Saturday, August 27, 2016

THAM NHŨNG TO LỚN VÀ ÁC ĐỘC NHẤT LÀ THAM NHŨNG CHÍNH TRỊ

Quốc hội sẽ lập ra sân sau, sân sau sẽ hối lộ quốc hội, quốc hội sẽ giải ngân cho sân sau và sân sau sẽ nhảy vào chiếm ghế quốc hội để bỏ phiếu giải ngân. Đó là vòng xoắn của tham nhũng chung của bất kỳ quốc gia nào. Ở Việt Nam càng dễ dàng hơn khi đảng cộng sản độc quyền lãnh đạo, và vợ chồng cô Nguyễn Thị Nguyệt Hường là một ví dụ. Còn rất nhiều đại biểu quốc hội như cô Hường chưa bị moi ra do phe cánh chứ không phải quốc hội trong sạch.


Không có một thể chế chính trị nào có thể tiêu diệt hoàn toàn được tham nhũng, vì những kẻ tham nhũng luôn tìm ra kẽ hở của pháp luật để tiến hành công cuộc tham nhũng của mình. Nhưng ở các quốc gia có nền chính trị đơn nguyên tập quyền thì tham nhũng được chế độ độc tài nuôi dưỡng và phát triển nó bằng luật từ quốc hội. Chế độ độc tài được đẻ ra từ những tay chính khách mạt hạng vẽ ra nền chính trị độc tài để tham nhũng chính trị.

Các chính khách độc tài và tham nhũng luôn nghĩ ra trăm mưu ngàn kế để bảo vệ ngai vàng, ăn chia trên xương máu của dân tộc, và hút cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên của đất nước.

Lược khắp thế giới xưa nay không thiếu những tấm gương tham nhũng, nhưng tham nhũng chính trị mới là tham nhũng to lớn và ác độc nhất. Từ tham nhũng chính trị, nhà độc tài mới vẽ ra một hiến pháp và hệ thống luật pháp để tiến hành tham nhũng kinh tế của quốc gia.

Mới đây thôi, Gaddafi đã để lại gia tài lên đến hơn 200 tỷ đô la, sau khi bị nhân dân Libya xử bắn trên đường trốn chạy. Người giàu nhất thế giới bằng tài năng của mình là Bill Gates cũng chỉ bằng 1/4 của nhà độc tài ở Libya!

Hiện nay, vị cứu tinh của nước Nga sau nhiều lần thay đổi hiến pháp đất nước, ông Putin muốn mình vĩnh cửu trên ngai vàng để giữ cái gia tài tham nhũng của mình cũng đã lên đến gấp đôi gia tài của Bill Gates.

Và gần hơn nữa, tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan cũng đang tiêu diệt các đối thủ chính trị của mình bằng cuộc lật đổ ngai vàng của mình giả tạo để bảo vệ tài sản tham nhũng bằng một hiếp pháp độc tài của luật đạo Hồi.

Nếu kể ra thì khắp nơi như Marcos ở Philippines, Suharto ở Indonesia, al Assad đệ nhị ở Syria, Kim đệ tam ở Bắc Hàn ... kể sao cho siết?

Nhiều bạn trẻ ngây thơ dám chắc với tôi rằng thể chế chính trị ở Việt Nam sẽ thay đổi để phù hợp với thời đại, và cứu lấy nền kinh tế. Tôi hỏi, thể chế chính trị được quy định bởi cái gì, thì các bạn ấy không trả lời được.

Tôi giải thích, thể chế chính trị được quy định từ bộ luật cơ bản là hiến pháp. Hiến pháp ở Việt Nam hiện nay vẫn còn đơn nguyên tập quyền thì làm sao thay đổi? Lúc đó, các bạn trẻ mới ngớ người ra, và vỡ lẽ là mình đã bị tuyên truyền giả dối.

Điều cốt lỏi của nước Việt Nam hiện nay không phải là tham nhũng kinh tế hàng chục, trăm ngàn tỷ, mà là "người trong sạch" nhất trong đảng cầm quyền lại là người tham nhũng chính trị kinh khủng nhất. Từ cái nguyên nhân là tham nhũng chính trị sẽ đẻ ra hậu quả là tham nhũng kinh tế có pháp luật và súng che chở.

Ở Việt Nam, năm 2013 đảng cầm quyền sửa đổi hiến pháp được cho là "dân chủ hơn" thì không có gì thay đổi 2 vấn đề cốt lỏi:

1. Người dân không được quyền tham gia chính trị, chính trị chỉ độc quyền của 4 triệu đảng viên cộng sản để ăn chia và tham nhũng - điều 4 hiến pháp.

2. Mọi tư liệu sản xuất thuộc nền kinh tế từ tài nguyên đến con người và mọi việc làm ăn kiếm sống đều thuộc của đảng - sở hữu công trong kinh tế.

Lâu nay dân Việt chỉ biết nhìn vào những đại án tham nhũng với những cái tên tham nhũng rửa tiền như Dương Chí DũngTrịnh Xuân Thanh, Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Phạm Công Danh, Phạm Quý Ngọ, v.v... nhưng người Việt chưa thấy rõ để có những đại án ấy thì những kẻ mạt hạng làm chính trị đã vẽ ra một hiến pháp phục vụ cho tham nhũng và tham quyền cố vị trên ngai vàng mới là kẻ đáng bị đưa ra tòa án nhân dân để xử chúng.

Vậy vấn đề ở Việt Nam hiện nay là phải thay đổi lại hiến pháp chưa kịp ráo mực 2013 kia bằng hiến pháp mới ở 2 điều cốt lỏi trên. Nếu không thì chỉ có chờ tình trạng đổ máu như ở Yên Bái được nhân rộng, dân sẽ tiếp tục khổ, tài nguyên ngày càng cạn kiệt, môi trường sẽ ngày càng ô nhiễm, và đất nước sẽ rơi vào tay ngoại bang phương Bắc là điều chắc chắn.

Sài Gòn, 8h48' ngày thứ Bảy, 27/8/2016

5 comments:

 1. Các giám đốc công ty quốc doanh họ kế thừa sở hữu quá nhiều tư liệu sản xuất,nhưng vận hành thì thiếu hiệu quả.

  ReplyDelete
 2. NGHĨ VỀ NỢ QUỐC GIA VÀ KHÁCH HÀNG MẤT TRỘM Ở NGÂN HÀNG.

  Báo Dân Trí ngày 16/6/2016 đưa tin, nền khinh tế đang nợ ngân hàng 4,66 triệu tỷ - 4.660.000.000.000.000 VNĐ - nếu đem chia số tiền này ra cho giá đô la Mỹ hiện thời làm tròn khoảng 22.300 thì sẽ ra con số là 208.968.609.865,47 đô la Mỹ(208 tỷ 968 triệu 609 ngàn 865 đô la 47 xu). :P

  Trong khi đó, báo Saigon Times đưa tin nợ công sau 5 năm tăng gấp đôi là 2,608 triệu tỷ đồng - 2.608.000.000.000.000 VNĐ - tương đương 116.950.672.645,74 đô la Mỹ(116 tỷ 905 triệu 672 ngàn 645 đô la 74 xu. :(

  Nợ công bây giờ xem như là nợ xấu từ tham nhũng chính trị mà ra, còn nợ ngoài công lập thì báo nhiêu % nợ xấu thì không chính xác. Cứ tin rằng con số này là thật - nhưng chắc chắn sự thật phải gấp 3 lần - vậy thì đảng cộng sản lấy cái gì để trả nợ nếu không là chém vào túi tiền của dân hoặc bán tài nguyên môi trường của đất nước?

  Liệu việc ngân hàng gần đây liên tục bị trộm cắp tài sản từ hàng chục triệu đến hàng ngàn tỷ có liên quan gì đến nợ này không? Câu hỏi này dành cho người dân gửi tiền ngân hàng tự trả lời cho chính tài sản của mình nhen. :)

  Cuối tuần vui vẻ.

  ReplyDelete
 3. HAI PHÀM LÀ VÀ GÁI ĐẸP.

  Chuyện các hoa hậu, top model và nữ ca sĩ là chuyện của các chính khách và quan lớn của đảng ở cung đình và nắm các nắm đấm thép đã được hợp thức hóa từ 26 năm qua. Nên các bạn mấy hôm nay quan tâm cũng có cái đúng khi chưa rõ. Còn tôi thì tôi quá rõ những cô gái này.

  Theo hai cái phàm là của Mao chỉ dụ cho Hồ Chí Minh thực hiện từ những năm 1950 là, cán bộ cốt cán phải có tỳ vết. Ban đầu là tỳ vết phe phái chính trị, sau đó là tỳ vết nhiều vợ con ngoài giá thú, 26 năm qua là quan lớn phải cặp bồ có giấy phép của đảng.

  Đây là chính sách bảo vệ sự đoàn kết trong đảng ăn chia mà không có chính khách to từ tổng bí thư đến đảng viên cơ sở không bao giờ dám phản đảng, kể cả đảng buộc phải chết như Nguyễn Bá Thanh hay Phạm Quý Ngọ vẫn phải cắn răng chết không nhắm mắt. Nó chính là sự tham nhũng tột cùng của cộng sản.

  Có những nữ ca sĩ, top model hay hoa hậu phải cặp với chính trị gia mà không được lấy chồng, nếu có con thì cấm khai bố nó là ai. Khi nào chính trị gia hay đại gia đó mà đảng muốn chém thì tung tin ra ví dụ như chủ tịch Hà Giang Nguyễn Trường Tô và anh em nhà Dương Chí Dũng đều có vợ nhỏ người tình ngoài giá thú.

  Các bạn đừng nghĩ rằng họ nổi tiếng nhờ tài năng, mà họ nổi tiếng nhờ sự bảo kê của chính khách và đại gia thì mới đúng nghĩa.

  Tôi còn biết rõ cụ thể có những cô ca sĩ, hoa hậu, top model, tiếp viên hàng không đáng tuổi con cháu chính trị gia rất đẹp rất nổi tiếng hàng triệu fan hâm mộ. Những cô này chỉ đưa lên facebook 1 câu vô hồn như: "Hôm nay buồn quá!" thì có đến triệu like, trăm ngàn share, nhưng chẳng bao giờ được phép lấy chồng vì chỉ khi chính trị gia và đảng cho phép mới được lấy chồng.

  Thậm chí có cả đại gia sân sau phải đứng ra ăn vỏ các cô gái được chính trị gia bảo kê làm phòng nhì ăn ốc để được ưu đãi vay vốn làm ăn. Chuyện rất hấp dẫn và nóng bỏng ở hậu trường chính trị Việt cộng.

  Tôi viết cảm nghĩ này để các bạn hiểu, và cũng thông cảm cho những cô gái này vì số phận của họ đã có hành vi chấp nhận cuộc sống giàu sang bằng cách bán cái họ có. Hihi, xin lỗi những cô gái nào nằm trong hoàn cảnh nhen. :P

  ReplyDelete
 4. VỀ VIỆC ĐÓNG GÓP CHO ÁN PHÍ FORMOSA.

  Từ hôm qua, 31/8/2016, tôi đưa status về án phí Formosa là rất lớn. Đã có hàng trăm bạn nhắn tin mong muốn ủng hộ của ít lòng nhiều, mà tôi không thể đủ thời gian trả lời tin nhắn. Tôi thay mặt nhóm làm hồ sơ kiện Formosa cảm ơn đến các bạn.

  Hồ sơ kiện Formosa theo dự trù là sẽ hoàn thành trong tháng 9 và chậm nhất là tháng 10/2016. Đây là công sức thiện nguyện và kể cả tiền bạc không nhỏ của nhóm lập hồ sơ kiện lên đến cả hàng trăm người thầm lặng tham gia trong 3 tháng qua. Tuy vậy, tài chính cho việc này là rất to lớn và lâu dài.

  Chúng tôi đang tính phương án nhận tiền ủng hộ cho án phí làm sao cho an toàn nhất cho tất cả mọi người và không bị thất thoát, nhằm tránh có sự đánh phá từ các sai nha của chính quyền đối với việc quyên góp tiền án phí.

  Ngoài ra, tôi kêu gọi bà con hải ngoại hãy vận động các ca sĩ, các ban nhạc, báo đài hãy tổ chức những buổi đại nhạc hội quyên góp cho quỹ tài chính kiện và đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam như là một tiền đề đi đến đánh đuổi cả Bauxite Tây Nguyên, cũng như đi đến kiểm soát toàn bộ những dự án làm ô nhiễm môi trường Việt Nam do đảng cộng sản ăn chia mà làm bậy.

  Đây cũng là bước đầu tập cho các tổ chức dân sự học cách làm việc bài bản để hình thành một tổ chức có đủ năng lực kiểm soát chính quyền độc tài và sau đó là buộc chính quyền độc tài phải đổi hiến pháp độc tôn của cộng sản bán nước.

  Vì thế, đây không chỉ là vấn đề gầy dựng tài chính cho đuổi Formosa mà còn là tài chính bảo vệ môi trường Việt Nam trong lâu dài. Nếu người dân Việt và các tổ chức xã hội dân sự không làm được chuyện này thì không thể trách cộng sản độc tài, vì chúng ta tự nguyện làm nô lệ cho chúng, phải không?

  Mọi thông tin tôi sẽ thông báo sau khi bàn luận và mở tài khoản ngân hàng có đủ nhân sự cùng nhau kiểm soát và chi tiêu trong quá trình đấu tranh lâu dài của người dân vì một Việt Nam trong sạch không chỉ môi trường mà còn phải một chính quyền sạch!

  Tôi hứa, tôi làm đến nơi, đến chốn và làm mọi việc minh bạch và đúng luật định. Hãy an tâm và vững tin chúng ta sẽ thành công.
  Kính báo. :)

  ReplyDelete
 5. ĐỂ HIỂU VỀ KIỆN FORMOSA.

  Nhiều bạn không hiểu về Đài Loan và Formosa, nên tôi đưa danh sách này và giải thích cho các bạn hiểu để nắm vấn đề kiện Formosa.

  Sau thất bại năm 1949, Tưởng Giới Thạch và binh lính của ông đã chạy đến Đài Loan, ông lãnh đạo Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc - Đài Loan - và Quốc dân đảng ở Đài Loan. Chính phủ Tưởng Giới Thạch là thành viên Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc trong thời gian dài, tuy nhiên vào ngày 25 tháng 10 năm 1971 đã bị thay bằng Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa do Mao chiếm mất - trước ngày 25/10/1971 Trung cộng không có chân trong thành viên Liên Hiệp Quốc mà Đài Loan là đại diện - và từ đó Đài Loan mất luôn quyền của một quốc gia thành viên trong Liên Hiệp Quốc.

  Chính Hoa Kỳ và Trung cộng cũng đã thỏa hiệp trong "Thông cáo Thượng Hải" vào ngày 01/7/1971 trước khi truất phế Tưởng Giới Thạch và Đài Loan ra khỏi vị trí Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa. Trong Thông Cáo Thượng Hải gồm 3 điều chính sau:

  1. Về Đài Loan: Mỹ ghi nhận việc tất cả người Trung Hoa ở 2 bên eo biển Đài Loan cho rằng chỉ có 1 Trung Quốc và Đài Loan là một bộ phận của Trung Quốc. Chính phủ Mỹ không thách thức lập trường đó... Ngày 25 tháng 5 năm 1971, Đại hội đồng họp và như mong đợi của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là khai trừ Trung Hoa Dân Quốc và công nhận họ gia nhập tổ chức này. Hội nghị cấp cao Trung-Mỹ cũng được chính thức ấn định là ngày 21 tháng 2 tháng 1972.

  2. Về Đông Dương: Mỹ giao lại quyền cai quản Đông Dương cho Trung cộng bằng cách ép Việt Nam Cộng Hòa ký vào Hiệp Định Paris ngày 27/01/1973 và rút quân khỏi Đông Dương. Đổi lại Trung cộng phải mở thị trường để Mỹ vào làm ăn.

  3. Về Liên Xô: Trung cộng phải là đồng minh của Mỹ để chung tay hạ Liên Xô, đổi lại Mỹ sẽ tạo điều kiện cho Trung cộng sẽ là anh cả của khối cộng sản.

  Tất cả là mưu kế của Mỹ và Trung cộng tại Thái Bình Dương mà ra ngày hôm nay. Vì không có chân trong Liên Hiệp Quốc, nên mọi tòa án quốc tế đều không có giá trị đối với Đài Loan, vì Đài Loan không hề cam kết với bất kỳ một đạo luật hay hiệp định nào về biến đổi khí hậu của quốc tế.

  Lợi dụng yếu tố này của Đài Loan, Tập Cận Bình đã đổ tiền vào Formosa thông qua môi giới của Jack Ma và tập đoàn Alibaba với bình phong vỏ là Đài Loan để thực hiện công cuộc thôn tính Việt Nam bằng địa kinh tế lâu dài xâm chiếm trọng Việt Nam khi mà bè lũ tay sai cộng sản ở Việt Nam vừa tham, vừa ác, lại đang cúi đầu thuần phục.

  Vì thế, việc kiện Formosa là một sự đòi hỏi khôn khéo, tài năng và trên mọi phương diện đấu tranh nhân dân trường kỳ.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]