vốn Đài Loan) đang làm cho Vũng tàu bị hủy hoại hoàn toàn nguồn nước vì xả thải như Formosa và Bauxite, và phải cứu!

Hết rau bẩn vào siêu thị, giờ đến cá bẩn và biển chết!

Tại sao trong lúc biển nhiễm độc nghiêm trọng, cá chêt hàng loạt như vậy, đáng lẽ các cơ quan chức năng phải ra khuyến cáo dân chúng hạn chế, tạm dừng ăn đồ biển một thời gian, và chính quyền phải nhanh chóng ban bố tình trạng Thảm họa môi trường, vây kín vùng chết không cho dân đi lại, ăn uống và du lịch, ngược lại, chính quyền lại kêu gọi dân ăn hải sản, uống nước, tắm vùng biển chết vì độc tố, thì chỉ có kẻ thù dân tộc đang thực hiện mưu đồ hủy diệt dân tộc mới có những hành động bất lương như thế!

Với những gì đang diễn ra rất nghiêm trọng không chỉ môi trường biển mà còn cả không khí do Formosa Hà Tĩnh, và Bauxite Tây Nguyên gây ra, nhưng chính quyền vẫn cố ý câu giờ, làm ngơ không xem sự tồn vong dân tộc là gì, mà chỉ làm những thủ thuật chính trị nhằm tiếp tay và đồng lõa với Formosa Hà Tĩnh để hủy diệt giống nòi. Tôi e rằng, đã có một mưu đồ câu kết của giặc nội xâm với ngoại bang hòng hủy diệt giống nòi đứng đằng sau thảm họa môi trường hiện nay. Nó chứng tỏ, chính quyền hiện nay là tội đồ của đất nước và dân tộc.

Là người dân Việt chúng ta hãy kêu gọi một Phong Trào Bất Tuân Dân Sự bắt đầu những việc sau:

1. Các tổ chức dân sự cần phải tổ chức những nhóm sạch xanh để có những đội đi khảo sát những nơi trồng rau, nuôi trồng thủy hải sản sạch xanh mang về cung cấp cho cộng đồng. Vì cho đến giờ này chúng ta không thể tin vào những loại rau bẩn kể cả hải sản bản của các siêu thị.

2. Không ăn cá biển để tự bảo vệ chính gia đình mình cho đến khi Formosa Hà Tĩnh và Bauxite Tây Nguyên đóng cửa. Hiện cá biển đã được các sân sau của đảng là các siêu thị nhập vào bán gắn nhãn hàng sạch của đảng. Đồng thời tẩy chay các siêu thị, vì siêu thị đang đồng lõa với hủy diệt giống nòi.

3. Không đi du lịch biển và Tây Nguyên có vùng công nghiệp Bauxite cho đến khi Formosa Hà Tĩnh và Bauxite Tây Nguyên bị đóng cửa.

4. Kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay kiểm tra, giám sát và tẩy chay xuất khẩu hàng nông sản thực phẩm, hải sản Việt Nam cho đến khi Formosa và Bauxite Tây Nguyên đóng cửa.

5. Biểu tình mỗi cuối tuần ôn hòa đòi Formosa Hà Tĩnh và Bauxite Tây Nguyên  phải cút khỏi Việt Nam. Ai đi được thì đi, không nhất thiết phải biểu tình là thắng, vì chỉ cần 4 điều trên cũng đủ làm chính quyền quy hàng!

Bà con hãy chia sẻ điều này để kêu gọi toàn dân hãy hưởng ứng một phong trào bất tuân dân sự trong ôn hòa. Tôi tin rằng chỉ trong vòng 3 tháng chắc chắn nền kinh tế sụp đổ và chính quyền sẽ phải quy hàng, vì kinh tế là chính trị!

Hãy tự bảo vệ chính bản thân và gia đình mình. Đừng chết vì thiếu hiểu biết trong một nền chính trị mà hầu hết các tập đooàn kinh tế là của các nhóm lợi ích.

Sài Gòn, 10h28' ngày thứ Ba, 03/5/2016

12 comments:

 1. Phong trào bất tuân dân sự góp phần trong cuộc chiến diệt chủng giữa 1 bên dân tộc và 1 bên công ty Formosa có trợ giúp của tay sai sản vệ.

  Cha mẹ ta sinh ta ra thì tay sai sản vệ làm giấy khai sinh cho ta. khi ta chết đi bởi chất cực độc nhà máy Formosa thi tay sai sản vệ làm giấy khai tử cho ta. không dân tộc ta quyết không cam chiụ chết 1 cách uất ức như thế. nhất quyết không. nhất quyết khai trừ Formosa ra khỏi lãnh thổ ta.

  ReplyDelete
 2. Bọn lãnh đạo csvn là loại bán nước, hại dân !. Người gây ra tội ác lớn nhất đ/v tổ quốc là thằng nguyễn tấn dũng !. 💀

  ReplyDelete
 3. Tối hôm qua họ vội vàng ra công văn Cấm chế biến hải sản không an toàn ở 4 tỉnh miền Trung để cứu tình huống, và mới các bạn xem cli PHỐ HẢI SẢN ĐÀ NẴNG: NHỮNG HÀNG QUÁN KHÔNG NGƯỜI của nhà báo Trương Duy Nhất quay chiều hôm qua 03/5/2016. Trong khi đó hôm nay Thừa Thiên - Huế: Cá nuôi lồng chết hàng loạt, và báo TT đưa tin Xuất hiện vệt nước đỏ 1,5km dọc bờ biển Quảng Bình là những điều bất thường đáng chú ý.

  ReplyDelete
 4. Cảm ơn bài viết rất hữu ích sự tồn tại cho Dân Tộc Việt.

  ReplyDelete
 5. Nhà cháu xin được phép logic lại một số chuyện ngoài lề một chút nhé:
  1/ Trung cộng đã cho người dân Việt nam hiểu rằng là chúng đã nắm hết : năng lượng, nguồn nước, kinh tài, ..... v..v Chúng muốn răn đe dàn lãnh đạo mới việt nam vì 22/5 này TT Obama đáp máy bay xuống Tân Sơn Nhất và có bài phát biểu trước doanh nhân sài gòn.
  2/ Trung cộng ra đòn hủy diệt tinh thần lẫn vật chất của người dân Việt nam, CHúng hạn chế tàu thuyền đánh cá của bà con ngư dân ra biển( vì đánh bắt cá xong cũng chẳng tiêu thụ được), nhằm chúng rãnh tay đối phó với Philippin và Mỹ.
  3/ Trung cộng vì lợi ích của trung cộng nên cảnh cáo với 5 nước đang có tranh chấp nhất là với philippin, vì sắp có phán quyết của tòa án LaHay về tranh chấp biển đảo.

  ReplyDelete
 6. Bac Hai,

  Theo nhan xet cua chau, phan lon nhung gi da va dang xay ra la ket qua cua dan tri dan minh phan dong la qua thap

  Chau thiet nghi that can thiet nhieu GFW nhu cua bac

  Va co le tu tuong cua cu Sao Nam 1 the ki truoc la van sang suot cho den tan bay gio

  Neu co the chau nghi la tot nhat cho dan toc minh bay gio la nen giao duc duoc thay doi dung ban chat theo nhu triet li giao duc ma bac van noi toi

  Chuc bac va moi nguoi luon khoe manh.

  ReplyDelete
 7. Bac cho chau xin dinh chinh lai 1 chut a:

  Chau muon noi toi cu Phan Chau Trinh - hieu Tay Ho

  Chau da nham lan sang cu Phan Boi Chau - hieu Sao Nam

  Thanh that xin loi bac va moi nguoi

  ReplyDelete
 8. CÁCH MẠNG NHUNG TIỆP KHẮC 1989.

  Có bạn hỏi tôi Việt Nam mình có thể làm cuộc cách mạng nhung như Tiệp Khắc 1989 không anh?
  Tôi bảo, cách mạng nhung Tiệp Khắc 1989 có 2 điều thuận lợi hơn Việt Nam hiện nay là:
  1. Tiệp Khắc lúc đó đã có Hiến chương 1977 do tầng lớp trí thức soạn ra.
  2. Tuyên bố của Gorbachev tùy nghi di tản và xóa đảng cộng sản Liên Xô.
  Mặc dù thế, chính quyền cộng sản Tiệp Khắc vẫn đàn áp như cộng sản ở Việt Nam đã và đang đàn áp hiện nay các cuộc biểu tình của dân chúng ôn hòa.
  Chính vì thế, tôi đang viết loạt bài về chủ đề Bất Tuân Dân Sự là chiến lược tốt nhất cho tình hình Việt Nam hiện đang còn chịu dưới sự cai trị của cộng sản và chịu dưới sự quản lý của Trung cộng.

  Tôi đã viết 3 bài về bất tuân dân sự trên blog:
  Bài 1: ÉTIENNE DE LA BOÉTIE VÀ BẤT TUÂN DÂN SỰ

  Bài 2: NÓI VỚI CÁC CHÁU CÔNG AN, AN NINH VÀ QUÂN ĐỘI ĐỊA PHƯƠNG

  Bài 3: HÃY LÀM PHONG TRÀO BẤT TUÂN DÂN SỰ VÌ FORMOSA VÀ BAUXITE


  Nguồn youtube: Cách mạng Nhung Tiệp Khắc 1989.

  ReplyDelete
 9. MỘT KIỂU BẤT TUÂN DÂN SỰ DỄ DÀNG LÀM CỘNG SẢN SỤP ĐỔ TRONG LÚC KINH TẾ ĐANG SỤP ĐỔ.

  Lúc 9:32' sáng hôm nay 09/5/2016, có một bạn trẻ hỏi tôi thế này:

  "Bác ơi, cháu có vài điều muốn nhờ bác chỉ giúp, hiện tình hinh biến động quá, nhà cháu có đem tiền gửi ở ngân hàng anz , đây là ngân hàng của úc hợp tác , liệu lỡ có chiến tranh hay nhà nước ôm tiền bỏ trốn hoặc Việt Nam Bị Vỡ Nợ, cháu có thu hồi tiền về từ ngân hàng này không? Vì nhà cháu ít người chỉ có 3 mẹ con mà để số tiền lớn ở nhà, cũng rât lo sợ ạ."

  Tôi xin trả lời sự thật như sau:

  "Nếu như tình hình 30/4/1975 thì bỏ bất cứ ngân hàng nào ở Việt Nam cũng mất sạch. Vì gia đình tôi ngày 30/4/1975 đã từng mất tiền trong ngân hàng BFCE - Banque Francaise du Commerce Exterieur - của Pháp đến 5.000.000 đồng VNCH, nhưng không lấy ra được, mặc dù mẹ tôi đã phải chạy từ Quy Nhơn đến Nha Trang, rồi Sài Gòn để rút, nhưng không rút kịp.

  Sau 30/4/1975, BFCE trở lại mở chi nhánh đầu tiên ở cạnh nhà sách Fahasa đường Nguyễn Huệ Sài Gòn, tôi mang giấy tờ cũ đến để đòi thì họ quy đổi ra chỉ còn 5.000 đồng Minh Tệ sau 3 lần đổi tiền và tính lãi chỉ chưa đến 20.000 minh tệ. Tôi bỏ luôn! Các bạn biết ngay trước ngày 30/4/1975 thì vàng chỉ có 25.000 đồng VNCH 1 lượng không?"


  Ngân hàng là tiệm cầm đồ. Nó buôn tiền bằng uy tín, chứ thực ra nó chả có tiền. Khi các bạn đồng loạt đi rút chỉ 10% tổng vốn pháp định của nó là nó sẽ sụp. Thế thì các bạn biết rằng bằng cách nào để đánh vào kinh tế một quốc gia khi kinh tế quốc gia ấy đang suy sụp rồi đấy!

  Chúc Bất tuân dân sự ở nước Việt thành công! Hãy chia sẻ điều này nếu bạn thấy nó là lợi ích cho mọi người. Cảm ơn nhiều.

  ReplyDelete
 10. 200 CÁ NHÂN TỔ CHỨC CỦA VIỆT NAM CÓ TÊN TRONG HỒ SƠ PANAMA VIỆC CHÚNG TA LÀ TẨY CHAY CHÚNG NHƯ LÀ HÀNH ĐỘNG BẤT TUÂN DÂN SỰ!

  Theo Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) đã chính thức công bố hàng loạt dữ liệu về các công ty vỏ bọc, công ty ma được thành lập tại nước ngoài trên toàn thế giới từ 2h sáng nay, ngày 10/5/2016, theo giờ Việt Nam.

  Tuy nhiên, việc sử dụng công ty nước ngoài không hoàn toàn là hành vi phạm tội, và một số có mục đích hợp pháp. Đồng thời việc xuất hiện trong danh sách này cũng không đồng nghĩa với việc những công ty này và các đại diện pháp lý đã có hành vi vi phạm quy định của luật pháp các nước.

  Trong khi đó "Offshore Leaks" là tên gọi của một vụ phát giác trong tháng 4/2013 về việc trốn thuế và những thiên đường thuế cũng do Hiệp hội Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) tại Mỹ công bố công khai

  Để tra cứu dữ liệu mới cập nhật về các công ty vỏ bọc (công ty offshore), độc giả có thể truy cập, tìm kiếm tại trang web với các bước sau đây:

  1. Vào https://offshoreleaks.icij.org của Hiệp hội Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ).

  2. Trong mục All countries, bấm chọn Vietnam rồi click vào nút Search. Danh sách các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam có liên quan tới các công ty vỏ bọc tại nước ngoài sẽ hiển thị.

  3. Sau khi dữ liệu đã lọc ra những cái tên có liên quan tại Việt Nam, hãy click vào tên của các cá nhân, doanh nghiệp, hoặc địa chỉ được lưu để tìm kiếm thêm thông tin chi tiết.

  Hãy chia sẻ tin tức này để dân ta hiểu đảng cộng sản đã dùng những kẻ nào làm sân sau để rửa tiền mà tây chay những kẻ đó là bạn đã góp công cho PHONG TRÀO BẤT TUÂN DÂN SỰ di đến thành công! Xin cảm ơn.

  ReplyDelete
 11. THÔNG ĐIỆP BẤT TUÂN DÂN SỰ TỪ OBAMA.

  Sau chuyến thăm Hoa Kỳ của ông Nguyễn Phú Trọng ngày 05/7/2015, ông Obama có hứa sẽ thăm Việt Nam vào khoảng tháng 11/2015. Nhưng rồi chuyến đi đó đã hủy bỏ do một lý do tế nhị nào đó mà Hoa Kỳ và Trung Hoa đang cùng nhau hướng đến cô cave Việt. Và Tập Cận Bình đã đến ngay trước ngày cộng sản Việt Nam tổ chức cuộc ăn chia 12.

  Trong chuyến đi của Tập nói chuyện tại quốc hội Việt Nam để dạy một bài học thế nào là chư hầu và nước lớn. Cộng sản Việt Nam đã lập tức cử Nguyễn Sinh Hùng sang cầu viện đáp lời Tập. Một cuộc bố ráp, đe dọa thủ tiêu những tên cộng sản chóp bu muốn rời bỏ Tập ngay trong đại hội 12 ăn chia bằng binh đoàn Quân khu thủ đô và cả hải lục không quân của Trung Hoa đe dọa biển trời và biên giới phía Bắc.

  Việt cộng tưởng rằng mình có giá, nên chơi trò đu dân. Hoa Kỳ thì không thể bỏ giá trị cốt lõi: vì quyền lợi quốc gia dân tộc giữa chọn Trung Hoa và Việt Nam. Hơn nữa, cộng sản Việt Nam giết nhau thì Hoa Kỳ quan tâm làm gì, nếu không vỗ tay hoan hô?

  Chính vì thế, nhóm theo hầu Tập Cận Bình đã thắng cuộc ăn chia lần 12. Và giờ là đến lúc Hoa Kỳ sẽ vờn Việt cộng bằng cách của họ. Ban đầu Obama và nhà Trắng dự tính thăm Việt Nam trong 2 ngày 31/5 và 01/6/2016. Cộng sản Việt Nam vội vàng truất ngôi chính phủ, quốc hội và nhà nước của khóa 11 để chuẩn bị đón tiếp cựu thù giờ là "bạn" Hoa Kỳ.

  Nhưng đột ngột phía Hoa Kỳ chọn đúng ngày Việt cộng tổ chức bầu cử quốc hội bù nhìn để đến thăm. Tại sao? Một lý giải hợp lý nhất là dân sẽ đi đón Obama và biểu tình ngày 22/5/2016. Rõ ràng chọn thời gian này Obama muốn nói cho dân Việt hãy ‪#‎BTDS‬ tẩy chay bỏ phiếu tụi bù nhìn của đám độc tài Việt cộng.

  Tôi diễn Nôm như thế, đồng bào có nghe rõ hông? Hãy chia sẻ nhá. Há há.

  ReplyDelete
 12. BẤT TUÂN DÂN SỰ CHƯA BAO GIỜ THUẬN LỢI HƠN LÚC NÀY!

  ĐÀN ÁP Ở SÀI GÒN MẠNH TAY HƠN HÀ NỘI

  Những cuộc biểu tình từ sau khi Tập Cận Bình sang xoa cái đầu hói cựu chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến nay ở 2 đầu Sài Gòn và Hà Nội, thì chúng ta đều thấy chính quyền Sài Gòn đàn áp mạnh tay hơn chính quyền Hà Nội.

  Dân thạo tin và nằm sâu trong hệ thống đưa ra những thông tin sau:

  1. Ban tuyên giáo tỉnh thành là nơi quyết định việc đàn áp mạnh tay hay nhẹ tay chứ không phải công an quyết định.

  2. Chính quyền Sài Gòn theo phe khác với phe thắng thế ăn chia ở lần 12.

  3. Phe thất thế ăn chia 12 đang có kế hoạch phá nhân sự Đinh La Thăng do phe thắng thế muốn thôn tính miền Nam.

  4. Nước mắt của cựu bí thư Lê Thanh Hải cho Võ Văn Thưởng không được chức bí thư Sài Gòn không phải là nước mắt vì Sài Gòn, mà là nước mắt thương quyền lợi riêng tư mình hơn, và cũng là nước mắt của lo lắng của cải của mình sẽ có thể bị hồi tố sau khi phe thắng thế củng cố vị trí.

  HAI GIẢ THUYẾT

  Từ đó, tất cả các cuộc biểu tình ở Sài Gòn gần đây bị trấn áp mạnh tay hơn ở Hà Nội là có nhiều nguyên nhân có thể có sau đây, mà chưa biết nguyên nhân nào đáng tin cậy:

  1. Phe thất bại ở lần ăn chia 12 đang có kế hoạch phá tan quan hệ ngoại giao quốc tế và cái nhìn của dân với chính quyền xấu đi để dân sẽ là ngòi nổ cho cuộc cách mạng xã hội. Vì người của phe thất bại ăn chia 12 vẫn còn cắm rễ sâu trong lòng đảng địch.

  2. Phe thắng thế trong lần ăn chia 12 đang có âm mưu làm xấu tình hình để bứng nốt những chiếc rễ của phe thất bại nằm trong chính quyền, bắt đầu từ quân đội và an ninh, nên tạo ra sự kiện bất bình để có cớ quy trách nhiệm. Đây là phép thử chính trị để thanh trừng nội bộ, thâu tóm quyền lực về một mối của phe thắng trận.

  BÀN LUẬN

  Như tôi đã từng viết nhiều status và cả blog về tiên lượng tình hình kinh tế chính trị xã hội Việt sau đại hội đảng lần thứ XII có 3 kịch bản: hạ sách, trung sách và thượng sách. Cuối cùng kết quả là hạ sách đã đến. Đây là điều rất mừng cho nước và dân Việt.

  Dù bằng cách nào đi nữa thì, chuyện sụp đổ chế độ cộng sản ở Việt Nam là tất nhiên, chỉ còn thời gian. Và thời gian ấy là 18 tháng kể từ lần tham dự của ông cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dụng đến Hoa Kỳ tại Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và Asean tại Sunnylands, California vào trung tuần tháng 02/2016 vừa qua.

  Nếu theo giả thuyết thứ nhất thì, đòn đánh ngoại giao quốc tế và đối nội với lòng dân chỉ là đòn đầu tiên. Đòn đánh chí mạng tiếp theo là đòn đánh kinh tế, chưa đánh thì trời lại hỗ trợ hạn hán khắp nơi, cá chết hàng loạt. Nhưng theo tôi, sẽ có những đòn đánh kinh tế khốc liệt sẽ đến chỉ trong 6 tháng cuối năm nay từ phe thất bại ăn chia 12.

  Nếu phe thắng trận làm cú thử chính trị để thâu tóm quyền lực mà bỏ qua lòng dân, ý trời và đòn đánh kinh tế chưa triển khai của phe thất bại thì đó là một sự mạo hiểm, đùa với lửa.

  KẾT

  Song, dù là giả thuyết nào đi nữa thì, đây là cơ hội 30 năm mới có một lần, kể từ 1986, để người dân Việt Nam thực thi quyền lực của mình bằng con đường Bất Tuân Dân Sự để đẩy bánh xe lịch sử mà thiên thời, địa lợi và nhân hòa đã đựa trao về tay nhân dân.

  Chúc đất nước và dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách thống trị của cộng sản.

  Sài Gòn, 17:05’ ngày thứ Sáu, 13/5/2016

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]