Thursday, May 26, 2016

VỀ TRẦN HUỲNH DUY THỨC VÀ BẤT TUÂN DÂN SỰ


Nhiều bạn nhắn tin hỏi tôi sao tôi không nói đến vấn đề Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực đến chết? Tôi cũng đã có vài status cho việc này về Thức rồi, có lẽ các bạn ấy chưa đọc, phần khác mỗi ngày ở trang nhà tôi có hơn 20 status của tôi và người khác đưa lên, nên muốn tìm cũng khó. Nhưng hôm nay tôi muốn nói một số vấn đề cần hành động cho việc này như sau:

1. Xưa Hồ Chí Minh và đồng bọn còn bán đứng chú thâm giao với bố mình là Phan Bội Châu cho Pháp để lấy 15.000 Quan Pháp - đồng Fr - cho công cuộc theo cộng sản của mình. Sau đó, trong cải cách ruộng đất và Nhân văn giai phẩm ông Hồ Chí Minh cũng đã giết không dưới cả ngàn trí thức, nhà bảo trợ ông như: Nguyễn Thị Năm, Trần Đức Thảo, Phan Khôi, LS Nguyễn Mạng Tường, Phan Văn Trường, Văn Cao v.v... và biến bao nhiêu trí thức khác trở thành những con lừa như Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Tuân, Trần Dần, Nguyễn Hữu Đang... Nên việc họ cố tình giết thêm một trí thức yêu nước nữa không làm họ mảy may rúng động.

2. Việc một số nhà đấu tranh chia nhau mỗi người tiệt thực 1 ngày ủng hộ cho hành động Trần Huỳnh Duy Thức cũng chẳng làm cho chính quyền cộng sản Việt Nam mảy may rúng động. Hãy nhìn cảnh cộng sản Việt Nam tay phải ký xin xỏ tổng thống Hoa Kỳ, tay trái ký lệnh đuổi khéo ông Obama ra khỏi Việt Nam thì rõ cả. Đất nước chưa bao giờ có một nguyên thủ quốc gia có giọng nói và tướng mạo rất ác và rất khủng bố như hiện nay! Và cũng chưa bao giờ có kiểu ngoại giao thổ tả như hiện nay.

Vì thế cho nên, tôi thấy hành động chỉ tiệt thực thôi chưa đủ làm nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay có thể thay đổi, mà hành động Bất tuân Dân sự cần phải thực hiện ở nhiều lĩnh vực đi đôi với tiệt thực.

1. Về kinh tế: Đây là lĩnh vực tấn công hiệu quả nhất lúc này mà người dân Việt khắp nơi có đủ quyền lực thực hiện lúc này sẽ làm cho nhà cầm quyền quy hàng.

A. Dân trong nước: Cần song hành tiệt thực với những việc làm cụ thể sau đây:

A.1 Người dân cần thực hiện hành động tẩy chay du lịch biển, ăn cá biển.

A.2. Kêu gọi những người chính trong gia đình mình và trong hàng xóm, dân chúng mà mình quen biết rút và chuyển tiền đã gửi ngân hàng sang ngoại tệ và vàng. Vì hiện này hệ thống ngân hàng đã mất khả năng thanh khoản và nợ xấu đầm đìa, nếu để tiền vào đó sẽ mất khi tuyên bố phá sản!

A.3. Giảm thiểu đi lại, tiêu thụ không cần thiết để giảm thu ngân sách từ thuế phí của xăng, dầu, điện, nước. 

A.4. Đóng cửa doanh nghiệp tạm thời để giảm chi phí và giảm tô thuế. Không đóng bất kỳ loại phí nào tổ dân phố yêu cầu ngoài 2 loại quỹ quốc phòng và chống bão lụt quy định luật pháp.

A.5. Không mua bất động sản sân sau của đảng hiện nay vì giá vẫn còn cao ngất ngưỡng, hãy chờ thêm 12 tháng nữa vẫn chưa muộn, lúc đó giá rẻ hơn bèo, hoặc chế độ đã sụp vì kinh tế như Venezuela.

B. Kiều bào: Đồng hành với dân trong nước những hành động sau đây:

B.1. Không sử dụng thực phẩm xuất khẩu từ Việt Nam như nước mắm, trái cây và hải sản.

B.2. Không gửi kiều hối về Việt Nam cho người thân. Không du lịch về Việt Nam.

B.3. Kêu gọi tẩy chay đầu tư vào Việt Nam. Và thực hiện tẩy chay các nhà đầu tư vào Việt Nam kiếm ăn chia với chính quyền trên xương máu người dân. Ví dụ, tẩy chay Dương David!

2. Về chính trị: các tổ chức dân sự ở trong và ngooài nước cần phải hành động sau:

A. Trong nước: các tổ chức dân sự cần nhanh cho1nh làm những việc cần thiết sau:

A.1. Đoàn kết lại thành một liên minh như Liên Minh Tôn Giáo Việt Nam Quốc Nội để làm việc có hiến chương, đường lối.

A.2. Làm tài liệu có tính văn bản quốc tế nhiều thứ tiếng để gửi đến các tổ chức quốc tế về những sai phạm của nhà cầm quền cộng sản ở Việt Nam. Ví dụ gửi hồ sơ nhân quyền cho United Nations Human Rights, tường trình các nhà dân chủ bị giam lỏng không cho gặp Obama đến bộ ngoại giao Hoa Kỳ, etc...

A.3. Các tổ chức dân sự trong nước cần tổ chức làm ăn kinh tế phục vụ cho công cuộc đấu tranh lâu dài. Hội đồng kinh tế phải là những người tài năng và đức độ để thực hiện các dự án xanh sạch, bảo vệ môi trường giúp dân Việt thoát cảnh bị nhà cầm quyền đầu độc theo lệnh của Trung cộng.

A.4. Vận động, tuyên truyền liên tục tình trạng ô nhiễm môi trường do những sai trái của nhà cầm quyền Ba Đình gây ra. Kêu gọi quân đội và công an hãy rời bỏ nhà cầm quyền độc tài bán nước hại dân.

A.5. Phải có ngay người cầm đầu chính danh và tổ chức chính danh đủ năng lực làm việc và tuyên truyền cho việc này với người dân ở mọi lúc, mọi nơi bằng truyền thông xã hội và truyền miệng.

B. Kiều Bào: cần chung tay làm việc lớn ới đồng bào trong nước.

B.1. Đề nghị các thượng nghị sĩ ra đạo luật kiểm soát nhân thân và tài sản các con ông cháu cha, bà con thân quyến của các quan chức cộng sản Việt Nam, và trục xuất họ về nước khi có sai phạm. Chấm dứt nhận tù nhân chính trị Việt Nam sang Hoa Kỳ nhằm cắt đứt trò bỉ ổi của chính quyền Việt Nam lấy dân mình làm vật thế chấp chính trị. 

B.2. Thành lập quỹ tài chính để làm kinh tế góp sức cho tranh đấu trong nước dài lâu, chứ không nên làm kiểu theo phong trào, thời vụ.

B.3. Phải quyết liệt đấu tranh để Hoa Kỳ phải thực thi quy định 18 tháng phải loại ra khỏi TPP sau khi quốc hội Hoa Kỳ chuẩn y, nếu nhà cầm quyền Việt Nam không đáp ứng yêu cầu thay đổi thể chế và các công đoàn độc lập chưa được lập ra, và tình hình đàn áp nhân quyền ở Việt Nam.

Ai cũng bảo mình ủng hộ Thức, nhưng không ai làm cho nhà cầm quyền phải phục tùng và thua thì đừng hòng Thức còn sống sau 1 tháng nữa! 

Rất mong dân Việt sáng suốt và tỉnh táo hành động có tổ chức và quy cũ. Cầu cho Trần Huuỳnh Duy Thức sáng suốt và sưc khỏe trên con đường đấu tranh lâu dài của dân tộc với bè lũ bán nước.

Sài Gòn, 10h27’ ngày thứ Năm, 26/5/2016

6 comments:

 1. các tổ chức dân sự cần chia ra 2 mặt trận đấu tranh riêng biệt : một là 1 mặt trận đấu tranh truyền thống và đấu tranh phi truyền thống
  Đấu tranh truyền thống dùng truyền thông hiện có đấu tranh.

  Đấu tranh phi truyền thống dùng áp phích, tờ rơi loại nhỏ bằng ngón tay, ghi thông tin tuyên truyền và chỉ rỏ kẻ bán nước là ai, là nhà sản. Hãy đi dán khắp hang cùng ngỏ hẽm. Mục đích để cho nhân dân đồng thuận và sau đó để nhân dân phán xét kẻ bán nước cho Trung quốc.
  Đấu tranh bất tuân dân sự cho đấu tranh phi truyền thống thì hãy dùng phương pháp PHI truyền thống. Ví dụ: họ chặn thông tin từ facebook thì ta dùng phương pháp phi truyền thông, là không cho thông tin xuất hiện truyền thống mà cho nó xuất hiện truyền thống tại hang cùng ngõ hẽm 1 cách phi truyền thống. Ví dụ dán các post nhỏ vào cửa rào hàng rào có keo dính. chi phí làm rẻ . dán nhanh , khó phát hiện ai dán.

  ReplyDelete
 2. Rất hay, rất hợp lý, nhưng hơi thiếu thực tế vì có nhiều điều người dân trong nước chưa hoặc không làm được, cụ thể là chưa có cá nhân hay tổ chức nào dám đứng ra lãnh đạo hay chưa đủ uy tín lãnh đạo, điều hợp nỗ lực đấu tranh bất tuân dân sự. Đại đa số người đấu tranh là không công khai, hoặc công khai nhưng đơn lẻ. Chưa có một tổ chức nào thực sự có đủ nhân lực cũng như khả năng điều hợp một cuộc đấu tranh bất tuân dân sự tại Việt Nam hiện nay. Cần đoàn ngũ hoá những người đấu tranh thành những tổ chức công khai cũng như bí mật cho người chưa sẵn sàng công khai trước khi có thể lượng định tổ chức có đủ khả năng tiến hành lãnh đạo một cuộc đấu tranh bất tuân dân sự hay không và có thể kéo dài bao lâu.
  Quang Nguyen
  Dân Chủ Việt
  29/5/2016

  ReplyDelete
 3. VÀI SUY NGHĨ VỀ CLIP VTV1 CHIA SẺ TRÊN MẠNG XÃ HỘI ĐỂ LÀM GÌ?

  Mình xem clip cô Tạ Bích Loan, ông nhà thơ Hồng Thanh Quang và một số nhà được gọi là tâm lý học, nhà báo, nhà quản trị, etc... đấu tố Phan Anh về clip 2 con cá chết của VTC. Đến giờ này VTV đã khóa clip youtube "Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?" này không cho dân Việt xem. Tôi xin tóm tắt nó như sau:

  Clip 2 con cá chết do VTC làm. Mọi người chia sẻ chứ không phải chỉ có Phan Anh. Và điều chia sẻ đó là chính đáng vì cuộc sống cho mỗi chúng ta. Nhưng clip quá nguy hiểm với sự tồn vong của Formosa và đảng cộng sản!

  Nhưng sau đó VTV bảo là dàn dựng, thì chúng ta cũng chỉ biết là nó dàn dựng, nhưng chúng ta không chứng kiến sự dàn dựng hay thực sự nó như thế.

  Như vậy, ai có biết được tình huống clip này có thể có 2 tình huống sau:

  1. Clip là thực và cá chết là thực vì hiện nay cá đã chết hết, nhưng dân Hà Tĩnh vẫn ngộ độc vì ăn ruốc và cá biển. Điều này có cơ sở thực tế và khoa học chứng minh nước biển nhiễm nhiều kim loại nặng. Nhưng vì đảng cộng sản quá sợ lòi ra tham nhũng ăn chia bán nước hại dân nên bắt VTC phải đính chính lại bằng lời nói láo là clip dàn dựng.

  2. Clip này do VTC dàn dựng thì lấy cái gì để chứng minh là dàn dựng. Cơ sở khoa học và thực tế nào là dàn dựng? Có cơ quan độc lập nào đứng ra kiểm chứng khoa học của sự dàn dựng hay không? Tới giờ này chưa có bằng chứng nào chứng minh là clip này dàn dựng, mà chỉ nghe VTC nói đi rồi lại nói lại rất láo.

  Nhưng điều đáng nói ở đây là, tại sao cô Tạ Bích Loan lại dựng 1 chương trình đến 60
  phút trên VTV1, chỉ để nói xấu, nói tiêu cực về quyền lực của mạng xã hội?

  Các bạn nếu tìm hiểu về Mark Zuckerberg thì sẽ rõ, khi học Harvard, chuyên môn chính của Mark là computer, nhưng tấm bằng quan trọng nhất của Mark là Psychology - tâm lý học - để phục vụ nghiên cứu cộng đồng, vì khi học ở Harvard Mark học double majors: computer science and psychology. Và chính tâm lý học đã giúp Mark thành công kết hợp 2 yếu tố:

  1. Facebook là 1 blog của tất cả các blog mà trước đây các loại blog khác như của Yahoo, blogspot, Wordpress, Multiply, etc... chưa làm được tính năng tương tác này về chuyên môn computer.
  2. Thanh công cụ tâm lý học là LIKE VÀ SHARE đã giúp Facebook thắng áp đảo hơn cà Twitter, blospot, yahoo, multiply etc...

  Vậy cái clip của cô Tạ Bích Loan có mục đích của cộng sản là làm người dùng Facebook lánh xa nó và tiêu diệt phong trào đấu tranh dân chủ nhân quyền của dân Việt, đồng thời bảo vệ chế độ độc tài cộng sản ăn chia, trong đó có lương khá hậu hĩnh cho cô ấy và các nhà công kích Phan Anh. Ngoài mục đích đó ra còn mục đích gì giữa VTV đang cạnh tranh với VTC?

  Tất cả các nhà thơ, nhà tâm lý, cả cô Tạ Bích Loan cũng chỉ là con cừu bảo vệ chế độ độc tài cộng sản chỉ vì túi cơm của mình. Tôi không trách họ, vì đó là nhu cầu bản năng của bất kỳ loài động vật nào, trong đó có con người.

  Tuy thế, tôi vẫn nghĩ cộng sản sẽ cáo chung trong thời gian gần bằng kinh tế sụp đổ chứ không phải vì facebook hay blogspot hay yahoo hay wordpress, mà mạng xã hội chỉ là cầu nối thông tin sụp đổ kinh tế của cộng sản bằng phong trào Bất tuân Dân sự mà thôi!

  Hehehe, đầu tuần hạnh phúc.

  ReplyDelete
 4. Tôi nghĩ CSVN không bao giờ chết vì kinh tế sụp đổ cả, vì nó vẫn đang có quyền bán đất, bán đảo, bán sông, bán biển, bán cả người dân và sức lao động của người dân và luôn luôn có kẻ muốn mua. Nhưng CSVN sẽ sụp đổ vì liên minh với Tàu cùng Tàu đánh Mỹ trong nỗ lực chiếm biển quốc tế South China Sea (Biển Đông) làm ao nhà của tân đế quốc Tàu-Việt, và sau cùng chia sẻ bại trận với Tàu cộng. Tàn dư của CSVN sẽ thành lập chính phủ tự do dân chủ giả hiệu kiểu Nga với Putin, nếu không có một lực lượng chính trị nào khác xuất hiện. Và như thế dân nước Việt vẫn sẽ không thoát được độc tài. Ngày 28/1/2016 vừa qua, tôi đã tuyên bố thành lập Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà Lưu Vong và kêu gọi người tham gia. Để biết thêm chi tiết, xin quý vị hãy liên lạc với tôi ở số điện thoại 408-623-1814, email: nguyenthequangusa@gamil.com, Quang Nguyen ở www.facebook.com/quangthenguyen1958, và/hay các trang của Đảng Dân Chủ Việt và Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà Lưu Vong. Xin cảm ơn và kính chào quý vị! Xin cầu chúc quý vị khoẻ mạnh và niềm vui! Quang Nguyen 30/5/2016.

  ReplyDelete
 5. https://www.youtube.com/watch?v=NQrBG_AKN8A Nghe, Xem, Hiểu, kết Luận...

  ReplyDelete
 6. NGHĨ VỀ NHỮNG NGƯỜI ĐẤU TRANH TỰ DO DÂN CHỦ NHƯNG CHƯA XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO ĐƯỢC CHO BẢN THÂN.

  Tuần này tôi ngồi suy nghĩ về cái cách mà các bạn trẻ muốn làm cách mạng trong tình trạng xã hội Việt Nam hiện nay mà buồn quá.

  Bốn năm trước, cháu Nguyễn Văn Thạnh đến tìm tôi ở clinic. Tôi mời ăn trưa và nói chuyện. Tôi hỏi cháu, bây giờ cháu làm gì? Cháu bảo, làm cộng tác viên.

  Tôi hỏi thu nhập của cháu bao nhiêu mỗi tháng, cháu học ngành gì? Cháu bảo, học công nghệ sinh học ra. Hiện thu nhập khoảng 4-5 triệu mỗi tháng.

  Tôi hỏi, thế làm sao nuôi con? Và nói, còn xóa đói giảm nghèo thì tốt nhất đừng nghĩ đến việc làm cho cộng đồng, ngoại trừ mình có một nguồn tài trợ lớn như Liên Xô và Trung Quốc tài trợ cho ông Hồ Chí Minh làm cách mạng cháu ạ. Cháu muốn kiếm thêm thu nhập chú sẽ tìm và giúp làm đúng sở trường của cháu là công nghệ sinh học để làm. Trước khi muốn làm việc cho cộng đồng cháu phải lo tề gia trước đã. Người xưa chả nói sai bao giờ.

  Cháu Thạnh nhìn tôi với đôi mắt chăm chăm, như là cháu muốn đấu về nhãn lực với tôi, và nói, cái cháu ấy cần là tôi ủng hộ cháu bằng vật lực hoặc trí tuệ chứ đừng khuyên cháu từ bỏ đấu tranh. Tôi nhìn thấy cháu Thạnh máu của thời tôi còn sinh viên trường thuốc đói nghèo và thầm đau khổ, nhưng thương. Tôi bảo, thế thì chú không thể. Rồi cháu về.
  Sau đó, Thạnh đưa lên những status đả kích tôi. Tôi thấy thương cháu, và block cháu. Nhưng vẫn nói với bạn thân ở Bình Định khuyên nhũ cháu. Nhưng rồi đời cháu cứ sa mãi xuống, nhiều lần bị lũ côn đồ sai nha đánh nhiều lần. Cách đây vài hôm lại bị đánh sưng cả mặt, mà thấy đau lòng.

  Vài hôm nay lại thấy một số bạn đang bị tụi lưu manh cộng sản gây khó dễ nơi ăn chốn ở tại Sài Gòn để họ không còn đấu tranh nữa. Đa số họ cũng thuộc loại thành phần xóa đói giảm nghèo. Cộng đồng facebook cũng chỉ những câu ủng hộ tinh thần, mà không ai có thể giúp được chỗ cư trú hoặc việc làm cho họ kiếm sống.

  Họ đấu tranh để rồi họ phải chống chọi một mình với lũ cường hào ác bá cộng sản với thân cô thế cô và tan nát cả đời, mà không có tổ chức nào giúp họ, rồi tương lai họ sẽ phải chùn bước như Trương Minh Tam của Con Đường Việt Nam, mặc dù nhóm Con Đường Việt Nam cũng đã đấu tranh cho Tam.

  Trong khi đó, phong trào Bất tuân Dân sự lại là một phong trào huy động sức mạnh vô hình, nhưng kinh hoàng nhất mà bất kỳ chế độ độc tài nào cũng phải khiếp sợ. Nó đủ sức làm sụp đổ cộng sản chỉ trong 1 tháng, nhưng cộng sản không có bất kỳ lý do gì để đàn áp và gây khó dễ cho mỗi người dân, thì không ai quan tâm để thực hiện. Nghĩ đến điều này, tôi và một số bạn trí thức trong và ngoài nước nói chuyện với nhau đều thở dài bất lực:
  "Dân mình chưa đủ tâm thế và tư thế để đón nhận tự do dân chủ. Vì cốt cách của họ chưa bứt ra khỏi não trạng của tầng lớp gót chân dính bùn. Cả dân tộc Việt cho đến nay chưa thoát được tầng lớp xóa đói giảm nghèo, dù đó là đại gia tiền ngàn tỷ, nhưng tư duy vẫn còn nông dân!".

  Vừa rồi chỉ bất tuân dân sự đúng luật là tẩy chay bầu cử là đủ làm cộng sản run sợ rồi. Giờ đánh thẳng vào kinh tế đang sụp như tôi đã viết ắt cộng sản quy hàng sao không làm?
  Không lẽ phải tìm phương cách khác, nhưng còn phương cách nào khác cách của ông Gandhi không đổ máu nhưng hiệu quả là ‪#‎BTDS‬, và đổ máu ác độc của ông Hồ Chí Minh đã dùng?

  Buồn quá.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]