Thursday, July 7, 2016

DÂN SERBIA LẬT ĐỔ NHÀ ĐỘC TÀI SLOBODAN MILOSEVIC BẰNG BẤT TUÂN DÂN SỰNhờ vào sự hỗ trợ của Nga sau Liên Xô và Đông Âu sụp đổ năm 1989, ông Slobodan Milošević đã gầy dựng lại chế độ độc tài khát máu cộng sản như tôi đã từng viết, hậu cộng sản vẫn là cộng sản. Và con đường thoát cộng sản của các dân tộc bị cộng sản áp bức xiềng xích là một con đường khó khăn và dài lâu, trong đó có Việt Nam hiện nay.

Slobodan Milošević (20 tháng 8 năm 1941 – 11 tháng 3 năm 2006) là thủ lĩnh người Serbia của Nam Tư. Ông là Tổng thống Serbia từ năm 1989 đến 1997, tiếp đến ông là Tổng thống Cộng hòa Liên bang Nam Tư (liên bang giữa Serbia và Montenegro) từ năm 1997 đến 2000. 

Liên quan đến Chiến tranh Kosovo 1999 ông là quốc trưởng đầu tiên mà đang còn nắm quyền bị buộc tội diệt chủng tại tòa án xử các tội phạm chiến tranh (Cáo trạng sau này thêm vào các tội phạm trong chiến tranh Nam Tư 1991–1995). 

Mặc dù Hoa Kỳ và NATO đã bỏ ra 3 tỷ đô la để ném bom nhằm tiêu diệt chính quyền cộng sản của nhà độc tài Slobodan Milošević ở Serbia nhưng không thể.

Song chỉ có 1 nhóm người trẻ sinh viên quan tâm đến quyền lực mềm bằng cách đấu tranh bất tuân dân sự thì nhà độc tài này bị lật đổ.

Sau khi bị hạ bệ Milošević vào ngày 5 tháng 10 năm 2000 vì các cuộc biểu tình tập thể buộc ông phải từ chức tổng thống Nam Tư, sau đó bị thủ tướng Serbia Zoran Đinđić 2001 ra lệnh bắt và giao cho tòa án xử tội phạm chiến tranh Liên Hiệp quốc ở Den Haag. Vụ án bắt đầu năm 2002, tuy nhiên Milošević chết 2006 trước khi vụ xử chấm dứt, cho nên không đưa tới một án tòa.

Hãy chia sẻ và đưa đến người dân Việt phim "Bringing down a dictator" gồm có 4 phần có thuyết minh sẽ rõ.

Lật Đổ Độc Tài Milosevic - Phần 1

Lật Đổ Độc Tài Milosevic - Phần 2

Lật Đổ Độc Tài Milosevic - Phần 3

Lật Đổ Độc Tài Milosevic - Phần 4

Chúc cho dân tộc Việt có một tương lai sáng sủa hơn bằng con đường Bất Tuân Dân Sự.

Sài Gòn, 9h45' ngày thứ Năm, 07/7/2016

1 comment:

 1. Để phong trào bất tuân dân sự thành công cần 3 yếu tố vừa độc lập với các tổ chức chính trị, các Đoảng phái khác, vừa phối hợp với các tổ chức, các Đoảng phái khác nhau và thông tin trao đổi để cùng hành động cùng các tổ chức, các phong trào xuyên suốt.

  yếu tố dộc lập về chính trị đề quy tụ chính nghĩa từ toàn dân tộc để lo cho sự sống còn của chính người dân.

  yếu tố phồi hợp với các tổ chức, các Đoảng phải khác nhau đề các Đoảng phái cùng hợp tác không cản trở nhau cùng tiến cùng chủ động.

  yếu tố thông tin trao đổi cùng các phong trào dân sự , các tổ chức, các Đoảng phái được diễn ra thường xuyên 24/24 để cùng nhau chủ động cùng nhau phối hợp.

  ýếu tố sống còn của 1 tổ chức phong trào bất tuân dân sự, các chức tổ chức, các Đoảng phái là cùng nhau chủ động hành động, cùng nhau trao đổi thông tin 24/24, cùng nhau phối hợp thuyết phục trong công việc, cùng nhau đấu tranh...

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]